fbpx
Hình Xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì? - blognvc.com 1

Hình Xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì? – blognvc.com

Bài viết Hình Xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì? – blognvc.com thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Hình Xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì? – blognvc.com trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hình Xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì? – blognvc.com”

Clip về Hình Xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì? – blognvc.comMèo thần tài hay còn gọi mèo chiêu tài được tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, cát tường giúp hóa giải sát khí, đem lại tài lộc cho gia chủ. Chính Vì vậy mà hình xăm mèo thần tài được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi ý vẻ đẹp và ý nghĩa của chúng. Vậy bạn biết gì về ý nghĩa của những hình xăm về con mèo này?

Xem thêm:

Mục lục xem nhénh

 • Nguồn gốc hình xăm mèo thần tài
  • Câu chuyện thứ nhất
  • Câu chuyện thứ 2
  • Câu chuyện thứ 3
 • Ý nghĩa của hình xăm mèo thần tài
 • Ý nghĩa hình xăm qua hình dáng
 • Ý nghĩa hình xăm qua màu sắc
 • Ý nghĩa hình xăm qua vị trí
 • Các kiểu tattoo mèo thần tài đẹp
 • Những điều cần lưu ý khi xăm mèo thần tài
  • Chọn địa chỉ xăm uy tín, an toàn
  • Chọn hình xăm phù hợp
  • Chọn vị trí xăm

Mèo vốn được coi là loài vật thông minh, nhanh nhẹn và có khả năng đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Mèo thần tài vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Maneki Neko với rất nhiều truyền thuyết khác nhéu về sự ra đời của mèo thần tài vẫy tay.

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau liên quan đến nguồn gốc mèo Nhật Bản được tương truyền lại. Mỗi câu chuyện con mèo lại gắn liền với hoàn cảnh và nhận vật khác nhau.

mèo vẫy tay phải

Câu chuyện thứ nhất

Câu chuyện này kể về một con mèo sống ở một ngôi đền nhỏ sống cùng một vị thầy tu rất khổ hạnh tại thủ đô Tokyo vào thế kỷ 17. Vào một ngày, một vị lãnh chúa quận Hikone là Nakaota Ii khi đi săn thì gặp mưa bão lớn nên đã đứng trú ở gốc cây ngay gần đền con mèo ở. Trong lúc trú mưa, vị lãnh chúa nhìn thấy con mèo gần đấy cứ ngoắc chân lên vẫy ông vào phía bên trong đền.

Tò mò về hành động của con mèo nên ông đã đi theo. May mắn là vừa mới rời khỏi gốc cây thì có một tia sét rất lớn giáng xuống gốc cây ông vừa đứng. Nhận thấy hành động của con mèo đã cứu mạng mình nên để tỏ lòng biết ơn ông đã cho người tới tu sửa ngôi đền khang trang hơn. Đến khi chú mèo chết, để tỏ lòng biết ơn, người ta đã đem chôn nó ở nghĩa trang dành riêng cho loài mèo ở trong đền. và cạnh đó, người ta cũng đã làm tượng mèo thần tài vẫy tay và coi đây là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc của người Nhật.

Câu chuyện thứ 2

Câu chuyện về con mèo may mắn Nhật Bản gắn liền với người phụ nữ làm nghề vũ nữ. Cô có nuôi một con mèo và coi nó như thân nhân thiết, hết lòng yêu thương chiều chuộng.

Một hôm, khi người vũ nữ đang biểu diễn trước hàng loạt khán giả thì chú mèo không may đã kéo rơi chiếc áo Kimono trên người nàng. Điều đó đã khiến chủ nhà rất tức giận cho rằng con mèo mang lại xui xẻo và đem nó đi chém đầu mà chủ nhân của nó không hề biết.

Cùng lúc con mèo vừa bị chém đầu thì có một con rắn độc định cắn chủ nhà. Dù đầu đã lìa xác rơi xuống đất nhưng chiếc đầu mèo ấy vẫn lao tới cắn chết con rắn cứu mạng người chủ nhà. Biết tin, người vũ nữ đã rất đau khổ, gào khóc thảm thiết còn người chủ nhà thì rất hối hận về hành động của mình. Để hối lỗi và tỏ lòng biết ơn cứu mạng mình với con mèo, người chủ nhà đã xây một bức tượng mèo. Bức tượng mèo được coi là biểu tượng cho sự may mắn, xua đuổi tà khí.

Câu chuyện thứ 3

Câu chuyện này kể về một người phụ nữ nghèo khổ, cô đơn có nuôi 1 chú mèo để bầu bạn nên rất thương yêu nó. Trong một lần bị ốm, không có tiền mua thuốc, không còn cách nào người phụ nữ đành bán con mèo đi để lấy tiền chạy chữa.

Sau khi bán mèo, người phụ nữ luôn mơ thấy mèo hiện về nói rằng hãy làm những con mèo bằng đất sét để tưởng nhớ nó. Người phụ nữ làm theo lời mèo nói và làm thêm cả rất nhiều con khác mang đi bán. Việc bán mèo đất đã khiến người phụ nữ trở nên rất giàu có. Từ đó, người ta đã cho rằng chính con mèo đã mang tới sự may mắn, giàu có cho gia chủ.

Qua những câu chuyện kể về nguồn gốc của mèo thần tài ta thấy được dù trong hoàn cảnh nào thì ý nghĩa của chúng vẫn là đem lại sự may mắn, tài lộc và giàu có. Chính từ ý nghĩa của hình tượng mèo Nhật Bản mà chúng đã trở thành đề tài trong rất nhiều lĩnh vực trong đó có nghệ thuật xăm.

Những hình xăm mèo chiêu tài đã được rất nhiều người quan tâm và yêu thích đặc biệt là các bạn trẻ. do đó, hình xăm mèo may mắn đã trở thành nguồn đề tài và nguồn khoái cảm bất tận của nghệ thuật tattoo. Hình xăm mèo có khả năng được xăm với thường xuyên kiểu dáng, kích thước và ở nhiều vị trí khác nhéu. Mỗi kiểu dáng và vị trí sẽ thể hiện ý nghĩa khác nhau.

Hình xăm mèo thần tài có ý nghĩa đem lại sự may mắn, sự giàu sang, phú quý và tài lộc của chủ nhân. bên cạnh đó, chúng còn có ý nghĩa giúp hóa giải sát khí, những điều xui xẻo, rủi ro trong cuộc sống của chủ nhân.

– Hình xăm mèo chiêu tài vẫy tay trái tượng trưng cho sự thu hút tài lộc, may mắn trong kinh doanh, kinh doanh cho chủ nhân.

Hình xăm mèo chiêu tài vẫy tay trái

– Hình xăm mèo vẫy tay phải mang ý nghĩa biểu trưng cho sự làm ăn phát đạt đem lại tài lộc may mắn cho người sở hữu chúng.

Hình xăm mèo vẫy tay phải

– Hình xăm mèo vẫy cả hai tay có ý nghĩa mang lại đầy đủ tài lộc, may mắn và bảo vệ bình an trong đời sống tương đương trong công việc cho chủ sở hữu.

Hình xăm mèo vẫy cả hai tay

Thông thường hình xăm mèo có màu đen, màu vàng và màu đỏ,…. Mỗi màu sắc lại mang ý nghĩa riêng đối với người xăm.

– Hình xăm mèo màu đen mang ý nghĩa hóa giải sát khí giải trừ những điều xấu xa, không may mắn có thể gặp phải trong cuộc sống mỗi ngày. Màu sắc này được rất thường xuyên bạn nữ yêu thích bởi họ cho rằng chúng sẽ bảo vệ được mình tránh khỏi những kẻ côn đồ.

Hình xăm mèo màu đen

– Hình xăm mèo màu đỏ với ý nghĩa tăng thêm vận may, thể trạng cho chủ nhân, giúp họ tránh khỏi đen đủi, bệnh tật và những thứ không sạch sẽ.

Hình xăm mèo màu đỏ

– Hình xăm mèo màu vàng có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý tài lộc đầy nhà cho chủ nhân.

Hình xăm mèo màu vàng

– Hình xăm mèo màu hồng mang ý nghĩa đem lại may mắn trong tình yêu đôi lứa. Chúng sẽ giúp những người cô đơn nhénh chóng có được tình yêu, hạnh phúc cho mình.

Hình xăm mèo màu hồng

– Hình xăm mèo màu xanh mang ý nghĩa thể hiện nhu cầu khát vọng tự do, đời sống may mắn, tài lộc của người sở hữu.

Hình xăm mèo màu xanh

– Hình xăm mèo tam thể có nghĩa nghĩa đem lại sự may mắn, đầy đủ và hạnh phúc cho chủ nhân.

Hình xăm mèo tam thể

– Hình xăm mèo ở chân trái mang ý nghĩa giúp chủ nhân thu hút khách hàng, may mắn trong buôn bán.

Hình xăm mèo ở chân trái

– Hình xăm mèo ở chân phải mang ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn, thu hút tiền bạc.

hinh xam meo duoi chan

– Hình xăm mèo ở cả hai chân mang ý nghĩa bảo vệ chủ nhân, chiêu tài lộc, may mắn và mang lại rất thường xuyên mối quan hệ tốt đẹp.

hinh xam meo 2 chan

– Hình xăm mèo với nhiều màu sắc tươi vui, khuôn mặt đáng yếu, đôi mắt nhanh nhạy kết hợp với thỏi vàng, viên kim cương hoặc những bông hoa,…biểu trưng cho sự giàu sang, phú quý.

– Hình xăm chú mèo với nụ cười ngộ nghĩnh, đáng yêu phù hợp với các bạn trẻ tuổi teen.

– Hình xăm mèo với các dòng chữ nhỏ thể hiện ước vọng, tâm tư của chủ nhân.

– Hình xăm mèo ở thường xuyên vị trí khác nhéu như ở chân, bàn chân, cổ tay, bắp tay sau gáy hay sau lưng,…

– Hình xăm mèo kết hợp với cá Koi với ý nghĩa đem lại sự may mắn, tài lộc, thành công trong thi cử.

– Hình xăm mèo với quạt, câu đối, rìu, trống,… biểu tượng cho sự chiêu tài, đón lộc, tiền của may mắn.

– Hình xăm mèo cùng con rùa có ý nghĩa nhu cầu sự may mắn, bình an trong đời sống.

– Hình xăm mèo với hồ lô có ý nghĩa nhu cầu hóa giải tai ương, bệnh tật.

hinh xam meo o dui

Chọn địa chỉ xăm uy tín, an toàn

Hiện có rất thường xuyên địa chỉ, cơ sở xăm khác nhéu để bạn có khả năng thoải mái lựa chọn. mặc khác bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, tin tưởng để nhằm đảm bảo an toàn tương đương thẩm mỹ khi xăm một cách hấp dẫn nhất.

Bạn có khả năng tham khảo địa chỉ xăm thông qua thường xuyên nguồn khác nhéu như qua bạn bè giới thiệu, qua tìm kiếm thông tin trên mạng hay qua các diễn đàn đánh giá online,…Sau đó bạn sẽ lựa chọn ra địa chỉ có vị trí gần nhất và tin tưởng nhất.

✅ Mọi người cũng xem : tính cách cung cự giải

Chọn hình xăm phù hợp

Trước khi xăm bạn nên cân nhắc và suy nghĩ thật kỹ về hình xăm mình muốn làm. Bạn cần lựa chọn hình xăm có kiểu dáng, màu sắc phù hợp với sở thích, mục đích và đặc biệt là hợp với bản thân. Bởi đôi khi việc xăm hình có khả năng tác động tới cuộc sống và công việc mỗi ngày của bạn. Hình xăm mèo phù hợp và rất tốt cho những người tuổi Mão và Dần.

Chọn vị trí xăm

Có rất nhiều vị trí có khả năng xăm hình mèo thần tài trên cơ thể con người. mặc khác, mỗi vị trí hình xăm lại mang một ý nghĩa riêng biệt. do đó bạn cần cân nhắc lựa chọn vị trí thích hợp nhất với sở thích tương đương công việc của bản thân.

Vị trí xăm hình sẽ thể hiện phần nào tính cách của bạn:

– Xăm sau lưng thể hiện sự sexy, quyến rũ

– Xăm ở cổ thể hiện sự cá tính

– Xăm ở bắp chân thể hiện sự mạnh mẽ

– Xăm ở cánh tay thể hiện sự tin tin

– Xăm ở cổ tay thể hiện sự nghiêm túc

– Xăm ở eo thể hiện sự lãng mạn, hấp dẫn.

Như vậy, hình xăm mèo thần tài mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành đối với chủ sở hữu của chúng. Tùy vào kiểu dáng, màu sắc hay vị trí thì hình xăm lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Chính Vì vậy trước khi xăm bạn cần cân nhắc và lựa chọn thật kỹ để có được hình xăm phù hợp và có ý nghĩa nhất đối với bản thân.

3.5/5 (2 Reviews)


Các câu hỏi về xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì


Các hình ảnh về xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về xăm mèo thần tài có ý nghĩa gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566