Con cóc ngậm đồng tiền gọi là gì?

Cóc phong thủy này hay còn gọi là Thiềm Thừ hoặc là cóc 3 chân là linh vật sử dụng để chiêu tài, có tiềm lực rất mạnh, mang những may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của thiềm thừ càng được nhân lên với hình ảnh ngậm tiền mạ vàng trưng bày trong nhà, làm quà tặng bằng đồng ý nghĩa dành tặng bạn bè, thân nhân. Linh vật sử dụng để chiêu tài, thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên ngân sách, bàn làm việc,…

Sự tích cóc ngậm đồng tiền

Thiềm thừ là con vật huyền thoại cóc vàng có 3 chân, nó là biểu tượng của Thần tài, của sự may mắn về kinh doanh và tiền bạc. Vậy nguồn gốc ý nghĩa của cóc ngậm tiền là từ đâu?

Theo truyền thuyết của người Hoa, thì Thiềm Thừ vốn là yêu tinh, được Tiên ông Lưu Hải thu phục, theo tiên ông Lưu Hải tu hành nên không làm hại nhân gian như trước, mà ngược lại sử dụng phép thuật của mình đi khắp nhân gian để nhả tiền bạc giúp đỡ mọi người để thể hiện sự phục thiện, sự cải tà quy chánh với tiên ông Lưu Hải.

do đó Thiềm thừ được người Hoa trân trọng như là một trong số những con vật linh thiêng trong phong thủy về tài lộc và yên lành.

Nó thường ngậm đồng tiền cổ trong miệng, thể hiện cóc mang tài lộc vào nhà, người Hoa từ xưa đến nay đều đặn tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao hồ nhà bạn thì gia đình bạn có khả năng tránh khỏi những nguy hiểm rình rập.

image

Tượng Tỳ Hưu phong thủy mang thường xuyên ý nghĩa tốt lành, là vật chiêu tài lộc. may mắn cho gia đình. 

Như vậy Thiềm thừ biểu tượng của điềm lành, đã vậy đây lại là cóc tài lộc nữa nên người Hoa lại rất trân trọng ở hàng thứ hai sau vật phẩm số một là Tỳ Hưu (Kỳ Hưu).

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : đặt tên con trai 4 chữ họ đặng

Ý nghĩa tượng cóc ngậm tiền trong phong thủy

Thiềm thừ ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc và điềm lành, là vật phẩm của sự may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia đạo. Nên mọi người thường biết xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng cho bà con, bạn bè thân hữu trong những dịp hỷ sự. chi tiết:

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : hướng bàn thờ là gì

Trưng bày tượng thiềm thừ mang lại may mắn

Thiềm thừ hay còn được gọi là cóc 3 chân luôn ngậm đồng tiền trong miệng có tiềm lực chiêu tài rất mạnh. Khác với cóc bình thường 4 chân thì thiềm thừ có 3 chân. Cóc 3 chân được xem là biểu tượng rất may mắn. Nó thường ngậm đồng tiền xu trong miệng, tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà. 

=> Xem thêm: Cách khai quang Cóc ngậm tiền

YouTube video

Tượng cóc 3 chân có thể hóa hung thành cát

Cóc còn là một con vật biến hung thành cát, hóa giải sát khí trong nhà một cách tốt nhất. Biểu tượng cóc ngậm tiền đặc biệt ngoài chuyện ba chân ra còn có cả một chòm sao Đại Hùng tinh ở trên lưng. Thiềm thừ thường được trình bày theo dạng một chú cóc ngồi trên một tấm thảm châu báu, tiền bạc, vàng thỏi và ngậm tiền trong miệng. Cóc ngậm tiền bằng đồng là một trong những vật phẩm phong thủy mang lại cả vận may lẫn tiền tài cho gia chủ.

Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền chiêu tài lộc tốt

Theo phong thủy, Thiềm thừ có tiềm lực chiêu tài rất tốt. chính vì vậy nó phù hợp đặt trong nhà, trên bàn làm việc. ngoài ra vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của Doanh nghiệp. 

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1979 vợ 1994 sinh con năm nào tốt

Đặc tượng cóc 3 chân trong nhà giúp ngăn ngừa sự thất thoát về tiền bạc

Bên cạnh các đặc điểm trên. Trong phong thủy, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn ngừa các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh độc đáo đầy quyền năng, nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong đời sống.

=> Xem thêm: Cách đặt tượng cóc 3 chân đúng phong thủy

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 2000 xây nhà năm nào tốt

Địa chỉ mua tượng cóc ba chân ở đâu uy tín?

Hiện tại trên thị trường Cóc Thiềm Thừ – Ngậm tiền được làm từ rất thường xuyên loại chất liệu khác nhéu như đồng, thạch anh, đá, … mặc khác để thờ cúng và phát huy công hiệu của Cóc thiềm thừ thì nên dùng Cóc thiềm thừ bằng đồng. Nếu có khó khăn, bạn có thể mua tương cóc 3 chân được mạ thêm lớp vàng sang bóng bên ngoài.

Linh vật thiềm thừ mạ vàng sẽ trở nên nổi bật hơn, có độ bền đáng nể, toát lên thần thái vui tươi. Đặc biệt tượng có khả năng xua đuổi tà khí, tạo ra những nguồn sinh khí tích cực, giữ thần thái cho tượng phật, duy trì vượng khí cho gia chủ luôn trong trạng thái phấn chấn, tràn đầy năng lượng.

image

Mẫu tượng cóc ngậm tiền mạ vàng do Royal Gift chế tác tinh xảo.

Đặt mua tượng Cóc ngậm tiền mạ vàng tại: https://quahoanggia.vn/products/coc-3-chan-ngam-tien-vang

ngoài ra, để được tư vấn về tượng cóc 3 chân hay vật phẩm phong thủy mạ vàng, bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin:

Hotline:  090 313 0880Website: https://quahoanggia.vn/ – Email: Tuvan@royalgifts.vnFanpage: https://www.facebook.com/royalgiftsdotvn/Hệ thống Showroom: https://quahoanggia.vn/pages/he-thong-cua-hang

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy bạn cùng lớp

Những chủ đề liên quan ý nghĩa tượng cóc 3 chân ngậm tiền vàng

Ý nghĩa phong thủy của thiềm thừ

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy chó đẻ

Tượng cóc 3 chân phong thủy

✅ Mọi người cũng xem : phong thủy cây quất

cóc ngậm tiền vàng trong phong thủy

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe đuôi 07 có ý nghĩa gì

Tượng cóc 3 chân mạ vàng

image