fbpx
Ngọc Cẩm Thạch Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Ra Sao? 1

Ngọc Cẩm Thạch Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Ra Sao?

Bài viết Ngọc Cẩm Thạch Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Ra Sao? thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Ngọc Cẩm Thạch Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Ra Sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngọc Cẩm Thạch Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Ra Sao?”

Clip về Ngọc Cẩm Thạch Là Gì? Công Dụng Và Ý Nghĩa Ra Sao?Với công dụng và ý nghĩa phong thủy của mình ngọc cẩm thạch là chiều hướng của nhiều người. Không phải là một loại đá bình thường như ngọc cẩm thạch khi đeo lại có thể may mắn cho người đeo có tinh thần thoải mái. Ngọc cẩm thạch hay đá cẩm thạch là gì mà lại có sức hút? Trong bài viết này KaiGold sẽ chia sẻ với bạn điều đó và chia sẻ với bạn công dụng và ý nghĩa cụ thể của loại đá phong thủy này.

Ngọc cẩm thạch là gì? 

Ngọc cẩm thạch là một loại đá, trang sức phong thủy được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc và Việt Nam từ xưa đến nay. Với tên gọi tiếng anh là Jade ngọc cẩm thạch là tên chung của hai loại đá quý khác nhéu đó là Jadeite và Nephrite. Jadeite là loại ngọc cứng hơn so với Nephrite, đồng thời màu sắc cũng có phần phong phú hơn, tổng giá trị cũng cao hơn vì vậy mà được nhiều người lựa chọn và yêu thích hơn. Nếu Naphrite chỉ có 2 màu sắc đơn điệu là xanh và trắng thì ngọc Jadeite lại có thêm thường xuyên màu sắc đa dạng hơn như  màu nâu, đỏ hoặc màu cam cho nhiều sự lựa chọn hơn. 

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : xem tướng phụ nữ đa tình

Cấu tạo của ngọc cẩm thạch

Được cấu tạo chính từ các hạt và các sợi siêu nhỏ liên kết vào nhéu, ngọc cẩm thạch có độ cứng thấp hơn so với những loại đá phong thủy khác như kim cương, ruby ​​hay thạch anh tóc vàng, hay thạch anh,… .Nhưng được tạo ra là những hạt, sợi nhỏ vì thế mà đá cẩm thạch có thể được tạo hình một cách dễ dàng nên những món đồ trang sức đẹp, hơn nữa đá cẩm thạch có thể được tạo ra Được thành lập những tấm rất mỏng.

Ngoc Cam Thach La Gi Cong Dung Va Y Nghia Ra Sao 4

Mặt dây chuyền Phật Vàng 24K9999 kết hợp Cẩm thạch Bạch Ngọc

tác dụng của Ngọc cẩm thạch 

Ngọc cẩm thạch với thường xuyên công dụng, nó có công dụng trải khắp toàn thân con người. 

 • Đối với gan, thận: ngọc cẩm thạch hỗ trợ thải độc tố, chất dư thừa cân bằng nước trong cơ thể và muối cùng nồng độ pH giúp cho cơ thể được cân bằng. 
 • Các vấn đề về xương khớp: Ngọc cẩm thạch có thể làm Giảm những cơn đau hông, đau cơ,..
 • Đối với những người có vấn đề về sinh sản, ngọc cẩm thạch có thể hỗ trợ được tốt cân bằng được năng lượng, đặc biệt ngọc cẩm thạch hỗ trợ phái mạnh rất tốt trong vấn đề này. 

Ngoc Cam Thach La Gi Cong Dung Va Y Nghia Ra Sao 1

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1998 xây nhà năm nào tốt

Vàng kết hợp với  cẩm thạch Ngọc Bích

Ý nghĩa của Ngọc cẩm thạch 

Theo phong thủy người ta không những xem ngọc cẩm thạch như một món quà về sức khỏe mà còn xem như một món trang sức có khả năng mang lại sự phồn thịnh và giàu có cho chủ nhân của nó. 

Người ta tin rằng, qua quy trình hình thành từ hàng triệu năm dưới lòng đất ngọc cẩm thạch đã tích lũy được những năng lượng tích cực, vì vậy mà giờ chúng có khả năng thể hút đi những năng lượng tiêu cực và bảo vệ chủ nhân khỏi những điềm dữ.

Ngọc được xem là vật đồng hành cùng với chủ, phản ánh tình trạng của chủ nhân. Ngọc Jade sẽ sáng bóng và đẹp hơn khi chủ nhân đang sống một đời sống tích cực và tươi đẹp, và tối đi nếu chủ nhân đang có những muộn phiền trong cuộc sống. 

Ngoc Cam Thach La Gi Cong Dung Va Y Nghia Ra Sao 2

YouTube video

Ngọc cẩm thạch như một món quà về thể trạng mà còn xem như một món trang sức có khả năng đem lại sự phồn thịnh và giàu có

ngoài ra, những tác dụng của ngọc Jade còn được phát hiện từ khá sớm. Từ xưa người Maya và người Aztec đã tin rằng ngọc Jade mang đến những tác dụng về sức khỏe cho con người đặc biệt là có khả năng chữa được những cơn đau trên cơ thể.

Người Trung Quốc từ lâu đã biết chế tác ngọc thành những nhân vật truyền thống hay phật bản mệnh để nó mang những ý nghĩa tích cực, sự phồn thịnh và thể trạng.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1998

Ngọc cẩm thạch hợp mệnh nào? 

Ngọc cẩm thạch với nhiều màu khác nhéu, mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng và phù hợp với từng mệnh riêng. 

 • Ngọc cẩm thạch đen: được xem như vật hộ mệnh có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi những năng lượng tiêu cực từ môi trường.
 • Ngọc cẩm thạch: tăng cường sự sống, mang ý nghĩa thúc đẩy bạn hành động thường xuyên hơn và có thể bớt sự sợ hãi trong bạn, giúp bạn dũng cảm hơn. 
 • Ngọc cẩm thạch trắng: Giúp chủ nhân quyết đoán hơn và đưa ra những sự lựa chọn sáng suốt, đồng thời giúp tăng độ tập trung, Giảm thiểu sự phân tán.
 • Ngọc cẩm thạch vàng: Mang ý nghĩa cải thiện năng lượng giảm đi sự ù lỳ, rất phù hợp với những người có bệnh trầm cảm. 
 • Ngọc cẩm thạch xanh lục: giúp tăng sự hòa đồng, bao dung mang lại những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống 
 • Ngọc cẩm thạch xanh dương: mang ý nghĩa bình yên và tịnh tâm, có thể giúp thúc đẩy ước mơ, hy vọng của chủ nhân.
 • Ngọc cẩm thạch nâu: Ngọc cẩm thạch nâu mang ý nghĩa đem lại cho bạn cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Ngoc Cam Thach La Gi Cong Dung Va Y Nghia Ra Sao

YouTube video

Mặt dây chuyền Ngọc cẩm thạch

Đa dạng màu sắc là thế nhưng ngọc cẩm thạch có những mệnh phù hợp: 

 • Mệnh Mộc và Hỏa có thể lựa chọn cho mình những món trang sức với màu ngọc màu xanh lục
 • Ngọc cẩm thạch trắng phù hợp với những người có mệnh kim và mệnh thủy  
 • Người có mệnh hỏa và thổ nên chọn những màu sắc ngọc cẩm thạch như màu đỏ, cam và tím 
 • Đá cẩm thạch vàng và nâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những người mang mệnh Thổ, và mệnh Kim 
 • Đá cẩm thạch đen và xanh dương có thể phù hợp với những người mang mệnh Thủy và Mộc. 

YouTube video

Xác định tổng giá trị của Ngọc cẩm thạch

Để xác định giá trị của ngọc cẩm thạch người ta thường dựa vào những đặc tính kích thước và màu sắc, độ trong, mức tạp chất và độ nứt của chúng.

Kích thước: Là yếu tố đầu tiên để xác định giá trị của ngọc Jade, những viên ngọc cẩm thạch có kích thước càng lớn thì càng có giá trị cao. Thông thường những viên ngọc cẩm thạch có kích thước lớn thường được tạc thành những tác phẩm nghệ thuật đắt giá, phần thừa được dùng để làm những món đồ trang sức hoặc vật phẩm phong thủy. 

Màu sắc: được xem là yếu tố quan trọng nhất để xác định giá trị của ngọc cẩm thạch.Ngọc Jade là một loại ngọc cực kỳ đa dạng, màu sắc cũng sáng tối và đậm nhạt khác nhau. Màu của ngọc Jadeite không đều màu, thường được pha lẫn vào những màu khác, thường có lốm đốm, viên ngọc chỉ có một màu cũng rất hiếm.

Ngọc Jadeite có màu xanh lục có tổng giá trị cao nhất, và càng xanh thì giá trị của ngọc lại càng tăng. những loại ngọc được đánh giá cao nhất thường là các loại ngọc có màu xanh gần giống với màu xanh lục bảo, phương Tây thường gọi đó là ngọc hoàng gia. 

Ngoc Cam Thach La Gi Cong Dung Va Y Nghia Ra Sao 3

YouTube video

giá trị của Ngọc cẩm thạch

Độ trong suốt: Cũng là một yếu tố tạo nên giá trị của ngọc cẩm thạch, không giống như những loại đá phong thủy khác như kim cương hay Ruby mà ngọc cẩm thạch với cấu tại là những sợi nhỏ li ti vì thế mà những sợi này càng nhỏ ngọc càng trong và càng sáng từ đó giá trị cũng được cải thiện. 

Cẩm thạch kính là tên gọi của loại đá cẩm thạch trong suốt, và những loại ngọc cẩm thạch kính mang tổng giá trị cao nhất trong các loại ngọc cẩm thạch. 

Tạp chất: cũng giống như những vàng thì ngọc cẩm thạch khi lẫn tạp chất tổng giá trị sẽ càng thấp. Tạp chất trong ngọc cẩm thạch được xem là những chất không phải ngọc Jadeite hoặc ngọc Nephrite. Tạp chất không thể được xác định thông qua mắt thường mà dựa vào độ trong của ngọc cẩm thạch để có khả năng xác định được.

Độ rạn nứt: Rạn nứt là những vi lỗ hổng hoặc khe nứt có trên ngọc cẩm thạch. Vi lỗ hổng được hình thành từ những khoảng trống và ranh giới của những sợi, hạt cấu thành nên đá cẩm thạch. 

Khe nứt trên đá cẩm thạch có khả năng được tạo thành từ quá trình hình thành hoặc chế tác đá cẩm thạch. các loại vật chất khác lấp đầy vào những khe nứt chính là tác nhân tạo ra sự không đều màu của cẩm thạch. Những khe nứt là tác nhân làm hạn chế độ bền và giá trị của ngọc cẩm thạch.  

Ngoc Cam Thach La Gi Cong Dung Va Y Nghia Ra Sao 5

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : ăn chay 49 ngày

Những khe nứt là nguyên nhân làm Giảm độ bền và tổng giá trị của ngọc cẩm thạch

Ngọc cẩm thạch là gì cùng ý nghĩa tương đương công dụng của ngọc cẩm thạch vừa được KaiGold chia sẻ trong bài viết, hy vọng có thể đem đến cho bạn những hữu ích về ngọc cẩm thạch. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm và những vật phẩm trang sức ngọc hãy, và trải nghiệm trực tiếp danh mục hãy liên lạc với công ty chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

 Các câu hỏi về ý nghĩa của đá cẩm thạch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của đá cẩm thạch hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566