fbpx
co-nen-lam-sale-bat-dong-san-nam-2020

Có Nên Làm Sale Bất Động Sản Năm 2021

 Có Nên Làm Sale Bất Động Sản Năm 2021

Bạn đang xem bài viết: Có nên làm sale bất động sản? Bài viết chỉ giành cho những bạn mới làm sale bđs hoặc đang có ý định bước vào nghề sale bđs. Bài này chỉ nói lên bức tranh tổng quát nghề sale bđs chứ không phân tích thị trường, hay đi sâu vào từng vấn đề.. bla bla. Bạn nào “lười đọc” có thể xem video dưới đây nha :))

Khái Quát Nghề Sale Bất Động Sản

Nghề Sale Bất Động Sản (sale bđs) hay còn gọi là Nghề Môi Giới Bất Động Sản. Người môi giới ( người Sale ) là người kết nối giữa người mua và người bán bất động sản lại với nhau để tạo ra giao dịch bất động sản. Có thể là mua bán hoặc cho thuê các loại hình như: đất nền, căn hộ, nhà phố, kho, xưởng, dự án…

Hiện nay, nghề môi giới bất động sản tập trung chủ yếu ở 2 Thành Phố lớn Hà Nội và TPHCM. Các sản phẩm tiếp thị có thể ở các tỉnh lần cận 2 thành phố đó hoặc các vùng có thị trường bất động sản đang phát triển. Nói đến Nghề Môi Giới Bất Động Sản ai cũng nghĩ sẽ kiếm được rất nhiều tiền. Điều đó hoàn toàn đúng nhưng chỉ chiếm khoảng 5%. Còn lại 95% sẽ ra sao?  Vậy có nên làm sale bất động sản? Cùng Chúng Tôi tìm hiểu sâu hơn về cái nghề hấp dẫn nhưng thực sự rất ” khó nhai” này nhé.

co-nen-lam-sale-bat-dong-san-mo-ban
Buổi Mở Bán BĐS Tập Trung

Phân Loại Sale Bất Động Sản

Môi giới bất động sản (nghề sale bđs) hiện nay cũng khá đa dạng và có nhiều biến tướng nhưng quy chung lại thì có những loại chính sau.

XEM THÊM: Top 17 Cách Hóa Giải Buôn Bán Ế Ẩm

Sale bất động sản bán dự án:

Bán các sản phẩm do Chủ đầu tư đứng ra làm dự án: Đất nền phân lô, xây dựng khu đô thị, khu dân cư. Xây chung cư, Xây khu nghỉ dưỡng.. Các sản phẩm hình thành trong tương lai.

Sale bán dự án cũng chiếm phần đông nhất trong ngành môi giới bất động sản ( khoảng 70 – 80 % ). Đa phần là Sale mới vào nghề, trẻ trung, năng động, nhiệt huyết. Sale bán dự án chỉ cần tìm kiếm khách hàng bán những sản phẩm chủ đầu tư đưa ra. Giá đã được niêm yết sẵn và ăn hoa hồng trên giá sản phẩm bán được. Thường hoa hồng của sale khi bán dự án từ 1.2% – 3% tùy vào từng sản phẩm. 1 Sản Phẩm 1 tỷ sẽ nhận được hoa hồng từ 12 triệu – 30 triệu.

Bán Sang nhượng: khoảng 90% khách hàng mua bđs dự án là khách hàng đầu tư. Sau khi mua được giá tốt ở những giai đoạn đầu khách hàng bán lại để hưởng phần chênh lệch. Cách làm tương đối giống với sale bán nhà phố (nhà lẻ) bên dưới đây.

Sale bđs bán nhà phố ( Nhà Lẻ )

Sale bđs bên đây thường là sale cứng, đã làm nghề môi giới bất động sản từ 1 năm trở lên (nói thế thôi 3 tháng là chiến tốt rồi 😃). Phân phối các sản phẩm nhà đã hình thành. Tập trung ở Thành phố lớn. Sale bên đây vừa phải tìm kiếm khách hàng vừa tìm kiếm chủ nhà. Thường 2 sale sẽ kết hợp, 1 người kiếm khách hàng có nhu cầu mua, 1 người sẽ tìm chủ nhà có nhu cầu muốn bán.

Hoa hồng sẽ chia theo tỷ lệ 2 sale đã thương lượng với nhau. Hoa hồng bên đây thường từ 1%- 2% ( sale đã thương lượng với chủ nhà ). Nhiều Sale “Lão Luyện” cũng kiếm tiền rất tốt bên mảng nhà lẻ này, vừa “ăn” hoa hồng vừa “ăn” phần chênh lệch giá. Đòi hỏi cần có kĩ năng đàm phán tốt. Vậy có nên làm sale bất động sản nhà phố.

Sale bđs cho thuê: 

Sale bđs cho thuê:  Căn hộ, nhà phố, shophouse, officetel, nhà xưởng, phòng trọ…  Hoa hồng từ nửa tháng đến 2 tháng thuê tùy vào loại hình và thời gian thuê.

Sale bất động sản tự do: 

Làm môi giới tự do không làm cho công ty nào cả. Thường bán nhà phố, nhà lẻ , các loại đất đai…. Thường sẽ ăn hoa hồng chủ đưa. 1 số người vẫn ăn được chênh lệch giá, thẩm chí ăn nhiều nên đến hiện nay vẫn được gắn cái mác là ” Cò Đất “, ” Cò nhà “.

Khi bước vào nghề Môi Giới Bất Động Sản 1 thời gian. Có đủ kiến thức, kĩ năng sẽ làm được tất cả những gì mình đã liệt kê ở trên. Tuy nhiên cần cân nhắc kĩ lưỡng. Đặt cái tâm vào nghề thì sẽ bền bững hơn. Đừng vì lợi ích trước mắt, lòng tham bất chợt để mất đi những khách hàng thân thiết, mất uy tín và nhiều cơ hội sau này.

Bài viết: có nên làm sale bất động sản 2021

Mục Đích Bước Vào Nghề Sale Bất Động Sản

Để trả lời cho câu hỏi có nên làm sale bất động sản trong năm 2021 bạn phải xác định được mục đích khi bước vào nghề môi giới bất động sản. Theo khảo sát thì có khoảng 70 – 80% Sale bất động sản xuất phát điểm là học hoặc làm những nghành không liên quan đến Bất Động Sản.

Nhiều người vào bất động sản để kiếm tiền trả nợ. Vì hoa hồng cao, 1 tháng có thể thu nhập lên đến 100tr- 200Tr. Có người vì thất nghiệp qua bất động sản làm tạm thời 1 thời gian, có người không định hướng được nghề nghiệp. Hoặc sinh viên ra trường mà chưa kiếm được công việc (hiện nay Sinh viên vô bất động sản khá nhiều). Người không có bằng cấp, chỉ cần 12/12 cũng có thể xin vào làm sale bđs, vậy có nên làm sale bất động sản 2021.

Có thể thấy đầu vô không khó. Trong 1, 2 năm trở lại đây số lượng sale bất động sản đã tăng lên đáng kể. Chưa có thống kê chính xác nhưng có thể thấy sale bất động sản gia tăng từng ngày. Chính vì thế, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn khi bước vào nghề sale bất động sản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những thuận lợi và khó khăn của sale bất động sản ngay bên dưới đây nhé. Vậy, mục đích bước vào nghề sale bất động sản của bạn là gì? Khi giải đáp được được câu hỏi này bạn cũng sẽ phần nào biết được có nên làm sale bất động sản trong thời gian tới hay không.

Thuận Lợi Và Khó Khăn Của Nghề Sale Bất Động Sản

Thuận Lợi: 

Nghề sale BĐS có nhiều thuận lợi như:

 • Làm việc trong môi trường năng động
 • Được đào tạo các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản
 • Được đào tạo kĩ năng mềm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết phục..
 • Thời gian linh động, không gò bó. (nói thế thôi chứ cũng bị dí “xúc quần” ak nha)
 • Tiếp xúc được nhiều người giàu. Điều này rất quan trọng cho việc phát triển tư duy và phát triển bản thân say này.
 • Xây dựng và phát triển thêm nhiều mối quan hệ
 • Cuối cùng là kiếm tiền nhanh và nhiều nhất so với các ngành nghề còn lại.
co-nen-lam-sale-bat-dong-san-2021
Tư Vấn Bất Động Sản Cho Khách Hàng

Khó khăn của sale bđs: 

Sale Bất Động Sản là nghề ” bạc” nhất trong các nghề sale. Có nên làm sale bất động sản?. Như đầu bài viết chúng tôi đã đề cập chỉ có 5% (dĩ nhiên đây chỉ là con số ước tính trong giai đoạn bị ảnh hưởng Covid 19 vừa qua) là giàu có khi bước vào Bất Động Sản. Cho thấy nghề sale bất động sản là nghề cực kì khó khăn và có sự đào thải khá lớn.

Có người bước vào nghề may mắn thì chỉ 1 tháng là có giao dịch nhưng cũng có nhiều bạn sale 6 tháng mới bán được, thẩm chí đến 1 năm mới bán hàng được. Nhiều người nản đã không trụ được cũng nghỉ việc hoặc qua công ty bất động sản khác tìm kiếm duyên mới.

Sale Bất Động Sản phải là 1 chiến binh thực thụ. Lăn xả đi thị trường, thức khuya dậy sớm để tìm kiếm khách hàng. Làm việc hơn 100% công suất thì mới có kêt quả. Phải có nhiệt huyết với nghề sale, luôn mang năng lượng tích cực, tin vào sản phẩm đang bán, tin vào bản mình sẽ bán được, tin mình sẽ trao cơ hội đầu tư tốt nhất cho khách hàng.

Lời khuyên: Nên chọn vào những công ty uy tín trên thị trường để làm việc: rất quan trọng với nghề sale của sau này của bạn và chính khách hàng của mình.

Bán 1 sản phẩm giá trị cao đòi 1 sale bất động sản cần trang bị cho mình đủ kiến thức, kĩ năng chốt sale. Vạch ra được mục tiêu và lên kế hoạch để thực hiện . Hiểu rõ hơn thì cùng Blog NVC tìm hiểu xem những việc cần làm hằng ngày của 1 Sale Bất Động Sản “chuẩn” là gì?

 

Công Việc Cần Làm Của Người Sale Bất Động Sản

Công việc cần làm của Sale Bất Động SảnTìm kiếm khách hàng – chăm sóc khách hàng – Chốt giao dịch. 1 Sale mới vào nghề thì chỉ cần tìm kiếm kiếm khách hàng và chăm sóc khách hàng. Việc chốt giao dịch có thể nhờ cấp quản lý hoặc những anh chị đi trước hỗ trợ.

Tìm kiếm khách hàng

Trước khi trả lời câu hỏi có nên làm sale bất động sản bạn phải giải quyết được bài toán khách hàng trước nhé. Có 2 Kênh chính để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng: Kênh Offline và Online.

OFFLINE

Đây là kênh khai thác truyền thống chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua khi bước vào nghề sale bđs.

 • Phát tờ rơi: chợ, siêu thị, khu dân cư, quán cafe, ngã tư đường, tại dự án. Đặt Saban, stendy để tiếp thị, chạy banner trong TTTM, Chung cư, tổ chức event offline…
 • Salephone: Kênh này thì hầu như ai mới vào nghề cũng đều trải qua. chỉ cần chăm chỉ 1 chút có lẽ kết quả cũng hề tồi. Sale nữ có nhiều lợi thế hơn về salephone.
 • Mối quan hệ: Từ người thân, gia đình, bạn bè, hàng xóm…

 

có nên làm sale bất động sản hay không
Salephone

ONLINE (có nên làm sale Bất Động Sản)

Đây mới là kênh chính để tìm kiếm khách hàng. Offline chỉ tạo thị trường cho online kiếm khách hàng tiềm năng. Sale Bất Động Sản cần trang bị thêm kiến thức về Marketing.

 • Đăng tin: Đăng tin lên các trang mạng xã hội, trang rao vặt và mua bán bất động sản. Có 2 loại là đăng tin miễn phí và đăng tin có trả phí. Nên tham gia các hội group Bất Động Sản ( Facebook, Zalo ) nó sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đó.

 

 • Lập Website Về Bất Động Sản: Thời Công nghệ 4.0 rồi nên việc lập 1 website để bán hàng là không thể thiếu cho 1 Sale Bất Động Sản. Nếu bạn SEO website tốt thì bạn có thể tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng mà không hề tốn 1 chi phí nào cả. (nói điêu xíu thôi chứ cả 1 quá trình thời gian + công sức + tiền bạc)

 

 • Chạy Quảng Cáo: Nếu có kinh phí thì nên sử dụng kênh này vì nó hiệu quả nhất và kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Các kênh đang được sử dụng hiện nay phải kể đến là Chạy Quảng cáo Facebook Ads, Google Ads, Spam sms, Spam mail, Chạy quảng cáo trên Youtube, Zalo…

 

 

co-nen-lam-sale-bat-dong-san-marketing
Marketing Cho Sale Bất Động Sản

Bài viết khác: Cho thuê chung cư 1 phòng ngủ TPHCM

Video Marketing BĐS

Video marketing hiện nay đang là xu hướng và khá hiệu quả của nghề sale thời hiện đại. Nhiều bạn Sale khai thác rất tốt kênh này để chạy quảng cáo video trên facebook, hoặc youtube. Ngoài ra, lập 1 kênh youtube để quảng bá bất động sản cũng là kênh khá hay để tìm kiếm khách hàng. Giới thiệu, review, phân tích, đánh giá..về bất động sản là 1 ý tưởng không tồi. Gần đây, nhiều bạn Sale còn Livestream để bán bất động sản. Bạn có thể tham khảo thêm:

Bạn đang xem bài viết: có nên làm sale bất động sản

Xem thêm: Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Của NVKD Bất Động Sản

Chăm Sóc Khách Hàng

Đây là bước cực kỳ quan trọng. Chăm sóc khách hàng tốt sẽ có cơ hội chốt sale dễ dàng hơn. Tạo thiện cảm tốt cho khách hàng, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu.

Thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất và hot nhất có liên quan đến sản phẩm đang tiếp thị cho khách hàng (tránh spam). Bước này cần phải làm từng ngày để tạo cho mình 1 data khách hàng ruột, khách hàng thân thiết.

Chốt Sale

Bước này là quan trọng nhất để dẫn đến 1 giao dịch thành công. Bước này có thể nhờ cấp quản lý hoặc những người có kinh ngiệm hỗ trợ. Kĩ năng chốt sale cần được tôi luyện qua từng ngày từng tháng từng năm.

Ak quên, còn một việc rất quan trọng nữa của nghề sale bđs là CHĂM SÓC SAU BÁN HÀNG. Nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy, tại sao sale lâu năm thường “lười” hơn sale mới nhưng vẫn bán hàng tốt? khách hàng mua thêm nếu bạn chăm khách tốt hoặc có thể giới thiệu thêm người thân, bạn bè, đồng nghiệp…Đây chính là những “mỏ vàng” bạn cần tích lũy trong quá trình làm sale. Đây cũng chính là phần cuối cùng mình chia sẻ để bạn có thể tự suy nghĩ để quyết định có nên làm sale bất động sản năm 2021.

Nhìn chung, nghề sale không phải ai cũng có duyên với nó, để kiếm được nhiều khách hàng thì nên làm tất cả những gì mà mình đã liệt kê ở trên. Tùy vào từng thời điểm có thể lựa chọn những phương án phù hợp nhất. Cách nào cũng hiệu quả cả quan trọng là bạn phải luôn thay đổi cách thức làm để đạt hiệu quả tốt hơn, tránh đi theo lối mòn.

Bài viết: có nên làm sale bất động sản 2021

Lời Kết

Tóm lại, Nghề môi giới bất động sản có thể giúp bạn thay đổi cuộc đời nếu bạn có quyết tâm theo đuổi. Ít nhất là vượt qua được khó khăn tại thời thời điểm hiện tại nếu bạn có chút may mắn. Vì thế khi bước vào Bất Động Sản rồi thì ít ai có thể bỏ nghề được.

Nhiều người bỏ nghề rồi cũng quay lại tiếp tục làm Bất Động Sản. Đi đúng hướng và có sự cố gắng, phấn đấu nhất định sẽ thành công. Bên cạnh đó cũng không ít khó khăn, thử thách mà Sale Bất Động Sản phải vượt qua.

Hy vọng những gì chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được phần nào về nghề sale bất động sản. Có cái nhìn thực tế hơn để giúp bạn đưa ra quyết định có nên làm sale bất động sản (sale bđs).

keyword: làm sale bất động sản, có nên làm sale bđs không, sale bds, có nên làm sale bđs, sale bất động sản, nghề sale bds, có nên làm sale bất động sản, sale bất đông sản là gì, sale bđs, sale bat dong san, làm sale bds, nghề sale bất động sản, sale bất dộng sản, có nên làm bất động sản, sales bất động sản, sale bất đông sản, sales bđs, sale đất là gì, sale bất động sản là gì, làm bds có khó không, sales bat dong san, sale bất động sản cần gì, sale bđs cần làm gì, tâm sự nghề sale bđs, co nen lam sale bat dong san, sell bất động sản, sales bds, có nên làm bất động sản không, sale bds là gì, cách sale phone bat dong san, nghề sales bđs, có nên làm nhân viên kinh doanh bđs, sale nhà đất, làm sale bds là gì, có nên làm môi giới bđs, kinh nghiệm làm nhân viên kinh doanh bđs, làm sale, ngành sale bds, nghề môi giới bất dộng sản, nghề sale bds là gì, cách làm bất động sản, ngành sale bất động sản, kinh nghiệm sale bds, kỹ năng sale bđs, tuyển dụng sale bđs tại hà nội, nghề sale bđs, sell bds, kỹ năng sale bất động sản, sale bất động sản la gì, chăm sóc khách hàng bất động sản

Loading

Trâm Trần

0934 108 566