Thuần Âm, Thuần Dương trong Tứ Trụ – Sách Huyền Học

Bài viết Thuần Âm, Thuần Dương trong Tứ Trụ – Sách Huyền Học thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Thuần Âm, Thuần Dương trong Tứ Trụ – Sách Huyền Học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thuần Âm, Thuần Dương trong Tứ Trụ – Sách Huyền Học”

Clip về Thuần Âm, Thuần Dương trong Tứ Trụ – Sách Huyền Học


Xem nhanh

Thuần Âm, Thuần Dương trong Tứ Trụ – Sách Huyền Học được hiểu như thế nào? Cùng Ingoa.info theo dõi bài viết ngay dưới đây.

Bát tự Thuần Dương (Thuần Âm)

Trước tiên nhắc tới âm dương can chi, thập thiên can thì đơn giản: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm là dương, Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý là âm; Thập nhị Địa chi tương đối khó hơn, phép hiện tại nói là Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất là dương, Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi là âm. Phép người xưa là Dần Thân Tị Hợi Thìn Tuất là dương, Tý Ngọ Mão Dậu Sửu Mùi là âm.

thuan-am-thuan-duong-trong-tu-tru-ingoa-info

Lấy địa chi tàng độn, thì có thể rõ thuộc tính âm dương chỗ các địa chi.

Tý tàng ở trong đó Quý thủy,Trong Sửu Quý Tân Kỷ thổ đồng.Dần tàng Giáp mộc và Bính Mậu,Trong Mão Ất mộc độc tương phùng.Thìn tàng Ất mộc kiêm Mậu Quý,Trong Tị Canh kim có Bính Mậu.Ngọ tàng Đinh hỏa cùng Kỷ thổ,Trong Mùi Ất mộc thêm Kỷ Đinh.Thân tàng Mậu thổ Canh cùng Nhâm,Trong Dậu Tân kim độc hưng thịnh.Tuất tàng Tân kim cùng Đinh Mậu,Trong Hợi Nhâm thủy Giáp mộc tồn.

Bạn đang đọc: Thuần Âm, Thuần Dương trong Tứ Trụ – Sách Huyền Học

Địa Chi Chỗ tàng chứa ngũ hành Thiên Can
Tý (âm) Quý thủy ( âm )
Sửu (âm) Kỷ thổ ( âm ) Tân kim ( âm ) Quý thủy ( âm )
Dần (dương) Giáp mộc ( dương ) Bính hỏa ( dương ) Mậu thổ ( dương )
Mão (âm) Ất mộc ( âm )
Thìn (dương) Mậu thổ ( dương ) Quý thủy ( âm ) Ất mộc ( âm )
Tị (dương) Bính hỏa ( dương ) Mậu thổ ( dương ) Canh kim ( dương )
Ngọ (âm) Đinh hỏa ( âm ) Kỷ thổ ( âm )
Mùi (âm) Kỷ thổ ( âm ) Đinh hỏa ( âm ) Ất mộc ( âm )
Thân (dương) Canh kim ( dương ) Nhâm thủy ( dương ) Mậu thổ ( dương )
Dậu (âm) Tân kim ( âm )
Tuất (dương) Mậu thổ ( dương ) Tân kim ( âm ) Đinh hỏa ( âm )
Hợi (dương) Nhâm thủy ( dương ) Giáp mộc ( dương )

✅ Xem thêm : tưởng niệm là gì

Bát tự là gì?

Bát tự là từ tổ hợp 4 thiên can và 4 địa chi, nếu như 8 chữ đều thuộc ở âm tính hoặc là dương tính, thì gọi là bát tự thuần âm hoặc thuần dương. Bát tự coi trọng sự cân bằng, mỗi một phương thiên cường.Chiếu theo sách nói của người xưa để lại: Bát tự thuần dương, là khắc mẹ; bát tự thuần âm, là khắc cha. Chỗ này là chiếu theo đạo lý âm dương tương khắc, mẹ là nữ tính, thuộc âm; cha là nam tính, thuộc dương; dương quá thịnh thì tổn hại âm, âm quá thịnh thì tổn hại dương.

Xem thêm: Torrent là gì? Cách sử dụng Torrent như thế nào?

Bát tự thuần dương, bất luận là nam nữ, tính cách và tướng mạo giống như người cha; bát tự thuần âm, bất luận là nam nữ thì tính cách và tướng mạo đa số là giống như người mẹ.

✅ Xem thêm : chánh niệm là gì

Tứ trụ thuần âm thuần dương có chỗ nào là nguy hại cùng với tốt chứ?

Nguy hại thứ nhất: Là tính cách cổ quái. Nữ mệnh thuần dương, tính cách cương cường, giống như nam tử hán. Nữ mệnh thuần âm, tính cách nhu nhược, đa sầu thiện cảm. Nam mệnh thuần dương, tính cách quá thiên về quá khích, kiêu ngạo, trời không sợ đất không sợ; nam mệnh thuần âm, thì tính cách nhu nhược, nhát gan, sợ việc, thậm chí có giọng nói như đàn bà.

Nguy hại khuyết điểm thứ hai, hôn nhân gia đình không tốt.Nguy hại nhược điểm thứ ba, dễ phát sinh bệnh họa. Tục hóa giải : Cô âm bất sinh, độc dương bất trường. Người có tứ trụ thuần âm dù là trường thọ, nhưng nhiều bệnh ; người thuần dương thì ít bệnh, nhưng thuận tiện chết hung, đột tử, đoản mệnh cực đoan.Chỗ tốt thứ nhất : Sự nghiệp có khí chất dễ thành. Người thuần âm thuần dương khả năng sự nghiệp không có một ngoại lệ, rất là tốt.Chỗ tốt thứ hai : Sinh mệnh có đặc điểm nổi bật trường thọ. Người thuần dương sức khỏe ít bệnh, còn người thuần âm, vốn là phong thủy trường thọ.

✅ Xem thêm :

Phương pháp xu cát tị hung tốt nhất

A. Tứ trụ người thuần dương cần mang theo vật thuần âm cát tường, như đá đen chiếu sáng, thủy tinh dùng màu đen, màu lam đều tốt, bạn ở nông thôn nếu có điều kiện nên nuôi trâu, dê, gà, thỏ loại gia súc có tính thuần âm; thích hợp ở mùa đông vào lúc ban đêm bước ra cửa để hấp thụ âm khí.

B. Tứ trụ người thuần âm cần mang theo bên mình vật thuần dương cát tường, như hồng ngọc, mã não, thủy tinh phát ra màu hồng, đá thạch lựu, dùng màu hồng, màu trắng bạc, màu trắng đều tốt, có điều kiện nên nuôi chó, mèo, khỉ các loại động vật dương tính. Thích hợp ở mùa hạ lúc buổi sáng bước ra cửa để hấp thụ dương khí.

Xem thêm: Từ điển Tiếng Việt

Tứ trụ thuần âm thuần dương thực ra thì cũng không cần phải quá lo ngại. Thực tế chỉ cần hiểu biết, hiểu được phép tắc bổ cứu cân đối âm khí và dương khí, thì không khó hóa sát tiêu tai mà xu cát tị hung, tinh chỉnh và điều khiển khống chế vận mệnh .( Trích từ nguồn website của Mẫn Dịch Thiên, Trung Quốc )Các câu hỏi về bát tự thuần âm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bát tự thuần âm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bát tự thuần âm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bát tự thuần âm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bát tự thuần âm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bát tự thuần âm là gì


Các hình ảnh về bát tự thuần âm là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về bát tự thuần âm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về bát tự thuần âm là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566