fbpx
Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì ? Trạch Tử Có Làm Nhà Được Không? 1

Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì ? Trạch Tử Có Làm Nhà Được Không?

Bài viết Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì ? Trạch Tử Có Làm Nhà Được Không? Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì ? Trạch Tử Có Làm Nhà Được Không? Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không trong bài viết hôm nay nhé !Các bạn đang xem chủ đề về : Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì ? Trạch Tử Có Làm Nhà Được Không? Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không”

Clip về Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì ?

Xem nhanh
Xem thêm: Quả Báo Của Lời Thề (Rất Hay Nên Xem) https://youtu.be/zeOr4RQk6sM
Trong cuộc sống, các cụ hay có câu nói: “tâm đồng, ý hợp”, tức là vợ chồng cùng chung nhau một tâm và ý hòa hợp thì gọi là vợ chồng hạnh phúc. Có những gia đình, vợ chồng đồng với nhau tâm thiện, hợp với nhau ý thiện; nhưng cũng có gia đình, vợ chồng đồng với nhau tâm bất thiện, bàn bạc việc bất thiện cũng rất hợp nhau. Trong kinh Mi Tiên Vấn Đáp, câu 130 cũng nhắc đến một trường hợp vợ chồng tâm đồng ý hợp như vậy. Đó là câu chuyện tiền kiếp về Ngài Mục Kiền Liên nghe lời vợ để hại mẹ mình. Chính nhân đó khiến trong nhiều kiếp, Ngài Mục Kiền Liên phải chịu quả báo đau khổ, thậm chí đến kiếp cuối cùng, Ngài cũng phải chịu dư báo là một cái chết thảm khốc mặc dù khi đó Ngài đã chứng Thánh quả và là người đệ tử Phật có thần thông đệ nhất.
Video trên đây là những trạch giảng của Cô Phạm Thị Yến thông qua câu 130 - kinh Mi Tiên Vấn Đáp “Thần thông của đức Mục-kiền-liên không đương cự nổi thần lực của kẻ giết ngài?”.
------------------------
Kính mời quý đạo hữu xem thêm các bài Pháp thoại theo các chủ đề khác:
*** Chuyện Tâm Linh Có Thật: http://bit.ly/chuyentamlinhcothat
*** Thờ Cúng Đúng Pháp: http://bit.ly/thocungdungphappty
*** Công Danh Sự Nghiệp: http://bit.ly/congdanhsunghiep
*** Văn Khấn Cả Năm: https://bit.ly/vankhan
*** Cầu Siêu Giải Oán Kết: https://bit.ly/causieugiaioanket
*** Tu Tập Cho Người Phật Tử Tại Gia: http://bit.ly/tutapchonguoiphattutaigia
*** Oan Gia Trái Chủ: http://bit.ly/oangiatraichu

Kính mời quý đạo hữu tham gia các nhóm và các trang để được giải đáp thắc mắc và giao lưu kết bạn:
* Trang Cá Nhân: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/phamthiyentchq
* Fanpage: Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán: http://bit.ly/fanpagephamthiyentchq
* Website: http://phamthiyen.com
* Nhóm: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/tamsucungcophamthiyen
* Nhóm: CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử: http://bit.ly/clbtinhyeuhonnhan
* MP3:
- SoundCloud: http://bit.ly/soundcloudphatphapungdung
- NhacCuaTui: http://bit.ly/nhaccuatuiphatphapungdung

Trong phong thủy, trạch tử là gì ? Trạch tử có làm nhà được không ? Cách tính trạch tuổi làm nhà như thế nào? Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể dưới bài viết này.

Bạn đang xem: Trạch khốc là gì

Trạch tử là gì ?

*

Trạch tử là gì

Cửu trạch vận niên trong phong thủy xây nhà

Trạch có nghĩa là nhà ở, mồ mả. Trong phong thủy là sự tương quan với long mạch, tức mang yếu tố dẫn truyền các luồng khí tốt xấu. Do vậy khi xây nhà hoặc làm việc trọng đại cần phải xem qua cửu trạch vận niên năm đó của bạn tốt hay xấu rồi mới bắt đầu thực hiện.

Trạch tử là một trong 5 trạch xấu bao gồm Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử. Trong phong thủy, thì trạch tử là loại trạch xấu, khi xây nhà vào năm này sẽ có nhiều trục trặc xảy ra, thậm chí gây hại đến con người và các hại lụy sau này.

Để có phong thủy tốt khi xây nhà thì phải xem các trạch tốt, giúp may mắn trong mọi việc, tuổi thọ được cao và cả đời bình yên đó là các trạch Phúc – Đức – Bảo – Lộc.

XEM THÊM: Trạch tử có làm nhà được không? Lưu ý quan trọng về Trạch Tử

✅ Mọi người cũng xem : trả nợ tào quan là gì

Cách tính tuổi theo trạch

Lấy tuổi mụ của bạn chia cho dư 1 là Phúc, 2 là Đức, 3 là Bại, 4 là Hư, 5 là Khốc, 6 là Quỷ, 7 là Tử, 8 là Bảo, 9 là Lộc.

Ví dụ: năm nay bạn 52 tuổi (tuổi này được gọi là tuổi mụ). Bạn lấy 52 chia cho 9, kết quả bằng 5 dư 7. Thì 7 là trạch tử của năm bạn 52 tuổi, dò theo bảng cửu niên đại.

Trạch tử có làm nhà được không?

*

Trạch tử có làm nhà được không

Trong phong thủy có câu:

“ Làm nhà cửu trạch vận từng niên

Phúc, Đức, Bảo, Lộc phú thọ yên

Nếu gặp Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử

Chắc là sát chủ với thê hiền”

Có nghĩa là: làm nhà phải chú ý đến trạch của từng năm. Nếu rơi vào các trạch tốt như Phúc, Đức, Bảo, Lộc và các trạch xấu là Bại, Hư, Khốc, Quỷ, Tử.

Xây dựng nhà cửa là việc trọng đại của đời người, vì thế bạn cần tính toán kỹ lưỡng để mọi việc được hoàn hảo mọi mặt. Thời buổi hiện đại ngày nay, nhiều người thường không còn tin nhiều vào phong thủy. Tuy nhiên “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cần tham khảo phong thủy để biết những việc nên và không nên làm khi xây nhà.

Vậy trạch tử có làm nhà được không ? Vì thuộc vào trạch xấu nên chắc chắn là không nên rồi. Bạn cần hạn chế xây nhà hoặc làm các việc trọng đại và năm trạch tử để tránh các rủi ro, xui xẻo không đáng có. Đặc biệt làm khi rơi vào trạch tử sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến con cái của bạn.

Một số tuổi cửu trạch vận niên xây nhà tốt và xấu

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải mèo trắng vào nhà

Những tuổi tốt có thể khởi công làm nhà theo cách tính Cửu trạch

  • Tuổi 19,28,37,46,55,64: thuộc Trạch Phúc (Tốt)
  • Tuổi 20,29,38,47,56,65: thuộc Trạch Đức (Tốt)
  • Tuổi 26,35,44,53,62,71: thuộc Trạch Bảo (Tốt)
  • Tuổi 27,36,45,54,63,72: thuộc Trạch Lộc (Rất Tốt)

Những tuổi không tốt có thể khởi công làm nhà theo cách tính Cửu trạch

  • Tuổi 21,30,39,48,57,66: Trạch bại, hoại bản thân (Xấu)
  • Tuổi 20,31,40,49,58,67: Trạch hư (Xấu)Tuổi 22,33,42,51,60,69: Trạch khốc, khắc gia chủ (Xấu)
  • Tuổi 22,32,41,50,59,68: Trạch quỷ, hại vợ (Xấu)
  • Tuổi 23,34,43,52,61,70: Trạch tử, hại con cái (Xấu)

Một số điều cần kiêng kỵ khác

*

khái niệm

Một số điều kiêng kỵ khi xây nhà

Thái tuế

Thái tuế là sao đứng đầu Thần Sát, thuộc sao chủ của một năm, quyết định đến vận thế cát hay hung của năm đó. Nếu phạm vào Thái tuế thì mọi sự không thuận, đường công danh sự nghiệp gặp trắc trở, khó thăng tiến, sức khỏe kém. Cần giải hạn trước để sự nghiệp, nhà cửa, hôn nhân được diễn ra tốt đẹp hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Trạch tuổi là gì? Cách tính trạch tuổi làm nhà?

Tam tai

Tam tai cứ 12 năm lại có 3 năm tai họa, kéo dài 3 năm liên tiếp. Khiến người đang trong hạn tam tai sẽ bị ảnh hưởng nhiều khi làm các công việc quan trọng, không gặp nhiều may mắn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

Kim lâu

Kim lâu trong phong thủy là những năm không tốt, không thích hợp xây nhà hoặc sửa chữa nhà cửa. Thường thì làm nhà sẽ xem tuổi đàn ông, cách tính tuổi Kim lâu như sau: lấy tuổi gia chủ là đàn ông chia cho 9.

Nếu dư 1,3,6,8 tức là phạm Kim lâu không nên làm nhà, còn các số khác thì không phạm Kim lâu có thể làm nhà được.

Hoàng ốc

Hoàng ốc có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang. Khi phạm vào Hoàng ốc thì khi làm nhà gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, kém may mắn.

Dựa vào các đốt ngón tay để tính hạn Hoàng ốc, tuy nhiên cách tính này khá phức tạp. Vì thế bạn nên xem tuổi để xem có phạm Hoàng ốc hay không rồi mới cân nhắc xây nhà.

Đó là lý do mà ông cha ta có câu “được trạch làm nhà”, hy vọng thông qua bài viết trạch tử có làm nhà được không thì đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về việc xem tuổi xây nhà rồi.

NHIỀU BẠN CŨNG XEM: Trí quân trạch dân có nghĩa là gì

Tất cả điều trên chỉ để tham khảo để quá trình xây dựng nhà được diễn ra suôn sẻ, gặp nhiều may mắn, phúc đức trong tương lai. Bạn cũng đừng quá tin vào mà tự chuốc lấy lo âu, muộn phiền không tốt cho sức khỏe và những người xung quanh. Hãy xem xét và xử lý mọi việc một cách thật tự tin và quyết đoán. Nếu còn thắc mắc hoặc có câu hỏi cần được giải đáp thì liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Các câu hỏi về hạn trạch khốc là gì?

Trạch khốc có làm nhà được không?

Chọn hướng nhà hợp tuổi theo mệnh Trạch phải tính niên mệnh. Sự khác nhau của niên mệnh phụ thuộc vào năm sinh mỗi người và cách tính niên mệnh cũng có sự khác biệt theo giới tính.

Những tuổi làm nhà năm 2022 tấn tài tấn lộc, tiền vào như nước

những tuổi làm nhà năm 2022 tốt nhất là các tuổi 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971(Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần). Đối với những người sinh các năm còn lại, bạn hoàn toàn có thể mượn tuổi để làm nhà.*Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hạn trạch khốc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hạn trạch khốc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hạn trạch khốc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hạn trạch khốc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hạn trạch khốc

 
Hạn Trạch Khốc Là Gì?
Hạn Trạch Khốc Là Gì?
Các hình ảnh về hạn trạch khốc là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về hạn trạch khốc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về hạn trạch khốc là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
key: trạch khốc là gì, trạch hư có làm nhà được không, làm nhà phạm trạch tử có sao không, trạch tử là gì, trạch hư là gì, đạo trạch quỷ thi, phúc đức bảo lộc bại hư khốc quỷ tử, trạch viện là gì, trạch quỷ là gì, tử trạch, cửu trạch là gì.

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566