fbpx
Bán Khoán Con Lên Chùa Có Phải Đi Chuộc Về Không? Thủ Tục Chuộc Bán Khoán

Bán Khoán Con Lên Chùa Có Phải Đi Chuộc Về Không? Thủ Tục Chuộc Bán Khoán

Bài viết Bán Khoán Con Lên Chùa Có Phải Đi Chuộc Về Không? Thủ Tục Chuộc Bán Khoán thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blog NVC tìm hiểu Thủ Tục Chuộc Bán Khoán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Bán Khoán Con Lên Chùa

Clip về Thủ Tục Chuộc Bán Khoán trên chùa? Bán khoán đúng hay sai

 

Video nói về chủ đề thủ tục chuộc bán khoán, bán khoán con vào chùa cả đời, lễ chuộc khoán ở chùa, bán khoán đức ông, bán khoán con vào chùa là gì, nên bán khoán con vào chùa hay đến? Bạn đọc nhớ xem hết video để được giải mã chi tiết nhé!]

Có phải bạn muốn xem thông tin về chủ đề về phong tục không đúng? Có phải bạn đang tìm chủ đề liên tục bán con vào đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem những thông tin về bài viết này tại đây nha.

LẤY MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE

Xem thêm: con cầu tự

Bán khoán là gì?

Người mẹ sau khi thụ thai được 15 ngày thì phải có Vong Hồn Nhị Giới Đầu Thai vào tạm thời tá túc thì thai đó mới giữ được. Khi có tim thai là vong hồn chính thức trú ngụ và vận hành; từ đây một sinh linh được hình thành theo cơ chế sinh học của con người.

Bán khoán con vào chùa để làm gì? - Văn hóa tâm linh

Bán khoán con lên chùa là một tín ngưỡng dân gian, là hình thức nương tựa về mặt tâm linh. thường xuyên người quan niệm rằng, khi con cháu ốm đau, bệnh tật, hay khóc lóc ngay từ lúc mới nảy sinh thì bán khoán vào chùa, nương nhờ cửa Phật sẽ được gia hộ, che chở và dễ nuôi hơn. Đến khi lớn lên, theo tục lệ ở nhiều vùng miền, cha mẹ muốn đến chùa để chuộc con cháu về thì phải mang lễ vật (gạo nếp, gạo tẻ,…) đến ngôi chùa đó cúng cho Đức Ông, để sau này không ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của con cháu mình.

Vong hồn nhị giới đầu thai gồm:

– Vong hồn đầu thai giới cõi Thiên

– Vong hồn đầu thai giới cõi Địa

Xem thêm: Có nên mua nhà gần nghĩa trang không

Dù là vong hồn cõi nào thì cũng phải trải qua các thời kỳ Định nghiệp; Chuyển nghiệp; Tái sinh luân hồi. Vì vậy tùy theo vong có nghiệp chướng bản thân nặng; nhẹ ra sao mà sau khi được phát sinh đứa trẻ có thể khó nuôi; dễ nuôi hoặc chết yểu.

Với những trẻ có triệu chứng khác lạ khiến cho việc chăm sóc; nuôi dưỡng gặp điều kiện; người ta thường bán khoán trẻ; mục đích là để trẻ có thể khôn lớn; phát triển bình thường và điều này là hoàn toàn có thật.

Về Con Cầu Tự Và Việc Bán Khoán

Trong siêu hình quy định việc bán khoán chỉ thực hiện trong 4 khóa (12 năm) và bán khoán cho những vị sau: Đức ông; đức phật; đức Ngọc Đế; đức Trần Triều đại vương; đức Phù Đổng Thiên Vương (Thánh Gióng); đức Chử Đồng Tử; đức Tản Viên Sơn Thần; đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh……….

Việc bán khoán con vào Chùa hay không là còn phụ thuộc vào ngày giờ sinh của bé có phạm xấu không hoặc cung mệnh (chứ không phải mệnh nha) và cung mệnh của bố hoặc mẹ có khắc nhau không; chẳng hạn cung mệnh con và bố hoặc mệnh phạm vào Tuyệt mạng (chết chóc) thì nên bán khoán con vào Chùa.

Bán khoán con vào chùa là gì? Không phải đứa trẻ nào cũng có thể bán khoán | Tử vi

Nên nhớ rằng; bán khoán con vào Chùa là gửi con cho Đức Phật; cho Đức Ông; Đức Thánh Trần (Hưng Đạo) hoặc Tam Toà Thánh Mẫu chứ không phải là gửi con cho thầy sư trụ trì nhà Chùa đó; để chư phật thánh gia ân bảo hộ cho con mình. Hoặc cho nhà nào đó nhận con nuôi cũng là cho con mình gia nhập vào dòng họ nội của nhà đó chứ không phải là cho con mình cho một ai cụ thể nào đó của nhà này nuôi.

Tất cả đều là tâm linh. Đây là một biện pháp hoá giải điều không hay cho con mình và gia đình mình. Đến năm 13 tuổi hoặc 18 tuổi là tuổi thành niên thì chuộc con về. Điều này không ảnh hưởng gì đến công danh sự nghiệp của con cả. Mọi người đừng hiểu nhầm. Còn nếu con không phạm gì xấu; cũng không khắc cung mệnh với bố hoặc mẹ thì không cần bán khoán hoặc cho người khác nhận con nuôi làm gì. Trẻ con dưới 3 tuổi ốm đau là chuyện bình thường. Miễn sao chăm sóc con hấp dẫn nhất là được rồi; kể cả bán khoán con vào Chùa mà chăm sóc con không tốt thì cũng không có ý nghĩa gì cả.

Trong thời gian bán khoán thì đứa trẻ là con nhà ông Thánh; ông Phật; nhờ đó mà có sự độ trợ từ siêu hình; được miễn truy hồn theo luật quy định; đứa trẻ sẽ được bản mệnh vững vàng; việc nuôi nấng chăm sóc cũng vì vậy mà dễ dàng thuận lợi khác hẳn với lúc chưa bán khoán.

Tuy nhiên việc bán khoán không phải mọi trường hợp đều có kết quả tốt; cũng có những trường hợp mặc dù trẻ đã bán khoán nhưng vẫn chết yểu. Điều này là do nghiệp chướng bản thân đứa trẻ đó quá nặng hoặc là nghiệp chướng dòng họ quá lớn khiến việc tái sinh luân hồi bị đứt đoạn.

Bán khoán tiến hành như thế nào?

người ta bán cho Đức ông; ở chùa có tượng mặt đỏ; trùm vải đỏ; trông nghiêm nghị đầy thần khí; đặt trên bệ thờ phía tay phải nhà bái đường của ngôi chùa.

Khi tiến hành bán khoán; bố mẹ đứa trẻ lên chùa (hay vào đền; nếu bán cửa thánh) nhờ vị trụ trì hav người trông coi tại đó viết số; ghi rõ tên tuổi đứa trẻ; ngày; tháng; năm; giò sinh;

Kèm với mâm lễ vật (thường là lễ mặn; như xôi gà; trầu rượu; vàng hương); đặt lên bàn thờ Đức Thánh mà đứa trẻ cần bán tới; khi cúng xong (cháy 2/3 hương) thì đem hoá vàng và sớ.

Xem thêm: Cách hóa giải phạm giờ diêm vương

Thời gian bán khoán thường từ 10 – 12 năm; có khi đên 20 tuổi; sau đó mới làm lễ chuộc con về nuôi. Trong thời gian làm “con nuôi” Đức Thánh; các ngày lễ trọng hàng năm: như Rằm tháng Giêng; rằm tháng Bảy; Tết Nguyên đán; bố mẹ và đứa trẻ (khi đã lớn) đến đền; chùa thắp hương khấn lễ “cha nuôi”.

LẤY MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE

Đứa trẻ sinh vào những giờ nào thì phải bán khoán?

Theo dân gian; những đứa trẻ sinh vào những giờ sau thì rơi vào các giờ hung phải bán khoán:

1. Phạm giờ Thiết xà:

Sinh năm: Dần; Ngọ; Tuâ’t: sinh vào giờ Tỵ

Sinh năm: Tỵ; Dậu; Sửu: sinh vào giờ Dần

Sinh năm: Thân; Tý; Thìn: sinh vào giờ Tỵ

Sinh năm: Hợi; Mão; Mùi; Thìn: sinh vào giờ Mùi.

2. Phạm giờ Kim tỏa:

Tháng Giêng: sinh vào giờ Thân; giờ Mão

Tháng Ba; tháng Tám: sinh vào giò Tuất

Tháng Tư; tháng Mười: sinh vào giờ Hợi

Tháng Năm; tháng Một: sinh vào giờ Tý

Tháng Sáu; tháng Chạp: sinh vào giờ Sửu

Tục Bán Khoán Vào Chùa Để Trẻ Làm Con Cửa Phật - XÔI CHÈ ĐẬU ĐẬUXÔI CHÈ ĐẬU ĐẬU

3. Phạm giờ Quan sát:

Tháng Giêng: sinh vào giờ Tỵ

Tháng Hai: sinh vào giờ Thìn

Tháng Ba: sinh vào giờ Mão

Tháng Tư: sinh vào giờ Dần

Tháng Năm: sinh vào giờ Sửu

Tháng Sáu: sinh vào giờ Tý

Tháng Bảy: sinh vào giờ Hợi

Tháng Tám: sinh vào giờ Tuất

Tháng Chín: sinh giờ Dậu

Tháng Mười: sinh vào giờ Thân

Tháng Một: sinh vào giờ Mùi

Tháng Chạp: sinh vào giờ Ngọ.

Để an toàn cho con trẻ sau này; tuy không phạm giờ; dân gian xưa vẫn lên chùa làm Thủ tục bán khoán.

Hình ảnh liên quan đến chủ đề tục lệ bán con vào chùa

Bán Khoán Con Lên Chùa Có Phải Đi Chuộc Về Không? Thủ Tục Chuộc Bán Khoán
Bán Khoán Con Lên Chùa Có Phải Đi Chuộc Về Không? Thủ Tục Chuộc Bán Khoán

Tục Bán Khoán Vào Chùa Để Trẻ Làm Con Cửa Phật - XÔI CHÈ ĐẬU ĐẬUXÔI CHÈ ĐẬU ĐẬU

LẤY MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE

Các câu hỏi về thủ tục chuộc con ở chùa

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủ tục chuộc con ở chùa, thủ tục chuộc bán khoán, bán khoán con vào chùa cả đời, lễ chuộc khoán ở chùa, bán con vào chùa, bán khoán con vào chùa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé!

Tham khảo thêm tin tức về bán khoán con vào chùa cả đời tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về thủ tục chuộc bán khoán, bán khoán con vào chùa cả đời ◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

KEY: thủ tục chuộc bán khoán, bán khoán con vào chùa cả đời, lễ chuộc khoán ở chùa, bán con vào chùa, bán khoán con vào chùa, bán khoán đức ông, thủ tục chuộc con ở chùa, chuộc con bán khoán, bán khoán con vào chùa là gì, lễ chuộc khoán, gửi con vào chùa, bán con cho đức ông, nên bán khoán con vào chùa hay đến, bán khoán con vào cửa điện, bán khoán không chuộc, bán khoán con vào đền, bán khoán cho đức ông, gửi con ở chùa, có nên bán khoán con vào đền, bán khoán vào chùa, gửi con vào chùa cần những gì, gửi con lên chùa, bán con lên chùa, thủ tục bán khoán con vào chùa, chuộc khoán là gì, văn khấn chuộc khoán, sắm lễ chuộc con ở chùa, bán lên chùa là gì, sớ bán khoán, bán khoán con lên chùa, bài khấn gửi con vào chùa, cách gửi con lên chùa, con khó nuôi gửi vào chùa, bán khoán con, có nên bán khoán con vào chùa, thủ tục gửi con vào chùa, bán con cho chùa, chuộc khoán, gửi con lên chùa có tốt không, bán khoán là gì, cách bán khoán con cho chùa, bán khoán lên chùa, chuộc về, bán vào chùa, bán khoán con là gì, bán trẻ vào chùa, có nên bán khoán con vào chùa không, bán sắc lên chùa

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566