fbpx
Cách hóa giải lời nguyền? 2 phương pháp đơn giản - hiệu quả 1

Cách hóa giải lời nguyền? 2 phương pháp đơn giản – hiệu quả

Bài viết Cách hóa giải lời nguyền? 2 phương pháp đơn giản – hiệu quả thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cách hóa giải lời nguyền? 2 phương pháp đơn giản – hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Làm sao hóa giải được lời thề nguyền

Clip về Làm sao hóa giải được lời thề nguyền?

YouTube video

Video nói về chủ đề Cách hóa giải lời nguyền? 2 phương pháp đơn giản – hiệu quả. Xem hết video để được giải đáp chi tiết nhé!

Xem nhanh
Xem thêm: Quả Báo Của Lời Thề (Rất Hay Nên Xem) https://youtu.be/zeOr4RQk6sM
“Quân tử trả thù mười năm vẫn chưa muộn” - đó là câu nói rất quen thuộc trong dân gian Việt Nam. Thực tế, nhiều người trong chúng ta cũng đôi ba lần buông ra những lời thề rằng sẽ phải báo thù ai đấy, sẽ phải khiến cho họ khốn khổ. Thậm chí, có người từng phát ra lời thề rằng: nguyện đời đời, kiếp kiếp sẽ theo báo nỗi thù này. Theo góc nhìn nhân quả trong Phật giáo, những lời thề nguyện phát ra từ nguồn tâm cường thịnh, mạnh mẽ thì tâm chúng ta sẽ theo lời thề nguyện đó trong nhiều kiếp. Nhưng khi được học Phật Pháp, chúng ta đều biết, oan oan tương báo chẳng bao giờ ngừng, kéo dài một kiếp đã khổ, nhiều đời, nhiều kiếp thì còn khổ đau hơn rất nhiều lần. Vậy có cách nào để hóa giải những lời thề mà sẽ gây khổ đau cho mình và người khác không?
Video trên đây là những chia sẻ của Cô Phạm Thị Yến - Pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán về vấn đề này.
------------------------
Kính mời quý đạo hữu xem thêm các bài Pháp thoại theo các chủ đề khác:
*** Chuyện Tâm Linh Có Thật: http://bit.ly/chuyentamlinhcothat
*** Thờ Cúng Đúng Pháp: http://bit.ly/thocungdungphappty
*** Công Danh Sự Nghiệp: http://bit.ly/congdanhsunghiep
*** Văn Khấn Cả Năm: https://bit.ly/vankhan
*** Cầu Siêu Giải Oán Kết: https://bit.ly/causieugiaioanket
*** Tu Tập Cho Người Phật Tử Tại Gia: http://bit.ly/tutapchonguoiphattutaigia
*** Oan Gia Trái Chủ: http://bit.ly/oangiatraichu

Kính mời quý đạo hữu tham gia các nhóm và các trang để được giải đáp thắc mắc và giao lưu kết bạn:
* Trang Cá Nhân: Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/phamthiyentchq
* Fanpage: Phạm Thị Yến - Tâm Chiếu Hoàn Quán: http://bit.ly/fanpagephamthiyentchq
* Website: http://phamthiyen.com
* Nhóm: Tâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán): http://bit.ly/tamsucungcophamthiyen
* Nhóm: CLB Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia đình Phật tử: http://bit.ly/clbtinhyeuhonnhan
* MP3:
- SoundCloud: http://bit.ly/soundcloudphatphapungdung
- NhacCuaTui: http://bit.ly/nhaccuatuiphatphapungdung

Vấn đề thề nguyền tùy theo mỗi hoàn cảnh và tâm ý mà nó có cường độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu lời thề nguyền với một chủ tâm có ác ý, thì cái kết quả của nó rất nặng. Vì cái nghiệp khẩu có sự hợp tác chặt chẽ của ý thức chủ động tạo tác, nên mới thốt ra lời thề độc.

Hỏi: Kính thưa thầy, con có một người em gái, khi con nghèo khổ không có tiền lo cho gia đình, nên con có hỏi mượn em con nhiều lần. Con thấy em con đối xử với con quá tốt, nhưng với số nợ mà con đã mượn, thì con không có cách nào hoàn trả được. Nên con có nói là con xin nguyền kiếp sau sẽ làm trâu ngựa để trả nợ cho em con. Lời thề nguyền đó thốt ra, khi con chưa hiểu đạo. Nay được nghe học hỏi giáo lý quý thầy chỉ dạy, con rất sợ sẽ bị vướng mắc vào lời thề nguyền đó. Vậy, xin thầy chỉ dạy cho con có cách nào hóa giải lời thề đó được không? Kính mong thầy chỉ giáo cho con. Thành kính cám ơn thầy.

xem thêmXem thêm: hóa giải phong thủy nhà vệ sinh dưới cầu thang

Đáp: Vấn đề thề nguyền tùy theo mỗi hoàn cảnh và tâm ý mà nó có cường độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu lời thề nguyền với một chủ tâm có ác ý, thì cái kết quả của nó rất nặng. Vì cái nghiệp khẩu có sự hợp tác chặt chẽ của ý thức chủ động tạo tác. Nên mới thốt ra lời thề độc. Trường hợp của Phật tử thì lời thề nguyền đó có khác. Ở đây, rõ ràng Phật tử không phải là do động cơ ác cảm ác ý mà thề nguyền. Vì Phật tử mang ơn của người em giúp đỡ quá sâu nặng, không có cách gì để hoàn trả lại số nợ đã mượn quá lớn, nên mới thốt ra lời nói với thâm ý như là để trả cái ơn thâm trọng đó thôi. Chớ Phật tử không có ác ý giận dỗi hờn mát.

Cách hóa giải những lời thề gây khổ đau trong cuộc đời - YouTube

Lời Phật dạy quả báo tạo khẩu nghiệp chửi rủa chư Tăng

Tuy lời nói đó mới nghe qua thì cảm thấy thật khá nặng nề, vì nguyện kiếp sau làm thân trâu ngựa để đền trả, nhưng xét về lý, thì Phật tử chỉ thốt ra bằng tất cả tấm lòng của một người mang ơn nặng mà thôi. Theo tôi, thì việc đó không có gì kết thành tội nặng mà phải trả. Bởi động cơ xuất phát từ ở nơi cái tâm tốt, chớ không phải xuất phát từ cái tâm xấu ác. Do đó, nên cái quả sẽ không thành. Nếu có, thì cũng chỉ trả cái nghiệp khẩu nhẹ mà thôi. Tuy nhiên, Phật tử muốn cho yên tâm khỏi phải ray rứt bức xúc mặc cảm trong lòng, thì tôi xin được đề nghị với Phật tử có hai phương cách để giải quyết:

Một là, Phật tử nên chí thành phát nguyện lạy sám hối để tiêu trừ cái khẩu nghiệp. Việc lạy sám hối nầy tùy Phật tử phát nguyện nhiều ít. Như thế, vừa tiêu tội chướng mà lại còn tăng thêm phước đức nữa.

xem thêmCó thể bạn quan tâm: Cách hóa giải nhà hướng đông bắc

Hai là, Phật tử cũng nên nói rõ cho người em biết, là Phật tử vì xét thấy việc đối xử của người em quá tốt, nên Phật tử mới lỡ thốt ra lời nói như thế. Chỉ cần người em thông cảm nói một lời: “việc đó không có gì đâu mà chị phải quan tâm. Em không có chấp nhứt để ý gì đến chuyện thề thốt của chị đâu. Cái đó là do chị cảm nhận vô tình mà thốt ra như vậy thôi”. Nếu người em nói ra như thế, thì Phật tử không còn gì phải ôm ấp ray rứt khó chịu trong lòng. Chị em đã hiểu biết và cảm thông nỗi khổ cho nhau. Đó còn là tạo thêm mối thâm tình sâu đậm trong tình nghĩa chị em nữa. Thiết nghĩ, rất là có lợi cho Phật tử.

Khẩu nghiệp và “khôn văn tế, dại văn bia” | Phật Giáo Việt Nam

Khám phá rừng lim di sản nghìn năm tuổi và lời nguyền linh thiêng trên đền Cao

Tóm lại, việc thề nguyền của Phật tử, theo tôi, sẽ không thành tội bởi những lý do sau đây:

Thứ nhứt, Phật tử nói với một cái tâm mang nặng ơn sâu khó trả, đó là cái tâm tốt theo nguyên lý đạo đức cội gốc của con người. Nghĩa là ân đền nghĩa trả. Như vậy, không có gì là trái với luân thường đạo lý.

Thứ hai, khi Phật tử nói ra lời đó là với một tâm cảm tự nhiên của một con người, chớ không có ý gì khác. Nghĩa là nói một cách vô tư xuất phát từ đáy lòng của một con người thọ ân sâu nặng. Như vậy, Phật tử cũng không cảm thấy trái với lương tâm.

xem thêmNhiều bạn cũng xem: cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1983

Thứ ba, y cứ vào luật nhân quả mà xét định, thì một lời nói ra sẽ thành quả nặng, với điều kiện là khi nào lời nói đó có ý thức bất thiện chủ động xen vào sai khiến, bảo cái miệng phải thốt ra lời nói đó, như vậy, thì mới thành nghiệp quả nặng. Ngược lại, lời nói mà không có ác ý chủ định, thì lời nói đó, theo trong Duy Thức Học gọi là “Duy tác nghiệp”. Nghĩa là một hành động hay lời nói chỉ đơn phương không có sự hợp tác ác độc của ý thức xen vào. Vì vậy, nên cái quả báo rất nhẹ.

Nói Lời Ái Ngữ

Khẩu nghiệp là nghiệp nặng nhất đời người

Xét qua ba điều nêu trên, thì việc thề nguyền của Phật tử sẽ không thành cái tội làm trâu ngựa như Phật tử đã nói. Trên đây, chúng tôi chỉ y cứ theo lý nhân quả qua nhận định của Duy Thức Học để chia sẻ gọi là góp chút thành ý mà thôi. Còn nếu như Phật tử vẫn còn hoài nghi chưa mấy cảm thông hài lòng, thì Phật tử có thể tìm một bậc cao đức thiện hữu tri thức nào đó, có những lý giải sâu sắc hay hơn, thì Phật tử nên thỉnh ý vị đó khai thông hóa giải chỉ giáo cho. Được thế, tôi hết lòng tán dương tùy hỷ. Còn sự giải đáp của chúng tôi ở đây, chỉ trong phạm vi hiểu biết có giới hạn. Mục đích là để bày tỏ đôi nét vụng về, chỉ xin được chia sẻ góp chút ý kiến bằng tất cả chân tình mộc mạc, tạm gọi là giải bày tâm tình đôi chút để khỏi phụ lòng Phật tử đã hỏi. Chỉ có thế thôi. Kính mong Phật tử thông cảm cho.

Tỳ kheo Thích Phước Thái

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm ý nghĩa cho cặp đôi

Các câu hỏi về cách hóa giải lời nguyền

Lời nguyền có thật không?

Nhà tâm lý học Daniel Kahneman đưa ra 2 chế độ ra quyết định riêng biệt. Hệ thống 1: tự động, nhanh chóng và phần lớn là vô thức. Hệ thống này trực quan, dễ bị sai lệch và lỗi hệ thống. Hệ thống 2: được kiểm soát, chậm, nỗ lực và tạo ra suy nghĩ lý tính. Vì vậy, có lẽ người ta tin vào lời nguyền bởi vì tư duy hệ thống 1 tự phát, chủ quan của họ chiếm ưu thế

Triệu chứng của việc bị nguyền ám?

Triệu chứng của việc bị nguyền ám bao gồm chán ăn, mệt mỏi hay ngáp, hoặc ốm nặng. “Mắt quỷ” cũng có thể ám lên động vật hoặc cây cối khiến gia súc gầy đi, bò kiệt sữa, cây cối đột nhiên chết… Thậm chí, những tòa nhà hoặc phương tiện vận chuyển cũng có thể bị ếm: ô tô, xe máy bất ngờ bị hỏng vĩnh viễn, nhà nhanh chóng xuống cấp, bị dột hoặc bị côn trùng, giòi bọ xâm lấn…
xem thêmTìm hiểu thêm: hóa giải phong thủy không tốt từ hàng xóm
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cách hóa giải lời nguyền? 2 phương pháp đơn giản – hiệu quả hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách hóa giải lời nguyền ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách hóa giải lời nguyền Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách hóa giải lời nguyền rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách hóa giải lời nguyền

Cách hóa giải lời nguyền? 2 phương pháp đơn giản - hiệu quảCác hình ảnh về cách hóa giải lời nguyền đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về cách hóa giải lời nguyền tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về cách hóa giải lời nguyền từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/KEY: cách hóa giải lời the độc, cách hoá giải lời thề, lỡ thề độc phải làm sao, lời thề có rút lại được không, cách hóa giải lời nguyền, cách giải lời thề độc, lời thề có linh nghiệm không, lời thề nguyện, cách thề độc, Cách hóa giải lời nguyền
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566