fbpx
coworking space là gì

Coworking Space là gì? Ưu điểm vượt trội mô hình Co-working

Bài viết: Coworking Space là gì? Ưu điểm vượt trội mô hình Co-working

Coworking Space là gì? Mô hình Coworking Space đã xuất hiện tại Việt Nam  không quá lâu. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 1 triệu người đang sử dụng dòng sản phẩm này. Một con số không hề nhỏ so với loại hình mới mẻ này. Nhưng không phải ai cũng biết mô hình Coworking Space là gì và những giá trị cốt lõi thú vị của Coworking Space mang lại. 

Co-working space là loại hình không gian văn phòng mới nhưng không hề khuôn mẫu và nhàm chán của một văn phòng thông thường. Trên thực tế, đây là văn phòng hợp tác và chia sẻ không gian làm việc của rất nhiều cá nhân, tổ chức. Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về không gian làm việc tại coworking space có gì đặc biệt nhé!

coworking space là gì
coworking space là gì

Mô hình Coworking Space là gì?

Mô hình Coworking space hay còn gọi là không gian chia sẻ, các cá nhân và doanh nghiệp từ các tổ chức khác nhau và các ngành nghề khác nhau sẽ sử dụng chung một không gian làm việc và sử dụng chung mọi tiện ích. Đây không chỉ là không gian làm việc chung, mà còn là không gian giao lưu và phát triển của toàn thể cộng đồng doanh nghiệp.

♦ Tìm hiểu thêm: Biệt thự song lập

Co-working space là giải pháp tốt nhất về chi phí văn phòng, vì bạn chỉ cần trả cho diện tích thuê mà có thể sử dụng toàn bộ diện tích văn phòng và nhiều tiện ích công cộng như: lễ tân, in ấn, điện, nước, Internet, phòng họp, máy photocopy … Hiện nay, tại Hà Nội và TPHCM xuất hiện nhiều hơn các startup khởi nghiệp. Mô hình văn phòng co-working space đang phát triển mạnh mẽ và là xu hướng lựa chọn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Bài viết: Coworking Space là gì? Ưu điểm vượt trội mô hình Co-working

Lợi thế mà mô hình Co-working Space mang lại?

Mô hình này đang trở thành xu hướng mới trong cuộc cạnh tranh với các văn phòng truyền thống. Co-working space bao hàm hai yếu tố cốt lõi là “tiện ích và cộng đồng”, có nhiều ưu việt và lợi thế cạnh tranh sau đây:

Không gian làm việc hiệu quả

Điều này đầu tiên được nhắc đến bởi không gian làm việc mở và cách bố trí nội thất, trang trí không gian vô cùng “chill” tại coworking space. Theo một cuộc khảo sát, 68% người được hỏi nói rằng khi họ chia sẻ không gian văn phòng, họ tập trung hơn, 70% số người cho biết họ cảm thấy tinh thần nhiệt huyết hơn và 90% số người làm việc tại đây cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình. Cuối cùng, đều cho rằng năng suất và hiệu quả công việc được hoàn thành tốt hơn.

Bên cạnh đó, với không gian làm việc làm việc chuyên nghiệp tại co-working space giúp cho các doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, đối tác cũng như gây ấn tượng với các ứng viên đến tuyển dụng.

Xem thêm: đô thị loại 2

Tiết kiệm Chi phí vận hành

Đối với mô hình coworking space bạn chỉ cần chi trả cho tiền thuê chỗ ngồi của mình. Không phải lo các khoản phát sinh như lắp đặt hay bảo trì của một văn phòng truyền thống. Do đó, không gian làm việc chung cho phép các cá nhân, freelancer và doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội làm việc trong một văn phòng văn minh với đầy đủ tiện nghi như một văn phòng truyền thống mà giá thành lại rẻ chỉ bằng ⅓  đến ½. 

co-working space

Làm việc trong cộng đồng doanh nghiệp

Co-working Space, bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân và kết nối cộng đồng để tạo thêm nhiều mối quan hệ tốt. Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau được kết nối và bổ trợ cho nhau từ công việc cho đến cuộc sống.

Xem ngay: Apartment là gì? Apartment complex là gì? Apartment Building là gì?

 “Văn phòng chia sẻ” không có ý thức cộng đồng cao thì không thể gọi là “co-working”. Tính cộng đồng được thể hiện bằng cách kết nối các doanh nghiệp với nhau qua các cuộc họp định kỳ, hoặc tham gia các cuộc hội thảo cùng nhau. Từ đây, các công ty có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành của mình. Đây chính là 1 lợi thế chỉ có ở Coworking space. 

Hỗ trợ về hệ thống tiện ích sẵn có

Như đã đề cập trước đó, ngoài lợi thế trong việc kết nối cộng động, hỗ trợ hoặc hợp tác trong công việc thì ở đây bạn hoàn toàn được sử dụng các tiện ích sẵn có như:

 • Quầy lễ tân luôn túc trực và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp
 • Máy lạnh miễn phí, wifi tốc độ cao, máy lọc nước
 • Nội thất miễn phí, tủ hồ sơ có khóa, điện thoại cố định
 • Thiết bị in ấn và photocopy miễn phí
 • Khu vực thư giãn, relax: ban công, khu giải trí 
 • Bãi đậu xe
 • Miễn phí sử dụng phòng hội nghị, phòng họp…

Bài viết: Coworking Space là gì? Ưu điểm vượt trội mô hình Co-working

Cung cấp các dịch vụ doanh nghiệp cần ngay tại Co-working

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, một số dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp cũng đáng được quan tâm như: dịch vụ kế toán ( thuế, hóa đơn điện tử, quyết toán thuế cuối năm,…) hoặc các dịch vụ về pháp lý (thành lập công ty, bảo hộ nhãn hiệu..) và một số dịch vụ khác đều có tại đây. Các công ty startup có ít nhân viên, nhưng khi bạn sử dụng dịch vụ co-working doanh nghiệp của bạn sẽ có đầy đủ các phòng ban cần thiết.

♦ Tìm hiểu ngay: Căn hộ studio

Bạn không cần phải tốn thêm chi phí để thuê nhân viên và trả lương hàng tháng. Ngược lại, chỉ cần bạn có nhu cầu, các chuyên gia của dịch vụ trên sẽ có mặt để giải quyết giúp bạn. Phí trả cho dịch vụ thấp hơn nhiều so với tiền lương hàng tháng của nhân viên. Chưa kể còn có thêm các dịch vụ tuyển dụng nhân lực, dịch vụ hỗ trợ CNTT, dịch vụ thiết kế thương hiệu… mà các startup cần.

Tính linh hoạt

Đối với những người không có nhu cầu thuê văn phòng, không thường xuyên phải làm việc cố định thì đây sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc. Một chỗ ngồi làm việc linh hoạt sẽ phù hợp cho những người làm việc tự do 1 mình, freelancer hay những người hoạt động kinh doanh tự do. Vì tính thuận tiện, linh hoạt và tiết kiệm chi phí của nó.,.

♦ Có thể bạn chưa biết:  Kt3 là gì

Hầu hết các không gian làm việc tại coworking space đều cung cấp các gói và giờ làm việc cực kỳ linh hoạt. Trở thành thành viên của Coworking có nghĩa là bạn có thể tận dụng tất cả các không gian ở đây: từ không gian chung với bầu không khí bận rộn đến phòng riêng để tập trung phát triển ý tưởng mới. Đặc biệt, bạn có thể thư giãn trong phòng giải trí ở bất cứ thời điểm nào trong ngày.

coworking

Đối tượng nào phù hợp mô hình Coworking Space?

Như đã phân tích ở trên thì coworking space sẽ phù hợp với những đối tượng sau đây:

Doanh nghiệp nước ngoài

Các công ty lớn và vừa muốn mở rộng hoạt động kinh doanh và chia nhỏ đội ngũ, đặc biệt nếu các công ty nước ngoài muốn mở chi nhánh hoặc văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường thì mô hình Co-working space là sự lựa chọn hoàn hảo. Điều này không chỉ được đảm bảo về mặt pháp lý mà còn có thể tiết kiệm cho các công ty rất nhiều chi phí không cần thiết.

Nhiều bạn cũng xem: Căn hộ Dual Key là gì? 5 Mẫu Thiết Kế Căn Hộ Dual Key Đẹp

Người làm việc tự do, Freelancer

Nhờ không gian làm việc chung, các freelancer không còn bị cô lập khi làm việc tại nhà hoặc tại quán cà phê. Không gian chung cung cấp cho họ nhiều tiện ích thiết thực bổ trợ cho công việc. Ngoài ra, còn có thể lựa chọn những khung giờ vô cùng linh hoạt mà không bị phụ thuộc.

Bài viết: Coworking Space là gì? Ưu điểm vượt trội mô hình Co-working

Doanh nghiệp Startup, Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với loại hình dịch vụ này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhóm khởi nghiệp. Không gian làm việc chung là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công ty khởi nghiệp do tính linh hoạt và tối ưu hóa chi phí so với loại hình khác. Đồng thời, mạng lưới doanh nghiệp tại đây cũng cung cấp các chiến lược kinh doanh hiệu quả cho những startup bằng cách kết nối đúng người vào đúng thời điểm.

coworking space

Những lưu ý khi thuê coworking space?

Coworking space là một giải pháp cho những ai muốn thoát khỏi sự cô lập của một văn phòng truyền thống hoặc sự ồn ào của một quán cà phê. Tại đây, bạn sẽ có một không gian làm việc thoải mái để giao lưu, tiếp xúc và được truyền cảm hứng khi làm việc trong môi trường có nhiều người có cùng nhiệt huyết và lý tưởng như bạn. 

Tuy nhiên, để có được những điều đó thì không phải Coworking space nào cũng đáp ứng được. Trước khi tìm hiểu thuê bạn cần cân nhắc và xem xét những vấn đề sau đây:

 • Cân nhắc hiệu quả chi phí: Bạn cần tính toán được chi phí bỏ ra có phù hợp với công việc và sự phát triển của công ty bạn.
 • Xem xét không gian và tiện nghi của tòa nhà.
 • Xem các chức năng phục vụ công việc của bạn.
 • Internet tốt.
 • Kiểm tra hợp đồng thuê một cách cẩn thận.
 • Chọn một vị trí thích hợp với công việc của mình, có thể xem thêm chút phong thủy.
 • Giờ làm việc tại văn phòng.
 • Hệ thống an ninh

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu hơn về mô hình coworking space là gì? Những ưu điểm vượt trội mà mô hình Coworking Space mang lại, những người phù hợp với Co-working là ai? và 1 số thông tin khác. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé! Xin chân thành cảm ơn!

Xem thêm: Biệt thự song lập là gì

♦Chuyên mục: Kinh doanh Bất động sản

♣ Tìm hiểu thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục: Kiến thức bất động sản

♦ GHÉ KÊNH YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/BlogNVC/videos

KEY: working space là gì, coworking space là gì, working space, co-working space là gì, mô hình coworking space là gì, co-working space la gì, kinh doanh coworking space, co-working là gì, co working là gì, coworking space, coworking là gì, thuê coworking space, coworking office, coworking, co working space là gì, co working, co working space, văn phòng coworking space, mô hình coworking space, coworking space la gì, cho thuê coworking space, co-working, văn phòng coworking là gì, coworking space giá rẻ, coworking space cần giờ, space coworking, coworking la gì, coworking place, co coworking, vận hành văn phòng coworking, coworking facility, giải pháp quản lý coworking space, văn phòng coworking, coworking workspace, giá thuê coworking space, coworking space củ chi, coworking la, thuê coworking, coworking giá rẻ, coworking coworking, workspace coworking, the working space, co-working space, co-work là gì, coworking space nhà bè, coworking space q3, workingspace, coworking space hải phòng, space là gì, mô hình kinh doanh coworking space

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566