fbpx
Cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì 2022 1

Cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì 2022

Bài viết cúng tuần cho người mới mất tụng
kinh gì 2022 thuộc chủ đề về Huyền Thuật
thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!
Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Top 7 cúng
tuần cho người mới mất tụng kinh gì 2022 trong bài viết hôm nay nhé
! Các bạn đang xem bài :cúng tuần cho người mới
mất tụng kinh gì 

Clip về cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì
2022

Video nói về chủ đề Cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì? Bạn đọc xem hết video để được giải đáp chi tiết nhé!

XZem thêm: cậu quý cậu tài

Cách Tụng Kinh Cho Người Mới Mất

Tụng kinh cho người mới mất là việc ai cũng có thể làm. Chỉ cần trong suốt thời gian bao nhiêu ngày tụng kinh đó: Bạn ăn chay, giữ ngũ giới, kiêng cử Ngũ vị tân và có một nơi sạch sẽ, yên tĩnh là được. Vong linh nhờ nơi công đức tụng kinh này sẽ sớm được vãng sanh về cõi lành.

xem thêmBạn có biết: Mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa gồm những gì

Lại bạn tự mình tụng kinh cho người thân là tốt nhất, đừng nhờ thầy gọi thợ làm chi, tốn kém và chẳng ích lợi gì cho người đã khuất đâu. Tại sao thế? Bởi thời mạt pháp này thỉnh được bậc tu hành chân chính đến giúp là vô cùng khó. Đa phần tụng kinh đám là để lấy tiền. Mà người tụng đã dính vào danh lợi thì tâm không chí thành, tâm không chí thành thì tụng kinh không thể cảm ứng được!

Top 7 cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì 2022 - Máy Ép Cám Nổi | Dây Chuyền Sản Xuất Thức Ăn Thủy Sản Tối Ưu

Thời gian gần đây nhiều bạn đọc nhắn hỏi về vấn đề này. Mỗi người một hoàn cảnh, một thắc mắc riêng, nhưng tựu trung lại đều là người sơ cơ nên không nắm vững được phương pháp…Nguyện người hữu duyên đọc bài này mà nắm rõ được phương pháp; lại phát tâm chân chánh học Phật để người còn lẫn người mất cùng được lợi lạc, cùng lìa khổ được vui!

 • Kinh Địa Tạng.
 • Chú Đại Bi Tâm Đà Ra Ni.
 • Cách niệm Phật tại nhà.
 • Cách tụng kinh tại nhà.
 • Thế nào là Tự lực và Tha lực.
 • Cách trị khóc dạ đề linh nghiệm nhất.
 • Hành Dịch Bệnh quỷ vương Lệ Quỷ

Xem thêm: mãn tang

Người thân của ta mới mất đi, ta đau lòng, thương tiếc, ta muốn làm điều gì đó lợi lạc cho người đã khuất mà chẳng biết làm gì hoặc làm thế nào là tốt nhất cho họ. Ta cũng chưa bao giờ biết được rằng: Họ đang tột cùng trong nỗi hoang mang, cô đơn và đói khổ! Họ chỉ mong con cháu có thể làm điều gì đó giúp đỡ cho họ mà vô phương báo cho chúng biết. “Bởi chúng cũng như ta, lúc còn sống luôn nghĩ rằng chết là hết. Nào có biết chết rồi lại đau đớn, đói khát và vất vưởng như thế này đâu!?”

Xem thêm: thần trùng la gì

Bạn thân mến, nếu bạn chẳng tin nhân quả, chẳng tin Phật pháp cũng xin một lần đọc qua bài này. Cũng gắng cho con mình đọc qua lấy một lượt. Chỉ một việc bé nhỏ, mất chưa đến 15 phút và bạn cũng chẳng tốn kém tiền bạc gì. Thế nhưng 15 phút hôm nay có thế là cứu cánh cho bạn sau này đấy!

xem thêmXem ngay: Mâm cúng ông Táo về trời cần chuẩn bị những gì

Thực hành Tụng kinh Cho người mới mất

Bạn đọc đến đây ắt đã hiểu được nỗi khổ hải của người thân sau khi chết là như thế thế nào rồi. Giờ là cách ta tìm cách giúp đỡ họ. Theo kinh Địa Tạng, Bồ Tát dạy:

Video nói về chủ đề Cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì? Bạn đọc xem hết video để được giải đáp chi tiết nhé!

[add_random_link]

[add_toplist_link post=3]

“Những chúng sinh ở hiện tại hay vị lai, lúc sắp mạng chung mà nghe đặng danh hiệu của một Ðức Phật, danh hiệu của một Bồ tát hay danh hiệu của một Bích Chi Phật, thời không luận là có tội cùng không tội đều được giải thoát cả.

xem thêmNhiều bạn cũng xem: Cúng đầy tháng cho bé gái đầy đủ nghi thức cần gì

Như có người nam cùng người nữ nào lúc sanh tiền không tu tạo phước lành mà lại gây lấy những tội ác, sau khi người mạng chung, hàng thân quyến kẻ lớn người nhỏ vì người chết mà tu tạo phước lợi làm tất cả việc về Thánh đạo, thời trong bảy phần công đức người chết nhờ đặng một phần, còn sáu phần công đức thuộc về người thân quyến hiện lo tu tạo đó.

Xem thêm: cúng giáp năm

Bởi vì cớ trên đây, nên những người thiện nam cùng thiện nữ ở hiện tại và vị lai, nghe lời nói vừa rồi đó nên cố gắng mà tu hành thời đặng hưởng trọn phần công đức.”

Nên Tụng Kinh gì cho người mới mất

Câu trả lời là còn tùy.

1. Nếu người thân của bạn trước khi mất có tu học Phật pháp:

Bạn phải tụng đọc theo Pháp mà họ từng tu tập, nghĩa là:

 • Khin còn sống họ trì chú thì nào thì bạn trì chú ấy. Đừng làm khác đi, nghĩa là họ tụng chú đại bi thì bạn cũng chỉ nên tụng chú Đại Bi, đừng tụng chú khác.
 • Khi còn sống họ tụng kinh gì thì bạn tụng kinh ấy. Nghĩa là họ thường tụng kinh A Di Đà thì bạn chỉ nên tụng kinh A Di Đà, đừng tụng kinh khác.
 • Khi còn sống, họ tu Tịnh Độ, niệm Phật cầu vãng sanh, thì bạn chỉ nên niệm Phật. Sau đó hồi hướng công đức giúp họ được cao đăng Sen Phẩm nơi cõi Cực Lạc.

Top 7 cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì 2022

2. Nếu khi còn sống họ chưa từng biết đến Phật pháp.

Trường hợp này chiếm đa số trên thế gian, và để giúp họ một cách tốt nhất thì bạn nên tụng Kinh Địa Tạng. Sức siêu độ vong linh của Kinh Địa Tạng vô địch ở chỗ: Vong linh nghe kinh sẽ minh lý tội phước, nhân quả. Nhờ minh lý mà bức màn vô minh che phủ tâm thức của họ được gỡ bỏ. Họ minh lý ắt sẽ phát tâm sám hối tội lỗi của mình. Một niệm sám hối ấy khởi lên ngay lập tức sẽ được sức Bổn Nguyện của Ngài Địa Tạng nhiếp hộ. Nhờ đó sẽ được siêu thoát về các cảnh giới lành.( Đa phần sẽ tái sanh lên các cõi trời của chư Thiên. Nếu tái sanh nơi cõi người cũng sẽ vào được nơi tốt lành, lớn lên sẽ gặp duyên học Phật.) Như vậy, tụng Kinh Địa Tạng là câu trả lời cho câu hỏi: Nên tụng kinh gì cho người mới mất!

xem thêmTìm hiểu thêm: Gạo muối cúng khai trương xong làm gì

Cách tụng kinh cho người mới mất

Trước khi tụng kinh cho người mới mất, bạn phải khắc cốt ghi tâm điều này:

 • Chớ sát sinh trong nhà, dù con trùng con kiến cũng không nên giết chúng.
 • Chỉ nên cúng chay, tuyệt đối không cúng mặn. Tại sao thế? Bởi sát sinh cúng mặn sẽ khiến tội của người mất tăng thêm rất nhiều lần.
 • Người tụng kinh phải ăn chay trường, giữ giới và kiêng ngũ vị tân; Ít nhất là trong bao nhiêu ngày phát nguyện tụng kinh đó phải kiêng cữ. Tại sao thế? Vì nếu bạn ăn mặn tụng kinh sẽ chẳng có cảm ứng gì. Nếu ăn ngũ vị tân thì thân thể hôi hám, chư thiên và hộ pháp không đến hộ trì.
 • Người tụng kinh trước khi tụng tắm rửa sạch sẽ, nếu có gia đình thì trong thời gian tụng kinh nên kiêng quan hệ. Lý của việc này hơi vi tế, nói không được, tốt nhất là nên như thế.
 • Bởi người chết ở trong giai đoạn này vô cùng bơ vơ, khổ sở, đói khát…họ chỉ mong con cháu giúp đỡ mình mà không cách chi báo cho chúng nó biết được! Cho nên khi tụng kinh phải cố gắng tụng cho trọn vẹn cả bộ, đừng hời hợt trì tụng, vong linh biết họ rất đau lòng và dễ khởi tâm sân hận. Một niệm sân hận khởi lên trong cảnh giới Thân Trung Ấm này vô cùng khủng khiếp, nó có thể khiến họ đọa ngay lập tức vào trong ba ác đạo!”

Cách tụng kinh Địa Tạng cho người mới mất

Khởi đầu bạn lau dọn bàn thờ cho sạch sẽ thanh tịnh.

 • Mỗi ngày bạn nên cố định thời khóa tụng kinh. Ví như ngày 2 thời sáng tối, buổi sáng bắt đầu từ 6h thì ngày nào cũng phải bắt đầu từ 6h. Chớ nay 6h mai 7h, không tốt đâu, quan trọng lắm đấy.
 • Kinh sách thỉnh về nhà phải cất đặt nơi cao ráo, sạch sẽ, không được vứt bừa bãi, chư Hộ pháp quở thì gay go lắm. Nếu điều kiện chẳng thỉnh được kinh thì tụng bản online cho lành, khỏi phải lo cất đặt cũng tốt.
 • Lễ lạt trên bàn thờ chỉ cần: 01 lọ hoa tươi, 01 ly nước sạch, chút ít bánh hoặc trái gọi là. Tuyệt đối không để rượu, vàng mã hay tiền bạc lên bàn thờ.
 • Kiếm 1 cái kệ hoặc bàn, sạch sẽ để đặt kinh lên đó cho dễ nhìn dễ tụng.

Cách tụng kinh cầu siêu cho người chết tại nhà chuẩn nhất

Trước khi khai kinh bạn thắp hương, chắp tay quỳ xuống rồi âm thầm triệu thỉnh vong linh bằng cách khấn thế này: “Nam mô A Di Đà Phật! Hôm nay ngày…tháng…năm….Con phát nguyện vì vong linh…vì pháp giới chúng sanh và vì hết thảy các linh hồn oan gia trái chủ của vong linh…mà tụng kinh Địa Tạng. Con cầu nguyện ơn trên Tam Bảo, chư Tôn Pháp Hiền Thánh Tăng, chư Tôn Long Thần Hộ Pháp từ bi phóng quang gia hộ, giúp cho vong linh…về nơi đây, cùng với con tụng Kinh Địa Tạng. Nguyện cho hết thảy đồng lìa khổ được vui, đồng vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ. Nam mô A Di Đà Phật!”

xem thêmCó thể bạn quan tâm: Lễ cúng mùng 5 tháng 5

Đúng giờ tụng kinh hằng ngày, bạn ngồi hoặc quỳ rồi bắt đầu tụng kinh. Qùy tụng thì công đức lớn hơn nhưng rất khó kham nhẫn. Do đó bạn tùy theo sức của mình mà quỳ hoặc ngồi tụng. Khi tụng xong thì phát nguyện hồi hướng bằng cách đọc như vầy:

Video nói về chủ đề Cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì? Bạn đọc xem hết video để được giải đáp chi tiết nhé!

“Nam mô A Di Đà Phật! Con nguyện hồi hướng công đức tụng kinh này cho vong linh….cho pháp giới chúng sanh và cho hết thảy các linh hồn oan gia trái chủ của vong linh. Nguyện cho hết thảy đồng lìa khổ được vui, đồng vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ. Nam mô A Di Đà Phật”. Hồi hướng xong bạn chắp tay lạy ba lạy rồi lui ra.

Cách niệm Phật hồi hướng cho người mới mất

Nếu bạn do điều kiện không thể ăn chay để tụng kinh cho người mới mất thì bạn nên niệm Phật. Thực ra niệm Phật là diệu pháp, có thể khiến cho người mới mất được ra khỏi sanh tử luân hồi. So với tụng kinh thì niệm Phật hồi hướng cho người mới mất tốt hơn gấp ngàn lần. Chỉ là, pháp này dễ quá nên hiếm người có thể tin nhận được. Bởi vậy nên chư Tổ thường than: “Chúng sanh cang cường khó độ” là như thế!

[add_random_link]

[add_toplist_link post=1]

Do đó: Nếu bạn do điều kiện không thể ăn chay để tụng kinh cho người mới mất thì bạn nên niệm Phật. Theo Mật giáo thì trong vòng 49 ngày, vong linh thường ở trong cảnh giới Thân trung ấm. Người thân lúc này niệm Phật cho họ tốt hơn nhiều so với tụng kinh. Ở Việt Nam ta đa phần mọi người không biết, cứ tưởng tụng kinh là tốt mà chẳng biết rằng:

Cha mẹ mất tụng kinh gì để cầu siêu?

xem thêmXem thêm: Cúng xe mới hoa gì

Vong linh trong vòng 49 ngày này nếu thấy con cháu vì mình mà niệm Phật, họ sẽ về nương theo đó mà tu tập. Chỉ cần họ phát tâm niệm Phật 1 câu thôi, sẽ thấy đức A Di Đà cùng Thánh chúng hiện ra trước mặt. Khi ấy vong linh phát một niệm xin quy y là vãng sanh về Cực lạc, vĩnh viễn ra khỏi sanh tử luân hồi. Đây là giáo lý của Mật giáo, không phải Tuệ Tâm tôi bịa ra đâu nhé. Như thế, bạn có thể niệm Phật hồi hướng cho người mới mất như sau:

 1. Bạn tùy theo sức của mình mà chia thời khóa. Nếu có thời gian thì ngày 2 thời, buổi sáng và buổi tối, mỗi thời niệm Phật 1h . Nên niệm Phật vào một thời gian cố định. Ví như 6h sáng bắt đầu chẳng hạn, thì ngày nào cũng bắt đầu từ 6h sáng; Bạn ngồi trước bàn thờ, nếu nhà chẳng có bàn thờ thì chọn một phòng sạch sẽ, gọn gàng và thanh tịnh. Nếu có hương thì thắp 1 nén, nếu chẳng có thì thôi.
 2.  Thắp hương xong, bạn âm thầm triệu thỉnh bằng cách khấn thế này: “Nam mô A Di Đà Phật! Hôm nay ngày tháng năm…con vì vong linh tên là…mà phát nguyện niệm hồng danh Nam mô A Di Đà Phật. Con cầu nguyện đức Phật A Di Đà từ bi phóng quang gia hộ cho vong linh…được khai tâm, được về nơi đây, cùng với con niệm hồng danh của Ngài. Nguyện đức Phật từ bi gia bị cho vong linh…nghe được danh hiệu của Ngài và phát tâm niệm danh hiệu của Ngài. Nam mô A Di Đà Phật”.
 3. Tụng xong nghi thức ấy, bạn ngồi niệm Phật thêm khoảng 1h. Niệm Phật xong thì hồi hướng như thế này: “Nam mô A Di Đà Phật! Con nguyện hồi hướng công đức niệm Phật này cho hương linh tên là…và Pháp giới chúng sanh. Con cầu nguyện đức từ Phụ phóng quang gia hộ cho tất cả cùng lìa khổ được vui, đồng vãng sanh Tây phương Tịnh độ. Nam mô A Di Đà Phật”

Cách này dành cho người không có điều kiện để ăn chay. Tuy thế, nếu không ăn chay được thì cũng phải kiêng Ngũ vị tân, giữ các giới sát đạo dâm vọng…

Video nói về chủ đề Cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì? Bạn đọc xem hết video để được giải đáp chi tiết nhé!

Thường thì trong vòng 49 ngày vong linh phát tâm niệm Phật theo bạn thì sẽ được vãng sanh; nếu chẳng chịu niệm Phật thì cũng nhờ phước đức vô lậu nơi danh hiệu Phật, sẽ được vãng sanh về các cõi lành.

Các câu hỏi về cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng tuần cho người mới mất
tụng kinh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý
của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3
Bài viết cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì ! được mình và
team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết
cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng
hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng tuần cho người mới
mất tụng kinh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý
giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì

Cách tụng kinh Địa Tạng cho người mới mất

Cách tụng kinh cầu siêu cho người chết tại nhà chuẩn nhất

Top 7 cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì 2022

Các hình ảnh về cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì đang được
Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về
hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy
Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì
tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về cúng tuần cho người mới mất tụng
kinh gì
từ web Wikipedia tiếng Việt.◄
Tham Gia Cộng Đồng
Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

[serp_addcat]

KEY: Cúng tuần cho người mới mất tụng kinh gì, tung kinh cho nguoi moi mat, tụng kinh cúng tuần, tụng kinh cúng tuần cho người mới mất, tụng kinh a di đà cho người mới mất, tụng kinh, cúng giáp năm tụng kinh gì, nghi thức tụng kinh cho người mới mất, kinh cho người mới mất, người mới mất tụng kinh gì, tụng kinh gì cho người mới mất, cúng tuần cho người mới mất, cúng tuần đầu cho người mới mất, cách tụng kinh cho người mới bắt đầu, kinh tụng hằng ngày phật giáo nguyên thủy, kinh tụng kinh, mõ tụng kinh, cúng tuần 5 cho người mất, nên tụng kinh gì cho người mới mất, tụng kinh cho người mới mất trong 49 ngày, tụng kinh địa tạng cho người mới mất, bài cúng tuần 3 cho người mới mất, tụng kinh cho người mới bắt đầu, tụng kinh cho người mất, bài cúng tuần cho người mới mất, cách cúng tuần cho người mới mất, tung kinh, kinh địa tạng cho người mới mất, cung tuan, tại sao phải cúng 49 ngày, làm tuần 49 ngày, cúng tuần cho người mất, cúng 7 ngày cho người mất, cúng tuần đầu cho người mất, 49 ngày của người mất, cách cúng thất tại nhà, cúng thất tính từ ngày nào, cung 49 ngay sau khi mat, trong vòng 49 ngày tắt hương không về được nhà p3, tuần 49 là gì, tuần thất là gì, tụng kinh cúng thất tuần, cúng thất thất lai tuần là gì, bài kinh cúng thất tuần, cúng 49 ngày là gì, 7 7 49 ngày là gì, người mất sau 7 ngày, ý nghĩa của cúng 49 ngày, người mất 49 ngày nên làm gì, nghi thức cúng thất

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566