fbpx
Phong thuỷ hồ nước trước nhà

Phong thuỷ hồ nước trước nhà – 3 cách giúp tiền vào như nước

Phong thuỷ hồ nước trước nhà với ý nghĩa tiền vào như nước rất được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách đặt hồ nước phong thuỷ trước nhà sao cho đúng. 

“Tiền thuỷ hậu sơn” là nguyên tắc bất biến trước phong thuỷ. Chính vì lý do này, nhiều người đã “mang hồ nước vào nhà” với ý nghĩa cầu mong tài lộc dồi dào. Thế nhưng, liệu bạn đã biết đầy đủ về phong thuỷ hồ nước trước nhà?

Phong thuỷ hồ nước trước nhà đúng
Phong thuỷ hồ nước trước nhà đúng

1. Vai trò của phong thuỷ hồ nước trước nhà

Phong là gió, Thuỷ là nước. Một căn nhà phong thuỷ là một căn nhà có sự hài hoà về các yếu tố tự nhiên. Hồ cá chính là hiện thân của yếu tố Thuỷ này. 

Hồ nước trước nhà không chỉ có tính thẩm mỹ cao, đem lại cảm giác thoải mái, thư thái cho gia chủ mà còn mang ý nghĩa về sự đầy đủ, sung túc (Nước là yếu tố chủ về sinh sôi, nảy nở và thiên biến). 

Xây hồ nước trước nhà, gia chủ sẽ được đón nhiều tài lộc. Hồ nước đóng vai trò điều hoà âm dương ngũ hành, tạo điểm nhãn long mạch cho cả mảnh đất, giúp chấn hưng gia khí, khai thông vận khí; từ đó mang đến cho chủ nhân căn nhà nhiều may mắn, tài lộc.

Xem Thêm: Cách xem hướng nhà bằng la bàn

2. Những lưu ý về phong thuỷ hồ nước trước nhà

Dưới đây là những lưu ý đặc biệt về phong thuỷ hồ nước trước nhà để gia chủ luôn được nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn, tốt lành.

XEM NGAY: Hóa giải bếp bị Thủy khắc do đường ống nước chạy dưới bếp

2.1. Đảm bảo nước luôn luôn được thay mới

Nước đóng vai trò là yếu tố không ngừng chuyển động, mang lại sự thịnh vượng cho căn nhà. Chính vì vậy, để nước tù đọng chính là một đại kỵ trước phong thuỷ. Nước tù sẽ khiến cho vạn vật tồn đọng, không thế sinh sôi, tích tụ chướng khí. Từ đó, hồ nước trước nhà mất đi giá trị vốn có của nó, không mang lại tài lộc cho chủ nhân mà ngược lại đem về những điều xui rủi. 

2.2. Vị thế của hồ nước

Đặt hồ nước ở sau nhà sẽ làm thay đổi trật tự và cách cục của phong thuỷ. Do đó, nếu hồ nước đặt sau nhà sẽ khiến cho gia chủ luôn bất an, bị tiểu nhân hãm hại, gặp nhiều xui rủi trong cuộc sống.

Hồ nước đặt trước nhà không nên để quá gần khu vực cửa bởi trong phong thuỷ, hồ nước quá gần cửa sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát ra ngoài.

Khi đặt hồ nước phong thuỷ trước nhà cũng cần đặc biệt tránh xây hồ nước theo thế gương soi chậu máu – vị trí hồ nước quá gần, khi mặt trời chiếu xuống sẽ khiến cho ánh sáng hắt ngược vào nhà. Đây là một trong những đại kỵ, bởi xây hồ nước theo hướng này sẽ mang đến hoạ sát thân cho gia chủ.

Xem ngay: Phong thuỷ cầu thang trong nhà

Phong thuỷ hồ nước trước nhà
Phong thuỷ hồ nước trước nhà

2.3. Đặt hồ nước dưới các vị thần

“Chính thần hạ thuỷ” là một đại kỵ trước phong thuỷ huyền học. Vì vậy, không được đặt tượng thần, đặc biệt là những hỷ thần và tài thần dưới hồ cá. Nếu không, tài lộc trước nhà sẽ thất thoát, và gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều không may.

Xem thêm: Cách bày bàn thờ theo phong thuỷ

3. Phong thuỷ hồ nước trước nhà – tiền vào như nước

Làm thế nào để biến hồ nước trước nhà thành một phượng nhãn? Hãy tham khảo gợi ý dưới đây:

– Đặt hồ nước ở hướng thịnh (hướng hợp với gia chủ và chủ về sự phát triển) của căn nhà. Khi đặt hồ nước ở hướng thịnh, gia chủ cần chú ý bố trí tiểu cảnh sao cho tạo thành một hệ sinh thái với đầy đủ các yếu tố kim – mộc – thuỷ – hoả – thổ để tạo điều kiện cho sự hưng thịnh, phát triển.

– Đặt hồ nước ở hướng hung: Hướng này sẽ giúp hoá giải những điều xui rủi và mang lại những điều tốt lành.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ, hồ nước nên được bố trí ở hướng Bắc (nhằm cung Quan Lộc) hoặc hướng Đông Nam (nhằm cung Phú Quý) để được nhiều tài lộc. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: KIÊNG VÀ CẤM KỴ CỦA NGƯỜI VIỆT XƯA VÀ NAY

phong thủy hồ nước đúng
Hướng và cung mệnh trước tử vi và bát quái

Trên đây là những lưu ý về phong thuỷ hồ nước trước nhà được Blog Nvc tổng hợp qua nhiều nguồn. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho quý bạn những thông tin bổ ích và quý giá. Chúc quý bạn sức khỏe và nhiều điều may mắn!

Chuyên muc: Phong thủy Bất Động Sản

Xem nhiều bài viết blog hay tại đây: Blog

KEY: phong thủy hồ nước trước nhà, để lu nước trước nhà, phong thủy chậu nước trước nhà, hồ nước phong thủy, hồ nước trong nhà, hồ phong thủy, hồ nước trước nhà, nhà view hồ nước, nước đọng trước nhà, chậu nước phong thủy, trước nhà, phong thủy, hồ nước đẹp, phong thuy truoc nha, phong thủy trước cửa nhà.

Loading

Trâm Trần

0934 108 566