fbpx
cách bày bàn thờ theo phong thủy

Cách bày bàn thờ theo phong thuỷ

Không phải ai cũng biết cách bày bàn thờ theo phong thuỷ sao cho đúng. Theo dõi bài viết dưới đây của blog nvc để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Bài viết này, blog nvc sẽ chia sẻ đến bạn cách bày bàn thờ theo phong thuỷ. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất của căn nhà, là nơi chấn hưng vượng khí, liên kết tâm linh. Chính vì thế, đây được coi như “mắt phượng” của phong thuỷ trong nhà. Vậy bày bàn thờ như thế nào mới đúng? 

phong thủy phòng thờ

Cách bày bàn thờ theo phong thuỷ

Bàn thờ phong thuỷ là “phượng nhãn”, nơi trấn giữ long mạch của cả căn nhà. Vì thế chỉ một vi phạm phong thuỷ cũng có thể khiến gia chủ tán gia bại sản. Chính vì vậy,  cách bày bàn thờ theo phong thuỷ là tương đối quan trọng trong phong thuỷ huyền học. 

Cách bày ngai thờ

Ngai thờ nên được đặt sát tường và nằm ở chính giữa  phòng thờ. Tại ngai thờ, bạn có thể đặt bài vì của Cửu huyền thất tổ, hoặc nếu không đặt bài vị của Cửu huyền thất tổ, gia chủ có thể đặt bài vì của gia tiên trọng vọng nhất đang được thờ phụng trong gia đình. 

Nếu không đặt ngai thờ, gia chủ có thể thay bằng khám thờ có khả năng đóng mở linh hoạt. Bên trong khám thờ đặt bài vị của tổ tiên đang thờ tự.

Xem thêm: Cây cảnh phong thuỷ trước nhà

Ảnh thờ

Tuân theo quy tắc bất biến “tả nam hữu nữ”, gia chủ nên sắp xếp di ảnh của thân nhân theo đúng quy tắc trái nam phải nữ và người càng lớn tuổi thì càng được sắp xếp ở khu vực gần trung tâm của bàn thờ. 

cách bày bàn thờ theo phong thủy
cách bày bàn thờ theo phong thủy

Bát hương

Thành phần quan trọng nhất của bàn thờ chính là bát hương. Theo các chuyên gia phong thuỷ, bát hương tốt nhất là nên để số lẻ (3,7 hoặc 12 – thường là 3). Bát hương nên được đặt ở vị trí trung tâm bàn thờ. 

Ngoài ra, gia chủ nên chọn bát hương có gam màu xanh hoặc trắng (tránh chọn màu vàng). Màu vàng vốn chỉ dùng để thờ vua, các thành viên trong hoàng tộc hoặc chư phật thánh thần.

Các vật thờ khác

Các đồ thờ khác như nến, chỗ để hương, chén nước và bình hoa,… chỉ cần sắp xếp với bố cục hài hoà, cân bằng, tạo sự uy nghiêm cho bàn thờ hương khói. 

Xem thêm: lễ bao sái

Lưu ý khi bày bàn thờ theo phong thuỷ 

– Nên đặt bàn thờ theo hướng tương hợp hoặc tương sinh với tuổi của gia chủ. Tránh các hướng Ngũ quỷ hoặc lục sát bởi sẽ khiến cho gia sản của chủ nhân lụi bại. Các hướng xấu (không nên đặt bàn thờ) bao gồm hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc.

– Bàn thờ là nơi chấn hưng dương khí, khia thông vận khí cho cả căn nhà. Vì vậy, bàn thờ phải tựa vào bức tường vững chãi như thạch bàn. Nếu đằng sau bàn thờ là bức vách, tường kính hay cửa sổ thì cơ đồ của gia chủ tất không được bền lâu. 

– Nên để bàn thờ ở đối diện với hướng cửa chính, nếu đảm bảo các yếu tố phong thuỷ. Không gian phòng thờ phải thể hiện được sự tôn nghiêm, linh thiêng.

Xem ngay: Xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ 

cách bày trí bàn thờ theo phong thủy

Lưu ý về cách bày trí gian thờ

– Phòng thờ nên chọn những màu sơn trầm tính, tone màu vàng kem, nâu hoặc gỗ thường được các chuyên gia phong thuỷ khuyên dùng vì tạo được cảm giác linh thiêng uy nghiêm cho căn phòng. Tránh chọn các màu sắc sặc sỡ bởi điều này được cho là đại kỵ trong phong thuỷ huyền học. 

– Không đặt quá nhiều tượng hay lục bình, bình hoa vào gian thờ.

– Không đặt phòng thờ dưới nhà vệ sinh, dưới gầm cầu thang hoặc nơi trẻ em chơi đùa vì sẽ làm giảm đi tính tôn nghiêm của khu vực này.

Xem thêm: Phong thuỷ tranh treo phòng khách

Hy vọng qua bài viết này, quý bạn đã nắm được cách bày bàn thờ theo phong thuỷ cũng như những quy tắc cơ bản của phong thuỷ trong đời sống thường nhật. Chúc quý bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Hãy chia sẻ bài viết này để lan tỏa những thông tin hữu ích đến nhiều người. 

Chuyên mục: Phong Thủy Bất Động Sản

Loading

Trâm Trần

0934 108 566