fbpx
cây cảnh phong thủy trước nhà-cây trúc nhật

Cây cảnh phong thuỷ trước nhà mang lại may mắn tài lộc

Bạn là một người yêu thiên nhiên nhưng lại rất chú ý đến vấn đề phong thuỷ? Blog NVC mách bạn cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà mang lại may mắn tài lộc.

Từ xa xưa, các kiến trúc sư cổ đại đã ứng dụng quy luật vận động của âm dương ngũ hành vào phong thuỷ nhà ở. Trong số các yếu tố đó, cây cối đóng một vai trò khá quan trọng trong phong thuỷ. Vậy đâu là cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà mang lại may mắn tài lộc? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào giúp cho bạn!

Cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim và Kim sinh Thuỷ. Theo chiều ngược lại, kim khắc Mộc và lại bị Hỏa khắc. Chính vì vậy, khi chọn cây cảnh phong thuỷ cho người mệnh Kim, gia chủ phải chú ý đến những yếu tố này.

Ngũ sắc ứng với ngũ hành ý chỉ đến sự tương quan giữa màu sắc và cung mệnh. Ứng với kim, gia chủ có thể chọn những cây có hoa, lá và thân thiên về các tone trắng và vàng như cây buồm trắng, cây lan quân tử,… Đồng thời cũng tránh nên trồng các cây có màu đỏ (do đỏ thuộc hành hoả mà hoả khắc kim).

Xem thêm: Xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ 

cây cảnh phong thủy trước nhà-cây lan quân tử
Cây Lan Quân tử

Cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà cho người mệnh Mộc

Khác với mệnh Kim, người mệnh Mộc lại tương đối dễ chọn cây cảnh phong thuỷ. Trong ngũ hành tương sinh và tương khắc, Thuỷ sinh Mộc và Mộc bị khắc bởi Kim. Đây cũng là yếu tố then chốt cho gia chủ khi lựa chọn cây cảnh cho mình.

Những cây hợp với phong thuỷ người mệnh Mộc là các cây có nhiều lá xanh, thậm chí hoa xanh như cây tùng, cây vạn niên thanh, Trúc nhật hay cây kim ngân để mang lại thật nhiều tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên tránh trồng các cây có lá và hoa mang sắc vàng hoặc trắng (vì những loài cây này thuộc Kim, sẽ khiến cho Mộc bị suy yếu, từ đó mang lại những điều không may cho gia chủ). 

Có thể bạn quan tâm: Phong thuỷ tranh treo phòng khách

cây cảnh phong thủy trước nhà-cây trúc nhật
Cây Trúc Nhật

Cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà cho người mệnh Thuỷ

Trong các yếu tố ngũ hành, Thuỷ dưỡng Mộc. Chính vì thế, những người mệnh Thuỷ rất nên trồng nhiều cây cảnh để nhận được nhiều phước lành. 

Thuỷ ứng với sắc xanh và những cây cao lớn, vì vậy, người mệnh Thuỷ nên chọn những cây cảnh có lá và thân có tone màu xanh đậm và thân cây lớn, hướng lên trời. Các cây được các bậc thầy phong thuỷ khuyên trồng bao gồm: Cây tùng, Cây vạn niên thanh, cây trầu bà, Cây phát tài, cây Phú quý, cây Trúc, …. Các cây có màu sắc vàng và nâu, hình dáng bé nhỏ không nên được trồng bởi những cây này có thuộc tính Thổ rất mạnh, không có lợi cho đường công danh, tiền bạc và tình cảm của người mệnh Thuỷ.

Xem ngay:  Phong thuỷ bếp nấu ăn

cây cảnh phong thủy trước nhà-cây phát tài
Cây Phát Tài

Cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà cho người mệnh Hoả

Hoả là ứng với nguyên tố lửa trong 5 nguyên tố cấu tạo nên sự sống của thuyết âm dương. Theo ngũ hành, Hoả sinh Thổ và bị Thuỷ khắc. 

Trong phong thuỷ nói chung và chọn cây trồng phong thuỷ nói riêng, gia chủ mệnh Hoả nên lựa chọn những cây có hoa, thân và lá có sắc đỏ với ngụ ý mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Các loài cây thường được dùng như cây cảnh phong thuỷ trước nhà cho gia chủ mệnh Hoả như cây chuối rừng, cây đế vương đỏ, cây Phú Quý, cây Saphia, cây Hồng môn, cây bao thanh thiên,…

Những cây có sắc xanh đậm, thuỷ sinh (những cây có thuộc tính Thuỷ mạnh) không được khuyên nên trồng cho người mệnh Hoả bởi chúng không những không mang lại may mắn hạnh phúc mà còn gây hại đến cho gia chủ. 

Cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ ứng với nguyên tố đất, ngũ sắc ứng với vàng nâu. Vì vậy, khi chọn cây trồng cho người mệnh Thổ, gia chủ nên chọn những cây có sắc vàng trên màu lá hoặc hoa. Cây lưỡi hổ viền vàng, cây hoàng lan, cây trầu bà đế vương vàng, cây cau vàng hay cây đại niên thanh,… đều mang lại điều tốt lành cho gia chủ mệnh Thổ.

cây cảnh phong thủy trước nhà-cây hoàng lan
Cây Hoàng Lan

Các cây có thuộc tính Mộc không nên trồng bởi Mộc khắc Thổ, sẽ mang đến cho gia chủ những điều xui rủi. 

Trên đây là cách chọn cây cảnh phong thuỷ trước nhà mang lại may mắn tài lộc. Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây của đã giúp ích cho bạn về vấn đề phong thuỷ nhà ở. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè để lan toả may mắn, bình an!

Chuyên mục: Phong thủy bất động sản

Xem thêm nhiều bài viết hay tại: Blog bất động sản

Loading

Trâm Trần

0934 108 566