fbpx
xây hồ cá trước nhà theo phong thủy

Xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ thế nào để hút tài lộc

Bài viết: Xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ thế nào để mang lại nhiều tài lộc

Xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ như thế nào mới đúng và mang lại được nhiều tài lộc cho gia chủ? Câu trả lời sẽ được Blog Nvc hé lộ ngay trong bài viết dưới đây!

Theo ông Phùng Phương – chuyên gia phong thuỷ của hiệp hội phong thuỷ thế giới, hầu hết những người sở hữu hồ cá đều đang hiểu sai về ý nghĩa phong thuỷ của hồ cá. Vậy phải xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ như thế nào mới đúng? Bài viết dưới đây của Blog Nvc sẽ hướng dẫn quý bạn!

Ý nghĩa của xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ

“Tiền thuỷ hậu sơn” là một trong những quy tắc lâu đời và quan trọng nhất của phong thuỷ chính phái. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tìm kiếm được một mảnh đất có vị thế lưng tựa núi, mặt hướng biển như vậy. Chính vì vậy, để bù vào sự khuyết thiếu phong thuỷ này, hồ cá phong thuỷ trước nhà được xây nên nhằm mục đích mang lại những ý nghĩa điều chỉnh phong thuỷ, mang lại sự giàu có thịnh vượng cho chủ nhân của ngôi nhà.

xây hồ cá trước nhà theo phong thủy
xây hồ cá trước nhà theo phong thủy

Hồ cá phong thuỷ trước nhà có nhiệm vụ cải thiện phong thuỷ cho quần thể sinh thái của cả khu vực đó. Thêm nữa, phong thuỷ của hồ cá trước nhà phải hoà hợp với phong thuỷ của cả mảnh đất. Như vậy mới mang đến nhiều tài lộc.

Hướng xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ

Theo các chuyên gia phong thuỷ, thông thường, hướng tốt nhất để xây hồ cá phong thuỷ là nhằm hướng Đông, hướng Bắc và hướng Đông Nam. Trong đó, hướng Bắc nhằm hành thuỷ, hướng đông và hướng Đông Nam nhằm hành Mộc. Do đó, nếu đặt hồ cá ở các hướng này, hồ cá sẽ trợ vượng cho gia chủ. 

Tuy nhiên trong trường hợp không thể đặt hồ cá ở một trong ba hướng trên, gia chủ hoàn toàn có thể đặt hồ cá theo hướng nhà của mình. Một lưu ý nhỏ trong quá trình đặt hồ cá là gia chủ cần phải cân bằng các yếu tố ngũ hành để tạo thành tiểu cảnh sao cho không quá khắc với hành của hướng.
Tuy nhiên, để phát huy được hết hiệu quả phong thuỷ của hồ cá, gia chủ cần xem xét địa thế và đặt ở vị trí tụ tài. Theo huyền học phong thuỷ, nước là tài lộc, đặc biệt là với thuỷ đáo (nước chuyển động). 

Hình dáng của hồ cá

Tùy theo mục đích mà gia chủ có thể lựa chọn hình dáng của hồ cá sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Hình dáng của hồ cá phong thuỷ trước nhà thường được dùng là:

Hồ cá có hình nghiên mực

Xây hồ cá có hình nghiên mực (chủ về học hành, thi cử), sẽ giúp cho gia chủ được đỗ đạt, hanh thông, trôi chảy trên con đường học vấn. Con cháu cũng được thuận lợi trong đường thi cử hoặc quan lộ.

phong thủy xây hồ cá trước nhà

Hồ cá có hình bán nguyệt

Hình bán nguyệt tượng trưng cho sự sinh sôi, dồi dào. Chính vì vậy, xây hồ cá có hình bán nguyệt, gia chủ sẽ được sung túc, viên mãn về mặt tài chính; tài lộc dồi dào, thịnh vượng an khang, tiền vào như nước.

Những lưu ý khi xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ

  • Gia chủ không nên đặt hồ cá phong thuỷ ở quá gần nhà bởi sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu lỡ rơi xuống. Đồng thời, nếu để hồ nước quá gần nhà, tài lộc trong nhà sẽ bị hồ nước cuốn ra hết.
  • Không để các góc nhọn của bể cá hướng vào nhà (phạm đại kị Hoả xuyên giáp trong phong thuỷ sẽ mang đến những điều không may).
  • Chỉ nên xây một hồ cá. Xây quá nhiều hồ cá sẽ khiến cho phong thuỷ tàn lụi, tán gia bại sản.
  • Khi xây hồ cá, cần chú ý kích thước sao cho hoà hợp với tổng thể căn nhà.

xây hồ cá trước nhà

Xây hồ cá trước nhà theo phong thuỷ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn thuận lợi xong cũng có nhiều điểm cần lưu ý. Hi vọng rằng, qua bài viết này, quý bạn đã có được những thông tin quý giá. Chúc quý bạn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ đến cho gia đình bạn bè và người thân.

Loading

Trâm Trần

0934 108 566