fbpx
Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới - TOP 16 1

Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới – TOP 16

Dưới đây là danh sách 16 tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay. Tòa nhà Landmark 81 của Việt Nam rất vinh dự được lọt vào danh sách này. Cùng Blog NVC tìm hiểu ngay nhé:

1. Tòa Tháp Burj Khalifa – Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới

Nằm ở thành phố Dubai – UAE. Tòa Tháp Burj Khalifa – Dubai cao 828m (2717ft), 192 tầng và được hoàn thành vào năm 2010. Tòa tháp này đang nắm giữ kỷ lục là tòa nhà cao nhất thế giới và có số tầng nhiều nhất thế giới cho đến ngày nay.

Công trình kiến trúc này được thiết kế bởi agency Skidmore, Owings & Merrill. Đây được xem là biểu tượng mới của thế giới và là 1 thành tựu đáng khâm phục của con người.

Tòa Tháp Burj Khalifa - toa nha cao nhat the gioi
Tòa Tháp Burj Khalifa

2. Tháp Thượng Hải (Sanghai Tower)

Nằm ở thành phố Thượng Hải -Trung Quốc. Tòa Tháp Sanghai Tower cao 632m (2073ft ), 133 tầng và được hoàn thành vào năm 2015. Đây là tòa tháp có kiến trúc độc đáo và là tòa tháp cao thứ 2 thế giới.

Tòa nhà có hình xoắn xoay quanh 1 trục, thiết kế khá lạ mắt, ấn tượng và được bình chọn là tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, Sanghai Tower còn nắm giữ kỷ lục là có tốc độ thang máy nhanh nhất thế giới ( 18m/s ). Đây được xem là biểu tượng của thành phố Thượng Hải cùng với Trung Tâm Tài Chính Thượng Hải – Trung Quốc (Shanghai World Financial Center).

ShanghaiTower
Tháp Thượng Hải – Trung Quốc

3. Tháp Đồng Hồ Hoàng Gia Makkah (Makkah Clock Royal Tower)

Nằm ở thành phố Makkah – Ả Rập Xê Út. Tòa Tháp Makkah Clock Royal Tower cao 601m (1971ft ), 123 tầng và được hoàn thành vào năm 2012. Đây là tòa tháp đồng hồ lớn nhất và cao thứ 3 thế giới.

Đây là biểu tưởng của đất nước Ả Rập Xê Út. Điểm nhấn của tòa tháp mà ai cũng có thể nhận ra là chiếc đồng hồ khổng lồ. Người ta ước tính được đồng hồ có kích thước to gấp 6-7 lần đồng hồ big ben. Có thể nhìn chính xác mặt đồng hồ ở khoảng cách 16km vào ban ngày và 10km vào ban đêm.

Xem Thêm: 10 Trang Web Bất Động Sản Uy Tín.

Tháp Đồng Hồ Hoàng Gia Makkah toa nha cao nhat the gioi
Tháp Đồng Hồ Hoàng Gia Makkah

4. Trung tâm Tài Chính Quốc Tế Bình An (Ping An International Finance Center)

Nằm ở thành phố Thâm Quyến (Quảng Đông – Trung Quốc). Tòa Tháp Ping An International Finance Center cao 599m (1965ft), 120 tầng và được hoàn thành vào năm 2017. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 4 trong top những tòa nhà cao nhất thế giới.

Trung Tâm Tài Chính Quốc Tế Bình An bao gồm văn phòng, trung tâm hội nghị, khách sạn, và không gian bán lẻ cao cấp. Tính đến thời điểm hiện tại, Ping An International Finance Center đang nắm giữ kỷ lục là văn phòng cao nhất thế giới.

trung tam tai chinh quoc te ping an
Trung tâm Tài Chính Quốc Tế Bình An

5. Goldin Finance 117 (Thiên Tân – Trung Quốc)

Nằm ở thành phố Thiên Tân (Trung Quốc). Tòa Tháp Goldin Finance 117 cao 597m (1957ft ), 132 tầng và được dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 5 trong top những tòa nhà cao nhất thế giới.

Công trình được thiết kế giống như 1 cái cây và 1 viên kim cương. Tuy chưa thể hoàn thành đúng theo tiến độ nhưng khi được hoàn thành vào năm 2021, Goldin Finance 117 sẽ là tòa nhà có mái bằng cao nhất thế giới.

Goldin Finance 117 ( Thiên Tân - Trung Quốc)
Goldin Finance 117

6. Lotte World Tower – Hàn Quốc

Nằm ở thành phố Seoul (Hàn Quốc). Tòa Tháp Lotte World Tower cao 554,5m (1819ft), 123 tầng và được hoàn thành vào năm 2017. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 6 trong top tháp cao nhất thế giới hiện nay.

Tòa nhà được thiết kế theo cảm hứng đồ gốm của Hàn Quốc, có hình dạng giống hình chiếc nón được uốn cong, có 6 tầng được nằm trong lòng đất. Vì thế, Lotte World Tower xây dựng rất kiên cố và có thể chịu được động đất lên đến cường độ 9 richter.

Lotte World Tower - Hàn Quốc
Lotte World Tower – Hàn Quốc

7. Trung Tâm Thương Mại Thế Giới – Mỹ (One World Trade Center)

Nằm ở thành phố New York (Hoa Kỳ). Tòa Tháp One World Trade Center cao 546,2m (1776ft), 109 tầng và được hoàn thành vào năm 2014. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 7 trong top Công trình cao nhất thế giới.

Đây là tòa tháp được xây dựng lại sau cuộc khủng bố lịch sử ngày 11/9/2001. Tòa nhà được xây dựng kiên cố, bê tông chống cháy kết dính cao, có thể chống đỡ một lực va chạm rất lớn. Tính đến thời điểm hiện nay, tòa nhà này đang là công trình cao nhất tại Hoa Kỳ.

Trung Tâm Thương Mại Thế Giới - Mỹ ( One World Trade Center)
Trung Tâm Thương Mại Thế Giới – Mỹ

8. Trung Tâm Tài Chính CTF Quảng Châu (Guangzhou CTF Finance Centre)

Nằm ở thành phố Quảng Châu (Trung Quốc). Tòa Tháp Guangzhou CTF Finance Centre cao 530m (1739ft), 116 tầng và được hoàn thành vào năm 2016. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 8 trong top tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

Đây là tòa tháp chọc trời hỗn hợp các trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng, và là trung tâm tài chính CTF Quảng Châu. Ngoài ra, Guangzhou CTF Finance Centre cũng được mệnh danh là tòa tháp có tốc độ thang máy nhanh thứ 2 thế giới (16m/2), đứng sau Sanghai Tower là 18m/s.

Trung Tâm Tài Chính CTF Quảng Châu toa nha cao nhat the gioi
Trung Tâm Tài Chính CTF Quảng Châu

9. Trung Tâm Tài Chính Thiên Tân CTF – Trung Quốc (Tianjin CTF Finance Centre)

Nằm ở thành phố Thiên Tân ( Trung Quốc). Tòa Tháp Tianjin CTF Finance Centre cao 530m (1739ft ), 101 tầng với 97 tầng nổi và 4 tầng nằm dưới mặt đất, được hoàn thành vào năm 2019. Trung Tâm Tài Chính Thiên Tân CTF – Trung Quốc là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 8 trong top những tòa nhà chọc trời thế giới.

Trung Tâm Tài Chính Thiên Tân CTF được thiết kế tinh tế. Bề mặt cong trơn giúp tối ưu hóa việc đón ánh sáng ban ngày và giảm thiểu tác động gió trên bề mặt của tòa tháp. Đây là tòa nhà đa chức năng, có nhiều khu phức hợp khách sạn, trung tâm mua sắm, văn phòng.

Trung Tâm Tài Chính Thiên Tân CTF - Trung Quốc ( Tianjin CTF Finance Centre)
Trung Tâm Tài Chính Thiên Tân CTF – Trung Quốc

10. China Zun – Trung Quốc (CITIC Tower)

Nằm ở thành phố Bắc kinh ( Trung Quốc). Tòa Tháp China Zun cao 528m (1732ft), Cao 117 tầng và được hoàn thành vào năm 2018. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 10 trong top tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay

CITIC Tower do tập đoàn đoàn CITIC phát triển. Đây là tòa cao nhà cao tầng phức hợp các chức năng như văn phòng, khách sạn, trung tâm vui chơi mua sắm.. China zun còn được biết đến là điểm tham quan du lịch hấp dẫn. Tầng thượng của CITIC Tower được thiết kế làm khu vực ngắm cảnh, một quán cà phê, cho phép du khách có thể ngắm bao quát thủ đô Bắc Kinh từ trên cao.

China Zun - Trung Quốc ( CITIC Tower)
CITIC Tower

11. Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc (Taipei 101)

Nằm ở thành phố Đài Bắc ( Đài Loan). Tòa Tháp Taipei 101 cao 508m (1667ft ), Cao 106 tầng và được hoàn thành vào năm 2004. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 11 trong top tháp cao nhất thế giới hiện nay

Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc có kiến trúc độc đáo, tổng mức kinh phí đầu tư năm 2004 khi hoàn thành lên đến 1.76 tỷ USD. Khi hoàn thành Taipei 101 là tòa nhà cao nhất thế giới thời điểm đó và được Discovery bình chọn là 1 trong 7 kỳ quan mới của thế giới.

Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc ( Taipei 101) toa nha cao nhat the gioi
Taipei 101

12. Trung Tâm Tài Chính Thượng Hải – Trung Quốc (Shanghai World Financial Center)

Nằm ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Tòa Tháp Shanghai World Financial Center cao 492m (1614ft), Cao 104 tầng và được hoàn thành vào năm 2008. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 12 trong top những tòa nhà cao nhất thế giới. Cao thứ 2 tại Thượng Hải sau tòa tháp Sanghai Tower (cao 632m).

Trung Tâm Tài Chính Thượng Hải được xây dựng từ năm 1997 sau đó là cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới đã tạm ngừng thi công, mãi đến năm 2008 mới được hoàn thành. Tòa tháp được thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại, đậm chất châu âu. Hiện nay, Đây là nơi làm việc của gần 40 Tập đoàn đa quốc gia trên khắp thế giới.

Trung Tâm Tài Chính Thượng Hải toa nha cao nhat the gioi
Trung Tâm Tài Chính Thượng Hải – Trung Quốc

13. Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông (International Commerce Centre)

Nằm ở thành phố Hồng Kông (Trung Quốc). Tòa Tháp International Commerce Centre cao 484m (1588ft ), Cao 122 tầng và được hoàn thành vào năm 2010. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 13 trong top những tòa nhà cao chọc trời thế giới.

Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông có vị trí chiến lược hướng ra Vịnh Victoria. Có lối kiến trúc độc đáo, tươi mới bởi công ty kiến trúc KPE. Tuy đứng thứ 13 top những tòa nhà cao nhất thế giới nhưng có số tầng nhiều thứ 5 thế giới.

Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông toa nha cao nhat the gioi
Trung Tâm Thương Mại Quốc Tế Hồng Kông

14. Central Park Tower (Nordstrom Tower)

Nằm ở thành phố New York (Hoa Kỳ). Tòa Tháp Central Park Tower cao 472m (1548ft), Cao 131 tầng và được hoàn thành vào năm 2020. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 14 trong top tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

Central Park Tower được phát triển bởi tập đoàn Bất Động Sản hàng đầu Hoa Kỳ – Extell Development. Tòa nhà được bao bọc bởi tường kính sang trọng mang đến không gian tuyệt mỹ cùng View công viên central Park.

Tháp Công viên Trung tâm (Tháp Nordstrom)
Tháp công viên trung tâm

15. Trung Tâm Lakhta (Lakhta Center)

Nằm ở thành phố St. Petersburg – Nga. Tòa Tháp Lakhta Center cao 462m (1516ft), Cao 90 tầng và được hoàn thành vào năm 2019. Đây là tòa tháp đứng ở vị trí thứ 15 trong top tháp cao nhất thế giới hiện nay

Trung tâm Lakhta là một khu phức hợp đa chức năng ở St.Petersburg .Tòa nhà được thiết kế bởi Tony Kettle (Kiến trúc sư nổi tiếng Người Anh) có lối kiến trúc cổ điển pha lẫn với hiện đại đương thời. Đây là tòa tháp cao nhất Châu Âu tính đến thời điểm hiện tại.

toa nha cao nhat the gioi
Trung Tâm Lakhta

16. Landmark 81 – Việt Nam (Vincom Landmartk 81)

• Landmark 81 – Đứng thứ 16 chính là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Tọa lạc trên đường Nguyễn Hữu Cảnh – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh. Vincom Landmartk 81 cao 461.2m (1513ft), Cao 81 tầng và được hoàn thành vào năm 2018. Landmark 81 xếp hạng 16 tòa nhà cao nhất thế giới tính tới thời điểm năm 2021.

• Landmark 81 là khu phức hợp được xây dựng trên quỹ hơn 14ha do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Tòa nhà bao gồm trung tâm thương mại – dịch vụ, khách sạn, văn phòng, khu vui chơi, giải trí, cafe.. Và đài quan sát có tầm nhìn toàn thành phố.

Landmark 81 - Việt Nam ( Vincom Landmartk 81)
Vincom Landmartk 81

 

Trên đây là tổng hợp những tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay. Đó thật sự là những thành tựu đáng khâm phục của con người trong việc chinh phục những đỉnh cao của bầu trời.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

keyword: tòa nhà cao nhất thế giới.

Loading

Trâm Trần

0934 108 566