fbpx
phong thủy bếp nấu ăn

Phong thuỷ bếp nấu ăn – 5 điều cấm kỵ cần lưu ý 

Phong thuỷ bếp nấu ăn là một trong những yếu tố then chốt quyết định sức khoẻ và tài vận của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng blog nvc tìm hiểu các bày trí phòng bếp sao cho chuẩn phong thuỷ nhé!

Không chỉ là nơi nấu nướng. Ngày nay, bếp nấu ăn còn là không gian sum họp đầm ấm của nhiều gia đình. Vậy bày trí phong thuỷ bếp nấu ăn như thế nào cho đúng để mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

phong thủy bếp nấu ăn
phong thủy bếp nấu ăn

Vai trò của phong thuỷ bếp nấu ăn

Phong thuỷ bếp nấu ăn có mối quan hệ mật thiết với sức khoẻ và tài vận của của các thành viên trong gia đình. Bếp không chỉ là nơi nấu nướng, đó còn là không gian gắn kết gia đình, là nơi giữ lửa cho cả căn nhà. Trong phong thuỷ, lửa gắn với sự thịnh vượng và may mắn. Chính vì thế, phong thuỷ bếp ăn là rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên.

Một bếp ăn hợp phong thuỷ sẽ mang lại sự sung túc, hạnh phúc, hòa hợp và linh khí cho cả căn nhà. Ngược lại, một bếp ăn được bày trí lộn xộn sẽ khiến gia đạo lục đục, xui xẻo và bất hoà cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm: Phong thuỷ phòng ngủ mệnh Kim cần phải biết

Cách bày trí phong thuỷ bếp nấu ăn

Nên đặt bếp nấu ăn ở hướng nào

Thông thường, hướng đặt bếp nấu ăn lý tưởng nhất là hướng Đông và Đông Nam. Nhà bếp là khu vực thuộc hành Hoả và Hành Thuỷ. Vì vậy, hướng chính Đông và Đông Nam là hướng “hoàng đạo” thường được khuyến khích sử dụng trong phong thuỷ bếp ăn bởi nó hoá giải tương khắc giữa thuỷ hoả của nhà bếp, đồng thời tạo ra một vòng tương sinh, mang lại sự sinh sôi, phát triển cho cả căn nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo kỹ hơn về hướng đặt nhà bếp theo tuổi và mệnh, sao cho tìm được vị trí phù hợp nhất với bản mệnh.

hướng phong thủy bếp nấu ăn
hướng phong thủy bếp nấu ăn

Vị thế của bếp ăn

Một nguyên tắc vàng trong phong thuỷ chính là không đặt bếp nấu ăn ở vị trí chính giữa căn nhà. Trung tâm căn nhà là nơi tích tụ nhiều vượng khí nhất, cần sự cân bằng yên tĩnh trong khi bếp mang năng lượng hoả. Điều này sẽ phá vỡ sự ổn định vốn có của long mạch ngôi nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên cân nhắc không nên đặt nhà bếp ở hướng Tây hoặc nhằm hướng 165° và 195° Nam hay 345°  và 15° Bắc bởi những hướng này sẽ khiến cho các thành viên trong nhà dễ nổi nóng và sinh ra bất hoà.

Ngoài ra, việc đặt bếp đối diện cửa chính, nhà vệ sinh hay phòng thờ,.. cũng được cho là đại kỵ trong phong thuỷ. Nó sẽ làm thất thoát vượng khí, giữ lại chướng khí, khiến cho căn nhà u ám và ảnh hưởng đến chất lượng sống của các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 5 Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thuỷ đơn giản

Không gian phòng bếp

Bếp nấu ăn nên được thiết kế với không gian kín, bởi phong thuỷ cho rằng, phòng bếp luôn mở sẽ cuốn đi nhiều tài lộc. Tuy nhiên, nếu để không gian quá kín sẽ không đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Vì vậy, gia chủ nên lắp đặt các máy hút khói và cửa sổ gần bếp, tuy nhiên, sau khi nấu ăn xong nên đóng cửa sổ lại để tránh mất nhiều tài lộc. 

phong thủy phòng bếp
phong thủy phòng bếp

Lưu ý về phong thuỷ bếp nấu ăn

Khi đặt bếp nấu ăn, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Luôn giữ không gian nhà bếp ngăn nắp, gọn gàng.
  • Không nên đặt bếp ở khu vực hành lang cầu thang hay ngoài ban công
  • Nên có khoảng cách tương đối giữa bếp nấu ăn và khu vực bồn rửa
  • Hướng bếp không nên trùng với hướng nhà
  • Sau bếp không nên có khoảng trống

Xem ngay: Thiên can là gì? Ý nghĩa của thiên can trong phong thuỷ

Trên đây là cách bày trí phong thuỷ bếp nấu ăn và những lưu ý nên tránh để không mắc phải đại kỵ. Hi vọng rằng những thông tin hữu ích trong bài viết trên đây đã và sẽ trở thành cuốn cẩm nang phong thuỷ của bạn. Chúc quý bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống!

Chuyên mục: Phong thủy bất động sản

Xem thêm nhiều bài viết hay tại: https://blognvc.com

Loading

Trâm Trần

0934 108 566