fbpx
Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ? 1

Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ?

Bài viết Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ? thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ?”

Clip về Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ?

YouTube video

– Quẻ chủ là quẻ lập lên ban đầu, gọi là quẻ gốc, biểu thị cho công việc ở giai đoạn đầu. – Quẻ biến là quẻ do quẻ chủ có hào động biến mà thành, biểu thị công việc ở giai đoạn cuối

– Quẻ hỗ là quẻ lập từ việc chọn các hào trong quẻ chủ theo 1 nguyên tắc quy định, biểu thị giai đoạn giữa của công việc

XEM THÊM: Quẻ Kinh Dịch là gì? Gieo quẻ Kinh Dịch online biết sự Cát, Hung,..
Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ?

QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ, QUẺ BIẾN

– Quẻ chủ là quẻ lập lên ban đầu, gọi là quẻ gốc, biểu thị cho công việc ở giai đoạn đầu.

– Quẻ biến là quẻ do quẻ chủ có hào động biến mà thành, biểu thị công việc ở giai đoạn cuối

– Quẻ hỗ là quẻ lập từ việc chọn các hào trong quẻ chủ theo 1 nguyên tắc quy định, biểu thị giai đoạn giữa của công việc.

– Trong chiêm đoán lấy quẻ thể làm quẻ chủ, quẻ dụng, quẻ hỗ, quẻ biến làm Ứng. Quẻ dụng quan trọng nhất, sau đó là quẻ hỗ, cuối cùng là quẻ biến. Quẻ hỗ chia ra quẻ hỗ của quẻ thể và quẻ hỗ của quẻ dụng. Nếu quẻ thể ở dưới thì quẻ hỗ ở dưới là quẻ thể, khi đó quẻ hỗ ở trên là quẻ hõ của quẻ dụng. Quẻ hỗ của quẻ thể là rất quan trọng, quẻ hỗ của quẻ dụng chỉ là thứ yếu của quẻ hỗ của quẻ thể mà thôi. quẻ biến cũng vậy.

Cách lập quẻ Hỗ như sau:

+ Lấy hào 2,3,4 của quẻ chủ lập thành quẻ hạ

+ Lấy hào 3,4,5 của quẻ chủ lập thành quẻ thượng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 32 quẻ quan thế âm bồ tát

Ví dụ theo nguyên tắc trê ta có quẻ chủ và quẻ hỗ như sau:

Quẻ biến là gì

– Nếu quẻ biến khắc thể thì sự việc chiêm đoán nhất định gặp rủi do. Nếu quẻ biến sinh thể, tỷ hòa với thể thì sự việc chiêm đoán nhất định là may mắn.

– Khi xem xét sinh khắc giữa quẻ thể, quẻ dụng, quẻ biến, quẻ hỗ thì cần xem các hành có khắc thực hay khắc giả, quẻ suy thì không sinh khắc được quẻ vượng. Nhưng quẻ suy lại có quẻ khác sinh phù thì lại sinh khắc được. Như vậy một quẻ suy có thể sinh khắc thực hoặc sinh khắc giả.

– Quẻ thể phải vượng và quẻ khắc thể phải suy thì mới tốt, Khí của quẻ thể phải vượng thì mới tốt

– Cần xem các quẻ cùng hành (đảng) của quẻ thể và quẻ dụng. Quẻ thể có nhiều đảng là tốt và quẻ dụng có ít đảng là tốt.

NHIỀU BẠN CŨNG XEM: Số “Cát”, “Hung” trong Phong Thủy

Các câu hỏi về Quẻ Biến

Ý nghĩa các hào trong quẻ dịch?

1 Hào trong quẻ dịch Đọc là hào Cữu. Đọc từ dưới lên. Hào đầu là Sơ Cửu, hào 2 là Cửu Nhị, hào 3 đọc là Cửu Tam, hào 4 đọc là Cửu Tứ, hào 5 đọc là Cửu Ngũ, hào 6 đọc là Thượng Cửu.

Gieo quẻ lục hào là gì?

Thường 1 khi xem Quẻ lục hào thì quẻ có 3 biến số quan trọng là hào Thế, Hào Động, Hào Dụng thần. Dụng thần chính là hào ứng với việc cần xem, và thường chỉ ứng với 1 việc nào đó, cũng có quẻ ứng 2,3 việc nhưng ít. Hào thế là người xem, hào động là diễn biến sự việc cần xem.
Nhiều bạn cũng xem: Quẻ 57: Thuần Tốn là gì
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ? hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quẻ biến là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quẻ biến là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ?

Thế nào là Quẻ Dịch? Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa - Đá Thạch Anh Kim Tự ThápGieo Quẻ Dịch Số - Cách gieo quẻ Kinh Dịch online dự đoán HUNG - CÁTCác hình ảnh về Quẻ biến là gì? QUẺ CHỦ, QUẺ HỖ LÀ GÌ? đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về quẻ biến là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về quẻ biến là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/KEY: Quẻ biến là gì, quẻ biến là gì, quẻ thể và quẻ dụng, tuviglobal, quẻ hỗ là gì, quẻ chủ là gì, gieo quẻ lục hào online, lập quẻ lục hào.
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566