fbpx
Thất vật là gì? Thất vật trong quẻ là gì? 1

Thất vật là gì? Thất vật trong quẻ là gì?

Bài viết Thất vật là gì? Thất vật trong quẻ là gì? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blog NVC tìm hiểu Thất vật là gì? Thất vật trong quẻ là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Thất vật là gì

Clip về Thất vật là gì? Thất vật trong quẻ là gì?

YouTube video
Xem nhanh
Link Facebook cá nhân CEO Thái Quang Vinh : https://www.facebook.com/quangvinh.thai.7
Link Fanpage Bazi Holding: https://www.facebook.com/CEOThaiQuangVinh/
Công ty Cổ phần Bazi Holding, chuyên phân phối đất nền, nhà phố, chung cư khu vực TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương.
Địa chỉ: 103 Nguyễn Thị Nhung, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP. HCM.

Từ xưa người Việt Nam đã có tục rút quẻ thẻ. Vào ngày đầu năm mới, người dân đến chùa, miếu và thường rút thẻ xem vận may rủi trong năm.

Người đi lễ chùa rút quẻ thẻ với mong muốn sẽ gặp nhiều may mắn, tốt đẹp, an lành trong năm mới. Đây là phong tục được nhân dân lưu giữ từ lâu và trở thành nét đẹp văn hóa mỗi dịp tết đến, xuân về.

Tục xăm thẻ đầu xuân

Tục xăm thẻ xuất phát từ Trung Quốc, mỗi thẻ xăm sẽ có “bài thẻ” dự đoán vận mệnh và tương lai gần của người xin.

Theo tục cũ, người dân đi chùa sau khi dâng lễ xong sẽ lắc mạnh ống gỗ đựng các quẻ thẻ cho đến khi một chiếc thẻ rơi ra ngoài. Khi đó, người rút thẻ sẽ chọn lấy chiếc thẻ đó và nhờ thầy trong chùa giải thẻ.

Nội dung trong các quẻ thẻ nói về bản mệnh (bản thân người rút thẻ); gia trạch (nói về gia đình người rút quẻ thẻ); hành vân (nói về công việc đi làm ăn xa); cầu danh (nói về con đường công danh trong năm mới); thất vật (xem có bị mất mát gì không); hôn sự (nói về con đường tình duyên)…

Những quẻ thẻ thường làm bằng tre có ghi số hiệu hoặc ghi một câu ngắn gọn bằng tiếng Hán nêu tổng quát về cuộc đời, vận hạn của người rút quẻ trong năm đó.

image

 Xin thẻ giống như một lời động viên tinh thần, dù thẻ tốt hay xấu cũng chỉ nên coi đó là thú vui xuân.

Thông thường trên quẻ thẻ viết bằng chữ Hán thường có 4 câu phú và một câu tổng quát về quẻ thẻ ấy xem ý nghĩa chung thế nào. Ví dụ, trên quẻ thẻ có 4 câu phú “Long vân tế hội” (Rồng mây gặp hội), nếu ai bốc được thẻ quẻ này sẽ gặp nhiều may mắn, công việc suôn sẻ, thành đạt. Hay như câu phú “Long đầu ý thủy” (Rồng vờn trên mặt nước), hình tượng này báo cho người có thẻ thông điệp trong năm sẽ nhận nhiều niềm vui về duyên phận, đi làm ăn xa sẽ thuận lợi, danh vọng thăng tiến.

Ở đình, chùa thường có khoảng 120 que thẻ được đánh số thứ từ 1 đến 120 để trong ống gỗ, trong đó mỗi một số tương ứng với nội dung. Quẻ thẻ làm bằng gỗ, viết bằng tiếng Hán hoặc tiếng Việt, trên một số thẻ viết bằng chữ tiếng Việt, người dân được giải nghĩa sẵn trên giấy.

Làm gì khi xăm được thẻ xấu?

Cho dù bạn gặp Hung thì các hành động sau đó cũng có thể giúp bạn chuyển hung thành cát”. Cho dù có Hung (xấu) đi nữa thì điều quan trọng là không tuyệt vọng, hãy có cái nhìn tích cực vào cuộc sống, coi đây là cơ hội để bạn nhìn nhận lại cuộc sống của mình từ bây giờ.

Người dân đến viếng chùa xin một quẻ xăm như trắc nghiệm niềm tin của họ. Người xin xăm không phải bắt buộc làm theo yêu cầu của quẻ xăm mà chỉ là niềm tin đơn thuần. Người xin xăm có thể tin hay không tin quẻ xăm đó.

Vì thế nếu rút được thẻ xấu đầu năm, bạn không nên quá lo lắng về thẻ rút. Xăm thẻ không giới hạn số lần rút trong năm. Một trong những lý giải về việc xăm thẻ là thẻ sẽ phản ánh tâm trạng, năng lượng xung quanh bạn ở thời điểm rút. Do vậy, sau khi thực hiện những hoạt động khác và thay đổi về suy nghĩ, bạn có thể tự đi xin lại một thẻ xăm mới. Trong trường hợp muốn bỏ thẻ xăm cũ đi, bạn chỉ cần làm thủ tục thảy thẻ – thường là trả lại thẻ ở chùa đã xin hoặc thả thẻ ở sông và xin rút lại lần khác là được.

Từ Lý – Đức – Tính – Thần – Thời – Khí – Tình – Thanh – Sắc – Chất – Thể – Hình của Tám Tượng Đơn được phối hợp lẫn nhau theo từng góc nhìn riêng của mỗi tượng mà Tiền Nhân đã định ra danh lý và nghĩa của 64 quẻ kép Giống mà hơi khác nhau. Là bộ mặt của Tạo Hóa.  Được mệnh danh là KINH VÔ TỰ THIÊN THƯ (Sách trời không có chữ, mà chỉ có gạch đứt, gạch liền)

Ví dụ quẻ Địa Thiên Thái:

  • Ở trên là ngoại quái có tượng Địa mang khí âm nặng có tính lý đi xuống.
  • Ở dưới là nội quái có tượng Thiên mang khí dương nhẹ có tính lý đi lên.
  • Hai khí âm dương một lên và một xuống giao hòa với nhau, hình thành cái lý “Thiên Địa hòa xướng chi tượng”: Tượng Trời Đất giao hòa
  • Mang nghĩa lý Thông dã: hanh thông liền lạc giao cảm..

NGHI THỨC XIN QUẺ DỊCH và LUẬT CẢM ỨNG

Việc mọi người xin quẻ Kinh Dịch đầu năm hoặc xin quẻ Kinh Dịch đột xuất trong năm khi cần, muốn xin quẻ Kinh Dịch thành công phải có lễ nghi và thành tâm. Trong việc xin quẻ Kinh Dịch có luật cảm ứng.

Thất vật là gì? Thất vật trong quẻ là gì?

Người xin quẻ để muốn biết việc sắp tới thì cần phải có cảm ứng, cảm tức là thành tâm, ứng là thần minh Kinh Dịch đáp ứng, trả lời. Sự thành tâm phải thể hiện cụ thể, từ việc trân trọng vật để xin quẻ cho đến nghi thức tiến hành xin quẻ.

Vì vậy trong tủ sách “BỐC DỊCH”, những ai muốn xin quẻ dịch số “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” của ngài Thiệu Khang Tiết, đã được cố soạn giả Nguyễn Khắc Hài (130 tuổi) là một nhà nho nghiên cứu về “BỐC DỊCH”, đã biên dịch cách đây 50 năm khi soạn giả 80 tuổi, để lưu truyền cho hậu thế. Thì phải thành tâm thực hiện các bước như sau:

1- Dụng cụ xin quẻ

là 8 đồng tiền xu, đã được rửa sạch bằng rượu và được đánh số thứ tự từ số 1 đến số 8 trên từng đồng tiền xu. Khi không dùng, thì 8 đồng tiền xu đã được đánh số từ số 1 đến số 8, được đặt trong hộp có nắp đậy và không được dùng cho mục đích khác. Đặt hộp nầy nơi tinh khiết sạch sẽ. Và kèm theo 2 đồng tiền xu để xin keo nhất âm nhất dương.

2- Tắm rửa sạch sẽ trước khi xin quẻ.

3- Người xin quẻ đứng trước bàn thờ Gia tiên hoặc bàn thờ Phật thắp 3 cây nhang rồi cắm vào lư nhang…quỳ xuống rồi lạy 3 lạy, để xin keo âm dương trước. Lạy xong, thì cầm 2 đồng tiền xu đảo ba vòng theo chiều kim đồng hồ trong khói nhang đang xông lên. Xong khấn vái như sau:

– Hôm nay ngày…tháng…năm…Con Họ và Tên là…Tuổi…Hiện ở tại…Thành tâm khấn vái Gia tiên (hoặc Đức Phât…) cùng các vị Thánh: Phục Hy, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử, Thiệu Khang Tiết cho con xin keo âm dương để xin quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” về việc:…(Cầu tài hoặc Vận mạng hoặc Khai trương v.v…).

Sau đó thả 2 đồng tiền xu trên cái đĩa sạch sẽ, nếu được 1 đồng tiền xu sấp và 1 đồng tiền xu ngửa là nhất âm nhất dương, có nghĩa là âm dương đồng nhất, như vậy là việc cầu xin đã được chứng giám. Nếu xin keo mà không được âm dương đồng nhất, thì tiếp tục xin lần 2 và lần 3. Nếu cả 3 lần đều không được, thì hủy buổi xin và xin lại vào ngày khác.

Nếu 1 trong 3 lần xin keo được âm dương đồng nhất, thì tiếp tục xin quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” bằng cách tiếp tục khấn vái như sau:

– Hôm nay ngày…tháng…năm…Con Họ và Tên là…Tuổi…Hiện ở tại…Thành tâm khấn vái Gia tiên (hoặc Đức Phật…) cùng các vị Thánh: Phục Hy, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử, Thiệu Khang Tiết cho con xin quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” về việc:…(Cầu tài hoặc Vận mạng hoặc Khai trương v.v…). Trong lòng không tỏ tường. Kính xin thánh thần cho biết vậy.

Sau khi khấn xong, thì bắt đầu xin quẻ bằng cách hai tay chụm lại giữ 8 đồng tiền xu đã được đánh số từ số 1 đến số 8 trong lòng hai bàn tay, đưa lên cao ngang mặt trong 2 phút và liên tưởng đến việc mình muốn xin, và để cho từ trường của 8 đồng tiền và từ trường của con người liên thông với nhau.

Tiếp theo hai tay vẫn chụm lại giữ 8 đồng tiền xu và xóc đều 8 đồng tiền xu trong lòng hai bàn tay cho đến khi vừa ý. Sau đó nhắm mắt lại chọn bốc ra 1 đồng tiền xu ngẫu nhiên trong 8 đồng tiền xu đó.

Nếu đồng tiền xu bốc được ghi số 1 hoặc số 6 v.v…thì ta tìm lời giải của quẻ số 1 hoặc quẻ số 6 đó. Những câu thơ được dịch là vận tốt, vận xấu của mình trong năm, hoặc trong công việc đột xuất mình cần muốn xin.

Khi xin quẻ xong

Thắp một nén nhang nữa, lạy 3 lạy. Xong cất dụng cụ xin quẻ về lại chổ cũ. Chú ý: Dù được quẻ tốt hay quẻ xấu, thì chỉ nên xin duy nhất một lần mà thôi. Không vì quẻ xấu mà tiếp tục xin lần 2, vì quẻ sẽ không còn linh ứng nữa.

P/S: Quẻ dịch số “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” cực kỳ linh ứng như Thần, rất đúng, chữ đâu nghĩa đó không sai, tập trung vào việc cần muốn xin (không nói chung chung như các quẻ khác) của ngài Thiệu Khang Tiết đã được cố soạn giả Nguyễn Khắc Hài (130 tuổi) biên dịch cách đây 50 năm khi soạn giả 80 tuổi, để lưu truyền cho hậu thế 512 quẻ cho 64 sự việc.

Tuy nhiên, mọi người không nên xin quẻ vào ngày Tý, ngày Mùi và giờ Tý (23h-01h) giờ Mùi (13h-15h) quẻ sẽ không linh ứng. Vì trong quẻ “Tiên Thiên Diệt Số Dị Bốc Tiên Tri” có nói: “Tý Mùi chiếm bốc vô ứng sự”.

Các câu hỏi về thất vật trong quẻ là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thất vật trong quẻ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thất vật trong quẻ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thất vật trong quẻ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thất vật trong quẻ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thất vật trong quẻ

Thất vật là gì? Thất vật trong quẻ là gì?Các hình ảnh về thất vật trong quẻ là gì đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về thất vật trong quẻ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin chi tiết về thất vật trong quẻ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/KEY: thất vật trong quẻ là gì, thất vật là gì, thất vật, có nên tin vào quẻ xăm, rút quẻ đầu năm, quẻ ly là gì
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Hoa mai nở trái mùa là điềm gì, tốt hay xấu?

  1. Hoaithuong Tran says:

    Em Trai! Anh thấy nó vài kênh họ rao bán Mai tàn giảo Thủ Đức, hoành từ 15 đến 22 cao từ 1,5 mét đến 1,8 mét, mà giá 1200k đến 700k hà. Giá quá rẻ ko đủ tiên phân thuốc nữa. Là sao Em trai????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566