fbpx
Trăng máu là điềm gì? Dự báo điều gì sắp xảy ra 1

Trăng máu là điềm gì? Dự báo điều gì sắp xảy ra

Bài viết Trăng máu là điềm gì? Dự báo điều gì sắp xảy ra thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Trăng máu là điềm gì? Dự báo điều gì sắp xảy ra trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Trăng máu là điềm gì? Dự báo điều gì sắp xảy ra

Clip về Trăng máu là điềm gì? Dự báo điều gì sắp xảy ra

Video giải mã Trăng máu là điềm gì? từ thần đồng người Ấn Độ. Bạn đọc xem hết video để được giải mã chi tiết nhé!

Xem thêm: hiện tượng trăng đỏ

Theo các truyền thuyết xưa, trăng máu là dấu hiệu dự báo thần máu xuất hiện. Đây là vị thần có sức mạnh cường đại nhất trong mọi không gian, là biểu hiện của sự hủy diệt.

Trăng máu là gì?

Trăng máu (Huyết nguyệt) là hiện tượng xảy ra khi nguyệt thực toàn phần trùng với lúc Mặt Trăng tiến đến điểm gần Trái Đất nhất. Do ánh sáng khúc xạ từ mặt trăng xuyên qua tầng khí quyển của Trái Đất sẽ khiến cho mặt trăng có màu đỏ rực như máu.Lúc này Mặt Trăng sẽ lớn và sáng hơn so với lúc Trăng tròn bình thường. Đồng thời Mặt Trăng có màu đỏ như gỉ sắt.

Trăng máu
Trăng máu là hiện tượng xảy ra khi nguyệt thực toàn phần trùng với lúc Mặt Trăng tiến đến điểm gần Trái Đất nhất. (Ảnh: kienthuctonghop)

✅ Mọi người cũng xem : lục phá là gì

Dự ngôn nói về hiện tượng trăng máu

Trong mục 12 đến 14 chương 6 Thánh Kinh. Ngày tận thế có thuyết: “Khi ấn thứ sáu được mở ra, ta lại thấy mặt đất rung chuyển, mặt trời tối đen như tấm vải bông. Mặt trăng biến thành đỏ như máu. Các vì sao trên trời rơi xuống mặt đất giống như cây không hoa không quả bị gió lớn thổi làm rơi những quả non. Bầu trời bị dịch chuyển, giống như một cuốn sách bị cuộn lại, núi non biển đảo đều đặn bị dịch chuyển khỏi vị trí ban đầu”.

XEM CHI TIẾT TRÊN YOUTUBE

Trong Thánh Kinh cũng mô tả rất rõ ràng. Khi mặt trăng màu đỏ sáng lên là dấu hiệu ngày tận thế của thế giới.

“Đại tàng chính kinh” của Phật giáo có ghi chép: “Nếu có nhật nguyệt bạc thực, hoặc ngũ tinh hình sắc biến dị, hoặc sao chổi bùng phát thì là báo hiệu tai họa. Năm đó dịch bệnh hoành hành, quỷ thần bạo loạn, quân giặc dị quốc xâm lược”.

Xem thêm: Mơ thấy kinh nguyệt là điềm báo gì

“Nhật nguyệt thực” được đề cập ở đây là nhật thực toàn phần hoặc nguyệt thực toàn phần mà khoa học nhắc tới. Khi ấy hoặc bị nạn ôn dịch hoặc bị dính binh đao. Điều này gây ra ảnh hưởng đến đời sống an nhiên của người dân.

Trăng máu có phải là dấu hiệu dự báo thảm họa?

Trăng máu
Các tôn giáo và văn hóa dân gian trên thế giới từ xa xưa đều nhìn nhận: “Trăng máu” là điềm dữ. Hiện tượng này biểu trưng của tà ác và tai họa. (Ảnh: Hanoimoi)

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ trong văn hóa việt nam

Đại dịch viêm phổi Vũ Hán

Ngày 11/1/2020 thế giới xuất hiện hiện tượng “Trăng máu”. Theo lịch âm đây là lần trăng tròn cuối cùng của năm 2019 (Kỷ Hợi) và vào kỳ trăng tròn đầu tiên năm 2020 theo lịch dương.

Năm 2020 là năm dịch Covid-19 lây lan cướp đi sinh mệnh của vô số người trên thế giới. không những vậy thiên tai lũ lụt, động đất, cháy rừng, chiến tranh thương mại… liên tiếp xảy ra. Liệu ‘Trăng máu’ này có phải là điềm báo cho một năm tai họa và dịch bệnh?

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1996 vợ 1988 sinh con năm nào tốt

Trăng máu ở Bắc Đài Loan

Tối ngày 29/3/2021, ở Đài Bắc, Đài Loan người dân đã nhìn thấy mặt trăng đỏ xuất hiện trên bầu trời. Vì từ xa xưa lưu truyền rằng: “Nếu mặt trăng đổi màu thì sẽ gặp tai ương”. Cho nên nhiều người đã lo lắng không biết đó có phải là điềm báo chẳng lành hay không?

Không ngờ 3 ngày sau vào ngày 2/4 đã xảy ra thảm họa. Đoàn tàu tốc hành Taroko Express của Cục Đường sắt Đài Loan xảy ra sự cố bị trật đường ray ở huyện Hoa Liên. Tai nạn đã gây ra thương vong nghiêm trọng. Điều đó khiến người dân lo lắng, bàng hoàng, đau đớn không lời nào diễn tả nổi

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm mặt quỷ có ý nghĩa gì

Trăng máu xuất hiện ở nhiều quốc gia khác

Trăng máu
Trăng máu xuất hiện là điềm báo cho một thăm thiên tai địch họa. (Ảnh: Khoahocvatamlinh)

Điều làm mọi người càng cảm thấy bất an hơn là theo cục khí tượng và các nhà thiên văn học của thường xuyên quốc gia, ngày 26 tháng 5 sẽ xuất hiện trăng máu lớn nhất vào năm này. Trên bầu trời sẽ xuất hiện hiện tượng nguyệt thực toàn phần gặp “siêu trăng máu” hiếm gặp.

Đêm 26/5/2021, ngoài xuất hiện siêu Trăng, vào 19h14, Mặt Trời, Trái Đất và Mặt Trăng còn xếp thành một hàng thẳng tạo thành nguyệt thực toàn phần. Ở Châu Đại Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Đông Á đều có khả năng nhìn thấy cảnh tượng này. Còn tại New Zealand thì có khả năng thấy quá trình diễn ra nguyệt thực toàn phần.

✅ Mọi người cũng xem : tuổi thìn với tuổi ngọ có hợp nhau không

Tôn giáo và văn hóa dân gian nhìn nhận về trăng máu

Các tôn giáo và văn hóa dân gian trên thế giới từ xa xưa đều đặn nhìn nhận: “Trăng máu” là điềm dữ. Hiện tượng này biểu trưng của tà ác và tai họa. Trong dân gian Trung Quốc có truyền thuyết: Mặt Trăng có màu đỏ như máu là vì Thiên Cẩu ăn Mặt Trăng. Điều này được coi là báo hiệu cho một thảm họa đẫm máu sắp xảy ra.

Mặt trăng máu là gì? Mặt trăng máu xuất hiện lúc mấy giờ, ngày nào?

Trăng máu là điềm gì?

Những điều được nêu trong Kinh Phật, Kinh Thánh cũng như các thư tịch của người xưa không phải là không có cơ sở. Cổ nhân nói về sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người. Cổ nhân tương đương tai họa mà Trời cao giáng xuống không phải là ngẫu nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Nằm mơ thấy mình đám cưới báo hiệu điềm gì

Cách duy nhất để sống sót sau những thảm họa lịch sử và bước vào kỷ nguyên mới là chọn niềm tin vững chắc vào Thần Phật. Hãy làm việc tốt tích đức, hành thiện. Những người thiện lương sẽ được Thần Phật bảo hộ. vì thế sẽ chắc chắn sẽ sống sót qua những giai đoạn lịch sử điều kiện.

Một vài hiện tượng kì thú khác về mặt trăng

Video nói về chủ đề Trăng máu là điềm gì?

Trăng xanh

Trăng xanh
Trăng xanh là cụm từ chỉ kỳ Mặt trăng dư thừa trong năm nay. (Ảnh: Khoahoc.tv)

Trăng xanh là một khái niệm chỉ hiện tượng trăng tròn không khớp trong năm.

Thông thường, mỗi năm sẽ có 12 lần trăng tròn (tức là hàng tháng 1 lần trăng tròn). Nhưng sau 2 hoặc 3 năm lại có thêm 1 lần trăng tròn trong năm. Trăng xanh là cụm từ chỉ kỳ Mặt trăng dư thừa trong năm nay. Chính xác là khoảng 2,7 năm sẽ xuất hiện trăng xanh một lần.

Trăng đen

Đây là thuật ngữ được sử dụng để gọi hiện tượng trăng non lần thứ 2 trong tháng. Theo các nhà khoa học, hiện tượng này xảy ra khi các phần được Mặt trăng chiếu sáng rơi vào bóng của Trái Đất. Điều này làm cho mắt  người không thể quan sát được.

Trăng đen
Trăng den là hiện tượng trăng non lần thứ 2 trong tháng.(Ảnh: Kenh14)

Mỗi mùa trong năm sẽ có 3 kỳ trăng non. Nhưng trong mùa hè năm 2020 thì tại Bắc Bán cầu lại xuất hiện 4 mùa trăng non. Trong giai đoạn này, Mặt trăng là một màu đen hoàn toàn. Đây được coi là dịp thuận lợi để các nhà thiên văn học quan sát các ngôi sao, chùm sao, hoặc tìm kiếm các giải ngân hà,…

✅ Mọi người cũng xem : lưỡng quyền là gì

Nguyệt thực và Nhật thực

Nguyệt thực toàn phần lần này trùng với thời điểm Mặt Trăng tiến đến điểm gần Trái Đất nhất. vì thế, Mặt Trăng vào lúc này còn được gọi là “siêu Trăng”. Khi đó nó sẽ trông lớn và sáng hơn so với Trăng tròn lúc bình thường. Đến lúc đó mặt Trăng sẽ có màu đỏ gỉ.

XEM CHI TIẾT TRÊN YOUTUBE

Nguyệt thực
Nguyệt thực toàn phần lần này trùng với thời điểm Mặt Trăng tiến đến điểm gần Trái Đất nhất. (Ảnh: Baoyenbai)

Đây là hiện tượng thiên văn trái ngược với Nguyệt thực. Nó cũng xảy ra khi Mặt trăng, Mặt trời và Trái Đất thẳng hàng với nhau. Để có khả năng xảy ra hiện tượng Nhật thực hoặc Trăng máu, Mặt trăng phải đi qua mặt phẳng quỹ đạo của Trái Đất.

Nhiều bạn cũng xem: Nằm mơ thấy tượng phật bị bể là điềm báo gì

Vị trí của ba vật thể này sẽ có chút thay đổi theo từng hiện tượng. Nguyệt thực là khi Trái Đất nằm giữa Mặt trời và Mặt trăng. Còn Nhật thực sẽ xảy ra khi Mặt trăng nằm giữa hai đối tượng còn lại.

Các câu hỏi về trăng máu

Trăng máu xuất hiện vào ngày nào?

Trăng rằm ngày 15.5, còn gọi là “Trăng máu”, trùng với nguyệt thực toàn phần đầu tiên của năm 2022. Mặt trăng sẽ phát sáng màu đỏ trong lần nguyệt thực toàn phần đầu tiên của năm nay vào đêm 15.5, trái ngược hoàn toàn với màu trắng sữa thông thường của trăng tròn.

Mặt trăng máu 2022 vào lúc mây giờ?

Đêm 15.5 và rạng sáng 16.5 nhiều người yêu thiên văn trên thế giới sẽ được chiêm ngưỡng hiện tượng nguyệt thực toàn phần và “siêu trăng máu” đầu tiên năm 2022.

Lịch nguyệt thực 2022 ở Việt Nam?

Từ đêm 15/5 đến sáng 16/5, tùy từng múi giờ, người yêu thiên văn trên khắp thế giới sẽ được chứng kiến nguyệt thực toàn phần đầu tiên năm 2022 khi trăng tròn đi qua bóng của Trái đất. Ở Việt Nam nguyệt thực một phần sẽ bắt đầu lúc 9 giờ 28 phút ngày 16/5 (giờ Hà Nội) và đạt cực đại vào 11 giờ 11 phút cùng ngày.Ngày mai diễn ra hiện tượng "Siêu trăng máu" đầu tiên của năm 2022 | Báo Dân trí

Trăng máu là điềm gì?

Mặt trăng máu là gì? Mặt trăng máu xuất hiện lúc mấy giờ, ngày nào?Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trăng máu la điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trăng máu la điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trăng máu la điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trăng máu la điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

XEM CHI TIẾT TRÊN YOUTUBE

Các Hình Ảnh Về trăng máu

Ngày mai diễn ra hiện tượng "Siêu trăng máu" đầu tiên của năm 2022 | Báo Dân tríCác hình ảnh về trăng máu la điềm gì đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về trăng máu la điềm gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về trăng máu la điềm gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
KEY: Trăng máu là điềm gì

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566