fbpx
Thần Apollo là thần gì? Tìm hiểu Thần thoại Hy Lạp Apollo 1

Thần Apollo là thần gì? Tìm hiểu Thần thoại Hy Lạp Apollo

Bài viết Thần Apollo là thần gì? Tìm hiểu Thần thoại Hy Lạp Apollo thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Thần Apollo là thần gì? Tìm hiểu Thần thoại Hy Lạp Apollo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Thần Apollo là thần gì? Tìm hiểu Thần thoại Hy Lạp Apollo

Clip về Thần Apollo là thần gì? Tìm hiểu Thần thoại Hy Lạp Apollo

Video nói về Thần Apollo là thần gì? Bạn đọc xem hết video để được giải đáp chi tiết nhé!

Xem nhanh
Yêu cả nam và nữ nhưng chuyện tình nào cũng bi kịch đau thương; một vị thần của lắm thứ từ thần của mặt trời, y khoa đến cả thần của bệnh đau tim… Đó chính là những sự thật về vị thần Mặt Trời Apollo nổi tiếng mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm nhiều video về THẦN THOẠI HY LẠP 👉👉👉 http://bit.ly/T1-thanthoaihylap

#khampha #top1khampha #bian
-------------------✦✦✦✦✦-------------------
► Hãy Đăng ký kênh, và chia sẻ cho bạn bè để cùng theo dõi nhé
► Link ĐĂNG KÝ: https://goo.gl/CEGV7k
► Và Nhớ ẤN CHUÔNG để được thông báo video nhanh nhất.
► FANPAGE: https://www.facebook.com/top1khampha
-------------------✦✦✦✦✦-------------------
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng gửi về: [email protected]
------------------------
Music | We Are Here by Declan DP
Watch: https://youtu.be/Fb5UFtPs3Sk
License: https://license.declandp.info
Download/Stream: https://decdp.co.uk/8mrRq6

Trong số những người con của thần Zeus được vinh dự đứng vào hàng ngũ mười hai vị thần tối cao, ta phải kể trước hết: Apollon. Apollon là con của thần Zeus và nữ thần Léto (thần thoại La Mã: Latone).

xem thêmXem thêm: Nữ thần Athena

Cuộc đời của vị thần này được bao phủ bằng những chiến công chói lọi mà chúng ta không sao kể xiết được. hầu như khắp nơi ở thế giới Hy Lạp chỗ nào cũng có đền thờ thần Apollon. Thế nhưng vị thần danh tiếng ấy lại cất tiếng khóc chào đời trong một tình cảnh mà kể lại không ai là người không xót xa, thương cảm. Léto là con gái của Titan Koios và Titanide Phoébé.

Cung Thiên Bình Hợp Với Nghề Gì? 2

Hình ảnh nói về Thần Apollo là thần gì? 

Thần Zeus chẳng rõ gặp Léto từ bao giờ nhưng đã đem lòng thầm yêu, trộm nhớ. Và với Zeus thì, như mọi người đã biết, thần chẳng chịu kéo dài cái cảnh thầm nhớ, trộm yêu. Thần đã tìm đến với Léto. Cuộc tình duyên của họ khá thắm thiết, thắm thiết cho đến ngày Léto có mang thì Zeus, vì sợ Héra, nên đành phải “cao chạy xa bay”.

xem thêmĐọc ngay: Hestia là thần gì

Zeus thôi nhưng Héra không thôi. Biết chuyện, Héra vô cùng tức giận và nàng như sự “thường tình nhi nữ” và như những lần trước, lại trút tất cả sự căm uất của mình vào người thiếu nữ bị Zeus, sau khi thỏa tắt dục vọng, bỏ rơi. Héra, vị nữ thần bảo hộ cho sự sinh nở, bảo hộ cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh được vuông tròn, lần này trả thù Léto bằng một hành động vô cùng bất nhân, độc ác. Nàng ra lệnh cho khắp nơi trên mặt đất từ đảo hoang cho đến rừng già, từ làng quê cho đến xóm chợ… không đâu được chứa chấp Léto, không đâu được giúp đỡ Léto.

Thần Apollo Là Thần Gì? - Thần Thoại Hy Lạp - Diễn Đàn Chia Sẻ

Thần Apollo là thần gì? 

Nàng Léto bất hạnh đi lang thang hết nơi này đến nơi khác cầu xin phép một nơi trú ngụ nhưng đáp lại chỉ là một ánh mắt ái ngại hoặc thương cảm chứ không phải là hành động săn sóc chân tình đối với một bà mẹ sắp đến ngày sinh nở. Léto đi hết ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác mà vẫn không sao cầu xin phép được một tấm lòng hiếu khách vốn là truyền thống thiêng liêng của đất nước Hy Lạp.

Cuối cùng có một hòn đảo nhỏ, đúng hơn là một mẩu đất, số phận cũng lang thang bất hạnh như Léto, đón tiếp Léto với những tình cảm chân thành nhân hậu. Đó là hòn đảo Ortygie75 đất đai cằn cỗi chẳng sinh sôi được hoa thơm quả ngọt do đó cũng chẳng có một bóng người. Ortygie xưa kia vốn là tiên nữ Astéria, con của Titan Koios và Titanide Phoébé, nghĩa là em ruột của nàng Léto đang đi tìm nơi nương tựa. Chồng Astéria là Persès và con gái nàng là Hécate, một vị nữ thần rất khủng khiếp mà chúng ta đã nghe kể trong đoạn nói về vương quốc của thần Hadès. Sắc đẹp của Astéria đã không thoát khỏi con mắt hiếu sắc đa tình của Zeus.

xem thêmBạn có biêt: Nữ thần nghĩa là gì

Để trốn tránh thần Zeus, Astéria phải biến mình thành con chim cun cút. Nhưng xem ra như thế cũng chưa yên. Astéria lại phải lao mình xuống biển biến thành một hòn đảo, một mảnh đất be bé, xin phéph xin phéph thì mới thật hoàn toàn tai qua nạn khỏi. Vì lẽ đó hòn đảo Ortygie có số phận thật là hẩm hiu. Trong khi các hòn đảo khác đều đặn có nơi cư trú ổn định, an cư lạc nghiệp thì Ortygie vẫn cứ trôi nổi nay đây mai đó trên mặt biển bao la. Ortygie đã đón tiếp Léto bất chấp lệnh ngăn cấm của Héra. Và may thay, ngay sau đó thì Léto chuyển dạ, đau đớn, Léto chuyển dạ mà không một vị nữ thần nào đến với nàng cả. Héra không đến. Cả đến Ilithyie, vị nữ thần Hộ sinh cũng không đến.

Video nói về Thần Apollo là thần gì? Bạn đọc xem hết video để được giải đáp chi tiết nhé!

Léto đau hết cơn này đến cơn khác mà không một lời thăm hỏi, một bàn tay giúp đỡ. Nàng đau đớn quằn quại, vật vã, gào thét, rên la suốt chín ngày đêm. Đến ngày thứ mười, nữ thần Ilithyie không thể cầm lòng được đành chịu tội với Héra, bay xuống trần đỡ cho Léto, Léto sinh đôi, một trai một gái. Trai là Apollon, gái là Artémis. Thần Zeus hết sức cảm kích trước nghĩa cử của hòn đảo Ortygie. Để đền đáp lại tấm lòng nhân hậu của hòn đảo nghèo nàn, ngay từ lúc Léto đặt chân xuống đảo, thần Zeus đã cho bốn cây cọc khổng lồ từ dưới đáy biển dội nước lên đóng giữ chặt hòn đảo Ortygie lại, chấm dứt cuộc đời ba chìm bảy nổi của nó. Zeus còn làm cho đất đai trên đảo trở thành phì nhiêu để cho quanh năm bốn mùa đều đặn có hoa thơm quả ngọt, cây cối xanh tươi. Từ đó trở đi một cuộc đời mới đến với Ortygie.

xem thêmBấm xem: Nữ thần Kali
Các vị thần trong thần thoại Hy Lạp | Cường.Audio Online Store

Thần Apollo là thần gì?

Thần Zeus đặt cho nó một cái tên mới: Délos, tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Ngời sáng” hoặc “Rực rỡ” hoặc “Huy hoàng”. Quả vậy, trong những thế kỷ sau này tuy là một hòn đảo nhỏ bé trên biển Égée nhưng Délos đã giữ một vị trí thật rực rỡ, thật huy hoàng trong quần đảo Cyclade ở phía Nam vùng biển này. Người xưa kể lại, khi Apollon ra đời, trên hòn đảo cằn cỗi, trơ trụi vốn chỉ là nơi nương thân cho loài hải âu cánh dài với những tiếng kêu chít chít buồn bã, bỗng nhiên trời sáng bừng hẳn lên. Những luồng ánh sáng chói lọi, rực rỡ từ bầu trời cao xa tít tắp xuyên qua những đám mây chiếu rọi xuống hòn đảo, làm cho cảnh vật như đổi sắc, thay da.

Vì lẽ đó nên Apollon là vị thần ánh sáng và có tên gọi là Phébus76. ánh sáng của Apollon chiếu rọi khắp thế gian. Nó không hề lẩn tránh hoặc khiếp sợ trước bóng tối, vì thế Apollon trở thành vị thần Chân lý. Và đã là chân lý thì phải trung thực, không dung thứ một sự dối trá nào. Các nhà thơ xưa kia đã ca ngợi thần Phébus bằng những vần thơ hết sức thành kính:

Hỡi thần Phébus từ ngai vàng Chân lý,

Từ cung điện của người ở trái tim dương thế,

Người nói với muôn dân

Như thần Zeus đã từng truyền lệnh.

Lời Người nói chẳng hề đơn sai thiên lệch,

Chẳng hề một bóng tối nào che phủ được cõi Chân lý đó của Người.

Thần Zeus vì danh tiếng cao cả của Người,

Đã ban cho Người một danh hiệu vĩnh hằng: Phébus.

Để muôn dân với một niềm tin vững chắc,

Tin tưởng vào lời nói của Người.

Apollon ra đời. Thần Zeus sai các thần đem xuống cho đứa con trai của mình một chiếc mũ vàng, một cây đàn lia (lyre) và một cỗ xe do những con thiên nga kéo. Nữ thần Thémis đem những rượu thánh và thức ăn xuống nuôi chú bé. Và chỉ mấy ngày sau chú bé vụt lớn lên thành một chàng trai cường tráng đẹp đẽ. Chàng trai đó lấy ngay ống tên đeo vào người, ống tên và cây cung do thần Zeus gửi xuống trong cỗ xe thiên nga, rồi một tay cầm cung một tay cầm cương, chàng đánh xe bay tới xứ sở diễm phúc của những người Hyperboréens77, một xứ sở ở tận bên kia những xứ sở của gió Borée là những cơn gió bấc đưa mưa tuyết và băng giá tới.

xem thêmTìm hiểu: Artemis là thần gì
Apollo - Vị thần Hy Lạp - Các vị thần Hy Lạp - 5029 - Lam Bảo Thạch

Thần Apollo là thần gì?

Vì ở vào một nơi xa tít tắp mù khơi như thế nên những người Hyperboréens chẳng hề biết đến đêm tối là gì. Ngày của họ dài vĩnh viễn, họ sống chẳng hề biết đến bệnh tật và tuổi già, chẳng hề biết đến túng thiếu, đói khổ và cướp đoạt, lừa đảo. Quanh năm bốn mùa khí trời ấm áp. Những người Hyperboréens lại quý người trọng khách, yêu chuộng đàn ca, cho nên khi Apollon tới là họ mời ngay vào dự tiệc và vũ hội. Apollon đã sống với những người Hyperboréens một năm ròng. Sau đó chàng trở về quê hương Hy Lạp để bắt đầu sự nghiệp của mình: sự nghiệp bảo vệ Chân lý, truyền bá Âm nhạc, Thơ ca.

xem thêmXem thêm: BA VỊ THẦN TỐI CAO ẤN ĐỘ

Các câu hỏi về apollo là thần gì

Thần thoại hy lạp có thật không?

Nếu các vị thần là có thật. Thì thần thoại cũng chưa chắc là thật. Ai ở đó mà chứng kiến cảnh thần Zeus nặn đất sét ra con người đầu tiên để kể lại. Liệu bạn có tin mình đc tạo ra từ đất sét chứ không phải tiến hóa từ loài vượn cổ. Hay sấm sét giữa cơn dông là do thần Zeus phóng xuống chứ ko phải do các hạt nước ma sát với nhau tạo nên? Và liệu có ai đủ tự tin, “tôi ko làm gì xấu, tôi ko sợ Trời đánh nên tôi sẽ leo lên ngồi trên đỉnh cột thu lôi giữa cơn dông sấm sét đì đùng”? Thần Thoại chẳng qua chỉ là sáng tạo của người xưa, phản ánh cái hiện thực mà tổ tiên chúng ta chưa đủ kiến thức để hiểu biết hết, từ đó tạo ra, nhân cách hóa các hiện tượng đó lên, và tin là nó đúng.

Thần thoại hy lạp có bao nhiêu vị thần?

Theo thần thoại Hy Lạp, 12 vị thần được nêu tên trên đỉnh Olympus này là Zeus, Hera (nữ thần hôn nhân và gia đình), Poseidon (thần biển), Demeter (nữ thần sinh sản), Athena (thần trí tuệ), Hestia (nữ thần lửa và gia đình), Apollo (thần ánh sáng), Artemis (nữ thần săn bắn), Ares (thần chiến tranh), Aphrodite (thần tình yêu), Hephaestus (thần thợ rèn) và Hermes (người đưa tin cho các thần). Sau này, Dionysus (thần rượu, tiệc tùng và hoan lạc) thế chỗ cho Hestia.

Những vị thần mạnh nhất?

Top 10 vị thần mạnh nhất trong thần thoại Hy Lạp
  • Morpheus Thần của những giấc mơ
  • Thần lò rèn Hephaestus.
  • Thần thương mại Hermes.
  • Nữ thần Mặt trăng Artemis.
  • Nữ thần sinh đẻ và hôn nhân Hera.
  • Thần chiến tranh Ares.
  • Thần Biển Poseidon.
  • Thần Sấm Zeus.
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê apollo là thần gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết apollo là thần gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết apollo là thần gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết apollo là thần gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về Thần Apollo là thần gì

Các vị thần trong thần thoại Hy Lạp | Cường.Audio Online StoreApollo - Vị thần Hy Lạp - Các vị thần Hy Lạp - 5029 - Lam Bảo ThạchCác hình ảnh về apollo là thần gì đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về apollo là thần gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về apollo là thần gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
KEY: apollo là gì, thần apollo là thần gì, apollo là thần gì, thần thoại hy lạp

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566