fbpx
cay-canh-phong-thuy-trong-phong-khach-2020-blog-nvc

5 Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trong Phòng Khách

Tác Dụng Cây Cảnh Phong Thủy Trong Phòng Khách 

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách là yếu tố quan trọng giúp cho gia chủ hút tài lộc. Việc đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách không chỉ trang trí thêm đẹp mà còn giúp gia chủ thêm may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh, phát triển sự nghiệp. Chọn đúng cây phong thủy hợp với tuổi giúp gia chủ thuận lợi về: sự nghiệp, sức khỏe, mối quan hệ…

Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trong Phòng Khách Hút Nhiều May Mắn, Tài Lộc

Cây Kim Phát Tài (Kim Tiền)

Đây là cây phong thủy trong phòng khách được nhiều người lựa chọn nhất. Cây kim Tiền là biểu tưởng của sự thịnh vượng và tài lộc. Có sức sống mãnh liệt, dễ trồng. Cái tên đã nói lên tất cả, mang lại nhiều tài lộc, tiền bạc. Phù hợp với người thuộc tất cả các mệnh: Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Ngoài ra, cây kim phát tài cũng là cây cảnh văn phòng giúp mang lại tài lộc. Có thể đặt ở văn phòng công ty, sảnh đón khách, nhà hàng, khách sản..

cay-kim-tien-cay-canh-phong-thuy
Cây Kim Tiền

Cây Kim Ngân

Kim Ngân là Tiền Vàng. Cây Kim Ngân mang lại nhiều may mắn, tài bạc cho gia chủ, phù hợp với người kinh doanh, đầu tư. Cây Kim Ngân được trồng riêng lẻ hoặc đan lại với nhau rất đẹp mắt và có ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy.

 • 1 cây: là trụ thiên mang ý nghĩa kiên cường, bất khuất
 • 3 cây 1 chậu: mang ý nghĩa là tam tài.
 • 5 cây 1 chậu: biểu trưng cho ngũ phúc. Phúc, Lộc, Thọ, An, Khang

Cây Kim Ngân cũng có thể đặt trong văn phòng làm việc, tại cửa chính ra vào. Phù hợp nhất với những người tuổi Thân, Tuất, Hợi, Tý.

XEM THÊM: Cây cảnh phong thuỷ trước nhà mang lại may mắn tài lộc

cay-kim-ngan-blog-nvc
Cây Kim Ngân

Bài viết có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi

Cây Vạn Niên Thanh

Đây là cây mang ý nghĩa phong thủy tốt. Mang đến sự may mắn và thịnh vượng. Đây là loại cây ưa ánh sáng nên có thể trang trí đặt ở trong phòng khách, bàn làm việc, hành lang.Vạn niên thanh có khả năng lọc không khí tốt, loại bỏ được khí độc từ môi trường, các thiết bị điện tử trong phòng làm việc. Cây Vạn Niên Thanh có thể sống được 100 tuổi là biểu tưởng cho sự trường tồn, vĩnh cửu. Cây này hợp nhất với những người mệnh Kim, Thủy.

cay-canh-phong-thủy-blog-nvc
Cây Vạn Niên Thanh

Cây Thiết Mộc Lan

Đây là lựa chọn ưa chuộng cho dân kinh doanh để đặt ở phòng khách, văn phòng làm việc, nhà hàng, khách sản. Thiết Mộc Lan rước tài chiêu lộc cho gia chủ. Khi cây ra hoa là lúc lộc tài ùa về.

Xem ngay: cây dành dành trồng phong thủy

Cây Thiết Mộc Lan có 2 loại chính : Thiết Mộc Lan gốcThiết Mộc Lan khúc. Thiết Mộc Lan Khúc được ưa chọn hơn vì tính thẩm mỹ và ý nghĩa trong phong thủy.

 • Thiết Mộc Lan 2 khúc: tượng trưng cho sự vẹn tròn
 • Thiết Mộc Lan 3 khúc: Tượng trưng cho hạnh phúc
 • Thiết Mộc Lan 5 khúc: Tưởng trưng cho sức khỏe
 • Thiết Mộc Lan 8 khúc: Phát tài phát lộc
 • Thiết Mộc Lan 9 khúc: tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn

Cây Thiết Mộc Lan rất hợp với những người mệnh Mộc.

cay-van-nien-thanh-blog-nvc
Cây Thiết Mộc Lan

Cây Ngũ Gia Bì

Đây là Cây cảnh phong thủy trong phòng khách được ưa chuộng hiện nay. Cây Ngũ Gia Bì có 5 thùy trong 1 lá tương ứng 5 mệnh: kim – thủy – mộc – hỏa – thổ trong vũ trụ. Tượng trưng cho sự phát triển, sự sống luôn sinh sôi nảy nở.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: List 20 những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh rước bệnh vào người

Để cây ngũ gia bì trong phòng khách giúp mang lại may mắn cho gia chủ, sự nghiệp thăng tiến, gia đình hạnh phúc viên mãn. Ngoài ra, cây ngũ gia bì có chức năng điều hòa không khí. Tỏa ra mùi hương dễ chịu có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng. Cây ngũ Gia Bì hợp nhất với người tuổi Dần và những người mang mệnh MỘC.

cay-canh-phong-thuy-trong-phong-khach
Cây Ngũ Gia Bì

Những Lưu Ý Khi Đặt Cây Cảnh Phong Thủy Trong Phòng Khách

 1. Chọn đúng cây cảnh phong thủy hợp với tuổi của mình, học kĩ thuật trồng cây, chăm sóc cây.
 2. Đặt cây cảnh phong thủy theo hướng đón sáng, giúp cây luôn xanh tốt. Đặt thêm ở các phòng bếp, phòng ngủ.. Để trang trí cũng như giúp cân bằng sinh khí trong ngôi nhà. Bố trí hài hòa cho ngôi nhà của bạn.
 3. Hạn chế đặt những cây cảnh phong thủy to, cao ở ngay giữa phòng khách. Gây mất thẩm mỹ, chiếm diện tích phòng.
 4. Không chọn các loại cây cảnh phong thủy có gai nhọn hoặc cây mềm, mỏng, dễ rụng lá…
 5. Chọn những loại cây cảnh phong thủy phòng khách có tuổi thọ cao, phát triển không quá nhanh.
 6.  Không chọn những cây có phong thủy “xui xẻo” như: Cây Liễu, Cây Dương, Cây Bách, Cây Dâu…
 7. Không nên trồng quá nhiều trong 1 phòng. Ban đêm cây sẽ thải ra khí cacbonic, không tốt cho sức khỏe.

Hi vọng, bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn có kinh nghiệm chọn được cây cảnh phong thủy trong phòng khách. Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác về phong thủy tại blog NVC.

NHIỀU BẠN CŨNG XEM: Những tối kỵ phong thủy cầu thang hướng ra cửa chính

Nguồn: timvanphong.com.vn

keyword : cây cảnh phong thủy trong phòng khách, cây để phòng khách, cây cảnh phong thủy trong phòng khách, cây cảnh phòng khách, cây cảnh trong phòng khách, cây cảnh phòng khách đẹp, cây cảnh để phòng khách, cây cảnh phong thủy, cây cảnh để bàn phòng khách, cây trang trí phòng khách, cây phong thủy, cây phong thủy phòng khách, 5 loại cây phong thủy trong nhà, cây trong phòng khách, phong thủy cây cảnh, cây cảnh phong thủy trong nhà, cây phòng khách, cây cảnh trang trí phòng khách, cây để trong phòng khách, cây để bàn phòng khách, cây trồng trong phòng khách, 5 loại cây phong thủy, cay canh phong thuy, cây phong thuỷ, cây phong thủy trong nhà, cây cảnh phong thuỷ, cây cảnh trong nhà theo phong thủy, cay phong thuy, cay trong phong thuy, cảnh phong thủy, cây để phòng khách đẹp, cây túc, các loại cây phong thủy | thủy tiên vlogs, cây xanh trong phòng khách, trồng cây gì trong phòng khách, xem cây phong thủy, chậu cây phòng khách, cây phong thủy theo tuổi, cây phong thuỷ trong nhà, cây phong thủy đẹp, các loại cây phong thủy, caây phong thủy, cây phong thủy để trong nhà, chậu cây phong thủy, mua cây phong thủy, những cây phong thủy, cây phong thủy phòng ngủ.

Loading

Trâm Trần

0934 108 566