fbpx
Cầu thang 19 bậc có sao không? Có nên làm cầu thang 19 bậc? 1

Cầu thang 19 bậc có sao không? Có nên làm cầu thang 19 bậc?

Bài viết Cầu thang 19 bậc có sao không? thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blog NVC tìm hiểu Cầu thang 19 bậc có sao không? Có nên làm cầu thang 19 bậc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : cầu thang 19 bậc có sao không

Clip về Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

YouTube video
Xem nhanh
HAO TÀI TỐN CỦA Nếu Chia Bậc Cầu Thang Không Chuẩn Phong Thủy. Đúng Hay không? - Master Phùng Phương
👉Số điện thoại tư vấn: 08986.99999
👉Liên hệ ZALO: https://zalo.me/0898699999
👉Mua vật phẩm phỏng thủy: https://www.phongthuyphunggia.com
👉Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999 và 08986.99999
👉Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.com

PHONG THỦY PHÙNG GIA
▶ Dịch vụ cung cấp:
- Tư vấn phong thủy nhà chọn gói
- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cư
- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việc
- Chọn bất động sản
- Phong thủy âm phần
- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trung
- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệt
- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộ
- Tư vấn phương ấn động thổ thi công
- Tư vấn phá dỡ nhà cũ
- Tư vấn dọn dời ban thờ
- Phong thủy cá nhân
- Luận đoán lá số tử vi
- Đặt tên con
- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹp
.....
-----------------------------------------------------
▶ Đào tạo Online/Offline:
- Phong thủy cơ bản
- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệt
- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vật
.....

► Giới thiệu:
Thành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
🔥Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
🔥Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singapore
🔥Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).
🔥Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008
🔥Triệu phú USD tuổi 25.
🔥Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:
- Showroom LimitedLuxury
- Callar Home Decor
- Phung Gia Fengshui

Các bằng cấp khác:
🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.
🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump
🔥Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia Singapore

Các công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remax

#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

Cầu thang được coi là xương sống của ngôi nhà. Nơi đây không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, là cách di chuyển của các thành viên trong gia đình từ các tầng khác nhau mà nó còn là nơi lưu thông khí của cả gia đình. Chính vì vậy mà có rất nhiều người thắc mắc rằng: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang 19 bậc có sao không?

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang là phương tiện vận chuyển khí khắp ngôi nhà. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn. Còn nếu không, nhiều hung khí sẽ bủa  vây quanh nhà. Một cầu thang đẹp cần phải có vị trí, hình dáng và kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn.

xem thêmXem thêm: Cách hóa giải chồng mệnh Kim vợ mệnh Hỏa

Có rất nhiều người hỏi rằng cầu thang 19 bậc có sao không? câu trả lời của chúng tôi là không nên thiết kế 19 bậc cầu thang.. Thông thường,  khi thiết kế cầu thang, người ta thường thiết kế có số bậc lẻ theo công thức (4n + 1) để mang lại may mắn và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

Vì sao phải chia bậc cầu thang theo phong thủy?

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang 19 bậc có sao không?

Mặc dù khi thiết kế cầu thang, chúng ta cần dựa vào các yếu tố kiến trúc và kỹ thuật. Tuy nhiên kiến trúc và phong thủy lại có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Chính vì vậy để có thể thiết kế được cầu thang đảm bảo được tính thẩm mỹ đồng thời mang lại tài lộc và may mắn cho cả gia đình bạn thì cần phải biết kết hợp giữa cả 2 yếu tố kiến trúc và phong thủy.

Cầu thang không chỉ là cầu nối giữa các tầng với nhau mà nó còn được coi là dòng chảy của nguồn năng lượng và sinh khí lưu thông trong cả ngôi nhà. Nhà ở có sinh khí tất nhiên sẽ có những dòng năng lượng lưu chuyển, những vấn đề thuộc về khoa học phong thủy chúng ta sẽ không thể nhìn thấy rõ được nhưng ông cha ta có câu “có thờ có thiêng có lành” dù sao bạn cũng nên tuân thủ các chia cầu thang theo phong thủy để có thể mang tới vận mệnh cho gia đình, tránh được những rủi ro hiểm họa.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Số bậc cầu thang không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy, sinh khí của gia đình mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe

Không những vậy, theo các nghiên cứu y học, số lượng cầu thang còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhịp tim của người thường xuyên đi cầu thang.

Như vậy có thể thấy, số bậc cầu thang không chỉ gây ảnh hưởng tới phong thủy, sinh khí của gia đình mà nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Chính vì vậy trước khi làm cầu thang, bên cạnh việc tính bậc cầu thang trong xây dựng, gia chủ còn cần phải tính toán kỹ lưỡng để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

YouTube video

Theo phong thủy vòng Trường sinh, cầu thang 19 bậc có sao không?

Chia bậc cầu thang theo phong thủy của vòng Trường sinh là cách chia cầu thang phụ thuộc vào quy luật sinh tồn (phát sinh, tồn tại, phát triển và chấm dứt) của vạn vật trên thế giới. Theo quan niệm triết học phương Đông thì bất kì một sự vật hay hiện tượng cũng đều phải trải qua 12 gia đoạn: Trường sinh, mộc dục, quan đới, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai, dưỡng.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang 19 bậc có sao không?

Áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy, căn cứ vào hình thể kiến trúc của ngôi nhà thì nhà hình Thủy bậc thứ nhất là Trường sinh, nhà hình Mộc bậc thứ 3 là Trường sinh, nhà hình Thổ bậc thứ 5 là Trường sinh, nhà hình Hỏa bậc thứ 7 là Trường sinh, nhà hình Kim bậc thứ 9 là Trường sinh. Bắt đầu từ bậc Trường sinh . Bắt đầu từ bậc Trường sinh theo ngũ hành của ngôi nhà, tiếp tục thuận đếm mỗi bậc là 1 sao kế tiếp trong vòng Trường sinh, cứ hết 12 sao lại tiếp tục đếm một vòng mới. Vậy theo phong thủy vòng Trường sinh, cầu thang 19 bậc có sao không?

xem thêmCó thể bạn quan tâm: Sinh con không hợp tuổi bố mẹ có sao không

Như vậy nếu tính theo một vòng Trường sinh và lặp lại thì bậc thứ 19 của cầu thang sẽ rơi vào bệnh. Điều này chẳng khác nào rằng sẽ mang lại bệnh tật triền miên cho gia chủ. Như vậy theo vòng Trường sinh, không nên thiết kế cầu thang có 19 bậc.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không

Áp dụng cách chia bậc cầu thang theo phong thủy tính theo vòng Trường sinh như thế nào

Khoa học đã chứng minh rằng sự thay đổi trạng thái của con người cũng như sự ngưng tĩnh vận động ở một nhịp độ, tiết tấu nào đó đều ảnh hưởng tới sự phát triển cơ thể và hình thành tính cách, có thể tăng cường sức khỏe, tăng trí nhớ nếu sự thay đổi hay ngưng tĩnh phù hợp.

Ngược lại, nó cũng có thể làm cho sức khỏe, tăng stress và đặc biệt là phát sinh một số bệnh tật. số bậc cầu thang dừng lại ở bao nhiêu bậc để dẫn tới sàn mỗi tầng cũng làm thay đổi trạng thái vận động và sự ngưng tĩnh của con người. Từ đó, làm thay đổi sức khỏe, tâm tính con người. Tuy nhiên cách tính này thường phổ biến và sử dụng nhiều.

YouTube video

Theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử, cầu thang 19 bậc có sao không?

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang 19 bậc có sao không?

Có nhiều cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy, tuy nhiên ở Việt Nam, mọi nhà đều thiết kế cầu thang theo quy tắc lấy quy luật của đời người (sinh – lão – bệnh – tử) đề làm nguyên tắc đóng cầu thang trong nhà. Vậy cách chia bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử là thế nào?

Vòng đời người thường gồm quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử, phải hiểu được ý nghĩa của quy luật này mới có thể căn cứ vào đó để biết cách chia bậc cầu thang theo phong thủy;

 • Sinh: là khởi phát cho sự sống mới, mang ý nghĩa dồi dào năng lượng, sinh lực
 • Lão: Đây là một thời kỳ mà ai cũng phải trải qua, đó chính là tuổi già. Lão mang ý nghĩa của héo úa, năng lượng bắt đầu cạn kiệt, sức khỏe cũng ngày dần yếu đi.
 • Bệnh: Sau khi già ốm là giai đoạn bệnh tật, bệnh là một biểu tượng cho những thứ không may mắn, sự suy kiệt của sức khỏe
 • Tử: Tử chính là thời điểm chấm dứt một vòng đời, có nghĩa là sự chết chóc, u ám.

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Đây được coi là 4 giai đoạn quan trọng nhất của đời người, sau khi kết thúc nó lại tiếp tục quay lại một vòng Sinh – Lão – Bệnh – Tử mới. Trong 4 giai đoạn của vòng đời thì chỉ có giai đoạn sinh là được mong đợi nhất, vì đó chính là sự khởi sắc, năng lượng dồi dào nhất. Chính vì vậy mà bất cứ gia chủ nào khi thiết kế kích thước bậc cầu thang cũng đều mong muốn bậc cầu thang cuối cùng của mình phải rời vào cung Sinh.

Số bậc cầu thang sẽ được tính theo từng bước chân từ bậc đầu tiên cho tới bậc cuối cùng

 • Bước đầu tiên: Sinh
 • Bước thứ hai: Lão
 • Bước thứ ba: Bệnh
 • Bước thứ tư: Tử
 • Bước thứ năm: Sinh
 • Bước thứ sáu: Lão
 • Bước thứ bảy: Bệnh

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?

Cầu thang 19 bậc có sao không?

Bất cứ gia chủ nào khi thiết kế kích thước bậc cầu thang cũng đều mong muốn bậc cầu thang cuối cùng của mình phải rời vào cung Sinh.

Số bậc cầu thang đẹp trong nhà tương ứng với các số lẻ và được khái quát theo công thức: 4n+1, trong đó n chính là số lần chu kì lặp lại.

xem thêmNhiều bạn cũng xem: Cách hóa giải tuổi xung khắc trong làm ăn

Như vậy để trả lời cho câu hỏi cầu thang 19 bậc có sao không? chúng ta cần tính 19 bậc sẽ rời vào ý nghĩa nào theo vòng sinh tử. Có thể thấy rằng, 19 sẽ rơi vào bước Bệnh, bệnh tật triền miên, ốm đau thuốc thang quanh năm. Như vậy khi thiết kế cầu thang, gia chủ không nên thiết kế 19 bậc.

Bài viết này chúng tôi đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về vấn đề cầu thang 19 bậc có sao không? Hi vọng bài viết này sẽ đem lại được những thông tin hữu ích cho bạn.

Các câu hỏi về cầu thang theo bậc

Cầu thang 15 bậc có tốt không?

Áp dụng công thức 4n+1, ( n là số vòng chu kì)  ở trên thì cung sinh sẽ rơi vào các số như 1,5 9,13,17, 21,25….  Vì thế, cầu thang 15 bậc, trùng với cung Bệnh( là giai đoạn bệnh tật (không tốt), một biểu tượng cho những thứ không may mắn ) -> không tốt cho phong thủy.

Cầu thang 17 bậc có tốt không?

Theo công thức 4n+1, ( n là số vòng chu kì), thì cung sinh sẽ rơi vào các số như  1,5 9,13,17, 21,25… nên cầu thang 17 bậc rơi vào cung Sinh (Cung Sinh là từ khi sinh ra từ bụng mẹ, cất tiếng khóc chào đời, mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở , ý nghĩa may mắn và dồi giào năng lượng, có con đàn cháu đống, ấm lo, hạnh phúc ) -> tốt cho phong thủy

Cầu thang 18 bậc có tốt không?

Qua phân tích trên chúng ta thấy rằng không phải lúc nào cầu thang 18 bậc cũng là xấu. Các kiến trúc sư khi lựa chọn số bậc cầu thang như vậy thì trước tiên là phụ thuộc vào thiết kế căn nhà, kiểu dáng cầu thang rồi sau đó mới đến yếu tố phong thủy. Trong thiết kế cầu thang thì yếu tố an toàn vẫn phải được đặt lên hàng đầu.

Cầu thang 19 bậc có tốt không?

chỉ có nhà hình Thủy là không nên lựa chọn thiết kế cầu thang 19 bậc, các nhà còn lại đều có thể sử dụng.

Cầu thang 22 bậc có tốt không?

Tuy nhiên liệu căn nhà 22 bậc cóc tốt không ? Dựa trên quy luật “Sinh – Lão – Bệnh – Tủ” ở trên, thì cầu thang có 22 bậc thì chắc chắn sẽ rơi vào cung lão. Như vậy, đây vẫn là một trong những cung tốt vì thế gia chủ không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu muốn tốt hơn thì bạn có thể chọn làm cầu thang 21 bậc.

Cầu thang 23 bậc có tốt không?

Theo cách tính số bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử thì rõ ràng cầu thang 23 bậc sẽ rơi vào chỗ bệnh, hoàn toàn không tốt. Đây là con số điềm báo mang lại nhiều bệnh tật, hiểm họa về sức khỏe cho gia chủ. Con số tốt nhất nên là 22 bậc vào chữ Lão tượng trưng cho cuộc sống viên mãn vào tuổi xế chiều.

Cầu thang 24 bậc có tốt không?

Theo cách chia bậc cầu thang theo phong thủy dựa vào quy luật này, chúng ta không thể thiết kế cau thang 23 bac và 24 bậc vì theo vòng thì nó rơi vào bệnh và tử, đem lại những điều rủi ro nhất định, cũng giống như cầu thang 19 bậc thì sẽ bệnh tật triền miên, ốm đau thuốc thang quanh năm…
xem thêmTham khảo ngay: Hạn Tam tai là gì? Hóa giải hạn Tam tai như thế nào
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Cầu thang 19 bậc có sao không? Có nên làm cầu thang 19 bậc? hóa giải cầu thang 19 bậc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Cầu thang 19 bậc có sao không? Có nên làm cầu thang 19 bậc? hóa giải cầu thang 19 bậc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Cầu thang 19 bậc có sao không? Có nên làm cầu thang 19 bậc? hóa giải cầu thang 19 bậc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hóa giải cầu thang 19 bậc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hóa giải cầu thang 19 bậc

Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?Giải đáp thắc mắc: cầu thang 19 bậc có sao không?Các hình ảnh về hóa giải cầu thang 19 bậc đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về hóa giải cầu thang 19 bậc tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về hóa giải cầu thang 19 bậc từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/KEY: cầu thang 19 bậc có tốt không, 19 bậc cầu thang, cầu thang 19 bậc có sao không, cầu thang 19 bậc, có nên làm cầu thang 19 bậc.
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566