fbpx
"Bỏ túi" những cách hiệu quả giúp bạn trị bóng đè - YouMed 1

“Bỏ túi” những cách hiệu quả giúp bạn trị bóng đè – YouMed

Bài viết “Bỏ túi” những cách hiệu quả giúp bạn trị bóng đè – YouMed thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu “Bỏ túi” những cách hiệu quả giúp bạn trị bóng đè – YouMed trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “”Bỏ túi” những cách hiệu quả giúp bạn trị bóng đè – YouMed”

Clip về “Bỏ túi” những cách hiệu quả giúp bạn trị bóng đè – YouMed


Xem nhanh
➡️ Tâm sự của chàng trai sống ở Nhật Bản - Thay đổi cuộc đời nhờ tu tập Phật Pháp: https://youtu.be/oyWWvVOPPWA
Câu hỏi:
“Con kính thưa Thầy! … Hiện tại, con đang sống và làm việc ở Nhật … từ ngày chuyển vào căn nhà công ty sắp xếp cho con ở, con thường xuyên bị bóng đè và mất ngủ, tần suất ngày càng nhiều lên. Cái bóng đè dã man lắm Thầy ạ! Con nằm tư thế nào hay cố gắng thoát khỏi cái bóng, nhưng con ngủ tiếp thì nó lại đè tiếp. Con đã làm đủ mọi cách: Nào là để dao, để tỏi, để muối ở trên giường. Nào là lên chùa Nhật làm lễ và mua bùa của chùa để tránh tà, đem về mà cũng không thay đổi gì được. Con cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng. Mong Thầy chỉ dẫn để cho con thoát được cái bóng và không bị nó đè nữa ạ. Con cảm tạ ơn Thầy!”
Kính mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe câu câu trả lời của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video “Bị bóng đè khi ngủ: nguyên nhân và cách khắc phục” trên đây.
--------------------------------------
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
*** Văn Khấn tết Nguyên Đán 2021: http://bit.ly/VanKhanTet
*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: http://bit.ly/BaiCungNgayRamMungMot
*** Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://bit.ly/baitutapso8
*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung
*** Nhân quả - nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep
*** Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai
*** Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong
*** Tử vi - bói toán - phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng:
*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/
*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/
*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang
*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh
*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1
*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1

*** Email: thaythichtructhaiminh@gmail.com

📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung - TP. Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh
📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com
Điện thoại: 1900 8968
#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

Giấc ngủ là vốn quý của sức khỏe. tuy nhiên, một số người lại né tránh giấc ngủ bởi vì nhiều gặp phải hiện tượng bóng đè khi ngủ. Hiện tượng này thường được dân gian xem là một vấn đề tâm linh bí ẩn. Nhưng ngày nay, hiện tượng này đã được giải thích dưới góc nhìn khoa học. Vậy đâu sẽ là phương pháp đánh giá ngược hiệu quả? Mời bạn đọc cùng bác sĩ chuyên khoa Nội tổng Nguyễn Lâm Giang tìm hiểu về hiện vật này qua bài viết sau.

Nội dung bài viết

 • Tổng quan về các đối tượng bị bỏ qua
 • Ai dễ bị bỏ qua?
 • Cách trị liệu ngược
 • Phòng chống bóng đè trở lại

Tổng quan về hiện tượng bóng đè

Hiện tượng này xảy ra khi mất lực hoặc không có khả năng bảo vệ động cơ tạm thời. Họ xảy ra khi chìm vào giấc ngủ hay vừa thức dậy. Trong một số vấn đề, người gặp phải trạng thái này vẫn cảm thấy tỉnh táo và nhận thức bị mất kiểm soát. Hiện tượng này được gọi tên là hội chứng khi ngủ.

Khi bạn chìm vào giấc ngủ, sóng não sẽ được điều chỉnh nhịp nhàng phù hợp với từng giai đoạn của chu kỳ giấc ngủ. Dẫu vậy, não bộ khi gặp trục trặc trong quy trình chuyển đổi đặc biệt là giữa giai đoạn ngủ sâu và thức giấc, chúng sẽ tiết ra một chất dẫn truyền thần kinh – glycine.1 Hoạt chất này khiến bạn rơi vào trạng thái tê liệt tạm thời khi ngủ.

Những dấu hiệu thường nhật mà người bị bóng đè hay gặp bao gồm:

 • Nặng ngực và khó thở, đôi khi cảm giác ngợp gây ra kinh sợ.
 • Không có khả năng nói chuyện, cử động các ngón tay, ngón chân.
 • Nhận thức được môi trường xung quanh khi bị tê liệt.
 • Đau đầu và đau cơ.
 • có khả năng kèm hoang tưởng, ảo tưởng về những điều kỳ lạ.

Song, đây hoàn toàn không phải do “ma quỷ điều khiển”, mà là một rối loạn cơ thể khi ngủ. Chúng sẽ xuất hiện thoáng ra từ vài giây đến vài phút. Hiện tượng này không gây nguy hiểm cho tính mạng. Đồng thời ngày nay đã có những cách trị bóng đè cực kỳ hiệu quả.

Bị bóng đè khi ngủ: nguyên nhân và cách khắc phục | Thầy Thích Trúc Thái Minh

Mô tả video

➡️ Tâm sự của chàng trai sống ở Nhật Bản – Thay đổi cuộc đời nhờ tu tập Phật Pháp: https://youtu.be/oyWWvVOPPWAnCâu hỏi:n“Con kính thưa Thầy! … Hiện tại, con đang sống và làm việc ở Nhật … từ ngày chuyển vào căn nhà công ty sắp xếp cho con ở, con thường xuyên bị bóng đè và mất ngủ, tần suất ngày càng nhiều lên. Cái bóng đè dã man lắm Thầy ạ! Con nằm tư thế nào hay cố gắng thoát khỏi cái bóng, nhưng con ngủ tiếp thì nó lại đè tiếp. Con đã làm đủ mọi cách: Nào là để dao, để tỏi, để muối ở trên giường. Nào là lên chùa Nhật làm lễ và mua bùa của chùa để tránh tà, đem về mà cũng không thay đổi gì được. Con cảm thấy rất mệt mỏi và căng thẳng. Mong Thầy chỉ dẫn để cho con thoát được cái bóng và không bị nó đè nữa ạ. Con cảm tạ ơn Thầy!”nKính mời quý Phật tử và các bạn cùng lắng nghe câu câu trả lời của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video “Bị bóng đè khi ngủ: nguyên nhân và cách khắc phục” trên đây.n————————————–n➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác: n*** Văn Khấn tết Nguyên Đán 2021: http://bit.ly/VanKhanTet n*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: http://bit.ly/BaiCungNgayRamMungMot n*** Bài 8 – Hướng Dẫn Nương Đức Chư Tăng Chùa Ba Vàng, Tu Tập Hằng Ngày Tại Nhà, Để Chuyển Hoá Nghiệp: https://bit.ly/baitutapso8 n*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung n*** Nhân quả – nghiệp báo: http://bit.ly/nhanquanghiep n*** Cha mẹ và con cái: http://bit.ly/chamevaconcai n*** Phật Pháp và đời sống: http://bit.ly/phatphapvadoisong n*** Tử vi – bói toán – phong thủy: http://bit.ly/tuviboitoanphongthuy nn➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang mạng: n*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/n*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://thaythichtructhaiminh.com/ n*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang n*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: http://bit.ly/fbthaythichtructhaiminh n*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1 n*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/thaythichtructhaiminh?sub_confirmation=1 nn*** Email: thaythichtructhaiminh@gmail.com n n📍 Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng nĐịa Chỉ: Phường Quang Trung – TP. Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh n📩 Mọi ý kiến đóng góp hay gửi bài, vui lòng liên hệ qua email: chuabavang@gmail.com nĐiện thoại: 1900 8968 n#thaythichtructhaiminh #chuabavang #thuyetphap

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : người tuổi dần cung xử nữ

Ai dễ bị bóng đè?

Bạn có biết rằng cứ 10 người thì có tới 4 người bị bóng đè khi ngủ.2 Tuy rằng bóng đè thường thường nhật ở những người từ 20 đến 30 tuổi song chúng có thể xảy ra với bất kỳ độ tuổi nào. Những triệu chứng đầu tiên sẽ xuất hiện lúc 14 đến 17 tuổi.

Theo Viện Y học Giấc ngủ Hoa kỳ, tính di truyền cũng đóng một vai trò quan trọng trong nguy cơ mắc chứng rối loạn này.1 Nếu một thành viên trong gia đình từng trải qua trạng thái này, bạn cũng có khả năng gặp phải.

bên cạnh đó, những người thường dễ bị, bao gồm:

 • Người có chế độ sinh hoạt không đều đặn, hay thay đổi ngay giờ giấc ngủ.
 • Người trầm cảm, lo lắng hay mắc chứng rối loạn lưỡng cực hay trạng thái tâm thần khác. Có 75% người bị hội chứng này thường gặp ảo giác.3
 • Thường hay nằm ngửa khi ngủ.
 • thường xuyên cảm giác buồn ngủ kể cả ban ngày.
 • Hay bị chuột rút về đêm.
 • Người hay sử dụng các chất kích thích hay chất gây nghiện.
 • Người bị mất ngủ hay thiếu ngủ.
 • Người mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ. Trên 38% người có chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn gặp phải trạng thái liệt khi ngủ.3
Những người mắc chứng khó thở khi ngủ có nguy cơ gặp phải hiện tượng bóng đè
Những người mắc chứng khó thở khi ngủ có nguy cơ gặp phải hiện tượng bóng đè

Tại sao chúng ta lại bị bóng đè?

Mô tả video

#vinmec #bongde #giacngu #kienthucsuckhoe #suckhoe #songkhoennNếu bạn đang thắc mắc “bóng đè là gì?” và “vì sao bị bóng đè?” thì video này sẽ giúp bạn có được câu trả lời. Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Huỳnh An Thiên – Khoa Khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng, bóng đè” là cảm giác toàn thân không thể cử động được, mặc dù tinh thần thì vẫn luôn tỉnh táo. Khoa học đã tiến hành nghiên cứu và kết quả là cứ 10 người thì sẽ có khoảng 4 người trải qua hiện tượng bóng đè, và nó phổ biến ở độ tuổi thanh thiếu niên. Một số yếu tố được cho là nguyên nhân khiến bạn bị bóng đè chính là: Căng thẳng tâm lý, lo lắng hay stress do sức ép từ công việc; Chu trình giấc ngủ thường bị đảo lộn; Các rối loạn giấc ngủ khác; Để tay lên ngực khi ngủ sẽ gây khó khăn cho việc thở và dễ bị bóng đè.nnNgoài ra, thói quen uống rượu hay hút thuốc lá cũng có thể khiến bạn gặp phải ảo giác khi ngủ và gây bóng đè. Nếu bạn thường xuyên bị bóng đè thì có thể áp dụng các mẹo giúp cơ thể nhanh chóng trở lại cảm giác bình thường sau: Tập trung vào hơi thở; Chuyển động nhẹ; Cố nói chuyện và Giữ nguyên tư thế…Trường hợp bóng đè xảy ra với tần suất rất thường xuyên và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn thì hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có các giải quyết phù hợp nhé.nnĐăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tạinhttp://vinmec.com/?telehealthn“Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại : https://www.youtube.com/channel/UCuqt nLiên hệ với Vinmec: nFanpage: https://www.facebook.com/Vinmec/ nWebsite: https://www.vinmec.com nTikTok: https://www.tiktok.com/@benhvienvinmecnHệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:nhttps://www.vinmec.com/vi/danh-sach/c/ n———————— nBản quyền thuộc về Vinmec nCopyright by Vinmec ☞ Do not Reup

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : xử nữ và nhân mã có hợp nhau không

Cách trị bóng đè

Hãy nhớ rằng trạng thái này không phải là siêu nhiên mà bạn hoàn toàn có khả năng loại bỏ chúng. Sau đây là những cách điều trị hiệu quả mà hoàn toàn không tốn phí bạn có khả năng áp dụng, bao gồm:

✅ Mọi người cũng xem : mệnh khuyết hỏa

Cách trị bóng đè bằng phương pháp không dùng thuốc

Bạn có khả năng thực hiện các bước đơn giản tại nhà để kiểm soát điều này.

 • Hãy tập thư giãn, đào thải những căng thẳng trước khi đi ngủ. Bạn cũng có khả năng áp dụng những tư thế yoga giúp ngủ ngon.
 • Không dùng rượu và caffeine vào buổi tối. Viện Y học Giấc ngủ Hoa Kỳ đã chứng minh chất gây nghiện thường gây chứng liệt khi ngủ.1
 • Tránh dùng thiết bị điện tử bao gồm cả tivi và điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.
 • Ngủ nghiêng và tránh nằm ngửa khi ngủ.

bên cạnh đó, ngày nay có phương pháp cải thiện hơn hành vi – nhận thức cho các rối loạn giấc ngủ (CBT-I). Đây là liệu pháp trò chuyện có tác dụng kiềm chế những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực làm thiếu ngủ.3

Xem thêm: Mách bạn cách tập yoga cho người mất ngủ hiệu quả

Tập yoga thư giãn trước khi ngủ có khả năng giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn
Tập yoga thư giãn trước khi ngủ có khả năng giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn

Cách trị bóng đè bằng phương pháp dùng thuốc

Hầu hết các trường hợp bị bóng đè không cần điều trị bằng thuốc. Tuy vậy, nếu như bạn đang gặp phải những vấn đề giấc ngủ kèm với hiện tượng này. Thì bước điều trị đầu tiên và quan trọng nhất là bạn cần sự tư vấn của bác sĩ. Việc điều trị những căn nguyên như chứng ngủ rũ hay chứng bệnh ngưng thở khi ngủ sẽ cùng lúc ấy đẩy lùi trạng thái mất vận hành tay chân khi ngủ này. Bạn cần lưu ý điều trị những vấn đề sau:

Thuốc được kê đơn thường xuyên nhất vì ít công dụng phụ nhất ngày nay là chất ức chế tái hập thu serotonin chọn lọc (SSRI) ví dụ như fluoxetine (Prozac). tuy nhiên, phương pháp điều trị sử dụng thuốc có thể gây ra ra sự lệ thuộc vào thuốc. Để có khả năng đạt hiệu quả điều trị cao cũng như tránh những công dụng phụ của thuốc. Bạn nên phối hợp thêm những phương pháp điều trị không dùng thuốc kể trên.

✅ Mọi người cũng xem : ngày vía thần tài cúng gì

Phòng ngừa bóng đè trở lại

Hội chứng liệt khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai. Vậy nên, chúng ta hãy phòng ngừa chúng ngay từ bây giờ bằng những mẹo sau:

 • Một tác nhân vô hình gây trạng thái liệt khi ngủ là căng thẳng. vì thế bạn cần Giảm thiểu stress từ công việc và cuộc sống.
 • Vệ sinh giấc ngủ của chính bạn. Bắt đầu bằng sắp xếp lại không gian ngủ. Hãy dùng chiếc gối và chiếc giường mà bạn cảm thấy dễ chịu nhất để ngủ. Đồng thời dùng những ánh sáng dịu, tránh ánh sáng chói và tiếng ồn trong phòng ngủ.
 • Tuân thủ một chế độ sinh hoạt đều đặn bao gồm giờ đi ngủ và giờ thức dậy mỗi ngày, kể cả cuối tuần.
 • Tập thể dục thường xuyên nhưng nhớ đừng nên tập vào gần giờ đi ngủ.

Xem thêm: Top 10 thực phẩm hạn chế căng thẳng hiệu quả mà bạn cần biết

Tạo không gian ngủ thoải mái giúp bạn ngủ ngon hơn và Giảm hiện tượng bóng đè
Tạo không gian ngủ thoải mái giúp bạn ngủ ngon hơn và Giảm hiện tượng bóng đè

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được một vài cách trị bóng đè hiệu quả. một số cách bao gồm phương pháp sử dụng thuốc và không dùng thuốc. tình trạng này có khả năng hoàn toàn bị đánh bay nếu bạn tuân thủ thực hiện những giải pháp trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn nha.Các câu hỏi về 10 cách chống bóng đè


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 10 cách chống bóng đè hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 10 cách chống bóng đè ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 10 cách chống bóng đè Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 10 cách chống bóng đè rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 10 cách chống bóng đè


Các hình ảnh về 10 cách chống bóng đè đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về 10 cách chống bóng đè tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về 10 cách chống bóng đè từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566