fbpx
Nước bao sái là gì? 1

Nước bao sái là gì?

Bài viết Nước bao sái là gì? thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Nước bao sái là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nước bao sái là gì?”

Clip về Nước bao sái là gì?


Xem nhanh
Chuyên gia Phong thủy Nguyễn Song Hà hướng dẫn bao sái ban thờ, lau dọn bát hương dịp lễ ông Công ông Táo và tổng vệ sinh nhà cửa đón tết Tân Sửu 2021 đúng cách theo chuẩn phong thủy để mang lại tài lộc, bình an, phúc khí tốt cho gia chủ.

🙏🙏🙏 Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Năm Nhâm Dần 2022: Khung Giờ Vàng Không Thể Bỏ Lỡ: https://youtu.be/r2nnYg69Nfg

🙏🙏🙏 Xem thêm HƯỚNG DẪN CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO, RÚT TỈA CHÂN NHANG NĂM 2021 ĐÚNG CÁCH: https://youtu.be/jjLxejrqWXg

🙏🙏🙏 Bài cúng táo Quân chuẩn nhất: https://www.facebook.com/phongthuysongha/posts/5641920865821656

------
ℹℹℹ Phong Thủy Song Hà Official là kênh Youtube chính thức của chuyên gia, nhà phong thủy Nguyễn Song Hà.
ℹℹℹ Thông qua các video hướng dẫn trên kênh chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà muốn góp phần giúp cộng đồng hiểu biết, ứng dụng phong thủy vào cuộc sống nhằm xu cát tị hung - tránh các việc xấu, đón cái tốt đến với bản thân, gia đình, cơ quan của mình...

🙏🙏🙏Kính chúc quý vị khán giả khỏe mạnh, bình an, phát tài phát lộc, vạn sự như ý!

👉 Đăng ký kênh để nhận video mới nhất quý vị nhé: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial-DangKy

👉 Trang cá nhân chính thức: https://www.facebook.com/phongthuysongha
👉 Website chính thức: http://phongthuychuyengia.com/vn/trangchu.aspx

😍😍😍 Cảm ơn quý vị đã ghé thăm kênh 🧐🧐🧐 Quý vị vui lòng để lại câu hỏi, góp ý ở phần bình luận ngay bên dưới video nhé! Chuyên gia Song Hà sẽ phản hồi lại với quý vị.

🙏🙏🙏Trân trọng cảm ơn

ℹℹℹ Vận hành bởi 5G Network!

#phongthuysongha #ptsh #phongthuy2021 #songha #tuvi2021 #xemphongthuy2021 #phongthuy #phongthuysonghaofficial #cungtaoquan #ongcongongtao #laudonbanthocuoinam #baosaibantho

Nước bao sái là gì?

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Nước bao sái là gì?

Bao sái bát hương là một nghi thức quan trọng của nhiều gia đình vào dịp cuối năm âm lịch. Tuy nhiên nước bao sái là gì? Hay cách bao sái bàn thờ cuối năm như nào thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách bao sái bát hương cùng với văn khấn sái tịnh đã được tuongthantai.com tổng hợp lại, xin chia sẻ đến các bạn.

YouTube video

Nước bao sái là gì?

Nước bao sái bàn thờ là nước 5 thứ thảo dược (quế, hồi, đinh hương, gỗ vang, bạch đàn), hoặc rượu gừng để tẩy uế, làm sạch đồ thờ cúng. Đun sôi cho kỹ những thảo dược đó với 1,5 lít nước, để ấm rồi dùng nước đó để lau rửa bàn thờ và đồ thờ cúng. Nếu muốn thơm hơn thì đun lâu hơn cho nước đặc, hoặc mua thêm hương liệu (đối với bàn thờ lớn, hoặc nhiều bàn thờ). Việc bao sái ai làm cũng được, chỉ cần cẩn thận, tỉ mỉ để tránh đổ vỡ đồ thờ quý, vật phẩm, ảnh gia tiên…

Nước bao sái bàn thờ
Nước bao sái bàn thờ

Bao Sái là cách gọi theo nhà Phật, đây là việc vệ sinh bát hương, một việc rất cần làm lúc năm hết tết đến và thường được làm vào 23 tháng Chạp.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cách tính sinh con trai theo bát quái

Bao sái có ý nghĩa như thế nào?

Việc đặt bát hương trong văn hóa Việt Nam rất quan trọng, thường phải làm lễ đầy đủ. Chính vì vậy trong một năm, các gia đình chỉ động bát hương một lần vào ngày làm lễ sửa bát hương – bao sái. Bao sái – lễ sửa bát hương là khi gia chủ vệ sinh lại bàn thờ, tỉa chân nhang, thay – thêm tro bát nhang sau một năm đã đầy. Việc này giúp mang lại nhiều may mắn cho năm mới, tránh gặp phải những điều đại kỵ.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 2000 hợp hướng nào

Văn khấn xin phép thổ công, gia tiên bao sái lau dọn

Văn khấn xin phép thổ công, gia tiên bao sái lau dọn
Văn khấn xin phép thổ công, gia tiên bao sái lau dọn

Con nam mô A Di Đà Phật (3 lần)

Tín chủ tên là:………………………………………………..Cư ngụ tại địa chỉ:………………………………………….

Hôm nay ngày .. tháng .. năm… xét thấy bản thân mình chưa chu toàn nên để hương án bị bụi, xin thành tâm sám hối.

Tín chủ xin kính cáo với các chư vị (tùy theo bàn thờ đó thờ thần linh, hộ pháp, hay gia tiên…), chọn được ngày lành tháng tốt hôm nay xin cho phép tín chủ được sái tịnh để cho bàn thờ được trang nghiêm thanh tịnh, kính mong các chư vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị độ cho con lau dọn được khang trang mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

(Xong vái 3 vái).

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : bà bầu có nên đi thăm người bệnh

Cách bao sái bàn thờ cuối năm như nào chuẩn và chính xác nhất?

Bao sái không chỉ là một nghi thức thông thường mà nó nhằm tỏ rõ lòng thành kính của con cháu đến ông bà, tổ tiên chính vì vậy khi thực hiện nghi thức này cần thật sự thành tâm để công việc suôn sẻ, tốt đẹp.

Cách bao sái bàn thờ chuẩn và chính xác nhất
Cách bao sái bàn thờ chuẩn và chính xác nhất
  • Rời bát hương khỏi bàn thờ (không làm vệ sinh ngay trên bàn thờ)
  • Rút bớt chân hương, chỉ để lại chừng 3-5 chân hương
  • Vét bớt tro trong bát hương, mức tro thấp hơn miệng bát hương độ 1-2 cm
  • Rửa: pha nửa lít rượu trắng, dùng miếng gạc hoặc vải trắng sạch, rấp hỗn hợp rượu đó lau trên vành mép bát hương trước, chuyển xuống phần phía trước bát hương, sau bát hương rồi đáy bát hương.
  • Bao sái bát hương xong thì lau bàn thờ cho sạch

YouTube video

Những điều kiêng kỵ bạn cần biết khi lau dọn bàn thờ tránh gặp xui xẻo

Chuẩn bị đồ lau dọn bàn thờ: Khi lau dọn, gia chủ nên chọn khăn mới, chổi mới, hoặc chổi quét chuyên dùng cho bàn thờ. Nước dùng để lau dọn phải là nước ấm và sạch, không được dùng nước lạnh, hoặc cũng có thể dùng rượu gừng.

Không di chuyển bát hương: Bát hương không chỉ là nơi cắm hương sau khi khấn vái mà còn là nơi linh hồn ông bà tổ tiên ngự. Lúc lau dọn bàn thờ, gia chủ cần cẩn thận, không làm di chuyển vị trí bát hương kẻo gây tai ương cho chính mình và gia đình.

Những điều kiêng kỵ bạn cần biết khi lau dọn bàn thờ tránh gặp xui xẻo
Những điều kiêng kỵ bạn cần biết khi lau dọn bàn thờ tránh gặp xui xẻo

Tránh làm đổ vỡ đồ thờ cúng: gia chủ tránh làm đổ vỡ đồ thờ cúng. Dù hành động này có vô tình đi chăng nữa cũng sẽ khiến vong linh người đã khuất quở trách. Từ đây, gia chủ có thể gặp phải những phiền toái không đáng có vì tội bất kính.

Không được rút chân hương rồi cầm bát hương đổ hết tro ra ngoài: Việc làm này dễ gây “tán tài”. Chính vì thế, nếu muốn thay bát hương bạn nên dùng chiếc thìa nhỏ múc từng thìa đổ ra ngoài rồi mới rửa sạch bát hương đặt sang một bên. Không lau dọn thường xuyên vì khu vực đặt bát hương rất cần tụ khí, nếu động chạm liên tục thì theo tâm linh cũng không tốt. Điều quan trọng là khi thực hiện việc này phải làm một cách thành tâm, nghiêm túc để thể hiện lòng thành kính với người trên.

Bài viết có liên quan: Cách lau dọn bàn thờ thần tài đúng cách không phạm

Không lau bài vị của tổ tiên trước bài vị của thần Phật: Thực tế không phải ai cũng biết điều này. Người xưa thường quan niệm như vậy là bất kính, mạo phạm với thần phật, thần phật có ngôi vị cao hơn nên dễ khiến tổ tiên bị chèn ép.

Trên đây là những thông tin hữu ích tuongthantai.com chia sẻ với các bạn. Vào ngày 23 tháng Chạp, gia chủ không chỉ bao sái bàn thờ gia tiên, thờ Phật mà còn bao sái bàn thờ Thần Tài. Đặc biệt với gia đình kinh doanh, buôn bán. Bát nhang Thần Tài là biểu tượng tâm linh linh thiêng trên bàn thờ. Đây là cầu nối thể hiện tấm lòng tưởng niệm, tưởng nhớ cũng như ước nguyện của gia chủ với các vị thần linh, gia tiên. Vì thế, rút bớt chân nhang Thần Tài không phải tùy tiện, thích làm lúc nào cũng được. Để biết thêm nhiều thông tin về bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, tượng Thần Tài, Thổ địa hãy tham khảo các bài biết trên trang web tuongthantai.com. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Chiều cao Tượng
Màu sắc hợp mệnh


Các câu hỏi về bao sái bàn thờ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bao sái bàn thờ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bao sái bàn thờ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bao sái bàn thờ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bao sái bàn thờ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bao sái bàn thờ là gì


Các hình ảnh về bao sái bàn thờ là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về bao sái bàn thờ là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về bao sái bàn thờ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “SỰ TÍCH CON VẠC SÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566