fbpx
Phân tích cách xem phong thủy nhà ở theo Bát Trạch Minh Cảnh 1

Phân tích cách xem phong thủy nhà ở theo Bát Trạch Minh Cảnh

Bài viết Phân tích cách xem phong thủy nhà ở theo Bát Trạch Minh Cảnh thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Phân tích cách xem phong thủy nhà ở theo Bát Trạch Minh Cảnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phân tích cách xem phong thủy nhà ở theo Bát Trạch Minh Cảnh”

Clip về Phân tích cách xem phong thủy nhà ở theo Bát Trạch Minh Cảnh


Xem nhanh
Bát Trạch Minh Cảnh bài 1 Bát Quai

Bát trạch Minh Cảnh là bộ môn Phong thủy dương trạch, chuyên dùng để xem Phong thủy nhà ở và được xếp vị trí hàng đầu trong nền Phong thủy học truyền thống Trung Quốc với một hệ thống Phong thủy học đã được giản hóa các vấn đề phức tạp, quy nạp thành những luận điểm mà mọi người dân dù là bình thường nhất đều có thể tiếp nhận thông qua các tác vụ cụ thể, trực quan, mang tính thực tiễn cao, rất phù hợp trong việc xem Phong thủy nhà ở hiện đại trong thời điểm hiện nay.

Bát trạch minh cảnh chủ yếu dựa vào niên mệnh, Tam nguyên của con người để phán đoán phương vị trạch cát tương ứng với người người đó và phương cát lợi của các sự vật cụ thể như giường, bếp… từ đó thấu đạt việc quan sát, phân tích dương trạch.

Bát trạch minh cảnh

Các lý luận của bộ môn Bát Trạch Minh Cảnh Chánh Tông chủ yếu xuất phát từ Niên Mệnh và Tam Nguyên, nhất mạnh đến tầm quan trọng của các yếu tố như Hướng Cửa, Hướng Bếp và tính chất cát hung của các phương vị trong nhà… Tất cả các yếu tố được dung hòa trong một chỉnh thể thống nhất và toàn vẹn, tạo nên một bộ môn, một phép xem Phong thủy nhà ở dương trạch hoàn chỉnh nhất.

Phân chia Đông Tây trạch mệnh

Sau khi xác định chính xác trạch mệnh của mình. Tiếp theo đó ta cần phân định rõ 2 loại trạch mệnh là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, cụ thể như sau:

 • Đông Tứ Trạch – Ly Chấn Khảm Tốn
 • Tây Tứ Trạch – Càn Đoài Khôn Cấn

Ví dụ nam sinh năm 1921 có trạch mệnh là Càn trạch, thuộc Tây tứ trạch, Nữ sinh năm 1976 có trạch mệnh là Ly trạch thuộc Tây tứ trạch.

Bát trạch minh cảnh

Bản đồ bát trạch

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1953 hợp tranh gì

Đồ hình Đông Tứ Trạch

Trong nhóm Đông tứ trạch, đặc điểm chung của nhóm này là các cát hướng ( hướng tốt ) và Hung hướng ( hướng xấu ) bao gồm

 • Cát hướng ( hướng tốt ) Nam – Bắc – Đông – Đông Nam.
 • Hung hướng ( hướng xấu ) Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc

Tức là, đã là Đông tứ trạch, thì đều trùng hợp nhau về các phương ( cung ) cát hoặc hung, dĩ nhiên cũng có sự khác biệt, ví dụ Ly Trạch – Đông Nam là cát là Thiên Y, trong khi đó ở Chấn Trạch cung đó cũng là cung cát, nhưng là Diên Niên, còn sự khác nhau giữa Thiên Y và Diên niên sẽ được phân tich ở một bài khác – Bài này chúng ta chỉ cần phân biệt rõ.

Ly Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, dễ nhận thấy nhất, đối với người thuộc Ly Trạch, các hướng tốt là Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Chấn Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, dễ nhận thấy nhất, đối với người thuộc Chấn Trạch, các hướng tốt là Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Khảm Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, đối với người thuộc Ly Trạch, các hướng tốt là Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tốn Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, dễ nhận thấy nhất, đối với người thuộc Ly Trạch, các hướng tốt là Nam, Đông Nam, Đông, Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : 2015 hợp với con số may mắn nào tuvisomenh

Đồ hình Tây Tứ Trạch

Trong nhóm Tây tứ trạch, đặc điểm chung của nhóm này là các cát hướng ( hướng tốt ) và Hung hướng ( hướng xấu ) giống nhau

 • Cát hướng ( hướng tốt ) Tây -Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam.
 • Hung hướng ( hướng xấu ) Đông – Đông Nam – Nam – Bắc

Tức là, đã là Tây tứ trạch, thì đều trùng hợp nhau về các phương (cung) cát hoặc hung, dĩ nhiên cũng có sự khác biệt, ví dụ Càn Trạch – Đông Bắc là cát là Thiên Y, trong khi đó ở Đoài Trạch cung đó cũng là cung cát, nhưng là Diên Niên, còn sự khác nhau giữa Thiên Y và Diên niên sẽ được phân tích ở một bài khác – Bài này chúng ta chỉ cần biết đã là Tây tứ trạch, thì các hướng hung đều trùng nhau, cát hướng cũng đều trùng nhau.

Càn Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, dễ nhận thấy nhất, đối với người thuộc Càn Trạch, các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Đoài Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, dễ nhận thấy nhất, đối với người thuộc Đoài Trạch, các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Khôn Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, đối với người thuộc Khôn Trạch, các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Cấn Trạch

Bát trạch minh cảnh

Theo cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch minh cảnh, dễ nhận thấy nhất, đối với người thuộc Càn Trạch, các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Các hướng xấu bao gồm: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : mùng 3 tết kiêng gì

Phân tích cách xem phong thủy nhà ở theo bát trạch Minh Cảnh

Bát trạch minh cảnh

Để xem phong thủy bát trạch minh cảnh. Ta cần thấy rõ với bất kỳ một Trạch Mệnh nào thì ta đều có 8 hướng cơ bản: Sinh khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị – Tuyệt Mệnh – Lục Sát – Ngũ Quỷ – Họa Hại. Trong đó sinh khí, diên niên, thiên y, phục vị là 4 hướng cát, cụ thể như sau:

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cách đốt vía giải đen cờ bạc

Bốn hướng cát tinh

Sinh Khí, tức sao Tham Lang, thuộc hành Mộc. Hướng này nên xây nhà cao, trổ cổng, đặt giường, làm cửa bếp. Tối kỵ đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng cát.

Diên Niên, tức sao Vũ Khúc, thuộc hành Kim. Hướng này nên xây nhà cao, làm cổng chính, đặt giường, làm cửa bếp.

Thiên Y tức sao Cự Môn, thuộc hành Thổ. Hướng này nên làm nhà cao, làm cổng chính, đặt giường.

Phục Vị tức sao Phụ Bật, nên đặt phòng ngủ, giường ngủ, lưu ý phương vị này dễ sinh con gái.

YouTube video

Bốn hướng hung tinh

Tuyệt Mệnh, tức sao Phá Quân, thuộc hành Kim, phạm phải hướng này sẽ bất lợi, tương khắc với Chấn, Tốn, Ly

Lục Sát, tức sao Văn Khúc, thuộc hành Thủy. Phạm phải hướng này sẽ hung, bất lợi với Khôn, Cấn, Tốn.

Ngũ Quỷ tức sao Liêm Trinh, thuộc hành Hỏa, phạm phải hướng này sẽ bất lợi, không hợp với Khảm, Càn, Đoài.

Họa Hại, tức sao Lộc Tồn, thuộc hành Thổ, phạm phải hướng này sẽ hung.

Hướng cát thường bố trí những công trình quan trọng như cổng, phòng ngủ, phòng khách, giường ngủ.

Hướng hung thường bố trí những công trình mang tính hung, ví dụ nhà vệ sinh, nguyên tắc ở đây là Hung thần trấn Hung cung, khi xem phong thủy nhà ở  phải chú ý vấn đề này.

YouTube video

24 sơn hướng

 • Vòng ngoài là 24 hướng còn gọi là 24 sơn hay 24 sơn hướng là Tuất, Càn, Hợi; Nhâm, Tý, Quý; Sửu, Cấn, Dần: Giáp, Mẹo, Ất; Thìn, Tốn, Tỵ; Bính, Ngọ, Đinh; Mùi, Khôn, Thân; Canh, Dậu, Tân.
 • Vòng ngoài 24 hướng để lò, bếp vị trí nào tốt dùng khoanh trống (o), vị trị nào xấu để chấm đen (•).

Nhà ở, người ta day theo 8 phương hay 8 cung mà chọn tốt xấu; còn lò, bếp và cửa ngõ thì dựa theo 24 hướng mà chọn tốt xấu.

Bát trạch minh cảnh

YouTube video

Xác định hướng nhà

Những người tuổi thuộc Đông tứ trạch làm nhà phải day mặt qua phương Đông tứ trạch mới tốt, còn 4 cung Tây tứ trạch là hung.Những người tuổi thuộc Tây tứ trạch làm nhà phải ngó mặt qua Tây tứ trạch mới tốt, còn 4 cung thuộc Đông tứ trạch là hung.

Ví dụ: Người tuổi mạng Khảm (tuổi thuộc cung Khảm), nếu làm nhà day qua hướng: KHẢM được Phục vì, hướng LY được Phước đức (Diên niên) hướng CHẤN được Thiên y, hướng TỐN được Sanh khí; nhược bằng ngó qua hướng KHÔN phạm Tuyệt mạng, hướng CẤN phạm Ngũ quỷ, hướng CÀN phạm Lục sát, hướng ĐOÀI phạm Họa hại…

YouTube video

Cách đặt lò bếp

Những người tuổi Đông tứ trạch là Khảm, Ly, Chấn, Tốn phải để lò, bếp nơi Tây tứ trạch là để vào hướng: Khôn, Cấn, Càn, Đoài, nhưng phải lựa nơi sơn hướng tốt mà để. Như đặt lò, bếp tại hướng KHÔN thì phải để tại MÙI, THÂN kiết, KHÔN hung; đặt tại hướng CẤN phải để tại DẦN kiết, còn SỬU, CẤN hung; đặt tại hướng CÀN thì để tại TUẤT kiết còn CÀN, HỢI hung; đặt tại hướng ĐOÀI thì phải để tại CANH kiết, còn DẬU, TÂN hung. Nhưng miệng lò, bếp phải ngó ngay qua phía Khảm, Ly, Chấn, Tốn mới đúng.

Những tuổi thuộc Tây tứ trạch (hay Tây tứ mạng cũng thế) là Khôn, Cấn, Càn, Đoài thì phải đặt lò, bếp nơi Khảm, Ly, Chân, Tốn và chọn sơn nào có khoanh trống là hướng kiết mà để, còn miệng lò, bếp thì cho ngó ngay qua 4 hướng: Khôn, Cấn, Càn, Đoài.

Lưu ý: Phải tùy cung mạng của chủ nhà chớ không phải thấy cung tốt trong Bát quái mà dùng được đâu.

Trong 24 sơn hướng có 12 sơn hướng hung kỵ tất cả cung mạng, dù Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, 12 sơn hướng ấy là: Càn, Hợi, Nhâm, Tý, Quý, Sửu, Cấn, Ất, Đính, Khôn, Dậu và Tân, 12 sơn hướng còn lại là: Tuất, Dần, Giáp, Mẹo, Thìn, Tốn, Tỵ, Bính, Ngọ, Mùi, Thân và Canh là 12 vị trí đặt lò, bếp lên đó được kiết, nhưng phải theo cung tuổi mà chọn.

Sinh năm 1985 bao nhiêu tuổi? 9
  Cách khắc phục những lỗi phong thủy thường gặp cho căn hộ chung cư

  Các căn hộ chung cư thường được thiết kế theo phương án cố định của chủ đầu tư, do đó sẽ có một số vấn đề liên quan đến phong thủy gia chủ khó có thể thay đổi. Vậy phải khắc phục như thế nào?

  1.Từ ngoài cửa nhìn thấy toàn bộ phòng khách

  Điểm yếu của hầu hết các căn hộ chung cư là từ bên ngoài bạn có thể nhìn thấy toàn bộ phòng khách, thậm chí là cả bếp và phòng ngủ. Theo phong thủy, điều này tối kỵ vì nó dễ gây hao tán về tài lộc và tâm lý bất an cho gia chủ.

  Những lỗi đại kỵ trong phong thủy chung cư nhưng ít ai nhận ra

  Cách hóa giải:

  Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp bạn có thể sử dụng quầy bar để che chắn. Trên tủ và quầy bar nên bày tượng kỳ lân hoặc tượng Thái Sơn trấn trạch quay ra cửa để hóa giải sát khí, đem lại bình an và may mắn.

  2.Chung cư có cửa 2 căn hộ đối diện nhau,Hành lang thẳng cửa căn hộ

  Theo phong thủy, căn hộ tốt cần “tàng phong tụ khí” tức là sự luân chuyển luồng khí phải thuận lợi, tránh bị xung đối hoặc bị ngăn chặn. Do diện tích hạn chế nên cửa vào các căn hộ chung cư ở cùng hành lang và thường đối diện nhau, có cửa lại nằm ở góc cuối, hẹp. Người sống trong căn hộ này dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến tỳ vị, khí huyết.

  Cách hóa giải:

  Treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ sẽ giúp khí luân chuyển tốt hơn. Căn hộ ở cuối hành lang thì nên treo cầu thủy tinh ngay gần cửa, giúp tán khí, tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà, cũng góp phần làm điểm nhấn độc đáo cho căn hộ. Nếu hành lang dài và hẹp thì phải dùng gương cầu lồi treo trên cửa để hóa giải. Tốt hơn có thể thiết kế bên trong nhà một vách, rèm chắn… để hạn chế khí xộc thẳng vào nhà.

  3.Hướng cửa sổ và ban công

  Một lỗi bất cập khác nữa là cửa sổ hoặc cửa hướng ra ban công của các căn hộ thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Cũng có khi bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ.

  Cách hóa giải:

  Dùng rèm che các cửa sổ, cửa ban công. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm, hãy treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Vật này thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đèn.

  15 mẫu Cửa Sổ Phòng Ngủ đẹp theo Phong thủy và cách Bố Trí Chuẩn

  4.Nhà vệ sinh gần với cửa chính của căn hộ

  Theo xu hướng thiết kế chung trong những năm gần đây, nhà vệ sinh trong các căn hộ thường hay được đặt ở khu vực cửa chính (khí khẩu) của căn hộ để tiết kiệm diện tích, khi mở cửa bước vào căn hộ là thấy ngay cửa nhà vệ sinh. Theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh đặt ở khu vực này sẽ khiến ngôi nhà bị ảnh hưởng đến vận khí, đặc biệt là sức khoẻ của mọi người trong gia đình.

  Hơn nữa, cửa chính là nơi hấp thu sinh khí vào nhà, mang lại tài lộc cho gia chủ. Nếu cửa nhà vệ sinh gần với cửa chính thì luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ lẫn với uế khí của khu vực vệ sinh, làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận rủi nhất là về sức khỏe.

  Cách khắc phục:

  Lắp thêm quạt thông gió, hút mùi, đồng thời đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng. Nên dùng cửa có lắp bản lề thủy lực tự động đóng để không bị quên.

  5.Cửa chính và lô gia thẳng nhau

  Không ít các căn hộ chung cư hiện đại đều thiết kế cửa chính và lô gia phòng khách thẳng nhau. Thông thường, lối đi tốt nhất của khí là uốn quanh, gấp khúc trước khi đi ra ngoài, tức cửa trước và lô gia nên bố trí lệch nhau. Lúc ấy, luồng khí vận động trong nhà đều là những luồng khí tốt giúp nuôi dưỡng tinh thần và làm tăng tài vận.

  Trong khi đó, nhà có cửa chính và lô gia thẳng nhau sẽ dễ làm tan sinh khí, vì khí vận động theo đường thẳng nên sẽ đi hết ra ngoài. Với cách bố trí này, nếu mở cả cửa chính lẫn cửa lô gia thì căn hộ sẽ rất mát nhưng về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong nhà.

  Cách khắc phục:

  Nếu nhà có diện tích đủ lớn, có thể bố trí tủ trang trí, bình phong che chắn… Với nhà nhỏ thì có thể bố trí bàn ghế, chậu cây lớn để ngăn dòng khí đi thẳng.

  6.Khu vực bố trí bếp và chậu rửa quá gần nhau

  Nhiều chung cư do diện tích quá nhỏ mà việc thiết kế bỏ qua yếu tố phong thủy, đặc biệt trong phòng bếp với việc bố trí bếp và chậu rửa quá gần nhau. Xét về Ngũ hành, bếp thuộc tính Hỏa. Nhiều người coi miệng bếp lò như là Hỏa môn. Trong khi đó, bồn rửa bát là nơi chứa nước mang tính Thủy, đặt gần bếp sẽ tạo nên thế “Thủy Hỏa tương xung”, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

  Cách khắc phục:

  Hãy thiết kế và bố trí sao cho bếp và chậu rửa cách nhau tối thiểu 60cm. Khoảng cách đủ để tránh sự xung đột Thủy Hỏa.

  7.Cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra phía giường ngủ

  Do diện tích nhà hạn chế nên nhà vệ sinh cũng được thiết kế khép kín ngay bên trong phòng ngủ. Theo thuật phong thủy, cửa nhà vệ sinh nhìn thẳng ra phía giường ngủ sẽ gây tổn hại sức khỏe gia chủ, đặc biệt là người mệnh Hỏa.

  Cách hóa giải:

  Treo 6 đồng tiền cổ tại các cửa phòng gần kề hoặc xung đối. Pháp khí này giúp căn nhà yên tĩnh, tránh bị những xáo trộn không mong muốn. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng đủ lớn thì nên đặt cây xanh hoặc bình hoa tươi. Đối với nhà vệ sinh trong phòng ngủ, bạn nên dùng quả cầu thủy tinh treo ở cửa ra vào.

  8.Thiếu ánh sáng

  Đối với các khu chung cư cũ, vấn đề tồn tại là hệ thống chiếu sáng hạn chế, diện tích sử dụng quá chật hẹp sẽ phát sinh âm khí lớn. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ.

  Cách hóa giải:

  Ngay trong phòng khách, bạn nên bày quả cầu phong thủy bát mã. Vật khí này có công năng gia tăng dương khí, giúp cho khí trong nhà được lưu thông tốt. Hàng ngày, bạn nên quay quả cầu này để kích hoạt dương khí.

  9.Phòng ngủ không vuông vắn

  Một khuyết điểm nữa của căn hộ chung cư là phòng ngủ thường không vuông vắn, có vát góc dẫn đến việc khó bố trí đồ dùng cho cân bằng thì có thể đóng tủ, kệ vừa vặn với vị trí bị lệch hoặc kê chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt trong căn phòng. Giúp cho gia chủ có một giấc ngủ tốt, tránh làm ảnh hưởng đến sức  Các câu hỏi về bát trạch minh cảnh là gì


  Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bát trạch minh cảnh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bát trạch minh cảnh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bát trạch minh cảnh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bát trạch minh cảnh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

  Các Hình Ảnh Về bát trạch minh cảnh là gì


  Các hình ảnh về bát trạch minh cảnh là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

  Tra cứu báo cáo về bát trạch minh cảnh là gì tại WikiPedia

  Bạn có thể tra cứu thông tin về bát trạch minh cảnh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

  💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

  💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

  Hằng Nguyễn
  0/5 (0 Reviews)

  0934 108 566