fbpx
cách đặt thần tài thổ địa

Cách đặt thần tài thổ địa, ý nghĩa bàn thờ ông địa thần tài

Trong nền văn hóa dân tộc Việt Nam, Thần Tài Thổ Địa là hại vị thần đại diện cho may mắn, tài lộc. Với ý nghĩa quan trọng như vậy,  cách đặt Thần Tài Thổ Địa như thế nào? Cách đặt thần tài thổ địa sao cho hợp với phong thủy gia chủ, thu hút tài lộc, may mắn vào trong nhà. 

Cha ông ta có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Với những người buôn bán, kinh doanh, Thần Tài Thổ Địa là hai vị thần quan trọng nhất. Họ thờ Thần Tài Thổ Địa với mong muốn đem lại được nhiều tài lộc, may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt thần tài thổ địa sao cho hợp phong thủy nhất. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây hiểu hơn về bàn thờ ông địa thần tài và cách sắp xếp vị trí thần tài thổ địa cho đúng.

cách đặt thần tài thổ địa
cách đặt thần tài thổ địa

1. Quan niệm về thần tài, thổ địa

1.1. Khái niệm, ý nghĩa của Thần Tài

Thần Tài là một trong những vị thần của tín ngưỡng Việt Nam và một số nước phương Đông trong đó có Trung Quốc. Theo quan niệm dân gian, đây là vị thần đảm nhiệm việc trông coi tiền tài cho gia chủ và đem lại nhiều may mắn.

Xem thêm: lễ bao sái

Ở Việt Nam, Thần Tài được chia làm hai loại:

Văn Thần Tài: Theo quan niệm xưa, Văn Thần Tài gồm 2 vị Tài Bạch Tinh Quân và Lộc Tinh đảm nhiệm trông coi tiền tài của cả thiên hạ. Tài Bạch Tinh Quân thường được nhận diện với hình tượng mặt trắng, tóc dài, mang dáng vẻ oai phong, lẫm liệt. Còn Lộc Tinh là biểu tượng cho sự tài lộc, thăng quan tiến chức và được xếp ngang hàng với hai 2 thần Phúc và Thọ.

Võ Thần Tài: ở các đền chùa của Việt Nam thường thờ Triệu Công Minh, vị thần có hình tượng mặc chiến bào, cưỡi hổ, đầu đội mũ vàng có gương mặt đen, râu rậm rạp. Bên cạnh đó, còn một vị võ Thần Tài khác như Quan Công. Đây là thần tài đa năng, có vai trò diệt trừ ma quỷ, hộ pháp.

Ý nghĩa của Thần Tài: Theo nguyên lý học Phương Đông, Thần Tài ứng với tượng đất, mà tượng đất nằm ở phía đông Nam, thuộc cung phú quý và nhiều tiền tài, tài lộc. Đây được xem là biểu tượng của sự giàu có, sung túc, may mắn đủ đầy, mưa thuận gió hòa.

XEM THÊM: Dụng thần Bát tự là gì? Dụng thần Bát tự quan trọng như nào trong việc cải vận?

1.2. Khái niệm, ý nghĩa của Thổ Địa

Thổ địa ( có tên gọi khác là Thổ Công hoặc Ông Địa) trong văn hóa tín ngưỡng là một vị thần cai quản vùng đất nào đó. Ở phạm vị hẹp hơn, Thổ Địa là một vị thần cai quản trong gia đình.

Ý nghĩa của thần Thổ Địa: đây là ông thần được xem là tượng trưng cho đất. Là người cai quản đất đai và bảo vệ sự bình yên cho mọi người.

cách đặt bàn thờ ông địa

2. Cách đặt thần tài thổ địa sao cho hợp phong thủy nhất

Cách đặt thần tài thổ địa sao cho hợp phong thủy, thu hút tài lộc là điều nhiều người quan tâm. Mời bạn đọc xem hết bài viết sẽ biết được cách đặt thần tài thổ địa đúng và hợp với phong thủy của gia chủ.

– Không giống như với bàn thờ gia tiên mà đặt bàn thờ ở trên cao, thường được bám với tường. Bàn thờ Thần Tài lại được đặt dưới đất, theo hướng nhà để hợp với gia chủ. Thông thường bàn thờ thường có chất liệu bằng gốm, sứ,..

– Theo quan niệm xưa ngày vía thần tài quan trọng nhất trong mỗi năm là mùng 10 tháng Giêng( âm lịch). Người kinh doanh và làm ăn đã chọn ngày mùng 10 hàng tháng để cúng cầu xin may mắn và nhiều tài lộc.

Bạn nên lưu ý khi đặt bàn thờ, bởi có hai hướng được coi là tốt nhất. Một là đặt theo hướng tốt của gia chủ, hay là hướng đón lộc. Khi đặt bàn thờ Thần Tài bạn cần chọn lấy cung Thiên Lộc hay quý Nhân để có thể thu nhận lại được tài lộc cho mình.

Cung Thiên Lộc thiên về may mắn về tiền bạc, gia chủ thăng tiến.

Cung Quý Nhân hướng tới bình an, công việc thuận lợi. 

– Hàng ngày, bạn nên quét bàn thờ sạch sẽ, khi thờ cũng nên giữ gìn các Thần luôn sạch sẽ, tắm rửa thường xuyên bằng nước hay tinh dầu pha loãng.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn xem hướng nhà hợp tuổi – 3 cách chọn hướng nhà

bàn thờ ông địa thần tài

3. Cách bố trí vị trí Thần Tài Thổ địa

Với cách bố trí vị trí bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, bạn cần ưu tiên các vị trí thần tài thổ địa được sắp xếp như sau: Nếu bàn thờ có cả ông Thần Tài và Thổ Địa thì bạn hãy nhìn theo hướng bàn thờ từ trong nhà ra thì bên trái vị trí sẽ là ông Thần Tài, bên phải là ông Thổ Địa. Bên phải là thần tài, bên trái là Thổ địa theo hướng nhìn từ bên ngoài vào.

Đặt bát hương phải chính giữa với bàn thờ của vị trí Thần Tài Thổ Địa.

Có 5 chén nước xếp nằm ngang trên khay của hình chữ nhật.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Ý nghĩa của Bát Quan Trai giới trong Phật giáo

4. Các điều kiêng kỵ khi đặt lên bàn thờ ông địa thần tài

Dưới đây là một số những điều kiêng kỵ khi đặt lên bàn thờ ông địa thần tài.

– Không được đặt bàn thờ ngay chính giữa các cửa lớn ra vào. Có thể đặt bên trái hay bên phải và không được quay lưng của bàn thờ ra ngoài.

– Tránh đặt bàn thờ ông địa thần tài ở gần nhà bếp,nhà tắm, nhà vệ sinh, hay thùng rác để tránh ô uế. Phía sau của bàn thờ phải đảm bảo là không có cửa hay những vật nhọn chĩa thẳng vào.

– Để tránh những điều không hay, không nên đặt bàn thờ Thần Tài ở những vị trí khuất vì như thế sẽ không đón được tiền bạc, tài lộc. Nên đặt bàn thờ ở những nơi sạch sẽ, thông thoáng, có thể là cửa ra vào. Càng là những nơi mọi người điều có thể nhìn thấy càng tốt nhưng không được đặt quá sát cửa vào tránh những xung đột không đáng có.

– Ở bàn thờ ông địa thần tài cần có chỗ dựa vững chắc như tường, không được để bàn thờ chới với, không có điểm tựa.

– Không được dùng bài vị có dùng gương chiếu.

– Theo quan niệm của cha ông ta không nên lau dọn bàn thờ vào các ngày: Ngày nguyệt kỵ: 5,14,23 ( âm lịch), Ngày tam nương ( Âm lịch) 3,7,18,…( âm lịch). Vào các ngày còn lại có thể vệ sinh bình thường.

– Không được để bàn thờ Thần Tài quá bẩn, chứa quá nhiều tàn nhang mà không được lau chùi sạch sẽ. Như thế vượng khí sẽ không may mắn cho gia chủ.

vị trí thần tài thổ địa

5. Ý nghĩa của đặt bàn thờ ông địa thần tài

Ý nghĩa của đặt bàn thờ ông địa thần tài chắc hẳn ai cũng nghe qua. Như cha ông ta từng nói, có thờ mới có thiêng. Bên cạnh những việc như cúng hoa quả vào các ngày mồng 1, mùng 10 hay rằm âm lịch hàng tháng, thì cần thay nước, dâng hương mỗi ngày để tỏ lòng thành kính cho gia chủ là điều quan trọng hơn tất cả. Mỗi người dâng hương cần tỏ được cái tâm sáng, một lòng thành kính của mình thì mới được các vị thần chứng giám.

Xem thêm: 5 Loại Cây Cảnh Phong Thủy Trong Phòng Khách

Ngoài ra, các gia chủ cần thường xuyên lau dọn bàn thờ thần tài cũng như thanh tẩy nhà cửa sạch sẽ để thu hút được nhiều nguồn năng lượng tốt và tích cực, khơi thông được những dòng vượng khí tốt thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, gia đình mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt.

Có thể nói cách đặt bàn thờ ông địa thần tài là vô cùng quan trọng, bởi điều đó ảnh hưởng đến con đường làm ăn và phát triển của những người kinh doanh. Khi đặt bàn thờ ông địa thần tài cần lưu ý vệ sinh thường xuyên, luôn giữ cho mình một cái tâm sáng, một lòng thành kính.

NHIỀU BẠN CŨNG XEM: Tu bát quan trai nghĩa là gì? Thời khóa tu tập ở các chùa một ngày như thế nào?

Trên đây là tất cả những điều chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn về tầm quan trọng của bàn thờ ông địa thần tài, cách đặt thần tài thổ địa, và bố trí vị trí thần tài thổ địa đúng và hợp phong thủy nhất. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, nếu thấy hay hãy share cho nhiều người cùng biết bạn nhé.

Xem thêm nhiều kiến thức phong thủy bất động sản: tại đây

keyword: cách đặt thần tài thổ địa, bàn thờ ông địa thần tài, vị trí thần tài thổ địa, thần tài thổ địa, thờ thần tài thổ địa, cách đặt thần tài thổ địa, cách thờ thần tài thổ địa, ông thần tài thổ địa, bàn thờ thần tài thổ địa, than tai tho dia, cách thờ ông địa thần tài, ông địa thần tài, vị trí đặt thần tài thổ địa, thờ thần tài thổ địa sao cho đúng, bàn thần tài thổ địa, cách để ông thần tài thổ địa, thờ ông địa, bàn thờ ông địa thần tài để sao cho đúng, cách đặt bàn thờ thần tài thổ địa, cách đặt bàn thần tài thổ địa, cách đặt bàn thờ ông địa thần tài, cách để thần tài thổ địa, vị trí thần tài thổ địa, hướng đặt thần tài thổ địa, bàn thờ thổ địa thần tài, than tai tho dia ngoi nhu the nao, thần tài và thổ địa,

cách chưng ông địa thần tài, cách thờ ông địa, đặt thần tài thổ địa, cách đặt ông thần tài thổ địa, cách thơ ông địa thần tài, cách đặt ông thần tài, thần tài ông địa, bàn thờ ông địa thần tài, thờ ông thần tài, cách thờ thần tài, đặt thần tài thổ địa đúng cách, cách thờ ông thần tài thổ địa, để thần tài thổ địa sao cho đúng, thờ ông địa thần tài, cách đặt thần tài thổ địa sao cho đúng, đặt bàn thờ ông địa sao cho đúng, tho ong dia than tai nhu the nao la dung, tho dia than tai, vị trí ông thần tài thổ địa, ban tho than tai tho dia, hướng đặt ông thần tài thổ địa, tho than tai, bàn thờ thổ địa, bàn thờ ông địa, bàn thờ ông thần tài thổ địa, bàn thờ thần tài

Loading

Trâm Trần

0934 108 566