Cách tính bậc tam cấp chuẩn nhất trong xây dựng và thiết kế

Bài viết Cách tính bậc tam cấp chuẩn nhất trong xây dựng và thiết kế thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Cách tính bậc tam cấp chuẩn nhất trong xây dựng và thiết kế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách tính bậc tam cấp chuẩn nhất trong xây dựng và thiết kế”

Clip về Cách tính bậc tam cấp chuẩn nhất trong xây dựng và thiết kế


Xem nhanh
CÁCH CHIA BẬC TAM CẤP ĐÚNG CHUẨN. Các bạn cần mua đồ trang trí nội thất, đồ dùng gia đình thì tìm ở đây nhé. Toàn đồ tốt giá lại rẻ: https://shorten.asia/gStaaVky

#mộtchútthôitv
#bactamcap
#cachtinhbactamcap
#bactamcapdep
#bactamcapbangdadep
#cachxaybactamcap
#tamcapdep
#thietkebactamcap
#maubactamcapdep
#nhacap4dep
#maunhacap4depnongthon
#mẫunhàcấp4đẹp
#nhàcấp4đẹp
#nhàcấp4máithái
#nhacap4maithai
#nhàcấp4
#nhadepcap4nongthon
#nhàđẹp
#mẫunhàđẹp
#xaynhacap4dep
#thietkenhacap4dep

Bậc tam cấp được xem là một phần cấu tạo nên cấu trúc ngôi nhà, là bộ phận không thể thay thế. Và chắc hẳn ai cũng sẽ biết rõ về sự cần thiết của bộ phần này. Mặc dù vậy, việc nắm rõ được kiến thức và cách tính bậc tam cấp thật chính xác, vừa hợp phong thủy lại phải hài hòa với thiết kế ngôi nhà là điều không hề đơn giản.

Tìm hiểu về bậc tam cấp

Bậc tam cấp là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà phố, biệt thự hay nhà mặt đất. Bạn sẽ dễ thấy nhất với các căn nhà có diện tích lớn vì khoảng sân sẽ được ngăn cách bởi hiên nhà và bậc tam cấp. Và trong thời đại hiện nay, chúng ta vẫn có thể bắt gặp thấy bậc tam cấp ở nhiều công trình. Xây bậc tam cấp đúng chuẩn sẽ đem lại sự thuận tiện cho người sử dụngtăng vẻ đẹp của công trình.

✅ Mọi người cũng xem : 1993 mua điện thoại màu gì

Khái niệm bậc tam cấp là gì ?

Với các công trình dân dụng, bậc tam cấp là vị trí nối liền giữa khoảng sân và nền nhà. Đây chính là nơi kết nối giao thông giữa phía trong và phía ngoài của ngôi nhé̀. Và cũng có khi bậc tam cấp được xây ở bên trong ngôi nhà để làm phần nối liền nền nhà và cầu thang dẫn lên các tầng, trở thành bước đêm đi lên cầu thang hoặc các khu vực nối giữa gian phòng khách và phòng ăn.

Bậc tam cấp là nơi kết nối giao thông hoạt động trong và phía ngoài của ngôi nhà
Bậc tam cấp là nơi kết nối giao thông hoạt động trong và phía ngoài của ngôi nhé̀

Các thế hệ trước thường dùng từ bậc tam cấp để chỉ ba bậc thềm trước nhà. và cạnh đó, bậc tam cấp đôi khi còn chỉ nằm ở con số 3 nữa, số lượng sẽ được linh hoạt theo quy luật phong thủy nhà cửa thiên, địa và nhân. Bậc tam cấp hiện nay có số bậc thường xuyên hơn 3. Người ta sẽ xây dựng số bậc là số lẻ giống số+ 3 hoặc có khả năng là bậc tam cấp với số bậc 5, 7, 9.

Mối LH giữa bậc tam cấp và phong thủy

Theo quan niệm của người xưa, con người sinh ra là một phần của thế giới tự nhiên được tạo thành từ 3 yếu tố là Thiên – Địa – Nhân. Khi muốn làm gì đó thuận lợi thì sẽ cần đảm bảo các yếu tố như Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa. Bậc tam cấp được xem là không gian kết nối, chuyển giao giữa thiên nhiên và con người, là nơi tiếp xúc trực tiếp giữa đất, trời và người.

Chính vì thế, đây sẽ là một yếu tố quan trọng mà chúng ta cần chú trọng đến nguyên tắc phong thủy trong khi xây nhà, đặc biệt là khi thiết kế bậc tam cấp. Theo một số trường phái, người ta thường sẽ cần tuân thủ theo quy tắc “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. tuy nhiên, với bậc tam cấp thì không cân quan niệm theo điều đó.

Chỉ cần bậc tam cấp rơi vào các số lẻ, ví dụ như 3-5-7-9 thì sẽ rơi vào chữ “Lão” và đem lại những điều tốt cho gia chủ. Mặc khác, theo phong thủy, khi xây dựng bậc tam cấp, bạn có thể xây làm 5 bậc. Điều này là đại diện cho đủ các yếu tố ngũ hành “Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ”. Con số 5 cũng đồng thời rơi vào cung Sinh khi lặp lại “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” nên sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Bậc tam cấp tạo nên không gian kết nối giữa con người cùng thiên nhiên
Bậc tam cấp tạo nên không gian liên kết giữa con người cùng thiên nhiên

mặc khác, nếu bậc tam cấp thiết kế có số bậc lớn hơn thì thường sẽ rất tốn kém, đôi lúc lại không phù hợp với thiết kế của ngôi nhà có thể khiến không gian sự mất cân đối. Chính vì thế, cách tính bậc tam cấp tuân theo quy tắc phong thủy sẽ còn cần phải có sự tương thích với diện tích và hình khối chung của tổng thể ngôi nhé̀.

Cách tính bậc tam cấp chuẩn xác cho nhà ở

Đúng theo như tên gọi, trong trường hợp này, người ta sẽ dùng từ cấp để chỉ các loại như nhị cấp, tam cấp hay tứ cấp. Còn từ “bậc” ý chỉ việc lên xuống mỗi bậc tam cấp hoặc cầu thang. Cách tính bậc tam cấp sẽ cần đảm bảo có sự kết hợp hài hòa giữa kích thước ngôi nhà, kích thước sân vườn và khoảng cách từ sân vườn lên đến sảnh nhà. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, bạn có khả năng hình dung về cách tính bậc tam cấp như sau:

– Ở trường hợp 1: Đặt sân và bậc 1 của tam cấp (tam cấp 1) ngang nhau. Có nghĩa là phải đào sân lõm xuống để đặt tam cấp vào, mặc khác chắc có lẽ sẽ rất ít người thiết kế theo kiểu này.

– Ở trường hợp 2: Đặt nhà và bậc 3 (tam cấp 3) ngang với nhau để tạo thành một mặt phẳng. Như vậy tam cấp cũng chỉ còn là nhị cấp bởi vì bậc 3 bây giờ đã là hiên nhà.

Cách tính bậc tam cấp cần đảm bảo kết hợp hài hòa giữa ngôi nhà, sân vườn và khoảng cách từ sân vườn lên đến sảnh nhà
Cách tính bậc tam cấp cần đảm bảo kết hợp hài hòa giữa ngôi nhà, sân vườn và khoảng cách từ sân vườn lên đến sảnh nhà

Từ 2 trường hợp này, chúng ta có thể nhận thấy rằng, chỉ có một cách tính bậc tam cấp duy nhất để giữ cho đủ cho bậc chính là phải đặt tam cấp 1 cao hơn sân và tam cấp 3 thấp hơn sàn nhà, và mặt sàn nhà tiếp giáp sẽ là bậc tam cấp thứ 3. Và điều này cũng có thể áp dụng khi bạn xây bậc tam cấp bên trong nhé̀.

Áp dụng “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” vào quy trình tính toán bậc tam cấp

Nếu áp dụng cách tính “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” vào trong cách tính bậc tam cấp trong nhà sẽ thế nào cũng là thắc mắc của rất nhiều người. bên cạnh đó, cũng có nhiều người dùng cách tính này áp dụng vào nhau thì thấy không đúng.

mặc khác, thực ra trong trường hợp bạn biết được nên đặt “Sinh” ở đâu thì bài toán này sẽ được giải quyết một cách vô cùng đơn giản. Một số người cho rằng phải tính “Sinh” vào tam cấp 1, tức là ở cấp đầu tiên của tam cấp để từ đó sẽ có tam cấp 2 là “Lão” và tương tự, tam cấp 3 là “Bệnh”, sàn nhé̀ ở là “Tử”. Nếu đi ngược lại thì cũng sẽ có sân sẽ là “Tử” theo cách tính tuần tự như trên.

Áp dụng “Sinh - Lão - Bệnh - Tử” vào quy trình tính toán bậc tam cấp
Áp dụng “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” vào quy trình tính toán bậc tam cấp

mặc khác, cũng có khá nhiều quan điểm cho rằng, sân sẽ là nơi mà mọi người thường xuyên đi lại, phải đi qua sân với vào nhà được. Vì thế, đây là một nơi quan trọng và đầy sinh khí nên không thể là “Tử” được. Đây chính là một cách tính bậc tam cấp, cách tính bậc thềm nhà theo phong thủy chuẩn xác. Sân và sàn trong nhé̀ phải là “Sinh” mới đúng.

Và một khi chúng là được tính là “Sinh” thì mọi chuyện được giải quyết dễ dàng, từ với bặc 1 cũng như “Sinh”, bậc 2 tương đương “Lão”, bậc 3 tương đương, bậc 4 là “Tử”, bậc 5 quay về là “Sinh” và cứ thế mà tính lên. Theo cách tính này thì sân nhà và sàn nhà đều mang bậc “Sinh”. Cùng với đó, có một số người băn khoăn rằng có thể xây bậc tam cấp trong nhé̀ 2 bậc được không?

Như đã đề cập ở trên, phong thủy tuân theo quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Không chỉ riêng áp dụng ở cách tính bậc tam cấp trong nhé̀ theo quan niệm này mà thực tế, một đời người cũng đều phải trải qua 4 giai đoạn là Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Vì vậy, các chuyên gia vẫn thường khuyến khích nên xây bậc tam cấp để chúng rơi vào cung “Sinh” hay “Lão”. Còn trường hợp xây bậc tam cấp không rơi vào một trong hai cung trên thì nhớ đừng nên xây dựng.

Có thể xây bậc tam cấp trong nhà 2 bậc được không
Có thể xây bậc tam cấp trong nhé̀ 2 bậc được không

Còn trong trường hợp chúng ta không biết điều này hoặc bắt buộc phải làm thềm 2 bậc do khoảng cách giữa đất và nền nhà hoặc giữa phòng khách và bếp không đủ độ cao để làm 3 bậc, thì chúng ta có thể “chữa cháy” bằng một số cách. Cách thứ nhất, chúng ta hãy xây thành 1 bậc. tuy nhiên, cách này sẽ có thể xảy ra trường hợp bậc này sẽ quá cao và không đảm bảo an toàn cho việc đi lại. Như thế chúng ta nên áp dụng cách 2 thì chúng ta sẽ cần xây thêm một bậc giả.

Cách tính kích thước bậc tam cấp chuẩn nhất

Để có thiết kế và xây dựng bậc tam cấp chuẩn chỉnh và theo đúng phong thủy, ngoài việc xác định số bậc và vị trí, chúng ta cũng cần quan tâm đến kích thước bậc tam cấp dân dụng nhất.  Số lượng bậc tam cấp thường trong nhà ở thường sẽ là 1, 3, 5, 7, 9. Trong đó 1, 3 thường sẽ là số bậc tam cấp từ sân lên thềm nhà, số lượng lớn thì thường sẽ áp dụng cho cách tính bậc tam cấp trong nhé̀.

Số lượng bậc tam cấp phụ thuộc khá thường xuyên vào sự đo lường khoảng cách từ mặt hoặc mặt sân lên sảnh chính nền, đến hiên nhà. Còn đối với những trường hợp đặc biệt, việc xây thềm nhà 1 bậc cũng là điều mà nhiều gia đình quan tâm và áp dụng hiện nay. Nếu khoảng cách giữa sân, sàn đến hiên nhé̀ ngắn thì có thể xây dựng thêm 1 bậc thềm. Điều này cũng không vi phạm gì quan niệm “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”, bởi “Sinh” mở đầu.

Tình kích thước bậc tam cấp là một yếu tố quan trọng khi thiết kế và thi công
Tình kích thước bậc tam cấp là một yếu tố quan trọng khi thiết kế và thi công

Chính vì thế, chúng ta cũng có khả năng xây dựng và thiết kế bậc tam cấp với 1 bậc. Tiếp đến, chúng ta cần lựa chọn kích thước bậc tam cấp chuẩn nhất theo lỗ ban như sau:

– Thông thường chiều cao bậc tam cấp sẽ dao động tầm 15 đến 18cm. tuy nhiên cũng tùy vào lĩnh vực đặc trưng. Ví dụ như các bệnh viện hay công trình công cộng, chiều cao sẽ rơi vào khoảng 10 đến 12cm.

– Chiều rộng của mỗi bậc tam cấp thông thường sẽ khoảng từ 20 đến 30cm. Về chiều dài bậc tam cấp, phong thủy không quy định cụ thể vì nó phụ thuộc vào bề ngang của sảnh. Điều quan trọng đó là đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cho ngôi nhà, và điều này cũng phụ thuộc nhiều vào thực tế xây dựng và thiết kế của từng công trình.

cách tính bậc tam cấp theo phong thủy mọi gia chủ cần chú ý

Vấn đề phong thủy luôn là một vấn đề “hot” được nhiều gia chủ quan tâm, đây không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn là vấn đề về văn hóa. Ở Việt Nam, trước khi xây nhà gia chủ đều đặn tìm hiểu mọi khía cạnh trong nhà. Để yếu tố phong thủy có thể áp lên bản mệnh của bản thân hợp nhất. Theo quan niệm phong thủy, khi hợp sẽ mang đến cho gia chủ những may mắn, tài lộc, con đường sự nghiệp và danh vọng sẽ được thăng hoa theo thời gian. Vậy nên dưới đây là một vài cách tính bậc tam cấp theo phong thủy hiệu quả, giúp các bạn tham khảo và áp dụng nha!

Đếm bậc thềm – cách tính bậc tam cấp theo phong thủy

Đếm bậc thềm và sử dụng nó đúng với con số phong thủy của gia chủ sẽ mang đến những năng lượng tích cực cho ngôi nhà và gia chủ rất hiệu quả. Về mặt nhu cầu sử dụng thuần túy, bậc tam cấp đứng vai trò là chức năng giúp những người trong gia đình di chuyển dễ dàng và thuận tiện hơn. cũng như giúp ngôi nhà và khoảng sân tăng tính thẩm mỹ và tôn lên được nét đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

Giúp ngôi nhà và khoảng sân tăng tính thẩm mỹ và tôn lên được nét đẹp
Giúp ngôi nhà và khoảng sân tăng tính thẩm mỹ và tôn lên được nét đẹp

Vậy nên không phải ngôi nhà nào cũng có bậc tam cấp là 3 bậc, ví dụ như gia chủ có khoảng sân quá sâu. Thì ngôi nhà ấy sẽ có bậc 1 nằm cùng với khoảng sân. Hoặc những ngôi nhà không thích bậc tam cấp quá cao. Sẽ chọn cách lấy bậc 3 lẫn vào hành lang. Điều này sẽ vô tình gây ảnh hưởng phong thủy mà gia chủ không hay biết.

Để có cách tính bậc tam cấp theo phong thủy hiệu quả, gia chủ nên xác định số lượng phù hợp với bản mệnh của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc các sử thầy chọn số lượng bậc tam cấp cho mình. Sau đó quyết liệt chọn những bậc tam cấp số lẽ như 1, 3, 5, 7, 9 hoặc bậc tam cấp số chẵn như 4 và 2 được sử dụng thường nhật. mặt khác các khoảng cách của bậc thang cũng phải đảm bảo tính cân xứng và đều nhéu.

Bậc tam cấp cao bao nhiêu ảnh hưởng đến cách tính phong thủy

Một trong số điều quan trọng liên quan đến cách tính bậc tam cấp theo phong thủy chính là kích thước của bậc tam cấp. Vậy bậc tam cấp cao bao nhiêu là ổn? Thông thường chiều cao tiêu chuẩn của một bậc tam cấp sẽ giao động từ 15 – 18cm. Riêng với một vài công trình đặc biệt sẽ có giao động từ 10 – 12cm. Còn về chiều rộng tiêu chuẩn sẽ từ 20 đến 30cm tùy vào thiết kế.

Tiêu chuẩn của một bậc tam cấp sẽ giao động từ 15 – 18cm
Tiêu chuẩn của một bậc tam cấp sẽ giao động từ 15 – 18cm

Theo yếu tố phong thủy, thì chiều dài của bậc tam cấp sẽ không tác động quá thường xuyên. Vì phong thủy sẽ chịu nhiều ảnh hưởng từ chiều ngang thường xuyên hơn. Gia chỉ phải đảm bảo rằng, chiều ngang của bậc tam cấp phải cũng như hoặc bằng nhéu với chiều ngang của sảnh chính. mặc khác với những ngôi nhà có thiết kế sảnh chính quá lớn, bậc tam cấp có khả năng được thiết kế ôm trọn không gian sảnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như tính phong thủy của ngôi nhà.

✅ Mọi người cũng xem : thiền tonglen là gì

Cách tính bậc tam cấp theo thước đo phong thủy sinh – tử gia chủ nên biết

cách tính bậc tam cấp theo phong thủy không thể bỏ qua cách tính sinh, lão, bệnh và tử. Nhưng trên thực tế gia chủ chỉ cần quan tâm đến sinh và tử để thiết kế bậc tam cấp cho ngôi nhà của mình thôi. Bạn rất cần thiết kế bậc tam cấp ở vị trí “sinh” và tránh thiết kế bậc tam cấp ở vị trí “tử”. Theo nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí “sinh” được tính là tam cấp một. Và bậc thứ 2 là lão, bậc thứ 3 là bệnh và phần sảnh chính của nhà là tử.

 Gia chủ chỉ cần quan tâm đến sinh và tử để thiết kế bậc tam cấp
Gia chủ chỉ cần quan tâm đến sinh và tử để thiết kế bậc tam cấp

Nhưng cũng có một số chuyên gia lại có quan điểm khác, sân là nơi đầu tiên gia chủ đặt chân vào trước khi vào sảnh chính của ngôi nhà. Thế nên sân phải là “sinh” và bậc tam cấp  một là bệnh, bậc 2 là lão, bậc 3 là tử và sảnh chính sẽ tiếp tục trở về là sinh. Cũng tùy thuộc vào chuyên gia hoặc sư thầy bạn chọn tư vấn. Vậy nên để tìm ra đáp án chính xác nhất cho cách tính này, bạn hãy tham khảo thật kỹ từ nhiều chuyên gia phong thủy giỏi nhé!

cách tính bậc tam cấp theo phong thủy màu sắc

Một trong số cách tính bậc tam cấp theo phong thủy các gia chủ nên tìm hiểu chính là màu sắc phong thủy. Vì màu sắc cũng là một dạng năng lượng tác động lên gia chủ và các thành viên trong gia đình rất nhiều. Nếu chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh gia chủ sẽ mang đến tài lộc và may mắn. Nhưng ngược lại chọn màu tương khắc sẽ mang đến những xui xẻo và hao tài lộc.

Theo phong thủy các gia chủ nên tìm hiểu chính là màu sắc phong thủy
Theo phong thủy các gia chủ nên tìm hiểu chính là màu sắc phong thủy

Với những gia chủ mệnh kim nên chọn bậc tam cấp có màu vàng, nâu đất, trắng, xám hoặc màu ghi. Và tuyệt đối tránh màu xanh lục, đỏ, hồng và tím. Gia chủ mệnh mộc nên chọn bậc tam cấp đen, xanh dương và xanh lục. Tránh màu vàng, nâu đất, trắng, xám và ghi. Mệnh thủy thì nên chọn bậc tam cấp màu trắng, xám, ghi, đen và xanh dương. Tránh màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất.

Riêng đối với mệnh hỏa khá nóng tính thì nên chọn màu phong thủy là xanh lục, đỏ, hồng và tím. Tránh dùng bậc tam cấp màu trắng, xám, ghi, đen và xanh dương. Cuối cùng là bản mệnh thổ, nên sử dụng bậc tam cấp màu đỏ, hồng, tím, vàng và nâu đất. Tránh bậc tam cấp màu đen, xanh dương và xanh lục.

Chọn hình dáng – cách tính bậc tam cấp theo phong thủy

Hình dáng của bậc tam cấp cũng gây ảnh hưởng cách tính bậc tam cấp theo phong thủy. Vì là nơi nằm trước nhà và nơi gia chủ đặt chân vào đầu tiên nên sẽ quyết liệt việc thu hút năng lượng tích cực hay tiêu cực vào nhà. Hình dáng phong thủy của bậc tam cấp cũng được tính theo bản mệnh của gia chủ.

Hình dáng phong thủy của bậc tam cấp cũng được tính theo bản mệnh
Hình dáng phong thủy của bậc tam cấp cũng được tính theo bản mệnh

Với gia chủ mệnh kim nên lựa chọn hình dáng bậc tam cấp có hình chữ nhật và hình tròn, tránh tuyệt đối những mẫu bậc tam cấp có hình trụ và hình tam giác. Mệnh mộc thì ngược lại nên sử dụng dụng bậc tam cấp có hình lượn sóng và hình trụ, tránh xây dựng bậc tam cấp hình chữ nhật và hình tròn. Đối với mệnh thủy khá điềm tính trong yếu tố phong thủy thì dùng bậc tam cấp hình tròn và hình lượn sóng rất tốt. Tránh những bậc tam cấp có hình tam giác và hình chữ nhật.

Gia chủ mệnh hỏa, với yếu tố phong thủy tính nóng nên sử dụng bậc tam cấp hình trụ và hình tam giác cho ngôi nhà của mình. Tránh sử sử dụng những mẫu bậc tam cấp hình tròn và hình lượn sóng. Bản mệnh cuối cùng trong ngũ hành là mệnh thổ, nên dùng bậc tam cấp hình tam giác và hình chữ nhật trong phong thủy và tránh những mẫu có hình lượn sóng và hình trụ nhé!

✅ Mọi người cũng xem : chỉ số sinh trắc vân tay

Khắc phục cách tính bậc tam cấp theo phong thủy 2 bậc

Vì do chưa có đủ kiến thức trong cách tính bậc tam cấp theo phong thủy hoặc diện tích nhà không cho phép. Nên có nhiều gia đình đã thiết kế nhà có số lượng bậc của bậc tam cấp là 2. Điều này đã phạm vào yếu tố phong thủy sinh – tử, gây ảnh hưởng đến tài vận, con đường sự nghiệp, công danh lẫn học tập của gia chủ và các thành viên trong ngôi nhà.

 Chưa có đủ kiến thức trong cách tính bậc tam cấp theo phong thủy
Chưa có đủ kiến thức trong cách tính bậc tam cấp theo phong thủy

Nhưng bạn cũng đừng lo lắng, Chúng Tôi đã tìm hiểu và đưa ra hai cách để khắc phục như sau. Đối với những gia đình có khoảng cách bậc thềm quá ngắn nên chọn cách “biến” 2 bậc tam cấp thành 1 bậc tam cấp để phù hợp với phong thủy “sinh. Và với những gia đình có khoảng cách bậc thềm quá cao, nếu gộp thành một sẽ rất khó di chuyển. Nếu vậy thì nên xây thêm một bậc tam cấp giả. Điều này vừa phục vụ mong muốn đi lại thuận tiện vừa đáp ứng tính phong thủy cho ngôi nhà.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế và xây dựng bậc tam cấp

Chất liệu xây dựng bậc tam cấp được ưa chuộng nhất Hiện tại là từ gạch hoặc bê tông, tùy vào ngân sách và lựa chọn của chủ đầu tư. các bậc thềm được hoàn thiện bằng cách  ốp vào vật liệu phù hợp. Tùy thuộc theo từng thiết kế mà mỗi bậc tam cấp sẽ được xây dựng nên từ các vật liệu khác nhéu bao gồm: đá, gạch ốp hoặc một vài loại vật liệu độc đáo khác, có thể là dùng như gỗ.

Đá một cách tự nhiên là vật liệu sang trọng được dùng để ốp bậc tam cấp
Đá một cách tự nhiên là vật liệu sang trọng được sử dụng để ốp bậc tam cấp

Cũng có một số công trình lại lựa chọn nguyên liệu đá một cách tự nhiên liền khối để xây dựng bậc tam cấp. Loại vật liệu này có ưu điểm là có độ bền cao và vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên nhưng chi phí trong vòng lớn.

Vì thế, hiện nay được ưa chuộng, dần trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình. Về cơ bản, những lưu ý quan trọng khi xây dựng bậc tam cấp sẽ là cách tính bậc tam cấp, kích thước bậc tam cấp và sẽ cần lựa chọn chất liệu phù hợp. Trong trường hợp, nếu gia chủ chọn đá để ốp bậc tam cấp thì sẽ cần chú ý những điều dưới đây.

Ưu tiên chọn chất liệu đá có độ cứng cao cho bậc tam cấp

Bởi vị trí bậc tam cấp là nơi chúng ta đi bước lên xuống thường xuyên, đồng thời với những bậc tam cấp ngoài sân thì sẽ còn phải chịu ảnh hưởng rất lớn từ mưa nắng, bụi bẩn nên rất dễ bị xuống cấp và hư hỏng. Vì thế, khi lựa chọn đá ốp bậc tam cấp, bạn nên sử dụng loại đá hoa cương cao cấp chất lượng cao với độ bền thách thức thời gian. Bạn không nên chọn những loại đá hoa cương giá rẻ bởi chúng sẽ nhénh xuống cấp do không chịu được tác động từ môi trường.

✅ Mọi người cũng xem : cách làm lọ ngũ cốc phong thủy

Gợi ý cách lựa chọn màu sắc cho bậc tam cấp

Màu sắc của bậc tam cấp sẽ là màu sắc của đá ốp mặt bậc. Mặc dù đây chỉ là không gian dùng của ngoại thất ở bên ngoài nhưng vì trí của nó sẽ là ở mặt tiền của ngôi nhà nên việc lựa chọn màu sắc cho không gian này là rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn màu gạch tối hơn màu gạch của sàn nhà để tạo cảm giác phân chia khu vực với bậc tam cấp là nơi kết nối không gian.

Màu sắc cho bậc tam cấp cần hài hòa với bố cục tổng
Màu sắc cho bậc tam cấp cần hài hòa với bố cục tổng

✅ Mọi người cũng xem : cúng 30 tết cần những gì

Thi công bậc tam cấp đảm bảo vệ sinh và an toàn

Trong quá trình thiết kế và thi công bậc tam cấp, chúng ta cần lưu ý đến quá trình vận chuyển an toàn, vệ sinh trong và sau khi hoàn thành. Việc này sẽ đảm bảo được độ sáng bóng cho bề mặt, đảm bảo độ bền tương đương tuổi thọ cho bậc tam cấp nói riêng, tổng thể công trình nói chung.

Trên đây là những chia sẻ để giúp bạn hiểu hơn về khái niệm bậc tam cấp cũng như cách tính bậc tam cấp đúng chuẩn phong thủy. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn trong việc hoàn thiện kiến trúc công trình và nhà ở. Và trong quá trình thiết kế, nếu bạn gặp khó khăn, hãy liên hệ ngay với Nội Thất Điểm Nhấn – đơn vị thiết kế và thi công xây dựng uy tín hàng đầu để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất!

3.3/5 – (3 bình chọn)


Các câu hỏi về cách tính bậc tam cấp theo phong thủy


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách tính bậc tam cấp theo phong thủy hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách tính bậc tam cấp theo phong thủy ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách tính bậc tam cấp theo phong thủy Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách tính bậc tam cấp theo phong thủy rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cách tính bậc tam cấp theo phong thủy


Các hình ảnh về cách tính bậc tam cấp theo phong thủy đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về cách tính bậc tam cấp theo phong thủy tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về cách tính bậc tam cấp theo phong thủy từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566