fbpx
Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách - Nội thất đẹp 1

Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách – Nội thất đẹp

Bài viết Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách – Nội thất đẹp thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách – Nội thất đẹp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách – Nội thất đẹp”

Clip về Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách – Nội thất đẹpĐặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách

Chủ đầu tư:
Địa điểm:
Số tầng:
Đơn vị thực hiện:
Năm thực hiện:
Công năng:
Tổng diện tích: m2
Rate this post
1.451 Views

Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách

Từ xưa người Việt đã có phong tục thờ cúng gia tiên để nhớ về cội nguồn, trên bàn thờ có đặt những vật cúng nhất định. Những đặt như thế nào là đúng thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đặt đồ vật trên bàn thờ gia tiên giúp mang nhiều tài lộc cho gia chủ.

Yếu tố sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ

+ Kim : đại diện là giá nên

+ Mộc: đại diện là bàn thờ hoặc ngai vị trên bàn thờ

+ Thủy: nước trong bình hoặc  chén nước trên bàn thờ

+ Hỏa: nến thắp trên bàn thờ

+ Thổ: Bát hương làm từ đất sét

Đặt vật phẩm trên bàn thờ gia tiên đúng cách

Mỗi gia đình  sử dụng các đồ cúng khác nhau tùy vào điều kiện của gia đình đó. Nhưng làm sao đó phải đáp ứng đủ 5 yếu tố trên thì bàn thờ sẽ giúp mang nhiều tài lộc về cho gia đình.

Cách đặt bát hương

Bát hương là vật dụng quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên. Nó được ví như ngôi nhà để các cụ đi về. Bát hương trên bàn thờ có nhiều cách đặt khác nhau nhưng theo Thông tư gia bảo của chi phái họ Nguyễn Chính Tộc hương thôn Trà khê thì bát hương trên bàn thờ thường ứng vơi số lẻ 3-7-12.

Bát hương bền đẹp thì nên mu đồ bát hương Bát Tràng, tránh dùng bát hương tàu. Tuyệt đối không được dùng bát hương màu vàng thờ gia tiên vì màu vàng chỉ dành để thờ quan, thần hoặc những vị có địa vị trong hoàng tộc.

Trong lòng bát hương nên dùng tro sạch tốt từ rơm rạ thơm.

Phần quan trong nhất trong bát hương  là cốt bát hương, gồm một túi giấy nhỏ trong đó có ghi tên+ năm mất+ nơi mất + chỉ ngũ sắc do thầy phù thủy thụ lý vào – như sổ đỏ của người trần giới.

Cách đặt cây vàng khối

Cây vàng khối có đủ 5 màu dùng cho bàn thờ gia tiên,  nên dùng màu xanh và màu đỏ, bọc bang dính cẩn thận. Đặt  cây bên trái cao hơn cây bên phải vì: Tả Thanh long( màu xanh)- Hữu bạch hổ. Dân gian có câu: Thà cho long cao ngàn trượng chứ không để hổ ngẩng cao đầu.

Cách đặt lọ lộc bình

Theo người xưa trên bàn thờ gia tiên thường đặt một lọ để cắm hoa và các ngày mùng 1 và ngày rằm. Ngày bình thường lọ này chỉ để không nên được gọi là độc bình. Lọ độc bình thường nên đặt bên trái  theo quan niệm: đông bình tây  quả.

Cách đặt giá nến

Giá nên thường được làm bằng đồng hoặc bằng gỗ, tốt nhất bạn nên mua giá nến bằng đồng và đặt ở 2 bên bát hương.

Cách đặt khai cốc đựng nước

Mỗi lần hành hương phải thay đổi nước lọc: Nén nhang chén nước.Các câu hỏi về cây vàng khối trên bàn thờ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây vàng khối trên bàn thờ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây vàng khối trên bàn thờ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây vàng khối trên bàn thờ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây vàng khối trên bàn thờ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây vàng khối trên bàn thờ là gì


Các hình ảnh về cây vàng khối trên bàn thờ là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về cây vàng khối trên bàn thờ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về cây vàng khối trên bàn thờ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566