fbpx
Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa 1

Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa

Bài viết Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩa”

Clip về Tất tần tật: Cách cúng đêm giao thừa ngoài trời và ý nghĩaGiao thừa là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, việc cúng lễ khi này rất quan trọng để cầu mong tài lộc về nhà. Vì saocúng đêm giao thừangoài trời như thế nào là đúng chuẩn nhất? Ý nghĩa của nó ra sao? Cách cúng, chuẩn bị mâm lễ đồ cúng, bài cúng,… như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau của mình nha!

Nội dung chính trong bài

 • 1 Cúng giao thừa là gì?
 • 2 Ý nghĩa cung đêm giao thừa
 • 3 Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn
  • 3.1 Cúng giao thừa mấy giờ chính xác nhất?
  • 3.2 Cúng đêm giao thừa ngoài trời quay hướng nào?
  • 3.3 Thắp hương cúng đêm giao thừa có cần mấy nén nhéng không?
  • 3.4 Mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa và trong nhà gồm những gì?
  • 3.5 Bài cúng đêm giao thừa

Cúng giao thừa là gì?

Giao thừa bao gồm cả theo Dương lịch và Âm thanh lịch. tuy nhiên, đối với người Việt thì giao thừa âm lịch là thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới quan trọng nhất bởi khi đó trời đất, âm dương điều hòa giúp cảnh vật nổi lên sức sống.

Chính Vì vậy, cúng giao thừa được thực hiện theo lịch Âm vào ngày cuối cùng của tháng Chạp (Tháng 12) năm cũ với ngày đầu tiên của năm mới.  

Đêm giao thừa nên thắp mấy nén hương?

Mô tả video

Xem thêm: Cúng

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1970 vợ 1974 sinh con năm nào tốt

Ý nghĩa cúng đêm giao thừa 

Cúng giao thừa Âm lịch là nghi lễ quan trọng nhất của người Việt trong dịp Tết Nguyên đán nói riêng và trong năm nói chung. Nó mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa và được các nhà nghiên cứu quan tâm như nhà nghiên cứu văn hóa Trịnh Sinh, tác giả Nhất Thanh, nhà thống kê Minh Đường trong sách Nghi lễ dân gian,..

Như theo quan niệm của Trịnh Sinh và Nhất Thanh là tiễn các vị thần năm cũ và đón các vị thần năm mới. Vị thần cũ sẽ bàn giao công việc để thần mới tiếp nhận đêm cuối cùng của năm cũ nên cúng đêm giao thừa còn gọi là lễ trừ tịch (trừ là trao lại chức quan, tịch là ban đêm). Còn đối với nhà nghiên cứu Minh Đường thì cúng giao thừa là một trong số những cách thức cúng gia tiên quan trọng nhất trong dịp Tết Nguyên đán.

Ý nghĩa cúng đêm giao thừa 
Ý nghĩa của việc cúng giao thừa

Cúng đêm giao thừa được tiến hành cả trong nhà lẫn ngoài trời. Lễ cúng giao thừa ngoài trời có ý nghĩa là mời các quan quân diễu hành cùng ông thần chính (coi việc nhân gian hay còn gọi là hành khiển) chưa ăn uống gì, quân đông cũng không thể vào trong nhà ăn được. 

Tóm lại ý nghĩa cúng đêm giao thừa là đem bỏ hết những điều xấu, điều không may của các thành viên trong gia đình trong của năm cũ để đón những điều tốt đẹp, mới mẻ trong năm mới sắp tới. 

Chính do đó, từ xưa đến nay đây là một nghi lễ không thể thiếu đối với những người theo đạo Phật, trừ những người theo đạo tôn giáo.

THẮP MẤY NÉN HƯƠNG KHI CẦU TÀI KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Mô tả video

Thầy Phong Thủy Jang Chen hướng dẫn cách thắp hương cho đúng với Nghi thức Phật giáo và hòa hợp với cả Văn hóa dân gian Việt Nam.nTác hại việc thắp nhiều nhang gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta ra sao ?nTùy vào mục đích khấn vái tại các bàn thờ khác nhau, mà số lượng nhang cũng thhay đổi 1 nén, 3 nén hay 5 nén hoặc nhiều hơn…nKính mời quý gia chủ xem video bên dưới để hiểu rõ hơn việc chúng ta vẫn thường xuyên làm hằng ngày…nn☯ Bậc Thầy Phong Thủy Quốc Tế JANG CHENn✅ Chứng nhận Bậc Thầy Phong Thủy Quốc Tế thuộc Hiệp hội Phong thủy Quốc Tế (IFSA) (Trụ sở Singapore)n✅ Giảng viên Học viện Phong Thủy Quốc Tế (Trụ sở Malaysia)n✅ Thành viên chính thức Hội Dịch Học Đông Nam Án✅ Thành viên chính thức Hiệp hội Phong thủy Việt Namnn👉 DỊCH VỤ CUNG CẤPn1. Tư vấn thiết kế Phong Thủy nhà cửa, văn phòng, công ty, hotel, khu resort, biệt thự…(có bảo hành)n2. Tư vấn phong thủy KCN xí nghiệp, quy hoạch khu đô thịn3. Tư vấn Phong thủy chùa, đình, miếu, phủ, đềnn4. Tư vấn Tứ trụ, Bát tự, Tử vin5. Dịch vụ tìm vị trí long mạnh cho Mộ phần (Âm trạch)n6. Cung cấp Phù ấn, Mật pháp tài lộc, Vật phẩm phong thủy, Pháp khí phong thủyn7. Xem ngày cưới hỏi, ma chay, khai trương, ký hợp đồng, xuất hành, mua xe ô tô….n8. Dịch vụ khai quang, nạp linh khí cho vật phẩm phong thủyn9. Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học…nn⚡ Liên hệ:nCông Ty TNHH Tư Vấn Phong Thủy Jang Chenn☎ 0931.786.784nVăn Phòng: 40 Pasteur, P. Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh (Lầu 3)nGiờ làm việcnSáng: 8-11hnChiều: 14-18hn===========================n⭕ Bậc Thầy Phong Thủy Quốc Tế JANG CHENnFanpage: https://www.facebook.com/jangchenfengshuinhttps://www.facebook.com/daquynhanphutro.shopphongthuy/n⭕ Quỹ Từ Thiện Hoa ViệtnWebsite: https://www.hoavietdanhtra.com/quytuthienn⭕ Công Ty TNHH Trà Hoa ViệtnWebsite: https://www.hoavietdanhtra.com/nn#phongthuyjangchen #cungdiatai #phatgiao #dotnhang #nenhuong #cungvai #cautai #cungle #phongthuy #cúng #tâm_hương #fengshui #daphongthuy #kinhdoanh #covid19

Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn

Đây là một nghi thức không thể thiếu đối với ngày Tết Nguyên đán nhưng có nhiều gia đình vẫn chưa biết cách cúng đúng chuẩn để thu được thường xuyên tài lộc về nhà. Sau đây là một vài điều các gia chủ cần nhớ:

Cúng giao thừa mấy giờ chính xác nhất?

Giao thừa là lúc nửa đêm nhưng cúng giao thừa mấy giờ có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất vì không biết mốc thời gian chi tiết là khi nào. Theo như các chuyên gia phong thủy thì thời gian cúng giao thừa đẹp nhất là giờ Tý khoảng 11 giờ đến 1 giờ sáng.  

Nên chuẩn bị trong khung giờ này vì nó bao gồm cả 1 giờ đồng hồ năm cũ và 1 giờ đồng hồ năm mới. Các gia đình nên chuẩn bị đồ cúng giao thừa và mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa trước đó để được giờ đẹp.

Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn
Nên cúng vào khoảng 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng

Ngày Rằm Nên Thắp Mấy Nén Hương? | PTSH TV

Mô tả video

Phong thủy Song Hà TV | Vào mùng 1 hay ngày Rằm, thông thường dân gian sử dụng hương thắp theo số lẻ. Do đó, mọi người có thể thắp 3, 5, 9 nén tùy thuộc vào không gian thờ cúng.nn- Một nén hương còn được gọi là Bình An hương. Thắp 1 nén hương thường là thờ cúng thần linh trong nhà. Nếu thắp 1 nén hương chỉ có phần Nhân ở đó, nhằm duy trì bàn thờ hàng ngày.nn- Ba nén hương theo đạo Phật còn được gọi là Tam Bảo Hương còn thông thường trong dân gian gọi là Tam Tài THIÊN – NHÂN ĐỊA. Ba nén hương có thể linh ứng báo tin, bảo vệ người trong nhà và đánh đuổi tai ương.nn- Thắp 5 nén hay dùng khi cầu cúng tiền tài hoặc thắp ban thần tài mùng 1, ngày rằm.nn- Thắp 7 nén dùng để mời gọi thiên thần, thiên binh thiên tướng, nếu không bất đắc dĩ thì không nên thắp số hương này.nn- Thắp 9 nén là dâng tới hàng Phật… Tùy đàn lễ lớn nhỏ mà thỉnh mời, dâng hương. Tuy nhiên, người ta khuyên không nên dùng 9 nén hương tại bàn thờ nhà, bàn thờ tại gia.nnnChuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11/2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …nn#cungramthanggieng #ramthanggieng #phongthuysongha #ptsh #nguyensongha #phongthuy

Cúng đêm giao thừa ngoài trời quay hướng nào?

Nếu như cúng trong nhà có sẵn bàn thờ để cúng thì cúng ngoài trời thường xuyên người chưa có kinh nghiệm sẽ không biết quay về hướng Đông – Tây – Nam – Bắc như thế nào.

Theo quan niệm dân gian thì lễ cúng giao thừa ngoài trời để các vị quan đi qua có thể vội vàng ăn hoặc chứng kiến tấm lòng của gia chủ. Cho nên mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa cần đặt ngay trước cửa hoặc cổng nhà gia chủ. Người cúng thì cần quay mặt về hướng Đông Nam hoặc Tây Bắc. Bởi theo Lịch vạn niên, năm này Hỷ thần ở hướng Đông Nam, Tài thần ở hướng Tây Bắc sẽ thu nhiều tin vui, tài lộc hơn. 

Lưu ý: hiện nay có rất thường xuyên gia đình ở chung cư, do đó việc tiến hành cúng giao thừa ngoài trời khá bất thuận tiện. Điều này sẽ tùy thuộc vào diện tích chỗ ở mà nên cúng hay không. Do ý nghĩa cúng ngoài trời là nhà gắn liền với mặt đất nên nếu ở chung cư muốn cúng đêm giao thừa ngoài trời phải xuống dưới tòa chung cư. tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là thành tâm còn cúng ở ngoài trời hay trong nhà đều được.

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1940 năm nay bao nhiêu tuổi

Thắp hương cúng đêm giao thừa cần mấy nén nhang?

Hương thơm trong quan niệm Phật giáo là một trong số những lễ vật dâng cúng quan trọng. vì thế, nén nhéng không thể thiếu trong mọi lễ khấn cúng. Thắp bao nhiêu nén nhang cũng mang những ý nghĩa khác nhéu.

Vậy thắp hương đêm giao thừa cần bao nhiêu nén nhang?

Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn
Cúng đêm giao thừa nên cúng 3 nén hương

Trên thực tế thì không quy định phải thắp bao nhiêu nén nhang vì còn tùy vào lễ lộc to hay nhỏ. Lễ to thắp thường xuyên nhéng mà lễ nhỏ thắp ít hơn. tuy nhiên, thắp hương đêm giao thường chỉ cần 3 nén nhang là đủ bởi mâm lễ cúng của đêm giao thừa cũng không quá nhiều và cầu kì. Còn nếu muốn duy trì bàn thờ thì chỉ cần thắp 1 nén hương trong nhà là đủ.

Thờ Thần Tài Thổ Địa nên thắp mấy cây nhang, cúng mấy ly nước? VẤN ĐÁP Thích Pháp Hòa

Mô tả video

Đại chúng nhớ ấn vào nút

Mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa và trong nhà gồm những gì?

Lễ cúng giao thừa gồm 2 lễ đó là lễ cúng trong nhà và ngoài trời. Lễ cúng trong nhà là cúng thần linh, thổ địa, thổ công, tổ tiên. Lễ cúng giao thừa ngoài trời là lễ các quan Hành Khiển và các quan cai quản bên ngoài.

Lễ cúng trong nhà cũng dễ dàng như cúng bình thường. vì thế, sau đây Chúng Tôi sẽ tập trung vào mâm lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa. cụ thể như sau:

 • Bài cúng giao thừa 
 • Gà trống tơ luộc
 • Bánh chưng
 • Xôi gấc và giò
 • Chè, thuốc, rượu bia
 • Đèn nến, hương hoa
 • Tiền vàng
 • Mũ chuồn
Cách cúng đêm giao thừa đúng chuẩn
Mâm cúng đêm giao thừa

Thầy Phong Thủy Tam Nguyên Hướng Dẫn Cách Thắp Hương Đúng Nghi Thức Ngày Tết Lễ

Mô tả video

Thầy Phong Thủy Tam Nguyên Hướng Dẫn Cách Thắp Hương Đúng Nghi Thức Ngày Tết Lễn▶ Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên: http://bit.ly/YTThayTamNguyenn▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92n—————–//—————–//—————–//—————–//——————n▶ Dịch vụ cung cấp: n1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủyn2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thịn3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủn4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch n5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.n6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủyn7. Lập Hồ sơ Tư trụ – Bát tự Cao cấp, Tứ trụ – Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ – Bát tự Tính danh, Tứ trụ – Bát tự Nhân duyênn8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy n9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng họcn10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.n—————–//—————–//—————–//—————–//————— nHÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤTn▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92n▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/n▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/n▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/n▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.officialn▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603n▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:nHà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà NộinQuảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.nĐà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà NẵngnTP Hồ Chí Minh: 38 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCMn▶ Email: tuvan@phongthuytamnguyen.comnCảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên n▶Hashtag: #pttn #thayphongthuytamnguyenn▶ Nguồn nhạc : https://www.bensound.com/n▶ © Nguồn nhạc : Long Road Ahead của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)n▶ Nguồn: https://incompetech.com/music/royalty…n▶ Nghệ sĩ: https://incompetech.com/

Bài cúng đêm giao thừa

Sau đây là một bài cúng hoàn chỉnh cho lễ cúng đêm giao thừa, các gia chủ có khả năng tham khảo để áp dụng ngay trong năm năm mới sắp tới.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần)

Nam mô Đương Lai Hạ Sinh Di Lặc Tôn Phật

Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật

Nam mô Đức Bồ-tát Quán Thế Âm cứu nạn cứu khổ chúng sinh

Con kính lạy chín phương trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân, chư vị tôn thần

Các cụ tổ tiên nội ngoại chư vị tiên linh

Nay phút giao thừa năm cũ Kỷ Hợi với năm Canh Tý.

Chúng con là :…sinh năm: …, hành canh: …tuổi, ngụ tại số nhà …, ấp/khu phố …, xã/phường…, quận/huyện/thành phố …, tỉnh/thành phố …

Phút giao thừa vừa điểm, nay theo vận luật, tống cựu nghênh tân, giờ Tý đầu xuân, đón mừng Nguyên đán, tín chủ chúng con thành tâm, tu biện hương hoa phẩm vật, nghi lễ cung trần, dâng lên trước án, cúng dàng Phật- Thánh, dâng hiến tôn Thần, tiến cúng Tổ tiên, đốt nén tâm hương, dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, Hỷ Thần, Phúc đức chính Thần, ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch Tài Thần, các ngài bản gia Táo phủ Thần quân và chư vị Thần linh cai quản ở trong xứ này. Cúi xin phép giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật.

Con lại kính mời các cụ tiên linh, Cao tằng Tổ khảo, Cao tằng Tổ tỷ, Bá thúc đệ huynh, Cô di tỷ muội, nội ngoại gia tộc, chư vị hương linh, cúi xin giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ lại kính mời các vị vong linh tiền chủ, hậu chủ, y thảo phụ mộc ở trong đất này, nhân tiết giao thừa, giáng lâm trước án, chiêm ngưỡng tân xuân, thụ hưởng lễ vật.

Nguyện cho tín chủ, minh niên khang thái, vạn sự cát tường, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long, thịnh vượng.

Tâm thành cầu nguyện, lễ bạc tiến dâng, cúi xin chứng giám.

Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Trên đây là những gì mà các gia đình cần nắm được khi cúng đêm giao thừa nói chung và Tết Nguyên đán Canh Tý nói riêng. Ngoài việc chuẩn bị đủ mâm lễ cúng đầy đủ, quan trọng nhất gia chủ phải có lòng thành tâm khấn vái. Chúc mọi nhà một năm mới An khang – Thịnh vượng – Phát tài – Phát lộc!

Nguồn: Mebeaz.comCác câu hỏi về cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương


Các hình ảnh về cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về cúng giao thừa ngoài trời thắp mấy nén hương từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566