Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng

Bài viết Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng 

Clip về Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng

Xem nhanh
Phong thủy Song Hà xin chào các bạn!
Ngày mùng 1 hàng tháng, việc thắp nén tâm hương lên Đức Phật, Gia Thần, Gia Tiên cùng đồng đẳng chân linh quyến thuộc nội tộc ngoại tộc đã trở thành tục lệ không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam. Thắp hương hàng tháng ngày mùng 1 như thế nào để đón tài lộc? Ngày mùng 1 thì nên thắp hương lúc nào? Xin mời quý vị và các bạn tín tâm tham khảo song hà chia sẻ kiến thức phong thủy tâm linh sau đây

🙏🙏🙏 Lễ Cúng Ông Công Ông Táo Năm Nhâm Dần 2022: Khung Giờ Vàng Không Thể Bỏ Lỡ: https://youtu.be/r2nnYg69Nfg

🔴 Xin mời xem thêm: Nhận diện tướng đàn ông gia trưởng phụ nữ lấy phải khổ cả đời 👉 https://youtu.be/yNDsa6_hxDo

Đăng ký Kênh tại đây: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial-DangKy

Liên hệ trực tiếp qua:
Facebook: https://www.facebook.com/phongthuyson...​
Youtube: http://bit.ly/PhongThuySongHaOfficial...​
Để được tư vấn kỹ hơn về Tử Vi Phong Thủy.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Phong thủy Song Hà. Nhớ đăng ký kênh và nhấn vào chuông để được nhận thông báo khi có video mới nhất bạn nhé!

--------------------------------
ℹℹℹ Phong Thủy Song Hà Official là kênh Youtube chính thức của chuyên gia, nhà phong thủy Nguyễn Song Hà.
ℹℹℹ Thông qua các video hướng dẫn trên kênh chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà muốn góp phần giúp cộng đồng hiểu biết, ứng dụng phong thủy vào cuộc sống nhằm xu cát tị hung - tránh các việc xấu, đón cái tốt đến với bản thân, gia đình, cơ quan của mình...

🙏🙏🙏Kính chúc quý vị khán giả khỏe mạnh, bình an, phát tài phát lộc, vạn sự như ý!

--------------
#phongthuysongha​​official #cungmung1 #cungmong1 #giovangcungmung1 #cungmung1chieutailoc #tuvi2021​​ #phongthuy2021 #tuviphongthuy #ptsh​​ #xemphongthuy2021​​ #phongthuy​​ #tuvi​​​​ #xemtuvi​​ #phongthuysongha2021

Lễ vật cúng tiên sư mùng 9

một trong số những nghi lễ vô cùng quan trọng được thực hiện ngay thời điểm đầu xuân – Đó chính là lễ cúng vía trời hay còn gọi là lễ cúng mùng 9 đầu năm. Vậy Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng gồm những gì, cùng tìm hiểu qua bài viết.

Lễ cúng ngày mồng 9 tháng giêng hay còn gọi là mùng 9 tết đầu năm mới theo quan niệm dân gian thì đó là ngày cúng vía Ngọc Hoàng, ngoài ra ngày này cũng được dùng để cúng tiên sư bổn mạng. Lễ vật cúng tiên sư mùng 9 gồm những gì? Cách cúng tiên sư bổn mạng, lễ cúng tiên sư bổn mạng được thực hiện ra sao? Mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết dưới đây của Hoatieu.vn nha.

Cách cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng

✅ Mọi người cũng xem : lễ tro có bắt buộc không

1. Tại sao lại chọn ngày mùng 9 tháng giêng hàng năm làm ngày cúng vía trời?

Theo như văn hóa tín ngưỡng, trong các số được đánh từ 1 đến 9 mỗi một con số mang một ý nghĩa rất riêng. Dựa theo ý nghĩa này, người xưa đã lựa chọn ngày để làm lễ cúng vía trời.

xem thêm Cúng thôi nôi vào giờ may mắn cho con

Số đầu tiên – Số 1 tượng trưng cho sự vĩ đại, lớn lao của tạo hóa. Số 2 biểu thị cho trời và đất. Số 3 ý nghĩa là tam tài, tức là trời – đất – người. Số thứ 4 nói về 4 kiểu khí tượng gọi là: nhật – nguyệt – tinh – thần. Số 5 biểu trưng cho vòng tròn ngũ hành bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Số 6 biểu thị cho sự hòa hợp của trời, đất cùng 4 phương Đông – Tây – Nam – Bắc. Số 7 biểu thị cho chòm sao Bắc Đẩu. Số 8 mang ý nghĩa biểu trưng cho Bát quái: càn, cấn, khảm, chấn, tồn, ly, đoài và khôn. Số 9 biểu thị cho 9 phương trời, sự bao la rộng lớn.

Dựa theo những ý nghĩa của từng con số, người xưa đã lựa chọn số 9 làm ngày cúng, số 1 làm tháng cúng để biểu thị rõ nét về thế giới vũ trụ. Chỉ có người có chức cao nhất là Ngọc Hoàng đại đế mới có thể là người điều khiển trời, đất, vạn vật sinh sôi nảy nở.

2. Ý nghĩa cúng mùng 9 tháng giêng

Lễ cúng mùng 9 tháng giêng đầu năm, như đã nói thì đây là lễ cúng Ngọc Hoàng. Đây không chỉ là một nghi lễ dễ dàng mà còn là một nghi lễ mang rất nhiều ý nghĩa. Thời điểm đầu năm mới, đây còn được biết đến là thời điểm khởi đầu cho rất thường xuyên sự hy vọng. Chính do đó, con người sử dụng ngày cúng này để xin phép ban phước lành, thuận buồm xuôi gió, thể trạng – gia đình – công việc luôn luôn được suôn sẻ. Đặc biệt, đối với những người làm nông, lễ cúng này là mong ước, Ngọc Hoàng đại đế sẽ giúp người dân có một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

✅ Mọi người cũng xem : hình nền hợp mệnh thổ

3. Lễ vật cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng

Trong mâm cúng mùng 9 tháng giêng dễ dàng không thể thiếu: những nén nhang, đèn cầy (hoặc có thể sử dụng nến cốc), 1 bình hoa tươi, trà (hoặc có thể dùng nước trắng thông thường. tuy nhiên, một mâm lễ cúng vía trời (cúng Ngọc Hoàng đại đế) đầy đủ, đúng giấy tờ và chính xác nhất thì bao gồm: hương, đăng (còn gọi là đèn), hoa, trà, quả và phẩm. Những lễ vật đó còn được gọi là “lục lễ”.

xem thêmCó thể bạn quan tâm: Cúng xe mới mua vào giờ nào tốt

Bên cạnh những đồ lễ trên, các gia chủ còn phải chuẩn bị thêm mía cùng với đường đổ khuôn. Phần mía, gia chủ phải mua một cặp mía vỏ vàng, đặc biệt phải còn nguyên cả ngọn. Phần đường đổ khuôn, các gia chủ có khả năng mua từ trong tết sẽ dễ mua hơn tại các cửa tiệm bán đồ thờ. Đường đổ khuôn là một loại đường thỏi được làm từ đường mía thêm chút màu vàng, đỏ hồng rồi đổ vào khuôn thành các hình dạng khác nhau. Tùy vào nhu cầu và phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn đường đổ khuôn hình lục giác, hình thỏi vàng, hình kỳ lân…

Vàng mã: Vàng mã gia chủ cần chuẩn bị những thếp tiền vàng (đặc biệt phải có màu vàng), một cặp thùng giấy (một cái màu vàng và một màu bạc).

Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng

✅ Mọi người cũng xem : mệnh thổ sinh con năm nào

4. Bài cúng tiên sư mùng 9

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là:…

Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày… tháng… năm… (Âm lịch) tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần.

Con kính mời ngài Thánh Sư nghề…

Cúi xin Chư vị Tôn thần Thánh Sư nghề… thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù Trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Trên đây blognvc.com đã gửi tới các bạn Mâm cúng tiên sư mùng 9 tháng giêng 2022 đầy đủ, chi tiết nhất.

xem thêmNhiều bạn cũng xem: Cúng cô hồn ngày 16

Các câu hỏi về cúng mùng 9 giờ nào tốt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng mùng 9 giờ nào tốt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng mùng 9 giờ nào tốt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng mùng 9 giờ nào tốt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng mùng 9 giờ nào tốt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
xem thêmTìm hiểu thêm: Cúng rằm tháng 7 giờ nào tốt

Các Hình Ảnh Về cúng mùng 9 giờ nào tốt

Các hình ảnh về cúng mùng 9 giờ nào tốt đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
xem thêmBạn có biết: Cúng Tết Đoan Ngọ vào giờ nào

Tìm thêm báo cáo về cúng mùng 9 giờ nào tốt tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về cúng mùng 9 giờ nào tốt từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại 💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/ 💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
xem thêmXem ngay: giờ đẹp cúng ông Công ông Táo
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566