fbpx
Ngày và khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo 1

Ngày và khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo

Bài viết Ngày và khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo để may mắn cả năm thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blog NVC tìm hiểu Ngày và khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo để may mắn cả năm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngày và khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo

Clip về Ngày và khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo để may mắn cả năm

Ngày và khung giờ đẹp cúng ông Công ông Táo để may mắn cả năm 2022

Theo lệ xưa, cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, người Việt lại tiến hành nghi lễ cúng ông Công ông Táo long trọng với nhu cầu gia đình được nhiều may mắn.

mặc khác, đời sống ngày nay có nhiều thay đổi ngay, mọi người cho rằng việc thờ cúng cốt ở tấm lòng thành kính. vì vậy, nếu không có điều kiện cúng ông Công ông Táo đúng ngày 23 tháng Chạp, một vài người cúng trước 1 – 2 ngày.

xem thêmXem thêm: Đầy tháng bé trai cúng chè gì

Trao đổi với Lao Động, Tiến sĩ nghiên cứu văn hoá Nguyễn Ánh Hồng cho biết về khung giờ đẹp để cúng ông Công ông Táo. Theo TS Hồng, thời gian đẹp nhất là cúng đúng ngày 23 tháng Chạp và cúng trước 12h trưa. Bởi theo quan niệm dân gian đây là giờ Chính Ngọ, là thời khắc linh thiêng chuyển giao của một ngày và là thời điểm thích hợp để Táo quân kịp thời lên thiên đình báo cáo Ngọc Hoàng.

Cúng ông Công ông Táo đúng ngày, giờ đẹp để mang lại may mắn cả năm 2022
Cúng ông Công ông Táo đúng ngày, giờ đẹp để mang lại may mắn cả năm 2022. Ảnh: TL

Còn theo sách Lịch vạn niên 2022, các gia đình có thể tiến hành cúng Táo quân vào các ngày sau đây:

Ngày 21 tháng Chạp (tức 23.1.2022 dương lịch): Ngày Bính Tý, niên mệnh Giản Hạ Thủy, Lục nhâm Lưu niên.

Ngày 23 tháng Chạp (tức 25.1.2022 dương lịch): Ngày Mậu Dần, Hoàng Đạo, niên mệnh Thành Đầu Thổ, Lục nhâm Xích khẩu.

xem thêmCó thể bạn quan tâm: Cách cúng mẹ Quan Âm chọn trái cây gì

Giờ tốt cúng ông Công ông Táo năm 2022:

Với ngày 21 tháng Chạp: Các khung giờ đẹp gồm: Mão (5h-7h), Ngọ (11h-13h), Thân (15h-17h), Dậu (17h-19h).

Trong đó, giờ Ngọ ngày 21 tháng Chạp là giờ Tốc hỷ, là khung giờ đẹp nhất để cúng Táo quân. Nếu tiến hành cúng ông Công ông Táo vào khung giờ này, hứa hẹn năm mới gặp thường xuyên niềm vui, may mắn, xuất hành thuận lợi, dễ dàng hóa giải những xui xẻo, bệnh tật có khả năng gặp phải cho mọi thành viên trong nhà.

Với ngày 23 tháng Chạp: Các khung giờ đẹp gồm Thìn (7h-9h), Tị (9h-11h).

Đặc biệt, trong ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu, giờ Thìn là giờ Tốc hỷ, rất thích hợp để các gia đình tiến hành nghi lễ cúng tiễn Táo quân về trời.

xem thêmNhiều bạn cũng xem: Cúng Gác Đòn Đông

Các câu hỏi về cúng ông công ông táo vào giờ nào

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cúng ông công ông táo vào giờ nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cúng ông công ông táo vào giờ nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cúng ông công ông táo vào giờ nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cúng ông công ông táo vào giờ nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
xem thêmBạn có biết: Cúng tất niên công ty gồm gì

Các Hình Ảnh Về cúng ông công ông táo vào giờ nào

Các hình ảnh về cúng ông công ông táo vào giờ nào đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
xem thêmTìm hiểu thêm: Mâm cúng đầy cữ 9 ngày cho bé Gái gồm những gì

Tra cứu tin tức về cúng ông công ông táo vào giờ nào tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về cúng ông công ông táo vào giờ nào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/
xem thêmXem ngay: Mẫu bài cúng ngoài sân
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566