fbpx
Mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi được sử dụng trong phong thủy như thế nào? 1

Mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi được sử dụng trong phong thủy như thế nào?

Bài viết Mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi được sử dụng trong phong thủy như thế nào? thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi được sử dụng trong phong thủy như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi được sử dụng trong phong thủy như thế nào?”

Clip về Mệnh cung phi là gì? Mệnh cung phi được sử dụng trong phong thủy như thế nào?


Xem nhanh
Video chia sẻ phân biệt cung sinh, cung phi và bản mệnh mà nhiều người thường nhầm lẫn tai hại giữa bản mệnh với cung sinh. Cách sử dụng cung sinh, cung phi và bản mệnh như thế nào?
Các bạn nhớ đăng ký, like và chia se video nhé.
Xin chân thành cảm ơn các bạn!

Mệnh cung phi có nghĩa rất lớn trong phong thủy nhà ở, mồ hôi mả và thờ cúng. Mọi người cứ nhắc đến phong thủy trong vấn đề nhà ở, hướng nhà, phong thủy bàn thờ, mồ hôi mà không biết điều gì quyết liệt đến vấn đề phong thủy và có sự nhầm lẫn giữa 2 khái niệm cung phi và mệnh lệnh sinh. Bài viết này của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn đọc nhìn nhận rõ hơn về số mệnh cung phi, cách biệt phủ phi và số mệnh cung sinh tương đương các vấn đề phong thủy liên quan.

Mệnh cung phi là gì?

Mệnh cung phi là gì?

Mệnh cung phi là khái niệm dựa trên Cung phi bát trạch trong Kinh dịch phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là mệnh, cung và phương. Mỗi người sẽ có một vài mệnh cung phi khác nhau, phụ thuộc vào giới tính và năm sinh của 1 người, gọi lại số mệnh cung phi chính là cung mệnh.

Mệnh cung phi phụ thuộc vào yếu tố ngũ hành và bát quái nên nó phản ánh khá đầy đủ và chính xác những chuyển biến trong vũ trụ tác động trực tiếp tới cuộc đời mỗi con người.

Mệnh cung sinh là chính là mệnh trong ngũ hành ứng với từng năm sinh mà chúng ta thường thấy. Mệnh cung sinh sẽ thường được sử dụng để xem về hung cát hằng này, các tuổi hợp nhau, màu và hợp số hợp từng mệnh, mặc khác không thể sử dụng để xem ngày cất nóc, khởi công các dự án cần đến phong thủy.

trong lúc đó, nếu muốn xem ngày đẹp và hợp phong thủy cho một người để đáp ứng cho sự kiện gì đó người ta sẽ sử dụng mệnh cung phi chính là dựa trên yếu tố giới tính và năm sinh.

Những người có năm sinh giống nhau chắc chắn sẽ có mệnh cung sinh giống nhéu nhưng mệnh cung phi thì có khả năng giống hoặc khác, vì thế xem bói theo mệnh cung phi thường cho ra kết quả chính xác hơn.

Trường hợp mệnh cung phi và cung sinh trùng nhéu là rất hiếm và đây được xem là sự may mắn. Đồng thời, khi 2 mệnh cung này trùng nhéu thì việc lựa chọn màu sắc phong thủy sẽ khá thuận lợi và đơn giản.

Chẳng hạn như nữ sinh năm 1988 sẽ có mệnh cung phi và cung sinh trùng nhéu đều đặn là Mộc thì có khả năng lựa chọn màu xanh lá là màu tương hợp cho cả 2 cung mệnh.

Trường hợp mệnh cung phi và cung sinh tương hợp có nghĩa là mệnh cung phi sinh mệnh cung sinh hoặc ngược lại. Chẳng hạn như nam sinh năm 1981, có mệnh cung phi là hành Thủy và mệnh cung sinh là Thạch Lựu Mộc thuộc mệnh Mộc mà “Thủy sinh Mộc” nên có khả năng chọn màu đại diện cho màu thủy như xanh dương và đen.

Trường hợp mệnh cung phi và cung sinh khắc nhau thì bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn màu sắc phong thủy, bởi nếu chọn màu hợp với mệnh cung sinh thì nhất định sẽ khắc với mệnh cung phi và ngược lại.

Trong phong thủy, để xem những hoạt động diễn ra hằng ngày và các sự việc có thể sẽ xảy đến người ta thường sử dụng mệnh cung sinh để xem. tuy nhiên để xem màu sắc phong thủy trong người thì mệnh cung sinh sẽ cho ra kết quả chính xác nhất.

Mệnh cung phi phụ thuộc vào 3 yếu tố là cung, mệnh và hướng nên nếu để xem bói thông qua mệnh cung phi thì cần có ngày tháng năm sinh và giới tính của người cần xem thì kết quả trả về sẽ đầy đủ nhất.

Mệnh cung phi được tính toán dựa trên cung phi bát trạch hoặc ngũ hành bát quái, được chia ra Tây Bát Trạch và Đông Tứ Trạch, trong đó bao gồm:

  • Tây Bát Trạch gồm: Cung Đoài hướng Tây, cung Khôn hướng Tây Nam, Cung càn hướng Tây Bắc và cung Cấn hướng Đông Bắc.
  • Đông Tứ Trạch gồm: cung Khảm hướng Bắc, cung Ly hướng Nam, cung Chấn hướng Đông và cung Tốn hướng Đông Nam.

Những màu sắc hợp và kỵ với từng mệnh cung:

Mệnh cungMàu hợpMàu kỵ
Mệnh cung lyĐỏ, hồng, cam, tím, xanh lá, xanh trờiđen, xám, xanh dương
Mệnh cung khảmtrắng, bạc, kem, xanh dương, đenđỏ, hồng, tím, cam
Mệnh cung chấnđen, xám, xanh dương, xanh láđỏ, hồng, cam, tím
Mệnh cung cấnvàng, nâu, đỏ, hồng, cam, tímxanh lá
Mệnh cung khônvàng, nâu, đỏ, hồng, cam, tímxanh lá
Mệnh cung cànvàng, nâu, trắng, ghi, bạcđỏ, hồng, cam, tím

Mệnh cung phi hay cung phi bát trạch có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy đặc biệt là trong việc lựa chọn các ngày quan trọng như cưới hỏi, khai trương, khởi công nhà ở, hướng nhà, hướng bàn thờ và cách bố trí…

Mệnh cung phi không được lưu truyền thường xuyên như mệnh cung sinh nên không được thường xuyên người biết đến và thường xảy ra trường hợp dùng nhầm mệnh cung sinh thay cho mệnh cung phi. Dưới đây là bảng tra cứu mệnh cung phi chính xác nhất để xem các vấn đề phong thủy.

Bảng tra mệnh cung phi

Bảng tra mệnh cung phi

Trên đây là khái niệm về mệnh cung phi và các yếu tố liên quan. Hy vọng từ những thông tin mà Goland24h.com cung cấp, bạn đọc có thể phân biệt được mệnh cung phi và mệnh cung sinh cũng như ứng dụng của từng loại trong phong thủy tránh việc xem phong thủy không đúng.Các câu hỏi về cung phi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cung phi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566