fbpx
99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh 1

99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh

Bài viết 99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu 99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh”

Clip về 99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh

Trang chủ / Tatoo / 99+ Hình xăm Samurai: Đẹp, Ý nghĩa, Mạnh mẽ, Hợp mệnh

Ngày đăng: 30/09/2021| Lần cập nhật cuối: 01/10/2021

Tầm tác động của samurai trong cuộc sống văn hóa không những được thể hiện qua phim ảnh, sách truyện mà còn ở cả nghệ thuật tattoo. Hình xăm samurai mang thông điệp gì độc đáo? Xăm khu vực nào bị coi là đại kỵ? SCI Beauty Academy sẽ giải đáp tất tần tật về chủ đề này.

Mục lục bài viết

 • 1. Ý nghĩa hình xăm samurai
  • 1.1. Sự công bằng
  • 1.2. Lòng can đảm
  • 1.3. Sự thiện lương
  • 1.4. Sự tôn trọng
  • 1.5. Sự trung thực, chân thành
  • 1.6. Danh dự
 • 2. Tổng hợp những hình xăm samurai đẹp nhất
  • 2.1. Hình xăm samurai mặt quỷ
  • 2.2. Hình tattoo samurai nhật cổ
  • 2.3. Hình xăm samurai và geisha
  • 2.4. Hình xăm samurai hoa anh đào
  • 2.5. Hình tattoo samurai cầm kiếm
  • 2.6. Hình xăm samurai và rồng
  • 2.7. Hình tattoo samurai cá chép
  • 2.8. Hình xăm samurai cưỡi ngựa
  • 2.9. Hình tattoo samurai và hổ
 • 3. Xăm hình samurai hết bao nhiêu tiền?

1. Ý nghĩa hình xăm samurai

Samurai (chiết tự saburau) là đội quân bảo vệ Shogun và Daimyo (mạc chúa và lãnh chúa) vào thế kỷ 12. Saburau là tầng lớp võ sĩ cấp cao, thuộc giới quý tộc Kamakura, có học thức và võ công xuất chúng.

Bên cạnh Yakuza, Tatsu hay Oniryo thì samurai cũng là chủ đề độc đáo của xăm Nhật Bản. Lấy cảm hứng từ những tay kiếm thực thụ, samurai tattoo truyền tải các ý nghĩa sau:

1.1. Sự công bằng

Ý nghĩa đầu tiên mà hình xăm saburau truyền tải là sự công bằng. Trong giai đoạn Mạc Phủ Kamakura, samurai là người đại diện cho lẽ phải, bênh vực kẻ yếu, chỉ trích những bất công trong xã hội. Họ sống với phẩm chất liêm chính, tác phong hào hiệp, không e sợ áp bức cường quyền.

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn cầu sức khỏe

1.2. Lòng can đảm

Thứ hai, tattoo samurai còn đại biểu cho lòng can đảm, sự gan dạ của đấng nam nhi. Theo dã sử Rekishi, samurai được chuyển hóa từ rồng xanh – một trong các thần thú được người Nhật thờ phụng. Rồng xanh có khả năng hô gió gọi mưa, biến ảo khôn lường, nó luôn sẵn sàng đấu tranh vì nghĩa lớn.

Khi lãnh địa bị xâm lấn, samurai sẽ là giai tầng đầu tiên cầm kiếm chiến đấu. Một saburau chân chính sẽ không bao giờ bỏ kiếm kể cả khi chết.

1.3. Sự thiện lương

Ngoài thể hiện vẻ đẹp uy mãnh thì tattoo chiến binh Nhật còn đề cập đến sự thiện lương. Tư tưởng võ sĩ đạo luôn lấy “nhân – đức – thiện” làm điểm cốt lõi nên samurai không bao giờ giết người vô lý. Họ đáp ứng lãnh chúa, phục vụ nhân dân, trừng trị những kẻ gây ra rối loạn và làm việc ác.

Truyền thống họa saburau trên người của nhiều thanh niên Nhật Bản (nhất là những người học võ) như lời nhắc nhở về việc giữ gìn sơ tâm, không sử dụng vũ lực để phục tùng cái xấu.

1.4. Sự tôn trọng

Trong bất kỳ trận đấu nào, samurai luôn cúi gập người chào đối thủ, họ coi tôn trọng là hình thức lịch sự cao nhất. Nếu không đảm bảo tình trạng này, con người sẽ giống như loài thú hoang.

✅ Mọi người cũng xem : chúa đệ tam lâm thao

1.5. Sự trung thực, chân thành

Nguyên tắc thiết yếu nhất trong việc tuyển chọn samurai là người đó phải trung thành. Họ nguyện chết vì chủ nhân của mình, không ích kỷ, không phản bội, không nghi ngờ dưới mọi lý do.

Xăm kiếm sĩ thể hiện lòng trung đã từng là trào lưu cực HOT tại Nhật trong giai đoạn 2000 – 2002. Cho tới ngày nay, rất thường xuyên đội/nhóm vẫn áp dụng hình thức này để thể hiện tình đoàn kết.

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1962 hợp tranh gì

1.6. Danh dự

Cuối cùng, tattoo saburau là lời khẳng định danh dự, sự tự tôn và niềm kiêu hãnh cá nhân. Không một ai được đánh giá về samurai trừ chính bản thân họ. Khi bị người khác xúc phạm (không đúng sự thật), họ được quyền giết chết người đó.

Thông điệp cao cả này còn bắt nguồn từ nghi thức mổ bụng tự sát trên chiến trận. Nếu lãnh chúa thua cuộc hoặc chết trận, các kiếm sĩ sẽ tình nguyện hi sinh.  

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1992 vợ 1976 sinh con năm nào tốt

2. Tổng hợp những hình xăm samurai đẹp nhất

Tuy phong tục xăm truyền thống Nhật đã mai một ít nhiều nhưng chân lý và các thông điệp trong đó vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Lối tattoo này được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam với các mẫu “Samurai Irezumi” cực HOT như sau:

2.1. Hình xăm samurai mặt quỷ

Mẫu xăm samurai mặt quỷ phác họa hình ảnh người kiếm sĩ với khuôn mặt biến dạng, mắt trợn ngược, râu dài và làn da đỏ quạch.

Trong quan niệm người Nhật, Samurai phải trưng ra gương mặt như vậy để đe dọa kẻ thù, tránh cho diện mạo thật bị thứ phàm tục quấy rối.

Hình xăm thích hợp cho các khu vực như ngực, vai, bắp tay. Tuyệt đối không xăm dưới bàn chân, gót chân, bạn sẽ bị quy là “giẫm đạp” tôn nghiêm của kiếm sĩ đó.

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy số 10 đánh con gì

2.2. Hình tattoo samurai nhật cổ

Lối tattoo samurai Nhật cổ gắn liền với các họa tiết cổ điển như Uroko, Sama Komo, ngọn sóng Takizawa. Tattoo mô phỏng người võ sĩ bằng các nét mảnh dài, tinh tế nhưng vẫn toát lên vẻ anh dũng. Hình xăm này hay được “họa” tại chính giữa bụng hoặc lưng.

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn giao thừa trong nhà

2.3. Hình xăm samurai và geisha

Samurai – Geisha là hai giai tầng tiêu biểu trong chế độ phong kiến Nhật Bản. Tuy có sự đối lập về cấp bậc nhưng họ xứng với câu nói “Trai anh hùng – gái thuyền quyên”.

Mẫu tattoo phân thành 2 nửa rõ rệt khắc họa hình ảnh, tư thế của cả hai người. Điểm đặc biệt là một trong hai sẽ để hở vai hoặc lưng.

Samurai mang vẻ đẹp dũng mãnh, hào hoa; Geisha đại diện cho sự quyến rũ và đa tình. Hình xăm ý chỉ cuộc hội ngộ, kết duyên nhưng lại khó đến được bến bờ hạnh phúc.

2.4. Hình xăm samurai hoa anh đào

Năm 1192, Yoritomo No Minamoto – người đặt nền móng cho nền chính trị võ gia thời Mạc Phủ đã lấy hình ảnh hoa anh đào để hình dung cho tinh thần kiếm sĩ. do đó, samurai và sakura là hai biểu tượng không thể tách rời.

Kiểu tattoo tượng trưng cho cốt cách cao đẹp, sự trong sạch và kiên cường mà một người đàn ông nên có. Hình xăm giúp bản chủ có thêm năng lượng, ý chí và nghị lực để thoát khỏi hiểm cảnh.

⚠️⚠️⚠️ XEM TIẾP: 99 Mẫu tattoo xăm hình hoa hướng dương Đẹp, Độc Đáo nhất

2.5. Hình tattoo samurai cầm kiếm

Hình tattoo samurai cầm kiếm sẽ là gợi ý không tồi cho các cánh mày râu. Tattoo toát lên tư thế oai hùng, thiện chiến, khí chất ngạo nghễ của bậc trượng phu. Hình xăm còn gợi nhắc về tinh thần bất khuất, chiến đấu hết mình vì chính nghĩa.

Với kiểu tattoo này, khách hàng cần “ngự” ở những nơi long trọng như ngực, vai hoặc cánh tay. Tuyệt đối không xăm samurai thiếu kiếm (phải có 2 kiếm chéo vai), thiếu chân hoặc thiếu ngọc quan.

2.6. Hình xăm samurai và rồng

Truyền thuyết chân thân rồng xanh của samurai được người Nhật Bản hết sức tin tưởng và tôn sùng. Mẫu xăm tái hiện tỉ mỉ hình ảnh cự long quấn thân, bao quanh kiếm sĩ tạo nên khung cảnh tráng lệ.

Hầu hết các mẫu saburau và rồng đều được họa theo khổ lớn, cấu trúc ngang và phủ thêm nhũ bóng màu kim. Chắc chắn đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng, chất chơi trên cơ thể bạn.

2.7. Hình tattoo samurai cá chép

Người Nhật gọi cá chép là Nishikigoi – thú cưng của trời bởi loài cá này có sự thông linh đặc biệt tới thế giới thần tiên. Khi gắn liền hình ảnh cá chép với samurai, tattoo bao hàm ý nghĩa phú quý, sức mạnh, danh vọng và nghĩa khí. Đây là bốn mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời mà người đàn ông phải có.

Do mang ý nghĩa phong thủy nên bạn không được phép xăm mẫu này tại những vùng không “sạch”. chi tiết là mông, nách, bụng dưới, ống chân. Nếu “tín” hơn nữa, khách hàng cần cạo sạch lông – một cách thức thanh tẩy ô uế rồi mới tiến hành xăm lên khu vực đó.

2.8. Hình xăm samurai cưỡi ngựa

Giống như bất kỳ người anh hùng nào, chiến mã cũng là người bạn đồng hành thân thiết của samurai. Hình xăm mô tả chân thực sức mạnh vô song của người kiếm sĩ qua tư thế oai vệ, thần thái lạnh lùng và đôi mắt tràn ngập bá khí.

Trong buôn bán, tattoo saburau cưỡi ngựa được coi là linh phù may mắn giúp gia tăng của cải, tài lộc “phi nước đại”, tránh kẻ gian giở trò và thu hút được các cộng sự trung thành, tận tụy.

2.9. Hình tattoo samurai và hổ

Hình Samurai và hổ sẽ là gợi ý cuối cùng trong series Japan tattoo. Theo điển tích của Kitsune (truyền thuyết dân gian tại Nhật), để cứu lãnh chúa Kenshin, chàng samurai đã hạ gục bạch hổ bằng 2 thanh kiếm chân truyền của gia tộc võ sĩ.

Với hình xăm này, bạch hổ đại diện cho sức mạnh tự nhiên, samurai đại diện cho sức mạnh con người.ngoài ra, tattoo cũng nêu cao khát vọng khám phá, tìm ra những chân mới của thế giới.

✅ Mọi người cũng xem : cách đốt trầm trong lư hương

3. Xăm hình samurai hết bao nhiêu tiền?

Hình xăm samurai được định giá bởi các yếu tố như kích thước, kiểu tattoo, loại mực dùng và độ khó của mỗi bức hình. ngoài ra, bạn cũng phải trả thêm các chi phí phát sinh như tiền thuốc, dung dịch vệ sinh hoặc phí khám da sơ bộ.

 • Tattoo samurai mini (3cm – 5cm): 200 – 500 ngàn đồng
 • Tattoo samurai mini 3D: 600 – 800 ngàn đồng
 • Tattoo samurai khổ A4 (21.0 x 29.7): 3 –  9 triệu đồng
 • Tattoo samurai khổ A5 (14.8 x 210): 10 – 15 triệu đồng
 • Tattoo samurai ½ ngực/lưng: 20 – 80 triệu đồng
 • Tattoo samurai full ngực/lưng: Trên 80 triệu đồng

Nhìn chung, số tiền bạn cần bỏ ra để xăm võ sĩ Nhật là khá cao, đặc biệt với các mẫu full ngực và lưng. Vì vậy, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng, hiểu rõ nhu cầu của bản thân, chuẩn bị thật tốt về mặt tài chính nhé.

Cuối cùng, một studio tattoo chuyên nghiệp sẽ là mảnh ghép hoàn hảo giúp bạn “họa da” thành công. Nên ưu tiên các thương hiệu là địa chỉ ruột của giới tattoo, áp dụng công nghệ xăm tối tân, an toàn, chuẩn châu Âu.

Hình xăm samurai như một “lăng kính lịch sử” soi chiếu cuộc sống, tập quán và thế giới tâm hồn của người Nhật cổ. Sở hữu tattoo chiến binh Nhật để bộc lộ cá tính, khẳng định sự mạnh mẽ và nêu cao tinh thần thượng võ Đông Á.

CÁC TIN LIÊN QUAN

“),bt=st.querySelector(“.tns-liveregion .current”),Pe)var e=Xt?”stop”:”start”;mn?w(mn,”data-action”:e):t.autoplayButtonOutput&&(st.insertAdjacentHTML(Dn(t.autoplayPosition),'”),mn=st.querySelector(“[data-action]”)),mn&&O(mn,click:Wi),Xt&&(Pi(),Jt&&O(ft,Be),Ut&&O(ft,Se))if(Re)if($e)w($e,”aria-label”:”Carousel Pagination”),v(Ze=$e.children,(function(t,e)w(t,”data-nav”:e,tabindex:”-1″,”aria-label”:ln+(e+1),”aria-controls”:we)));elsefor(var n=””,i=Ie?””:’style=”display:none”‘,a=0;a
“,st.insertAdjacentHTML(Dn(t.navPosition),n),$e=st.querySelector(“.tns-nav”),Ze=$e.childrenif(_i(),F)var r=F.substring(0,F.length-18).toLowerCase(),o=”transition: all “+Pt/1e3+”s”;r&&(o=”-“+r+”-“+o),f(_t,”[aria-controls^=”+we+”-item]”,o,d(_t))w(Ze[rn],”aria-label”:ln+(rn+1)+sn),C(Ze[rn],”tabindex”),m(Ze[rn],un),O($e,Le)ke&&(Xe||Ke&&Je||(st.insertAdjacentHTML(Dn(t.controlsPosition),'”),Xe=st.querySelector(“.tns-controls”)),Ke&&Je||(Ke=Xe.children[0],Je=Xe.children[1]),t.controlsContainer&&w(Xe,”aria-label”:”Carousel Navigation”,tabindex:”0″),(t.controlsContainer||t.prevButton&&t.nextButton)&&w([Ke,Je],”aria-controls”:we,tabindex:”-1″),(t.controlsContainer||t.prevButton&&t.nextButton)&&(w(Ke,”data-controls”:”prev”),w(Je,”data-controls”:”next”)),Ge=gi(Ke),Qe=gi(Je),wi(),Xe?O(Xe,Ne):(O(Ke,Ne),O(Je,Ne))),$n()}function Kn()if(Z&&Q)var e=;e[Q]=Hi,O(ft,e)Gt&&O(ft,Oe,t.preventScrollOnTouch),Qt&&O(ft,De),It&&O(n,He),”inner”===_?xe.on(“outerResized”,(function()Un(),xe.emit(“innerLoaded”,Zi()))):(Ufunction Jn(t)e((function()Un(Fi(t))))function Un(e)if(yt)i&&xe.emit(“newBreakpointEnd”,Zi(e))}function _n()if(!Lt&&!Nt)return ht=t&&(ut=t)function $n()(Xe?T(Xe):(Ke&&T(Ke),Je&&T(Je)))function ti()Xt&&mn&&E(mn),Vt&&$e&&E($e),Ft&&(Xe?E(Xe):(Ke&&E(Ke),Je&&E(Je)))function ei()if(!Ae)if(Bt&&(ct.style.margin=”0px”),ee)for(var t=”tns-transparent”,e=ee;e–;)Z&&m(pt[e],t),m(pt[ne-e-1],t);$n(),Ae=!0function ni()if(!Me)C(ct,[“style”]),!Z)for(var e=ce,n=ce+ht;e=.5&&(e=r))));elseBt)var o=Dt-1;if(Ot?(a-=o/2,e=ce+o/2):e=ce+o,Bt)var u=Bt*Dt/Ht;a-=u,e+=ua=Math.floor(a),e=Math.ceil(e)else e=a+Dt-1;a=Math.max(a,0),e=Math.min(e,ne-1)return[a,e]function oi()if(Zt&&!Ce)var t=ri();t.push($t),si.apply(null,t).forEach((function(t)if(!h(t,Fe))var e=;e[Q]=function(t)t.stopPropagation(),O(t,e),O(t,je),t.src=x(t,”data-src”);var n=x(t,”data-srcset”);n&&(t.srcset=n),m(t,”loading”)))function ui(t)m(t,”loaded”),li(t)function li(t)m(t,Fe),y(t,”loading”),D(t,je)function si(t,e,n)()}function vi(t,e)for(var n=[],i=t,a=Math.min(t+e,ne);i=e&&i=ve;n&&!t&&bi(Ge,Ke,!0),!n&&t&&bi(Ge,Ke,!1),i&&!e&&bi(Qe,Je,!0),!i&&e&&bi(Qe,Je,!1)}function Ci(t,e)F&&(t.style[F]=e)function Mi(t)return null==t&&(t=ce),Nt?(Ht-(Bt?St:0)-(gt[t+1]-gt[t]-St))/2:Lt?(Ht-Lt)/2:(Dt-1)/2function Ti()var t=Ht+(Bt?St:0)-(Lt?(Lt+St)*ne:gt[ne]);return Ot&&!Wt&&(t=Lt?-(Lt+St)*(ne-1)-Mi():Mi(ne-1)-gt[ne-1]),t>0&&(t=0),tfunction Ei(t)Ntfunction Ai(t)Ci(ft,”0s”),Ni(t)function Ni(t)null==t&&(t=Ei()),ft.style[oe]=ue+t+lefunction Li(t,e,n,i)var a=t+Dt;Wtfunction Si(t)return t.toLowerCase().replace(/-/g,””)function Hi(t)}function Di(t,e)function ki()cn=setInterval((function()Di(null,hn)),Yt),fn=!0function Ri()clearInterval(cn),fn=!1function Ii(t,e)w(mn,”data-action”:t),mn.innerHTML=gn[0]+t+gn[1]+efunction Pi()ki(),mn&&Ii(“stop”,Kt[1])function zi()Ri(),mn&&Ii(“start”,Kt[0])function Wi()fn?(zi(),vn=!0):(Pi(),vn=!1)function qi(t)t.focus()function Fi(t)l.event)?t.changedTouches[0]:tfunction ji(t)return t.targetfunction Vi(t)return t.type.indexOf(“touch”)>=0function Gi(t)t.preventDefault?t.preventDefault():t.returnValue=!1function Qi()return r=Cn.y-wn.y,o=Cn.x-wn.x,e=Math.atan2(r,o)*(180/Math.PI),n=he,i=!1,(a=Math.abs(90-Math.abs(e)))>=90-n?i=”horizontal”:a=0&&Gi(t),Cn.x=wn.x=e.clientX,Cn.y=wn.y=e.clientY,Z&&(xn=parseFloat(ft.style[oe].replace(ue,””)),Ci(ft,”0s”))function Yi(t)if(Mn)(bn=e((function()!function t(n)if(!me)return void(Mn=!1);i(bn),Mn&&(bn=e((function()t(n))));”?”===me&&(me=Qi());if(me)Nt)a+=r,a+=”px”;else a+=W?r*Dt*100/((Ht+St)*ne):100*r/(Ht+St),a+=”%”;ft.style[oe]=ue+a+le(t)))):(“?”===me&&(me=Qi()),me&&(Ve=!0)),(“boolean”!=typeof t.cancelablefunction Ki(n){if(Mn){bn&&(i(bn),bn=null),Z&&Ci(ft,””),Mn=!1;var a=Fi(n);Cn.x=a.clientX,Cn.y=a.clientY;var r=Tn(Cn,wn);if(Math.abs(r))if(!Vi(n))var o=ji(n);O(o,click:function t(e)Gi(e),D(o,click:t))Z?bn=e((function()if(lt&&!Nt)var t=-r*Dt/(Ht+St);t=r>0?Math.floor(t):Math.ceil(t),ce+=telsevar e=-(xn+r);if(e=gt[ne-1])ce=ve;else for(var i=0;i=gt[i];)ce=i,e>gt[i]&&r0?-1:1)”auto”===t.preventScrollOnTouch&&(Ve=!1),he&&(me=”?”),Xt&&!fn&&ki()function Ji()function Ui()var t=Lt?(Lt+St)*ht/Ht:ht/Dt;return Math.min(Math.ceil(t),ht)function _i(){if(Vt&&!Ie&&en!==nn){var t=nn,e=en,n=E;for(nn>en&&(t=en,e=nn,n=T);t
Messenger học viện SCIĐăng ký học tại học viện SCI


Các câu hỏi về hình xăm samurai có ý nghĩa gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hình xăm samurai có ý nghĩa gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hình xăm samurai có ý nghĩa gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hình xăm samurai có ý nghĩa gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hình xăm samurai có ý nghĩa gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hình xăm samurai có ý nghĩa gì


Các hình ảnh về hình xăm samurai có ý nghĩa gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về hình xăm samurai có ý nghĩa gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về hình xăm samurai có ý nghĩa gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566