fbpx
KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LÀ GÌ - PHONG THỦY THANH HÓA 1

KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LÀ GÌ – PHONG THỦY THANH HÓA

Bài viết KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LÀ GÌ – PHONG THỦY THANH HÓA thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LÀ GÌ – PHONG THỦY THANH HÓA trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LÀ GÌ – PHONG THỦY THANH HÓA”

Clip về KỲ MÔN ĐỘN GIÁP LÀ GÌ – PHONG THỦY THANH HÓA


Xem nhanh
#Học_Viện_Phong_Thủy_Minh_Việt
Nếu các bạn thấy HAY hãy ấn nút SUBCRIBE (Đăng Ký) và SHARE (Chia Sẻ) giúp mình.
 FB cá nhân: https://www.facebook.com/nguyenmanhcuong.minhviet
hoặc https://www.facebook.com/minhviet.phongthuy
 Mời bạn tham gia vào GROUP của Học Viện để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay: https://www.facebook.com/groups/chiasethaoluankienthuchuyenhoc
 Fanpage: https://www.facebook.com/hvphongthuyminhviet
 HOTLINE: 0973 065 391
 Website: https://www.phongthuyminhviet.com

THÔNG BÁO: CÁC KHÓA HỌC PHONG THỦY ONLINE và OFFLINE
Để đáp ứng nhu cầu cho các bạn ở xa không thể đến tham gia các khóa học OFFLINE tại Học Viện. Mình còn có tổ chức các khóa học ONLINE.
Bạn nào có nhu cầu học ONLINE hay OFFLINE hoặc mua Tài Liệu. Vui lòng liên hệ hỗ trợ qua số ĐT 0973 065 391
 Website: https://www.phongthuyminhviet.com
HỌC VIỆN đang có các khóa học OFFLINE và ONLINE của các môn sau:
1) KINH DỊCH:
- Từ cơ bản đến nâng cao. Dùng để dự đoán các việc QUAN TRỌNG trong cuộc sống.
2) BÁT TRẠCH:
- 4 trường phái Bát Trạch khác nhau.
- Phân tích ưu/nhược điểm của từng trường phái.
- Hướng cách ứng dụng để đạt hiệu quả cao.
3) HUYỀN KHÔNG PHI TINH
- Theo trường phái của cụ Thẩm Trúc Nhưng: ưu u0026 nhược điểm.
- Theo phái Tam Nguyên Vô Thường CAFS với những bí kíp mà không phái nào có.
- Phân tích các trường hợp thực tế do các tiền nhân để lại.
- Phân tích các trường hợp thực tế của mình trong quá trình hành nghề.
4) ĐÀO TẠO HÀNH NGHỀ PHONG THỦY CẤP TỐC
- Đây là khóa học ĐẶC BIỆT và ĐỘC QUYỀN, chuyên đào tạo những người có thể hành nghề trong thời gian ngắn. (những người chưa biết gì vẫn có thể tham gia khóa học)
5) ỨNG DỤNG VẬT PHẨM PHONG THỦY
- Ứng dụng các Vật Phẩm và Trang sức trong Kích hoạt, Hóa giải Phong Thủy và Cải biến Vận Mệnh
6) PHONG THỦY THỰC CHIẾN:
- Khóa học Đặc Biệt và Độc Quyền của Học Viện, là khóa học Cầm tay chỉ việc, hướng dẫn chi tiết và được thực tập tại Học Viện cũng như thực tế tại các công trình được Học Viện tư vấn phong thủy.
7) CHUYÊN GIA PHONG THỦY:
- Khóa học Đặc Biệt và Độc Quyền của Học Viện: trở thành Chuyên Gia Phong Thủy chỉ sau 1 khóa học của Học Viện (những người chưa biết gì vẫn có thể tham gia khóa học)
8) XEM NGÀY TỐT XẤU
- 20 tiêu chí để chọn được ngày, giờ tốt hành sự cho cá nhân và tổ chức.
9) XEM NGÀY CAO CẤP - ĐỈNH CAO của việc chọn ngày giờ, chọn đến phút tốt, khắc tốt (hầu hết các thầy chỉ chọn đến giờ tốt là hết).
- Chọn ngày giờ tốt theo Kinh Dịch.
- Chọn ngày giờ tốt theo Đẩu Thủ (một trong những phép chọn ngày giờ bí truyền mà không phải ai cũng biết).
- Chọn ngày giờ theo Đại Quái (phái Tam Nguyên Vô Thường CAFS).
- Chọn ngày giờ theo Đại Quái của Tưởng Đại Hồng và Tăng Tử Nam (hiện tại phương pháp chọn ngày giờ theo Đại Quái CAFS đang ngày càng phát triển rộng rãi và được rất nhiều người ca ngợi cho là ĐỈNH CAO nhưng ít người biết được nó còn có nhiều thiếu sót mà chỉ có xem ngày theo Đại Quái của Tưởng Đại Hồng và Tăng Tử Nam mới có thể hoàn thiện).
- Chọn ngày giờ theo Kỳ Môn Độn Giáp.
- Chọn ngày giờ theo Tử Vi (KHÔNG CẦN BIẾT Tử Vi vẫn có thể chọn được)
- Chọn ngày giờ theo Bát Tự (KHÔNG CẦN BIẾT Bát Tự vẫn có thể chọn được).
10) HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI TAM NGUYÊN VÔ THƯỜNG CAFS - Phong Thủy Huyền Không Đại Quái Tam Nguyên Vô Thường CAFS (một trong những môn HOT vài năm gần đây).
11) HUYỀN KHÔNG ĐẠI QUÁI TƯỞNG ĐẠI HỒNG u0026 TĂNG TỬ NAM
- Những bí pháp tuyệt chiêu của Tưởng Đại Hồng và Tăng Tử Nam là sự bổ sung và hoàn thiện tuyệt vời của những thiếu sót của Huyền Không Đại Quái Tam Nguyên Vô Thường CAFS.
12) LIÊN THÀNH PHÁI
- 1 trong những bộ môn Phong Thủy ĐỈNH CAO và cực kỳ ứng nghiệm với số lượng người thông thạo chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay tại Việt Nam.
13) LUẬN SỐ ĐIỆN THOẠI
- Luận chi tiết số điện thoại của mỗi người đang sử dụng để xem tốt/xấu.
- Việc luận giải này hết sức chi tiết u0026 cụ thể chứ không phải nói chung. Tốt/xấu cho việc gì, thời gian xảy ra lúc nào và có kiểm chứng thực tế của chính các học viên tại khóa học.
14) CHỌN SỐ ĐIỆN THOẠI PHONG THỦY
- Cách chọn số ĐT hợp phong thủy cho mỗi người.
- Cách HÓA GIẢI biển số xe xấu, biển số nhà xấu.
15) THẦN SỐ HỌC
- Nghiên cứu từ trường tác dụng của những con số ảnh hưởng đến cuộc sống.
- Bao gồm phương Đông u0026 phương Tây.
16) BÁT TỰ
- Lập u0026 luận giải lá số.
- Phương pháp điều chỉnh CẢI VẬN lá số (độc chiêu KHÔNG truyền ra ngoài).
17) DANH TÍNH HỌC
- Đặt tên để CẢI VẬN theo Bát Tự u0026 Quẻ Dịch (Khai sinh, biệt danh, bí danh, nghệ danh, tên gọi ở nhà, tên công ty, tên thương hiệu ...).
18) KỲ MÔN ĐỘN GIÁP
- Theo trường phái của Khổng Minh Gia Cát Lượng và Lưu Bá Ôn.
19) NHÂN TƯỚNG HỌC:
- Khác với chỗ khác thường chỉ dạy Nhân Diện Học, tức chỉ dạy về các bộ vị trên khuôn mặt là chủ yếu. Bộ Nhân Tướng học tại Học Viện Nam Việt ngoài Nhân Diện, còn dạy thêm tướng đi đứng, ngồi, nằm, tướng nốt ruồi, tướng lưng… chứ không phải chỉ khuôn mặt.
…. Và các bộ môn khác đang được cập nhật thêm
#Học_Viện_Phong_Thủy_Nam_Việt
 Website: https://www.phongthuyminhviet.com

Độn Giáp là một trong ba môn học xếp vào tam thức ( Thái Ất , Độn giáp, Lục nhâm đại độn ). Có thêm hai chữ “Kỳ Môn” ở trước và có tên gọi là Kỳ Môn Độn giáp .

Độn Giáp là môn tính toán căn cứ vào sự tiêu trưởng của Âm Dương để đặt ra những nguyên tắc và định lý quyết đoán sự diễn tiến cát hung của sự vật.

Trong tam thức , if Thái Ất thiên về Thiên, nó thống kê chuyển động của các tinh tú ảnh hưởng đến Trái Đất thì Độn Giáp, lại thiên về Địa, nó Reaser of the face image, phong thủy đối lập với con người.

Nguyên tắc

Độn Giáp là môn dự đoán, nảy sinh từ Dịch học, ứng dụng dịch lý. Độn Giáp là hệ thức thời gian theo Can Chi tương ứng với các thuộc tính của Tiết khí, theo một chu kỳ tính theo năm (tháng) hoặc Nguyên, Hội, Vận v.v mà mỗi vị trí thời gian Can Chi phản ánh một quá trình sinh ra, phát triển và kết quả của sự vật, hiện tượng, con người. nói đến Độn Giáp là đề cập đến Tiết khí được lượng hoá qua độ mạnh yếu của khí Âm Dương bằng hằng số của Dịch học gọi là Cục.

Trong mười Thiên can thì ba nhóm Thiên can Ất, Bính, Đinh được gọi là Tam Kỳ, sáu nhóm Thiên can Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý được gọi là Lục Nghi. Can giáp được ẩn đi nên gọi là Độn Giáp. Tam kỳ tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng và tinh tú.(tam kỳ: Nhật kỳ, nguyệt kỳ,tinh kỳ; Lục nghi: là 6 nghi, mỗi nghi 05 ngày, Lục nghi có nghĩa là 30 ngày;) Nhật kỳ: là ngày, là mặt trời sáng sủa- Ất kỳ; Nguyệt kỳ: là tháng, là mặt trăng đỏ sáng- Bính kỳ; Tinh kỳ: là giờ, là sao, là vi cấp của 60 giờ trong một nghi 5 ngày(5 x 12 giờ), chi phối bởi 28 vì sao, gọi là Thập Nhị bát tú, còn gọi là Đinh kỳ; Mỗi Tiết trời có 03 nghi= 15 ngày;

Môn là Bát Môn, tức là tám cửa. Tám cửa gồm có Hưu Môn, Sinh Môn, Thương Môn, Đỗ Môn, Cảnh Môn, Tử Môn, Kinh Môn và Khai Môn. Tám cửa này là từ tám phương vị của Bát Quái mà ra. Trong quân sự còn có tên khác là Bát Trận Đồ. Tên các cửa trong Bát Trận Đồ là Thiên Môn, Địa Môn, Phong Môn, Vân Môn, Long Môn, Hổ Môn, Điểu Môn và Xà Môn. Bát Trận Đồ này xem thì rất đơn giản, đơn giản nhưng kỳ thực thì thiên biến vạn hóa, cao siêu thần diệu. Bát Môn thực tế là tám loại cảm ứng điện từ của hệ Mặt Trời và Trái Đất đối với con người ta.

Kỳ Môn Độn Giáp: có nghĩa là Giáp trốn ở Mậu, bởi lẽ hai địa chi Hợi và Tí của can Giáp ở Tiết Lập Đông Tiểu Tuyết, Đại Tuyết, Đông chí. Khởi tính năm Giáp Tí ở Thiên can Mậu, nó độn trốn ở can Mậu; Tam Nguyên tức là Thượng Nguyên, Trung Nguyên, Hạ Nguyên; Thượng nguyên(ngươn): 1864-1923; Trung nguyên: 1924-1983; Hạ nguyên: 1984-2043 và 2044 trở lại Thựợng nguyên.

Độn giáp được hình thành trên cơ sở bài toán Tổ Hợp Tuyến tính của 10 Can 12 Chi của:(Năm, Tháng, Tiết, Lục nghi, Tam kỳ của Tiên thiên bát quái, Hậu thiên bát quái, cửu cung(Hư, sinh, Thương, Đổ, Cảnh Tử, Kinh,Khai, Trung ngũ cung); 28 sao(Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vỹ, Cơ, Đẫu,Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích,Khuê,Lâu,Vị,Mão, Tất, Tuy, Sâm, Tỉnh, Quỹ, Liểu, tinh, trương, Diệc, Chẩn): Tính bằng giờ theo gọi theo can chi, và sao (y như tính thời gian bằng giờ, phút, giây).)..

Muốn hiểu và hành được môn này, bạn phải thuộc bài thơ theo đây: Hưu Môn hung bạo hà phương Lợi; Sinh giả An Hòa, vạn sự thanh; Thương môn đại bại sự nan hành; Đổ thị tiêu diêu, chí khả thành; Cảnh môn hỹ lạc, tâm trung hảo; Tử giả khôn vong, phá tán tranh; Kinh môn tiền hung giai hậu kiết; Khai thời vạn sự cộng ngươn hanh. bấm độn theo 8 cửa, còn phải thông thạo ngày giờ mình bấm độn, để tính làm một việc ở một thời gian thích hợp, tốt lành nào đó; Cần phải biết từ tháng Giêng đến tháng 12, phối hợp theo can và chi, phối hợp theo Tiết khí, xem rõ trong lục nghi, và tam kỳ, có can chi gì khắc hoặc thuận để phối hợp ra thời điểm, và các phương án dự phòng.

Bát Môn Đại Độn, tương đương Lục Nhâm Đại Độn(6 cách tính độn số), bạn có thể ứng dụng vào phong thủy, đất đai, nhà cửa, tuổi tác ứng nghiệm để sử dụng được. Rất chi tiết, đòi hỏi người muốn học và hành môn này, tâm phải thật thanh tịnh, vô nguyện, các số liệu vi cấp của đại độn cho phép thấy(Tuệ giác) nhiều điều khó nói hết được.

Hiện tại có thường xuyên trường phái độn giáp được phát triển ở Trung Hoa lục địa và Đài Loan. thường nhật nhất là thời gia kỳ môn học, sau đó là niên gia kỳ môn học, nguyệt gia kỳ môn học, nhật gia kỳ môn học…

Đối tương dự trắc

Kỳ Môn Độn Giáp là môn khoa học cho ta biết được thời điểm nào, phương vị nào sẽ có lợi cho ta và phương vị nào sẽ bất lợi cho ta, rồi ta có khả năng dựa vào đó cải thiện vận mệnh của ta cho từng thời điểm.

Kỳ Môn Độn Giáp được ứng dụng trong việc lựa chọn thời gian, hướng bày binh, xuất quân, cầu tài, cầu danh, yết kiến quý nhân, xuất hành, khai trương, động thổ, xây cất, tìm người cưới gả …

Trước đây, Độn giáp ứng dụng vào quân sự là chủ yếu. Ngày nay độn giáp có thể ứng dụng trong các vận hành mang tính cạnh tranh, thi đua, nhất là trong lĩnh vực buôn bán. mặt khác độn giáp còn là công cụ quan trọng trong tính toán địa lý “tam hợp” điều này cũng nói lên sự liên quan mật thiết giữa độn giáp với yếu tố “Địa” trong hệ thống tam tài Thiên – Nhân – Địa.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ tay làm chủ

Cách lập hệ thức độn giáp

Muốn lập Hệ thức Độn giáp, phải có:

Biết năm, tháng, ngày, giờ để tính can chi, xét can ngày để tính được nguyên nào:

– Can Giáp Kỷ gia với Tý Ngọ Mão Dậu là Thượng nguyên

– Can Giáp Kỷ gia với Dần Thân Tỵ Hợi là Trung nguyên

– Can Giáp Kỷ gia với Thìn Tuất Sửu Mùi là Hạ nguyên

Rồi tra tiết khí trong năm, qua đó tính được âm hay dương độn và mấy cục (xem bảng).

Bảng tiết khí – Đôn – cục

Ví dụ xem giờ Giáp Tí, ngày Giáp Tí, tháng Mậu Dần năm Ất Dậu (sau giao thừa Tết Ất Dậu, 09/02/2005):

Ngày xem Giáp Tí thuộc thượng nguyên, tiết Lập xuân, nên có Dương độn 8 cục.

Lập được bảng Lục nghi, Tam kỳ:

Bảng Lục nghi, Tam kỳ

)

Giờ là Giáp Tí, xác định Trực phù là Thiên Nhậm, Trực sử là cửa Sinh.

Lập công thức Độn giáp là Thiên Nhậm / 8 và Sinh môn / 8.

Sau đó an và phân tích vị trí các cửa, các sao và các thần, trên cơ sở Dịch lý, Dịch số tiến hành phân tích và đoán giải.

✅ Mọi người cũng xem : kiêng cúng gì cho người mới mất

Cách xét đoán một hệ thức độn giáp

Có nhiều cách xét đoán một hệ thức độn giáp như: xem tổng quát, xem thân thế và vận hạn của một người, xem từng sự việc, xem theo cách bói Dịch, xem về các cách dụng binh và xem các cách đặc biệt…

  • Tổng quát: Là xét vế can của giờ xem. Lối coi này được sử dụng khi cần coi cấp tốc các việc bất thường xảy ra như nghe một hung tin, bị máy mắt trước khi xuất hành hay trước khi việc gì nghi ngờ mà không tuỳ thuộc nơi mình.

Người coi căn cứ giờ ra thuộc can nào (Ất, Bính Đinh…) và căn cứ các sao thuộc vòng cửu tinh, Trực phù lạc vào cung nào mà có phương án đoán giải.

  • Thân thế và vận hạn của một người: là cách lập lá số độn giáp rồi xét mệnh chủ, nghi kỳ, xét bản mệnh….

Cách xem này tương tự như xem Tử vi, Tử bình, Bát tự Hà Lạc…

  • Từng sự việc: Là dự báo về từng sự việc chi tiết như thời tiết (xem mưa hay tạnh ráo), xem gia trạch cát hung, xem thi cử, xem có thăng chức hay bị đổi đi, hôn nhân, bệnh tật, kiện tụng…
  • Theo cách bói Dịch: Là căn cứ hệ thức độn giáp, qui về một quẻ Dịch, nạp giáp cho quẻ, an hào thế và hào ứng, an lục thân, lục thú… rồI tiến hành xét đoán như Bói Dịch.

mặt khác còn có xem về các cách dụng binh (phân chia chủ khách, bát tướng lâm Bát môn) và xem về các cách đặc biệt của hệ thức độn giáp.Các câu hỏi về kỳ môn độn giáp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kỳ môn độn giáp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kỳ môn độn giáp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kỳ môn độn giáp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kỳ môn độn giáp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kỳ môn độn giáp là gì


Các hình ảnh về kỳ môn độn giáp là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về kỳ môn độn giáp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về kỳ môn độn giáp là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “SỰ TÍCH CON VẠC SÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566