Cháy bát hương là điềm báo gì? Chân nhang bị cháy có điềm gì ?

Bài viết Cháy bát hương là điềm báo gì? Chân nhang bị cháy có điềm gì ? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Cháy bát hương là điềm báo gì? Chân nhang bị cháy có điềm gì ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cháy bát hương là điềm báo gì? Chân nhang bị cháy có điềm gì ?”

Clip về Cháy bát hương là điềm báo gì? Chân nhang bị cháy có điềm gì ?Bát hương cháy hay bát hương bốc cháy là hiện tượng xảy ra không nhiều, nhưng cũng chẳng phải quá xa lạ. Nó khiến cho những người gặp phải vô cùng hoang mang, lo lắng. Thậm chí còn có cảm giác bất an vì không hiểu được nguyên nhân tại sao lại xảy ra hiện tượng này. Liệu đây có phải là điềm báo không lành đối với gia đình hay không. 

Hãy cùng Bàn thờ Tâm Việt tìm hiểu kĩ hơn về hiện tượng cháy bát hương Thần Tài, gia tiên để biết cách xử lí khi gặp trường hợp tương tự nhé. 

Hiện tượng cháy bát hương khi thờ cúng

Bát hương cháy là một hiện tượng khá hiếm gặp và khi nó xảy ra thường sẽ gây ra sự hoang mang khá lớn cho gia chủ. Trong tín ngưỡng của người Việt Nam, từ xưa đến nay, thờ cúng tổ tiên luôn là một điều thiêng liêng và trân quý. Việc thắp hương gắn liền với tín ngưỡng ấy, và trở thành một tập quán, tập tính, mang nét đẹp của văn hóa dân tộc.

Thắp hương không chỉ là một thông điệp thể lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên, trời đất, thần linh, Đức Phật, mà khói hương còn làm cho ngôi nhà thêm ấm cúng và lòng người được nhẹ nhõm, thanh thản hơn. Mang ý nghĩa tâm linh quan trọng là vậy, bởi thế, khi xuất hiện hiện tượng lạ là bát hương cháy, chắc chắn sẽ gây ra cho mọi người cảm giác hoang mang, khó hiểu. Thậm chí có những trường hợp cháy bát hương khi gia chủ không để ý có thể dẫn đến cháy luôn bàn thờ gia tiên gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

bát hương bị cháy
Bát hương bị cháy

nguyên nhân gây ra ra hiện tượng bát hương cháy là gì?

Hiện tượng bát hương cháy thực ra có khá nhiều vấn đề, ngoài lý do tâm linh thì dưới đây là một số tác nhân được lý giải theo mặt khoa học, Nếu lâu ngày không được dọn dẹp thì tỉ lệ diễ ra hiện tượng bát hương cháy sẽ khá cao.

Người Việt thường có lệ là bát hương trên bàn thờ để đầy tăm hương, vì sợ bất kính với ông bà nên có khi cả năm mới thay một lần vào dịp Tết. Đây được coi là lý do đầu tiên dẫn tới việc chân nhang làm cháy bát hương thần tài, gia tiên. Đặc biệt đối với những gia đình ngày nào cũng thắp nhéng, chân hương trong bát ngày một thường xuyên lên và bắt đầu khô dần đi.

Khi đó chỉ cần một tàn nhéng phía trên vô tình rơi xuống là đơn giản làm chân nhéng phía dưới bốc cháy, bắt đầu từ việc bát hương cháy âm ỉ, bát hương cháy khói lớn rồi rụi. Cháy bát hương vì đặt ở nơi, hướng có gió. Mặc dù lửa trên nhang không thường xuyên mà chỉ âm ỉ. Nhưng nếu có sự xúc tác của những con gió thì việc bát hương cháy hoàn toàn có thể xảy ra. nhiều gia đình sẽ có một phòng thờ riêng, tuy nhiên đối với các gia đình Việt tiến hành thờ cúng ngay tại phòng khách trong nhà.

Như vậy thì không thể nào tránh khỏi việc mở cửa ra vào, hoặc phòng khách có mở quạt trong quá trình thắp nhang thì việc này sẽ thúc đầy nhéng cháy lớn hơn, gió càng to thì dẫn đến việc bát hương cháy càng lớn.

Thắp hương quá thường xuyên kéo theo bát hương cháy: Trên thực tế, thì một tàn lửa nhỏ không thể kéo theo việc bát hương bốc cháy. Nhưng trong trường hợp đốt hương liên tục làm bát nhang nóng dần lên, càng nhiều tàn nhang thì càng dễ dẫn đến việc bị cháy chân nhang.

bát hương bị cháy
tác nhân cháy bát hương thường gặp nhất

Dẫu hiểu rằng nén nhéng chính là đạo hiếu và tấm lòng thành tâm mà chúng ta dâng lên thần Phật cùng những người đã khuất. hàng ngày chúng ta chỉ nên đốt nhang tối đa 2 lần: vào buổi sáng đối với bàn thờ Thần Tài (các nhà hàng kinh doanh buôn bán hay công ty) và vào buổi tối đối với bàn thờ gia tiên, bàn thờ Phật. Tuy vậy, trong các trường hợp gia chủ vẫn muốn thắp nhang thường xuyên lần trong ngày thì có thể dùng bát hương có kích thước lớn hơn và nhiều kiểm tra.

Điều này sẽ làm cho tỉ lệ xảy ra hiện tượng bát hương cháy bị hạn chế xuống những không phải là không thể xảy ra. Bát hương cháy trong đám tang: ngoài ra, còn có trường hợp khác nữa là khi một gia đình có người mới mất, người đến viếng và đốt hương thường xuyên nên tăm hương cắm đầy bát. Loại hương người ta đi viếng tang lại là loại hương bổi, trong lúc cắm hương lên, bột hương chưa cháy rơi và tụ lại ở bát. Rồi khi cắm thêm hương, người ta vô ý cắm các thân hương va chạm nhau, cháy từ cây này sang cây kia làm hương đổ xuống cháy lém vào tăm và bột hương, khiến bát nhang cháy bùng lên.

Chân nhéng bị cháy có điềm gì?

Bát hương là vật phẩm linh thiêng và quan trọng. Bởi vậy, đối với những người tin vào tâm linh thì hiện tượng bát hương cháy được xem là một điềm báo từ cõi âm, ẩn chứa một điềm gì đó, có khả năng tốt hoặc xấu nhưng đều đặn làm cho thường xuyên người cảm thấy hoang mang, thậm chí là lo lắng.

Chủ nhà không nên lo lắng quá mức với hiện tượng này. Trong một số trường hợp gia chủ mơ thấy bát hương cháy kéo theo sự bất an về tinh thần. Khi mơ thấy bát hương bốc cháy trong giấc ngủ sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng sợ hãi. Cách xử lý hấp dẫn nhất là khi tỉnh dậy sau khi mơ cháy bát hương là bạn nên uống một ly nước gừng nóng tình trạng này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc giải tỏa căng thẳng.

cháy chân nhéng
Cháy chân nhéng

Trong các trường hợp gia chủ đã lựa chọn được bát hương thờ phù hợp, chuẩn về kích thước, đã rút giảm bớt chân nhéng trong bát hương. Kèm theo đó không gian thờ đã ở trong một phòng riêng kín gió, mà vẫn xảy ra hiện tượng bát hương cháy thì có thể xem xét 2 trường hợp đáng chú ý để hiểu như sau:

Cháy bát hương ở phần trên và bốc thành ngọn lửa lớn: Hiện tượng này được người xưa gọi là hóa dương. Nếu hiện tượng này xảy ra thì các bạn không có gì phải lo lắng cả bởi đây là một điềm báo vô cùng tốt. Điều này báo hiệu bạn và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc con đường tài lộc cũng sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp.

Chân nhang cháy từ dưới lên, không tạo thành ngọn lửa: Nếu xảy ra hiện tượng chân nhéng bắt đầu cháy âm ỉ từ phía dưới lên và Không tạo thành ngọn lửa nhưng có thể tạo ra những làn khói dày đặc thì đây hoàn toàn là một điềm báo xấu, báo hiệu sắp có chuyện không mấy tốt đẹp có thể xảy ra với gia chủ:

  • Thứ nhất: đây có thể báo hiệu vấn đề mồ mả của những thân nhân đã mất đang bị động, gia chủ nên kiểm tra xem có phải thực sự là vậy hay không. Khi hiện tượng bát hương cháy xảy ra, nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đến các sư thầy hoặc những người có kinh nghiệm trong vấn đề này để được giúp đỡ.

  • Thứ hai: Hiện tượng  bát hương cháy  sẽ khiến cho Gia chủ có khả năng sẽ phải đối mặt đến vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Bao gồm việc làm ăn, ảnh hưởng đến gia sản, có khả năng sắp bị mất cắp, lừa lọc, thậm chí táng gia bại sản, bất hòa giữa thân nhân,…

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1975 vợ 1987 sinh con năm nào tốt

Cần làm gì để hóa giải khi bát hương cháy?

Thông thường bát hương bốc cháy đem đến cho gia chủ sự hoang mang, lo lắng, bất an, thậm chí có những người ăn không ngon, ngủ không yên do phải suy nghĩ. tuy nhiên, vấn đề này vẫn có cách hóa giải, nên bạn chỉ cần bình tĩnh thực hiện đúng để yên tâm hơn là được. Đầu tiên dù bát hương cháy có thành ngọn lửa hay không, thì bạn vẫn phải ngay lập tức tiến hành dọn dẹp và lau chùi bàn thờ xung quanh thật sạch sẽ.

Tiếp theo, hãy tiến hành tỉa giảm đi phần chân nhéng, đồng thời đối với hiện tượng hóa âm thì rải một ít tro hương phía trước nhà, hóa dương thì rải tro hương ở sau nhà để Giảm thiểu tỉ lệ bát hương cháy.

lau dọn bàn thờ
phòng tránh bát hương bốc cháy

Sau khi đã dọn dẹp bàn thờ và bát hương trở lại như cũ, bạn hãy đi mua đồ thờ thông thường cùng đồ lễ để hóa giải (thường là hoa quả). Bạn nên nhớ nếu hóa dương thì mua lễ số lượng lẻ, còn hóa âm thì mua lượng chẵn. ngoài ra, vì bát hương được coi là “căn nhà vô hình” để tổ tiên trong gia đình ngự vào, nên bạn phải luôn kính cẩn và thanh tâm mỗi khi thờ cúng, tránh việc để cháy bát hương.

Cuối cùng, tâm phải luôn hướng thiện, chăm chỉ làm điều tốt, tạo phước để phần nào giải được oán nghiệp mà mình hay gia đình chẳng may phạm phải. Điều này sẽ làm cho hiện tượng bát hương cháy trở nên bình thường và không có điềm gì cả.

Tất cả những thông tin hữu ích về hiện tượng cháy bát hương ở trên sẽ rất tốt cho bạn. Giúp cho bạn hiểu hơn về hiện tượng hiếm gặp này, cùng lúc ấy giảm bớt hoang mang và có thể nhénh chóng tìm được cách xử lý. Điều này sẽ giúp cho bạn và  có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng bát hương bốc cháy, để từ đó có cách hóa giải cũng như kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo tốt cho khu vực thờ phụng, nhà ở của gia đình mình.

có thể bạn quan tâm:

>>> Bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày? Lưu ý những gì? 

>>> Hướng dẫn cách đặt bát hương trên bàn thờ chi tiết nhất Các câu hỏi về lư hương cháy là điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lư hương cháy là điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết lư hương cháy là điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết lư hương cháy là điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết lư hương cháy là điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về lư hương cháy là điềm gì


Các hình ảnh về lư hương cháy là điềm gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về lư hương cháy là điềm gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về lư hương cháy là điềm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566