fbpx
7 bài phát biểu của nhà trai và nhà gái hay, ý nghĩa trong lễ cưới 1

7 bài phát biểu của nhà trai và nhà gái hay, ý nghĩa trong lễ cưới

Bài viết 7 bài phát biểu của nhà trai và nhà gái hay, ý nghĩa trong lễ cưới thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu 7 bài phát biểu của nhà trai và nhà gái hay, ý nghĩa trong lễ cưới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “7 bài phát biểu của nhà trai và nhà gái hay, ý nghĩa trong lễ cưới”

Clip về 7 bài phát biểu của nhà trai và nhà gái hay, ý nghĩa trong lễ cưới


Xem nhanh
Bài phát biểu của vị đại diện nhà trai tại Lễ tân hôn. Ngắn gọn, súc tích.

Xem thêm: Đại diện nhà gái phát biểu tại nhà trai: https://youtu.be/kUSJE6Gb4Hw
#phatbieudamcuoi

Bài phát biểu trong lễ cưới vô cùng quan trọng vì nó thể hiện thành sự kính và chu toàn của cả hai. Bài phát biểu trong lễ cưới ngắn gọn, tích tụ và đầy đủ thì kết hôn sẽ diễn ra ứng dụng và đáng nhớ. Sau đây, Chúng Tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số bài phát biểu trong lễ cưới hay và ý nghĩa.

bai-phat-bieu-cua-nhé-trai

Bài phát kết hôn của nhà trai

Bài 1: Ba chú rể phát biểu khi đến nhà gái

“Kính thưa các bậc trưởng lão, ông bà, cô bác, ông bà nội, ngoại của hai bên gia đình và bạn bè xa gần của hai cháu.Lời đầu tiên, tôi xin phép thay mặt nhà trai kính chúc thể trạng ông bà cố, hai ông bà nội ngoại (cô dâu), Anh chị em hai bên gia đình, bạn bè thân thiết của hai cháu có mặt. Đến đây là đủ để chúc mừng hạnh phúc của họ ….

Tôi xin tự giới thiệu tôi tên … là … của cháu… Được sự chấp thuận của hai bên gia đình, hôm nay ngày lành tháng tốt, gia đình công ty chúng tôi xin phép thay mặt nhà trai. xin phép trầu cau về nhà gái và xin phép được đón cháu … về làm dâu nhà tôi, làm cháu họ … Và cùng lúc ấy, gia đình tôi cũng xin gia đình ông … và bà … để cháu … là một thành viên trong gia đình Chúng Tôi. Kính mong ông bà thông gia nhận trầu cau để xin dâu của nhà trai.”

Bài 2: Nhà trai phát biểu rước dâu

“Kính thưa các ông, bà, ông bà nội, ngoại, anh chị em em gần xa, bạn bè thân thiết của hai cháu.Giờ lành đã đến, tôi xin phép đại diện cho đoàn nhà trai gửi lời cảm ơn đến nhà gái đã đón tiếp nồng hậu đối với đoàn Chúng Tôi. Mong rằng tình cảm mà hai bên gia đình dành cho nhau sẽ ngày càng khăng khít.

Sau đây, công ty chúng tôi xin phép các bậc trưởng lão, ông bà, Anh chị em nội ngoại và rất thường xuyên bạn bè của cả anh em họ hàng của con trai Chúng Tôi đưa cháu … về với gia đình Chúng Tôi.Kính mời các ông bà cố, các cụ về dự chung vui cùng nhà trai.Cảm ơn rất nhiều! “

CHỒNG TUỔI ĐINH TỴ VỢ TUỔI ẤT SỬU THÌ NÊN SINH CON NĂM NÀO 2

Bài 3: Dâng lễ rước dâu & bài phát biểu của họ nhà trai

“Kính thưa các cụ, các ông, các bà, họ hàng, nội ngoại, ngoại của hai bên!Lời đầu tiên, thay mặt nhà trai xin phép kính chúc sức khỏe đến các ông bà cố của hai họ, anh em họ hàng.Tôi có khả năng tự giới thiệu mình là (họ tên của người nói) là (bên chú rể) (tên đầy đủ của chú rể). Được sự chấp thuận của gia đình hai bên, ngày hôm nay, gia đình nhà trai xin phép dâng trầu và thành kính dâng lễ bên nhà gái.Tôi kính xin được cử hành lễ đón dâu, chính thức đón cháu (họ tên cô dâu) về làm dâu nhà ta và là con cháu trong dòng họ (nhà trai).Và đồng thời nhà em cũng đã xin ông bà (họ dâu) và bà nội (họ dâu) cho cháu (họ dâu) là cháu nội ngoại (họ bố). Họ và tên). mẹ chồng).Kính mong ông bà thông gia nhận trầu cau để xin phép dâu của nhà trai.

Bài 4: Ba chú rể đại diện họ trai phát biểu rước dâu“Kính thưa các ông, bà, các cô chú, các Anh chị, các bạn của hai cháu.Giờ lành đã đến, tôi xin đại diện đoàn nhà trai xin cảm ơn sự đón tiếp của họ. Mong rằng trong thời gian tới, tình cảm mà hai gia đình dành cho nhéu sẽ ngày càng thắm thiết hơn.Sau đây, xin các cụ, các ông, các bà, các anh, các chị, các bạn của hai họ nhà trai được đưa cháu (họ tên cô dâu) về họ ngoại (họ tên bố mẹ chú rể) để làm lễ cưới cho. hai đứa trẻKính mời ông bà nội, ngoại và họ hàng nội ngoại đến dự lễ cùng nhà traiCảm ơn rất thường xuyên! “

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1971 vợ 1976 sinh con năm nào tốt

Bài phát biểu của ba cô dâu được đề xuất

Bài 1: Ba cô dâu phát biểu sau khi kết thúc bài phát biểu của nhà trai“Kính thưa các cụ, các ông bà, cô dì chú bác, họ hàng nội ngoại hai bên, bà con lối xóm và bạn bè của hai cháu. Hôm nay là ngày lành tháng tốt, hai gia đình tổ chức lễ thành hôn cho hai cháu.

Trước hết, tôi xin được thay mặt cho họ nhà gái xin cảm ơn sự có mặt đông đủ của các cụ, các ông các bà cùng toàn thể bạn bè của hai bên gia đình đã có mặt tại đây.

Vừa qua, trưởng đoàn họ nhà trai đã lên có lời xin phép dâu để đón cháu [tên cô dâu] về hội hôn bên nhà trai để tổ chức lễ thành hôn, thay mặt cho đoàn đại biểu bên họ nhà gái, Chúng Tôi xin phép chấp nhận toàn bộ ý kiến của họ nhà trai. Cũng xin phép kính mời các cụ, các ông, các bà, cô dì chú bác và bạn bè thanh niên của cháu [tên cô dâu] và cháu [tên chú rể] ăn trầu, uống nước, hút thuốc và chuẩn bị đưa cháu [tên cô dâu] về hôn trường họ nhà trai.

Và cũng rất mong các cụ, các ông bà và bạn bè của hai cháu, nếu trong buổi lễ có vấn đề gì chưa được chu đáo, xin các ông các bà thông cảm cho gia đình Chúng Tôi. xin phép cảm ơn!”

Bài 2: Bài phát biểu của ba cô dâu tại hôn lễ“Kính thưa các cụ, các ông các bà, cô dì chú bác và bạn bè của hai cháu [tên chú rể] và [tên cô dâu]. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt toàn thể họ nhà gái xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của gia đình họ nhà trai đối với công ty chúng tôi. Chân thành cảm ơn bạn bè và họ hàng của hai cháu đã không quản ngại đường xa để về đây dự lễ thành hôn của hai cháu.

Tôi xin chính thức trao cháu [tên cô dâu], kể từ nay sẽ là con dâu, cháu dâu của gia đình và dòng họ của ông bà [tên bố mẹ chú rể] và chính thức nhận cháu [tên chú rể] là con rể, cháu rể của gia đình công ty chúng tôi.

Kể từ giờ phút này, hai cháu đã thành vợ thành chồng, là con là cháu của hai bên gia đình nội ngoại. Hy vọng các cụ, các ông các bà cùng họ hàng, bạn bè sẽ luôn giúp đỡ và tạo điều kiện để hai cháu luôn là dâu thảo, là rể hiền của gia đình.Cũng xin phép báo cáo với hai bên gia đình, cháu [tên cô dâu] tuổi còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong đời sống và trong ứng xử nên trong cuộc sống hàng ngày, nếu các cháu có gì chưa đúng, rất mong ông bà cùng họ hàng nội ngoại hai bên chỉ dạy cháu thêm để cháu luôn là dâu thảo trong gia đình, trong dòng họ. Cuối cùng tôi xin cảm ơn và kính chúc sức khỏe đến toàn thể hội hôn. Chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc.”

CHỒNG TUỔI ĐINH TỴ VỢ TUỔI ẤT SỬU THÌ NÊN SINH CON NĂM NÀO 3

Bài 3: Bài phát biểu của đại diện gia đình nhà gái sau khi nhà trai phát biểu trong lễ rước dâu

“Kính thưa các cụ ông, cụ bà cùng gia đình nội ngoại hai bên, ông bà thân sinh cháu (tên bố mẹ chú rể) và anh em bạn bè gia đình cháu (tên chú rể)!Lời đầu tiên tôi xin được tự giới thiệu, tôi là (họ tên người phát biểu), là (quan hệ với cô dâu).- Đại diện cho họ nhà gái, xin được gửi lời chúc phúc tới toàn thể các vị quan khách có mặt trong lễ cưới của 2 cháu ngày hôm nay.Hôm nay là ngày lành tháng tốt và cũng là ngày bên nhà trai sang có lời thưa chuyện, trước hết gia đình Chúng Tôi xin phép gửi lời cảm ơn tới bên họ nhà trai đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Tôi xin thay mặt cho họ nhà gái nhận cơi trầu xin phép dâu của họ nhà trai, chính thức nhận cháu (tên chú rể) làm con rể ông bà (tên bố mẹ cô dâu), làm cháu dòng họ nhà công ty chúng tôi. Đồng thời cho phép nhà trai đón cháu (tên cô dâu) về họ nhà trai để tổ chức lễ thành hôn.

Kể từ giờ phút này trở đi: hai cháu (tên cô dâu – chú rể) đã chính thức là dâu, là rể trong nhà. Vì hai cháu còn trẻ, còn thường xuyên bỡ ngỡ nên kính mong toàn thể hai bên gia đình dạy dỗ, nhắc nhở để hai cháu có khả năng thực hiện tốt bổn phận làm con làm cháu trong nhà. Mong rằng hai cháu sẽ sống bên nhéu hạnh phúc trọn đời, làm ăn phát đạt, sớm sinh con cháu.xin phép kính mời nhà trai uống chén nước, ăn miếng trầu chúc phúc cho hai cháu.”

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tham khảo được những mẫu bài phát biểu kết hôn ngắn gọn, súc tích để chuẩn bị chu đáo cho ngày trọng đại. Nếu bạn được giao nhiệm vụ chuẩn bị bài phát biểu đám cưới, hãy sao chép ngay những mẫu mà Chúng Tôi giới thiệu.Các câu hỏi về mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai


Các hình ảnh về mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về mẫu bài phát biểu đại diện họ nhà trai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566