fbpx
Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày? 1

Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày?

Bài viết Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày?”

Clip về Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày?


Xem nhanh
Kênh mới dành cho KID mọi người click vào link ủng hộ ạ: https://www.youtube.com/channel/UC7_XUBwfKiEw6_dfnD2SQqw?sub_confirmation=1

Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,... Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!
Lưu ý: Khám Phá Bí Ẩn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: myn.teen@gmail.com

Ở hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam đang sử dụng hệ thống lịch Gregorian (Dương lịch) làm công cụ chính thức để phân chia thời gian trong một năm. Được biết, lịch Gregorian xuất hiện vào năm 1582, do Giáo hoàng Gregorian XIII ban hành.

Hệ lịch này chia 1 năm thông thường thành 365 ngày với 12 tháng. mỗi tháng trong năm sẽ có khoảng 30-31 ngày, duy chỉ có tháng hai vỏn vẹn 28 ngày, 4 năm một lần lại được bổ sung thêm 1 ngày và tạo thành năm nhuận. Chắc hẳn thường xuyên người sẽ thắc mắc rằng: “Tại sao tháng hai lại đặc biệt như vậy?”. Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta cần quay ngược bánh xe thời gian về quá khứ, trở lại thời điểm tổ tiên của bộ lịch Dương được khai sinh bởi người La Mã.

Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày? - 1

Theo các use copy script, the first standard of the people La Mã lại chia một năm thành 10 tháng, thay vì 12 tháng như Hiện tại. Sau đó, hoàng đế Numa Pompilius (La Mã) đã bổ sung thêm tháng một (tháng Giêng) và tháng hai (tháng hai) vào bộ lịch này, để có khả năng tương thích nhất với năm trăng. Cũng vì dựa trên chu kỳ của mặt trăng, 1 năm trong hệ thống lịch này chỉ kéo dài 355 ngày. Vấn đề thực sự sinh ra khi hoàng đế Pompilius tìm cách chia ngày cho các tháng trong năm.

Trước hết, chúng ta cần biết rằng, với người La Mã coi các số lẻ là biểu trưng cho sự may mắn và số chẵn là xui xẻo. do đó, vị hoàng đế này đã tìm cách phân bổ để hầu hết các tháng trong năm sở hữu số ngày lẻ (29 và 31 ngày). mặc khác, để có đủ 355 ngày, vẫn phải có 1 tháng mang số ngày chẵn. Chính do đó, Pompilius đã quyết liệt giảm bớt của tháng hai (February) 1 ngày để thành 28 ngày. Bởi vì trong năm, đây là thời gian mà người Roma tổ chức các lễ nghi liên quan đến sự chết chóc.

Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày? - 2

Sau cải cách của hoàng đế Numa Pompilius, hệ thống thống phân chia thời gian này còn được sửa đổi thêm nhiều lần nữa, để đi đến bộ Dương lịch gần như chính xác hoàn toàn mà chúng ta đang sử dụng, ở thời điểm hiện nay. mặc khác, điều thú vị là số lượng ngày của tháng hai vẫn nguyên si từ đó cho đến nay.

Bạn có biết vì sao tháng hai chỉ có 28 ngày?

Thảo Vy

Theo BritanicaCác câu hỏi về Năm nào có 28 ngày


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Năm nào có 28 ngày hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Năm nào có 28 ngày ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Năm nào có 28 ngày Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Năm nào có 28 ngày rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về Năm nào có 28 ngày


Các hình ảnh về Năm nào có 28 ngày đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về Năm nào có 28 ngày tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Năm nào có 28 ngày từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566