10 kinh nghiệm mua nhà cũ đáng chú ý dành cho người kỹ tính

Bài viết 10 kinh nghiệm mua nhà cũ đáng chú ý dành cho người kỹ tính thuộc chủ đề về Tử Vi Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu 10 kinh nghiệm mua nhà cũ đáng chú ý dành cho người kỹ tính trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “10 kinh nghiệm mua nhà cũ đáng chú ý dành cho người kỹ tính”

Clip về 10 kinh nghiệm mua nhà cũ đáng chú ý dành cho người kỹ tính


Xem nhanh
Ngôi nhà cũ còn lưu lại khí vị của chủ nhân cũ, cách sắp đặt bố trí từ ngoại quan cho đến nội quan đều là dụng ý của chủ nhân trước đây.

Vì vậy trước khi mua ngôi nhà này. quý bạn cần lưu ý 6 điều được nêu trong video này!


Các bạn muốn kết nối thêm xin liên hệ:
👉 Blog Master Phùng Phương: https://www.facebook.com/PhungPhuongMaster
👉 Fan page Phong Thủy Phùng Gia: https://www.facebook.com/phunggiaphongthuy
👉 SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)
👉 Website Phong Thủy Phùng Gia: https://www.phongthuyphunggia.com
► Giới thiệu:
🔥 Master Phong Thủy người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
🔥 Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
🔥 Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
Các bằng cấp khác:
🔥Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.
🔥Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump
#phongthuyphonggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuy

Mua nhà cũ là sự lựa chọn của rất nhiều các gia đình vì hoàn cảnh và điều kiện kinh tế chưa đủ để mua nhà mới. Việc tìm mua được một ngôi nhà cũ có vị trí đẹp hợp phong thủy là điều mà ai cũng đều mong muốn. Nhưng thực tế để chọn lựa được ngôi nhà như vậy không hề đơn giản. Thậm chí khi mua nhà cũ nó còn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy, người mua nhà đã qua sử dụng nhất định phải nắm được những kinh nghiệm mua nhà cũ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

 

infographic 10 kinh nghiệm mua nhà cũInfographic 10 kinh nghiệm mua nhà cũ đáng chú ý

Vị trí của ngôi nhà

Vị trí của ngôi nhà như thế nào đó chính là yếu tố đầu tiên những người mua nhà đều quan tâm. Bởi lẽ, vị trí của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày của gia đình. Vì thế, trước khimua nhàmọi người cần phải xem xét xem vị trí ngôi nhà đó có tiện đường đi làm không? Có gần trường học của các con không? Gần chợ hay bệnh viện gì đó không….

Kinh nghiệm mua nhà cũ cần phải chú ý đến vị trí của ngôi nhà

Tuy nhiên, cũng có nhiều người khi mua nhà lại bỏ qua yếu tố này dẫn đến việc cuộc sống hàng ngày gặp nhiều bất tiện. Thậm chí nhiều gia đình buộc phải bán đi để tìm những ngôi nhà có vị trí thuận tiện hơn.

✅ Xem thêm : sinh năm 1991 mệnh gì hợp hướng nào

Tìm hiểu nguồn gốc của ngôi nhà

Trong kinh nghiệm mua nhà cũ thì việc tìm hiểu lai lịch của ngôi nhà là rất quan trọng. Ngoài việc bạn nên tìm hiểu xem hướng, vị trí có hợp với phong thủy không thì cần phải tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà như: ngôi nhà có đang tranh chấp không, có bệnh tật hay ma ám gì hay không?…. Để tìm hiểu được những thông tin này có thể thông qua hàng xóm ở khu đó.

✅ Xem thêm : hóa giải tam hình

Xem kỹ sổ đỏ, sổ hồng của ngôi nhà

Ngoài việc kiểm tra kỹ lưỡng nguồn gốc của ngôi nhà thì bạn cũng cần phải chú ý tới sổ đỏ của ngôi nhà. Trong trường hợp ngôi nhà bạn mua là hai tầng trở lên nhưng trong sổ đỏ chỉ nói đến đất thì nghĩa là ngôi nhà đã xây dựng không phép. Nếu diện tích thực của ngôi nhà là 40m2 nhưng sổ đỏ là 30m2 thì khả năng chủ nhà đã lấn chiếm.

Ngoài ra, nếu bạn mua nhà nhỏ hơn 30m2 cần phải yêu cầu chủ nhà làm giấy tờ mua bán và có công chứng rõ ràng. Người bán nhà không phải chính chủ thì khi mua nhà bạn nên yêu cầu gặp đúng chủ nhà để thuận tiện cho việc sang tên đổi chủ sau này. Bạn tuyệt đối không nên mua bất cứ ngôi nhà nào mà không có giấy tờ rõ ràng.

     >>> Tìm hiểu ngay: Sổ đỏ là gì? Sổ hồng là gì? Sự khác nhau giữa sổ đỏ và sổ hồng?

Kinh nghiệm mua nhà cũ đó là cần xem xét kỹ sổ đỏ của căn nhà cũ đó

✅ Xem thêm : những điều cấm kỵ khi xây nhà

Tìm hiểu hàng xóm xung quanh

Việc tìm hiểu về hàng xóm xung quanh sẽ giúp cho cộc sống của gia đình bạn sẽ thuận tiện hơn. Dĩ nhiên, một nơi mà cư dân hiền hòa, đời sống dân trí cao, mọi người có tính đoàn kết thì sẽ mang lại sự an tâm hơn trong cuộc sống. Những nơi mà “nhà ai người nấy lo” thì bạn cũng nên xem xét các yếu tố khác để quyết định có mua ngôi nhà đó không.

✅ Xem thêm : lễ thất tịch là ngày gì

Kiểm tra chất lượng xây dựng

Thực tế, nhiều người muốn bán nhà cũ đã cố gắng tân trang lại ngôi nhà để che đi những khuyết điểm. Vì thế, trong kinh nghiệm mua nhà cũ thì bạn bắt buộc phải kiểm tra chất lượng ngôi nhà như thế nào. Bạn nên nhớ nhà cũ thường gặp phải tình trạng nứt nẻ tường, thấm dột, hệ thống điện không ổn định…. Cần phải quan sát và kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu bạn không có chuyên môn thì cần nhờ đến những người có kinh nghiệm giúp đỡ.

✅ Xem thêm : khôn trạch là gì

Xem xét thế đất của ngôi nhà

Thế đất của ngôi nhà ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, với nhiều người thường bỏ qua vấn đề này. Nhưng tốt nhất bạn vẫn cần phải xem xét nhà có diện tích ra sao có bằng phẳng không, có nở hậu không. Bạn nên lựa chọn những ngôi nhà vuông vắn hoặc hình chữ nhật, đằng sau luôn rộng  và cao hơn trước.

     >>> Gợi ý thêm: Những điều kiêng kỵ khi mua đất cũng là một bài viết đáng để bạn tham khảo trong quá trình tìm mua nhà cũ

kinh nghiệm mua nhà cũ

Cần phải xem xét thế đất của ngôi nhà khi mua nhà cũ

✅ Xem thêm : giờ tý là giờ nào trong ngày

Xem xét kiến trúc ngôi nhà

Khi mua lại một ngôi nhà đã qua sử dụng thì bạn cần phải xem xét đến kiến trúc của ngôi nhà cùng mọi đồ nội thất xem có phù hợp với gia đình bạn hay không. Tuy nhiên, vấn đề thiết kế nội thất trong mỗi phong vẫn có thể thay đổi cho phù hợp. Nhưng bạn vẫn cần phải xem xét để đưa ra một mức giá phù hợp nhất.

✅ Xem thêm : thiền vipassana là gì

Khảo sát kỹ địa chấn của khu vực

Khảo sát kỹ lưỡng địa chấn của khu vực nghĩa là kiểm tra đường thoát nước ở khu vực đó xem có hay bị tắc hay không. Bởi thực tế có nhiều khu vực đặc biệt ở những thành phố lớn do lấn chiếm, cơi nới mà đường thoát nước lại nằm ngay trên địa bàn ngôi nhà. Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến mặt phong thủy mà sẽ cản trở nếu bạn muốn sửa chữa hay xây dựng mới ngôi nhà.

✅ Xem thêm : sinh tháng 5 là cung gì

Tính toán đến những chi phí sửa chữa nội thất

Nếu bạn mua một căn nhà cũ giá rẻ chưa được sửa chữa thì cần phải tính toán đến những chia phí đó. Để từ đó đưa ra mức giá hợp lý nhất. Bạn đừng nên mua những ngôi nhà cũ quá cần phải sửa chữa nhiều. Vì rất có thể tiền sửa chữa sẽ rất lớn nếu không không tính toán cẩn thận rõ ràng.

Cần tính toán đến những chi phí sửa chữa khi mua nhà cũ

✅ Xem thêm : cách hóa giải cửa chính mở ra ngoài

Đi xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau

Trong kinh nghiệm mua nhà cũ thì chắc chắn bạn phải đến tận nơi để xem hiện trạng của ngôi nhà. Nhưng bạn nên đến vào nhiều thời điểm khác nhau mà không cần phải báo trước cho chủ nhà. Vì nếu báo trước rất có thể chủ nhà sẽ sắp xếp gọn gàng và chu đáo làm cho bạn khó nhận ra được những khuyết điểm của ngôi nhà.

Trên đây, là những kinh nghiệm mua nhà cũ hy vọng đem đến cho mọi  người những thông tin cần thiết nhất. Khi mua nhà cũ mọi người nên nhớ xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng mọi vấn đề để có thể mua được căn nhà cũ đẹp, hợp phong thủy, giá thành phù hợp nhất.

Nếu bạn có ý định đầu tư bằng hình thức mua nhà cũ sửa và bán lại kiếm lời, hãy tìm hiểu thêm clip với nội dung “Hướng dẫn mua bán nhà nát tạo ra lãi khủng” dưới đây nhé:

Xem thêm


Các câu hỏi về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566