fbpx
Những điều cấm kỵ nên tránh khi đi chùa mùng một Tết 1

Những điều cấm kỵ nên tránh khi đi chùa mùng một Tết

Bài viết Những điều cấm kỵ nên tránh khi đi chùa mùng một Tết thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Những điều cấm kỵ nên tránh khi đi chùa mùng một Tết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những điều cấm kỵ nên tránh khi đi chùa mùng một Tết”

Clip về Những điều cấm kỵ nên tránh khi đi chùa mùng một Tết


Xem nhanh
VTC | Chùa gắn liền với đời sống văn hóa và tinh thần của người Việt, tuy nhiên không phải ai cũng biết đi lễ chùa thế nào cho đúng.

Hiệu lệ quy trình cúng gia tiên , thì lễ chùa đầu năm cũng là một nét đẹp trong Văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

image

Đi lễ chùa đầu năm mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới. mặc khác có rất thường xuyên điều kiêng kỵ khi đi chùa mà không phải ai cũng biết. Điều này rất cần thiết cho mọi người để giữ được phúc đức và rước được công quả về nhà. Vậy mời các bạn cùng theo dõi 15 điều cấm kỵ khi đi lễ chùa trong bài viết dưới đây.

15 điều kiêng kỵ cần tránh khi đi lễ chùa

 • Trình tự hành lễ khi lên chùa
 • Những điều cấm kỵ khi đi chùa
  • 1. không nên đi giữa các cửa chính.
  • 2. không nên đi lại khạng khạng trong chùa
  • 3. không nên ăn mặc xuề xòa khi đi chùa
  • 4. Không đi giày vào Phật đường, tam bảo
  • 5. Không mang thường xuyên đồ đạc vào Tam bảo bái Phật
  • 6. Khi đi vòng quanh tượng Phật nên đi theo chiều từ phải sang trái
  • 7. nhớ đừng nên đứng hay quỳ chính giữa Phật đường
  • 8. Không tự tiện đặt lễ mặn ở khu vực chính điện
  • 10. Không ồn ào xung quanh khu vực Phật điện, Tam bảo
  • 11. Không quay lại bất kính quanh tượng Phật
  • 12. Không coi của chùa thì được sử dụng thoải mái
  • 13. không nên chụp ảnh
  • 14. nhớ đừng nên mua thường xuyên mã vàng, tiền âm phủ
  • 15. Kiêng quan hệ tình dục trước khi đi chùa

Trình tự hành lễ khi lên chùa

 • Đặt lễ vật: thắp hương và làm lễ ở ban thờ Đức Ông trước.
 • Sau khi đặt lễ ở ban Đức Ông xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhéng rồi làm lễ chư Phật, Bồ Tát.
 • Sau khi đặt lễ chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà bái đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hay 5 lễ. Nếu chùa nào có thờ Mẫu, Tứ phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu nguyện.
 • Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ Tổ (nhà Hậu).
 • Cuối buổi lễ, sau khi đã tạ lễ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để hỏi thăm các vị sư, tăng trụ trì và có khả năng tùy tâm công đức.

Những điều cấm kỵ khi đi chùa

Những Điều CẤM KỴ Khi Đi Chùa (nên nghe 1 lần) – TT. THÍCH TUỆ HẢI

Mô tả video

Đây là kênh Youtube đăng tải các video giảng pháp của Thượng tọa Thích Tuệ Hải với mong muốn lan tỏa phật pháp tới tất cả mọi người. Mọi vấn đề khác quý phật tử vui lòng liên hệ tại đây:nWebsite: www.chualonghuong.orgn——————————————————————–n* Địa chỉ bán Thực Phẩm Dưỡng Sinh Thầy Tuệ Hải: https://shop.quynguyen.com/n( Lưu ý: Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, trước khi mua hàng quý vị nên gọi điện trực tiếp theo các số điện thoại này:

Liên hệ
)n——————————————————————–n► Fanpage Chùa Long Hương: https://www.facebook.com/LongHuongFanpagen► Kênh Youtube Chùa Long Hương: https://www.youtube.com/channel/UCkeXJf5HlxGLe–VCbAMo2wn——————————————————————–nThượng tọa Thích Tuệ Hải – thế danh: Đinh Kim Nga, sinh năm 1968 tại xã Long Thới, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Thầy được sanh ra trong gia đình có 8 anh chị em, trong đó có Mẹ, hai ông Anh và một người Chị xuất gia.nnNăm lên năm tuổi Thầy bị chấn động khi nhìn tượng Phật ở nhà. Năm 1983 Thầy bị bệnh nặng, đọc được quyển “Dưỡng Sinh Hằng Ngày”, ăn dưỡng sinh số 7 được 21 ngày, hầu hết các bệnh tật đều hết. Tháng 7/1984 Thầy xin quy y tại Tịnh Xá Ngọc Thành, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre.nnTháng 1/1986 Thầy xin xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu với Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ. Lúc đầu không được ở Thường Chiếu phải ở Tu Viện Phước Hòa, sức khỏe rất kém.nnTháng 7/1986 Thầy được tu học tại Thiền Viện Thường Chiếu, dưới sự giúp đỡ của thầy Thích Đắc Huyền.nnNgày Lễ Phật Thành Đạo năm 1986, Thầy được xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu và được Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ cho Pháp danh Thích Tuệ Hải.nnNăm 1994 Hòa Thượng quyết định cho Thầy đến nhận Trụ trì Chùa Long Hương, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai cho đến ngày nay.nn#thuongtoathichtuehai #ThầyThíchTuệHải #thichtuehai #chualonghuong

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : căn cô chín thượng ngàn

1. không nên đi giữa các cửa chính.

Họ không xác định được vị trí của các cửa khi vào chùa. Nhưng theo đúng quan niệm, vào chùa nên đi cửa bên, không đi cửa chính giữa, không đi lên bâu cửa khi bước vào để tránh tội bất kính. Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, cửa chính của nhà chùa chỉ có Đức Phật, Ngọc Đế, Quốc Vương mới được ra vào. Vì vậy đây chính là lí do nhiều chùa không mở cửa chính. Khi đi qua cổng Tam quan vào chùa nên đi vào cửa Giả quan (bên phải) và đi ra bằng cửa Không quan (bên trái).

✅ Mọi người cũng xem : chọn ngày đeo vòng phong thủy

2. nhớ đừng nên đi lại khệnh khạng trong chùa

thường xuyên người vào chùa chỉ vội vàng làm lễ, đi lại khệnh khạng, không chào hỏi các sư, đây là điều kiêng kỵ. Khi vào chùa, bạn nên sử dụng Phật danh ” A di đà Phật” thay thế tên gọi để mở lời chào hỏi các vị tăng ni phật tử trong chùa, khi về cũng sử dụng câu này thay lời chào tạm biệt, công đức đem lại vô lượng cho cả người vãn cảnh của và nhà chùa.

3. nhớ đừng nên ăn mặc xuề xòa khi đi chùa

Khi vào lễ chùa phải ăn mặc giản dị, sạch sẽ, kiêng kị không mặc váy ngắn, quần ngắn, quần áo hở da hở thịt gây ra tạp uế Phật đường, phạm giới bất kính khiến công quả tiêu tán, quả báo vô cùng.

8 Điều Tuyệt Đối Kiêng Kỵ Khi Đi Lễ Chùa Đầu Năm

Mô tả video

Đăng ký kênh để cùng cập nhật những tin tức nóng hỏi trong và ngoài nước!nLink đăng ký: http://popsww.com/VietnamPlusnnTheo quan niệm của nhà Phật, Đức Phật chỉ phù hộ an bình, che chở cho con Phật chứ không thể phù hộ đường công danh, tài lộc. nnĐầu năm là dịp rất nhiều người đi lễ chùa cầu may, tuy nhiên, lễ chùa sao cho đúng thì không phải ai cũng biết và vô tình phạm vào nhiều điều cấm kỵ./.

YouTube video

4. Không đi giày dép vào Phật đường, tam bảo

Tam Bảo, Phật Đường là nơi tôn nghiêm, có giới hương, định hương, chân hương, đòi hỏi phải trì giới để di dưỡng thanh tịnh. Tuyệt đối không gây ra ồn ào, hỗn tạp. Náo loạn tam bảo là tội lớn, vì vậy không đi giày dép vào nơi đây, tuyệt đối không gây ồn ào, hỗn tạp. thường xuyên người thường không mấy chú ý đến tình trạng này.

5. Không mang thường xuyên đồ đạc vào Tam bảo bái Phật

Khi vào Tam bảo lễ Phật, không nên mang theo mũ áo, túi xách, gậy gộc, bao tay, tư trang cá nhân… Lỡ đặt những đồ đạc này lên bàn, trên chiếu hoặc trong góc tam bảo để bái Phật thì mọi công quả tu dưỡng bấy lâu đều đặn tiêu tán hết. vì vậy, khi đi lễ chùa không mang theo những đồ cá nhân khi vào tam bảo.

Những Kiêng Kỵ Khi đi lễ chùa Cần Biết để tránh phạm Phải Là Bất Kính Với Thần Phật

Mô tả video

Chào MỪNG tất cả các bạn đang theo dõi kênh tử vi Quỳnh Nhung.LỜI ĐẦU TIÊN MÌNH XIN GỬI TỚI CÁC BẠN NHỮNG LỜI CHÚC SỨC KHỎE, MAY MẮN, THÀNH CÔNG,VÀ TÀI LỘC.nNhững Kiêng Kỵ Khi đi lễ chùa Cần Biết để tránh phạm Phải Là Bất Kính Với Thần PhậtnNhững Kiêng Kỵ Khi đi lễ chùa Cần Biết để tránh phạm Phải Là Bất Kính Với Thần PhậtnKênh tử Vi Quỳnh Nhung Luôn Mong Muốn Các Bạn có một trải nghiệm thật bổ ích trên các video của Cô Quỳnh Mang Lại. Xin Kính Chúc Các Bạn Thật Nhiều Sức Khỏe Gia Đình Hòa Thuận Và Hạnh pHúc.nBạn Nào Có Nhu Cầu Cần Cô Xem Trực Tiếp Có Thể Liên Hệ Với Cô Qua FB, Zalo. n#Tuviquynhnhung #dichua

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn mở cổng nhà

6. Khi đi vòng quanh tượng Phật nên đi theo chiều từ phải sang trái

Khi bước chân vào bên trong phật đường bạn nên đi vòng tượng Phật theo chiều từ phải sang trái và niệm “A di đà Phật”.Theo quan niệm của nhà chùa, nếu bạn hành lễ theo nghi thức này sẽ được hưởng 5 điều phúc đức: siêu sinh đạo niết bàn; hậu sinh đoan chính; lời ăn tiếng nói rõ ràng dễ nghe; hóa sinh thăng thiên; có khả năng được sinh ra trong gia đình quyền quý.

Những Điều Cấm Kỵ khi đi Lễ Chùa để tránh TỔN PHƯỚC #vienmansongtv

Mô tả video

#vienmansongtv nNhững Điều Cấm Kỵ khi đi Lễ Chùa để tránh TỔN PHƯỚCnCó những điều rất nhỏ nhặt nhưng lại quyết định việc đi lễ chùa của bạn mang lại lợi lạc hay hao tổn phước đức!nViên Mãn Sống TV xin chia sẻ một số vấn đề cần lưu ý nhất khi đi lễ chùa!nQuan điểm của Quý vị và các bạn như thế nào? Hãy để lại bình luận để cùng kết nối và học hỏi lẫn nhau nhé…

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy ngày tết đánh con gì

7. không nên đứng hoặc quỳ chính giữa Phật đường

Đây là vị trí thường dành cho trụ trì của nhà chùa, vì vậy bạn không nên đứng hoặc quỳ ở đó. Khi lễ Phật bạn nên đứng chếch sang bên một chút, đứng giữa là không tốt. Hãy nhớ lễ Phật quan trọng là ở cái tâm.

Chúng ta thường nghĩ phải thắp hương trong gian thờ Phật ở chùa mới thiêng, nhưng tình trạng này không chính xác chút nào. Khi đi lễ chùa bạn nên thắp hương tại đỉnh đặt bên ngoài, thắp hương bên trong chùa có thể gây gây ảnh hưởng tượng Phật, pháp khí. thường xuyên chùa cũng đã có những tấm biển chỉ dẫn, bạn cần nghe theo.

Đến chùa DÂNG LỄ – HẠ LỄ – XIN LỘC thế nào cho đúng?

Mô tả video

Trong các dịp lễ ngày rằm, mồng Một, Tết… người dân Việt Nam thường hay chọn việc đến chùa để lễ Phật. Đây là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc làm này xuất phát từ tấm lòng thành kính dâng lên chư Phật, cũng như lòng tin rằng khi đi lễ và xin lộc thì cả năm, gia đình, người thân đều được sức khỏe, bình an. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ứng xử đúng khi mang đồ lễ đến dâng, hạ và xin lộc ở chùa mang về nhà. Bài viết sau đây sẽ giải đáp phần nào thắc thắc của quý vị về việc này. Xin mời quý Phật tử cùng theo dõi!n===============nPhật tử Phạm Thị Yến – Trạch Pháp Thường Kỳ:nCác nội dung trao đổi, bình luận tại clip này được ghi lại từ buổi trạch pháp, trao đổi giữa các Phật tử thuộc Câu lạc bộ Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa, là quan điểm cá nhân dựa trên các giáo lý, đạo lý của Phật giáo, không mang tính tuyên truyền ép buộc. Khán giả không phải là Phật tử, chưa tìm hiểu về Phật giáo cân nhắc trước khi xem.n===============n👉 Xem thêm các bài chia sẻ của cô Phạm Thị Yến về tình yêu, đời sống và tâm linh cũng như các tin tức Phật sự tại các trang:n👉 Fanpage: Phạm Thị Yến – Tâm Chiếu Hoàn Quánnhttps://www.facebook.com/PhamThiYenTamChieuHoanQuan/n👉 Fanpage: CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòanhttps://www.facebook.com/CLBCucVangTapTuLucHoa/n👉 Website: https://www.phamthiyen.comnn👉 Để giao lưu, kết bạn với những bạn trẻ và chia sẻ những câu chuyện trong tình yêu, hôn nhân thì có thể tham gia nhóm do cô Phạm Thị Yến làm chủ nhiệm:nCLB Tình Yêu – Hôn Nhân – Gia đình Phật tửnhttps://www.facebook.com/groups/CLBTinhYeu/nn👉Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc trong cuộc sống hay tu tập, bạn vui lòng nhắn tin vào nFacebook cá nhân của Cô: Phạm Thị Yến: https://www.facebook.com/PhamThiYen.TamChieuHoanQuan1970n👉 Hoặc đăng lên nhóm:nTâm Sự Cùng Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)nhttps://www.facebook.com/groups/PhamThiYenTCHQ/nn👉 Ngoài ra, các bạn có thể nghe và tải các bài chia sẻ và trạch Pháp của Cô Phạm Thị Yến dạng MP3 tại đây:nSoundCloud: https://soundcloud.com/phat-phap-ung-dung/setsnNhacCuaTui: https://www.nhaccuatui.com/user/phamthiyentchq.playlist.htmln———————nTHÔNG BÁOnKính thưa các quý đạo hữu, vì gần đây có hiện tượng có nhiều người giả danh số điện thoại của cô Phạm Thị Yến Pháp Danh Tâm Chiếu Hoàn Quán, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng – Tập Tu Lục Hòa rồi cho số tài khoản ngân hàng để mọi người chuyển tiền vào và nói là cô Yến làm lễ hộ nên Ban Quản Trị xin thông báo: n✅ Số điện thoại của cô Yến là: 0379629052.n✅ Cô Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán) không dùng bất kỳ một tài khoản ngân hàng cá nhân nào.

YouTube video

8. Không tự tiện đặt lễ mặn ở khu vực chính điện

Phật điện là nơi thờ tự chính của ngôi chùa, do đó bạn nhớ đừng nên tùy tiện đặt lễ mặn ở đây. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng lễ chay, tịnh. Việc sắp lễ mặn chỉ được chấp nhận nếu trong khu vực chùa có thờ các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu và chỉ dâng tại ban thờ hoặc điện thờ.

9. Không tự ý sử dụng hoặc mang đồ của nhà chùa về nhà

Theo sách kinh và quan niệm truyền thống, những hành vi như vậy gọi là “đạo dụng thập phương thường trụ”. Nếu phạm giới luật này, khi chết sẽ bị giam vào địa ngục, chịu khổ vô kể. Phật điển ghi rõ “nhân nhỏ, quả lớn”, thành tâm cúng dàng, lễ dù nhỏ nhưng phúc báo lớn lao; chôm của chùa, vật tuy xơ sài nhưng quả báo không ghánh hết. do đó, bạn nhớ đừng nên tự ý sử dụng hoặc mang bất kỳ loại đồ đạc nào của chùa về làm của riêng.

Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo HNCT xã trong buổi tổng kết CLB LTHTGN thôn Đồng Sài năm 2022

Mô tả video

Phát biểu chỉ đạo của CTHNCT xã trong buổi hội nghị tổng kết CLB LTHTGN thôn Đồng Sài

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : cây ngâu phong thủy

10. Không gây ồn ào quanh khu vực Phật điện, Tam bảo

Phật điện, Tam bảo là chốn linh thiêng nên khi đi chùa bạn chú ý không chạy nhảy qua lại, bình phẩm, nói chuyện, ngồi hoặc nằm trong góc Phật đường. Không tùy tiện hắt hơi, khạc nhổ… quanh khu vực Phật điện, Tam bảo. Mắc những tội này đều đặn bị thiêu nơi địa ngục, kẻ tu hành dù chuyên chú đến mấy cũng không thành chính quả.

✅ Mọi người cũng xem : nghiệp phá thai

11. Không đi lại bất kính quanh tượng Phật

Theo quan niệm, đi vòng quanh tượng Phật, khu vực Tam bảo, đi từ phải sang trái, niệm tên Phật ” A di đà Phật” sẽ được hưởng 5 điều phúc đức: Hậu sinh đoan chính, đẹp; lời ăn tiếng nói rõ ràng dễ nghe; hóa sinh thăng thiên; có khả năng được sinh ra trong gia đình quyền quý; siêu sinh đạo Niết Bàn.

12. Không coi của chùa thì được dùng thoải mái

Việc công đức là tùy tâm mỗi người. Nhưng dùng đồ của chùa như ăn uống, thụ lộc nên lưu công đức dù ít hay nhiều. nhớ đừng nên coi đó là của chùa, trụ trì cho thì nhận mà không bố thí chút công đức, vì sẽ phạm tội “luân đạo thực quả báo” là căn nguyên rơi vào địa ngục.

13. không nên chụp ảnh

Chùa vốn là nơi thờ Phật, chốn linh thiêng. do đó bạn không nên chụp ảnh, quay phim tùy thuận tiện trong chùa. Đồng thời, khi đứng khấn vái, bạn cũng nhớ đừng nên đứng thẳng ban thờ mà nên đứng chéo sang một bên. Đặc biệt là chụp những bức ảnh tạo dáng không lịch sự, trang nghiêm.

Đến Chùa Công Đức Thế Nào Để Được Lợi Ích? | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)

Mô tả video

Đến Chùa Công Đức Thế Nào Để Được Lợi Ích? | Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)nnPhật tử đến chùa làm công quả thì không phải đóng bất kì khoản tiền nào. Mọi chi phí đều do đàn na tín thí cúng dường. Chính vì vậy mà không ít phật tử trong khi tu tập có những trăn trở về việc:

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : văn khấn tại đền côn sơn kiếp bạc

14. không nên sắm sửa thường xuyên vàng mã, tiền âm phủ

Vào chùa nhớ đừng nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì thí chủ đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông. Tiền thật cũng nhớ đừng nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.

15. Kiêng quan hệ tình dục trước khi đi chùa

Điều này nên tránh nhé. Thứ nhất khi mới quan hệ xong mà đã chuẩn bị đồ lễ đi chùa thì tư tưởng mình chưa dứt ra khỏi buồn vui trong quan hệ chăn gối. Điều này là tối kỵ khi bước vào cổng chùa. có khả năng sau 3 -6 tiếng bạn đi lễ chùa nhé.Các câu hỏi về những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa


Các hình ảnh về những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về những điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

One thought on “Hoa mai nở trái mùa là điềm gì, tốt hay xấu?

 1. Hoaithuong Tran says:

  Em Trai! Anh thấy nó vài kênh họ rao bán Mai tàn giảo Thủ Đức, hoành từ 15 đến 22 cao từ 1,5 mét đến 1,8 mét, mà giá 1200k đến 700k hà. Giá quá rẻ ko đủ tiên phân thuốc nữa. Là sao Em trai????

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566