fbpx
Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì? 1

Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì?

Bài viết Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì? thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì?”

Clip về Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì?


Xem nhanh
Phong thủy người mệnh Phú đăng hỏa nên biết để thu hút tài lộc thâu tóm vận may
CUỘC SỐNG TV là kênh chia sẻ những video gần gũi trong cuộc sống của chúng ta thường ngày như những chuyến đi du lịch, thăm quan những thắng cảnh đẹp của đất nước, những cuộc gặp gỡ bạn bè, những lễ hội trên khắp miền quê, những trò chơi dân gian như kéo co, đấu võ cổ truyền, những kỉ niệm về tuổi thơ, về mái trường thân thương, những bài hát bolero ngọt ngào, solo cùng bolero, tìm hiểu về tử vi, tử vi tướng số, thể thao bóng đá, và tìm hiểu những cách làm món ăn ngon...
Cảm ơn quý vị và các bạn đã ghé thăm kênh và xem video.
Rất mong quý vị và các bạn hãy ủng hộ kênh bằng cách nhấn vào link https://goo.gl/aKko53

4.7 / 5 – (8 phiếu bầu)

Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì? Tư vấn phong thủy cho người mệnh Phú Đăng Hỏa mọi sự hanh thông, thuận lợi, phát tài.

Phú Đăng Hỏa là một trong 6 nạp âm thuộc mệnh Hỏa. Được đánh giá là ngọn lửa ấm áp, mang lại may mắn, niềm vui cho con người. Vậy Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, đâu là các yếu tố phong thủy hợp Phú Đăng Hỏa. Cùng Nhà Đất Mới tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung chính trong bài Ẩn bớt
I. Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào?
II. Bản tổng hợp khái quát, con người Phú Đăng Hỏa
1. Về con người, tính cách
2. Về công ty, sự nghiệp
3. Tình yêu, hôn nhân
III. Phong thủy cho người phú Đăng Hỏa
1. Mệnh Phú Đăng Hỏa màu gì?
2. Phú Đăng Hỏa với mệnh gì?

I. Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào?

mệnh phú đăng hỏa Phú Đăng Hỏa là ngọn lửa phát ra từ chiếc đèn

Theo Hán Việt,

 • “Phú” có nghĩa là xung mãn, đầy đủ, vui vẻ và may mắn 
 • “Đăng” là ngọn đèn 
 • “Hỏa” là lửa

Dịch một cách cụ thể Phú Đăng Hỏa chính là ngọn lửa, ánh sáng phát ra từ chiếc đèn mang đến niềm vui, may mắn, hạnh phúc cho con người và vạn vật xung quanh. 

Phú Đăng Hỏa thường được con người dùng vào các dịp lễ cần rước đèn, rước đuốc như thế vận hội thể thao, lễ hội hoa đăng,… bên cạnh đó, ngọn lửa này còn có ý nghĩa to lớn trong đời sống như: phục vụ nấu ăn, sưởi ấm, xua đuổi thú dữ,…

Phú Đăng Hỏa là những người sinh vào các năm: 

 • Giáp Thìn (1964, 2024): Giáp thuộc hành Mộc khắc với Thìn thuộc hành Thổ. Bởi vậy, cuộc sống của những người Phú Đăng Hỏa thường trải qua thường xuyên thử thách mới đạt được thành quả. 
 • Ất Tỵ (1965, 2025): Can Ất thuộc Mộc tương sinh với Tỵ thuộc hành Hỏa. Những người thuộc Phú Đăng Hỏa Ất Tỵ đa số là những người có căn cơ phúc đức dày, cuộc sống thuận lợi, may mắn. 

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : tuổi ất hợi hợp với nghề gì

II. Khái quát bản mệnh, con người Phú Đăng Hỏa

mệnh phú đăng hỏa Phú Đăng Hỏa là những người nhiệt tình, tốt bụng

✅ Mọi người cũng xem : mèo đẻ trong nhà hên hay xui

1. Về con người, tính cách 

Phú Đăng Hỏa là những người tích cực, thường xuyên sáng kiến, luôn nhìn thấu mọi vật, đặc biệt họ có lối giải quyết vấn đề nhanh gọn và thỏa đáng. 

Mang trên mình năng lượng tích cực, Phú Đăng Hỏa nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác. Cách suy nghĩ của họ luôn tiến bộ hơn người, bởi vậy khi tiếp xúc luôn đem đến cho người đối diện sự thán phục. 

Dù vẫn mang trên mình sự nóng tính của ngọn lửa, thế nhưng họ vô tư, tâm lý, không giận lâu. 

Phú Đăng Hỏa thực chất là dạng vật chất nhân tạo, nên năng lượng của nó không mãnh liệt hay bất diệt như năng lượng một cách tự nhiên. vì vậy, muốn phát huy những ưu thế của mình họ cần được quan tâm, động viên cả về tinh thần và vật chất. 

YouTube video

2. Về công danh, sự nghiệp 

Bản mệnh Phú Đăng Hỏa sẽ thuận lợi hơn nếu sinh vào năm Ất Tỵ. Thế nhưng, dù là vào năm nào, họ đều có khả năng đạt được vinh quang nhénh chóng nếu tham gia vào các lĩnh vực như điện tử, viễn thông, công nghệ, giáo dục, khám phá, thống kê khoa học. 

✅ Mọi người cũng xem : tử vi trọn đời nữ mạng 2006

3. Tình duyên, hôn nhân 

Phú Đăng Hỏa là những người đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Thế nhưng, tình duyên không thường xuyên do họ nhiều bận bịu với công việc, ít chú ý đến chuyện tình cảm.

Khi đã tìm được tình yêu của mình, họ sẽ dốc lòng, dốc sức vun vén cho ngọn lửa thêm rực cháy. Họ ấm áp và luôn khiến đối phương cảm thấy an toàn.

III. Phong thủy cho người phú Đăng Hỏa

✅ Mọi người cũng xem : lễ cúng 100 ngày gọi là lễ gì

1. Mệnh Phú Đăng Hỏa hợp màu gì? 

Màu sắc không những giúp tô điểm cho đời sống thêm rực rỡ mà còn tác động không nhỏ đến người mang nó. Màu sắc phong thủy hợp mệnh Phú Đăng Hỏa có công dụng tăng cường yếu tố thuận lợi, Giảm những bất lợi khách quan từ ngoài mang đến. 

mệnh phú đăng hỏa Bảng màu tương sinh với mệnh Phú Đăng Hỏa

– Theo ngũ hành tương sinh, Phú Đăng Hỏa hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là xanh lục, xanh lá cây; màu tương hợp thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam; màu chế ngự thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi. 

– Theo ngũ hành tương khắc, Phú Đăng Hỏa nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Thủy khắc Hỏa; các màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ cũng không nên kết hợp vì dễ bị sinh xuất, hạn chế năng lượng. 

YouTube video

2. Phú Đăng Hỏa hợp với mệnh gì? 

Trong sự kết hợp với các nạp âm khác, sự tương sinh, tương khắc của Phú Đăng Hỏa được thể hiện như sau: 

– Sự tương sinh, tương hợp: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa hợp Hỏa. Như vậy, nạp âm Phú Đăng Hỏa sẽ hợp với các nạp âm thuộc mệnh Mộc, Thổ và chính bản mệnh Hỏa. mặc khác, không phải nạp âm nào thuộc Mộc, Thổ và Hỏa đều mang đến may mắn, kết quả tốt đẹp. chi tiết như sau: 

 • Phú Đăng Hỏa và Tang Đố Mộc: Gỗ cây dâu không phải là nguồn nguyên liệu giúp ngọn lửa đèn cháy sáng. Bởi vậy, sự kết hợp này chỉ mang đến một chút cát lợi nhờ yếu tố tương sinh của ngũ hành giữa Mộc và Hỏa. 
 • Phú Đăng Hỏa và Tùng Bách Mộc: Cũng giống như Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc không phải đem đến nguồn sống cho Phú Đăng hỏa nên sự may mắn chỉ nhỏ nhoi, le lói. 
 • Phú Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc: 2 nạp âm không có mối LH nên chỉ có cát lợi nhỏ nhờ thuộc tính Mộc sinh Hỏa. 
 • Phú Đăng Hỏa và Dương Liễu Mộc: Mộc sinh Hỏa, tuy nhiên gỗ cây dương liễu và lửa ngọn đèn không thể tương sinh vì gỗ cây liễu không phải là nguồn năng lượng cho ngọn đèn. Cuộc gặp gỡ chỉ mang ít may mắn do sự tương sinh của ngũ hành Hỏa – Mộc. 
 • Phú Đăng Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Sự gặp gỡ mang đến thành công to lớn nhờ sự tương sinh, tương hợp giữa bản mệnh và năm tuổi. 
 • Phú Đăng Hỏa và Bình Địa Mộc: Cây cối nơi đồng bằng không phải là năng lượng cho ngọn đèn. Bởi vậy, tưởng chừng đây là sự phối hợp hoàn hảo, thế nhưng thực tế nó lại mang đến sự u buồn, chán nản. 
 • Phú Đăng Hỏa và Bích Thượng Thổ: Tường nhà được ngọn đèn chiếu sáng trở nên rõ ràng, đẹp đẽ hơn. Bởi vậy, hai nạp âm kết hợp sẽ đem lại hạnh phúc, yên vui. 
 • Phú Đăng Hỏa và Thành Đầu Thổ: 2 nạp âm hầu như không tương tác nhưng không mang đến tốt đẹp nếu gặp gỡ do địa chi xung khắc giữa Dần – Tỵ và Mão – Thìn. 
 • Phú Đăng Hỏa và Sa Trung Thổ: 2 nạp âm không có sự tương tác với nhéu. Sự kết hợp chỉ mang đến may mắn nhỏ do tính chất Hỏa sinh Thổ cơ bản. 
 • Phú Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ: Đất đường và ngọn đèn không có sự tương tác, hai vật chất cũng có thường xuyên sự khác biệt. Bởi vậy, sự kết hợp không xung cũng không hợp. 
 • Phú Đăng Hỏa và Đại Trạch Thổ: Sự tương tác lợi do chi Thìn, Tỵ nhị hợp, tam hợp với chi Thân, Dậu. 
 • Phú Đăng Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Ngói nhà và đèn dầu không có liên lạc cũng không ảnh hưởng đến nhau. Nhưng mối quan hệ tương sinh giúp chúng kết hợp tạo ra chút ít sự may mắn. 
 • Phú Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa: hai bản mệnh kết hợp mang đến hào quang sáng chói, sự nghiệp rạng ngời. Bởi, để nhóm lò người ta thường sử dụng lửa từ đèn nhỏ. Hoặc ngược lại dùng lửa từ lò lửa để châm đèn sáng. 
 • Phú Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Sự kết hợp dường như không xuất hiện. bên cạnh đó, Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi xung khắc nên nhớ đừng nên để hai nạp âm này ở gần nhéu. 
 • Phú Đăng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: Về lý thuyết hai nạp âm hỗ trợ nhau, thêm nữa là sự hài hòa khi Thìn – Tỵ, Thân – Dậu kết hợp giúp cho hai nạp âm khi kết hợp đem lại cát lợi, rất tốt. 
 • Phú Đăng Hỏa và Phú Đăng Hỏa: hai ngọn đèn để cạnh nhéu càng khiến không gian bừng sáng. Bởi vậy, 2 nạp âm kết hợp sẽ mang đến hạnh phúc, tương lai tốt đẹp. 
 • Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Hoàng hôn buông xuống ngọn đèn mới được cháy lên. Bởi vậy, sẽ không có sự gặp gỡ cho 2 nạp âm này. Có gặp cũng sẽ là sự triệt tiêu, kẻ sống người còn, không tốt. 
 • Phú Đăng Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Ngọn đèn sẽ bị dập tắt nếu mưa sấm kèm theo gió bão thổi qua. Bởi vậy, sự kết hợp mang đến bất ổn cho hai bản mệnh. 
mệnh phú đăng hỏa Phú Đăng Hỏa hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, Mộc và Thổ

– Sự tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Bởi vậy, Phú Đăng Hỏa không phù hợp với các nạp âm thuộc hành Thủy và Kim. 

 • Phú Đăng Hỏa và các nạp âm thuộc hành Thủy: 

Ngọn đèn thường chỉ le lói, nhỏ bé. Bởi vậy, dù là dòng nước nhỏ cũng có khả năng khiến lửa ngọn đèn bị dập tắt mà tiêu vong. Bởi vậy, tất cả các nạp âm thuộc hành Thủy khi kết hợp cùng Phú Đăng Hỏa đều khiến nạp âm Hỏa này tiêu tan, không tốt. 

 • Phú Đăng Hỏa và các nạp âm thuộc hành Kim: 

Về cơ bản, Hỏa khắc Kim. tuy nhiên, sự nhỏ bé của ngọn đền Phú Đăng Hỏa ít có thể gây ra tổn hại đến Kim. Thế nhưng, sự kết hợp về lâu về dài vẫn mang đến những thất bại không đáng có. 

Trường hợp đặc biệt nhất chính là sự kết hợp giữa Phú Đăng Hỏa và Thoa Xuyến Kim. Nhờ ánh đèn mà trang sức trở nên lung linh, ngọn đèn cũng trở nên có ích. Bởi vậy, sự kết hợp sẽ giúp làm nên nghiệp lớn, là đại cát. 

Trên đây là những thông tin tổng hợp về nạp âm bản mệnh Phú Đăng Hỏa. Hy vọng, bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về nạp âm này. 

Tiếp tục theo dõi các bài viết liên quan đến phong thủy của công ty chúng tôi và đừng quên truy cập kênh tin MUA BÁN NHÀ ĐẤT mỗi ngày nhé!

ngoài ra, tại chuyên mục PHONG THỦY của Chúng Tôi cũng luôn cập nhập những bài viết tư vấn phong thủy từng tuổi, từng mệnh từ các chuyên gia phong thủy hàng đầu. Hãy tham khảo ngay nha!

Nguồn : nhédatmoi.net

Phú Đăng Hỏa là gì, sinh năm nào, hợp mệnh gì, màu gì? 2

Nguyen OanhCác câu hỏi về phú đăng hỏa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phú đăng hỏa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566