fbpx
Phim Trạch đấu là gì? Top 3 Phim Trạch Đấu Nổi Tiếng Hiện Nay 1

Phim Trạch đấu là gì? Top 3 Phim Trạch Đấu Nổi Tiếng Hiện Nay

Bài viết Trạch đấu là gì thuộc chủ đề về Phim thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blog NVC tìm hiểu Trạch đấu là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Trạch đấu là gì

Clip về TOP 3 Phim Trạch đấu

YouTube video
Xem nhanh
Truyện được up full tại: audiongontinh.com
Để nghe full bộ truyện
Các bạn có thể truy cập website
hoặc donate ủng hộ chúng mình nếu muốn nghe full bộ trên ytb theo thông tin kèm tên bộ truyện muốn nghe:
Momo 0327388341
zalopay 0327388341
airpay 0327388341
ngân hàng vietcombank stk 0071000946257
Paypal: https://www.paypal.me/teamnt
Danh sách donate https://docs.google.com/spreadsheets/d/1fVG4nI-jODI2-JqAoacmysbDmIg8iFpXdt-KJ7ZgOug/edit#gid=0

Cẩm Tâm Tựa Ngọc và Minh Lan truyện là hai bộ phim tiêu biểu cho dòng phim trạch đấu càn quét màn ảnh Hoa Ngữ hiện nay, gỡ bỏ ngôi vương của dòng phim cung đấu.

Từ khi Cẩm tâm tựa ngọc lên sóng trên trang Tencent, bộ phim luôn chiếm giữ những thứ hạng đầu trên bảng xếp hạng Guduo. Chỉ số chiếm lĩnh màn ảnh trên Guduo của hai diễn viên chính Đàm Tùng Vận và Chung Hán Lương cũng không ngừng tăng lên, hai người chia nhau hạng 1 và hạng 2 trong bảng xếp hạng chỉ số chiếm lĩnh màn ảnh suốt 4 ngày. Xét về tổng thể, Cẩm tâm tựa ngọc đạt thành tích lý tưởng, đánh dấu sự lên ngôi của thể loại trạch đấu.

image
Cơn sốt Cẩm tâm tựa ngọc

Tuy nhiên, trước đó không thể không kể tới Minh Lan truyện là tác phẩm xuất sắc nhất, Cẩm tú vị ương được chuyển thể từ tiểu thuyết Thứ nữ sinh tồn thủ sách bị đánh giá kém nhất, Cẩm tâm tựa ngọc cũng có nhận xét khen chê trái chiều. Cùng thể loại, nhưng số phận của những bộ phim này lại khác nhau. Lý do từ một chữ “đấu”: Ai đấu với ai? Tại sao phải đấu? Đấu như thế nào?

Trong phim cung đấu, các “đấu sĩ” đều là nương nương, tất cả đều xuất thân từ gia tộc hiển hách, hoặc đã từng hiển hách. Họ đều là người có tài năng và diện mạo xuất chúng nhất trong gia tộc. Gọi là “cung đấu”, chính là cuộc chiến của một nhóm phụ nữ “ưu tú nhất” cả nước. Điều họ mong muốn không phải là người đàn ông ngồi trên ngai vàng, mà là người đàn ông đó có thể bảo vệ và nâng cao địa vị cho gia tộc của họ. Giữ ngôi vị hoàng hậu không phải chỉ trở thành chính thê của “một người nào đó”, mà là có được quyền lực và địa vị tương ứng, người chiến thắng trong số họ sẽ là “mẫu nghi thiên hạ”.

XEM THÊM: Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì ? Trạch Tử Có Làm Nhà Được Không? Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không

So ra, thân phận và nguyên nhân tranh đấu của “đấu sĩ” trạch đấu không đáng kể. Lấy ví dụ phim Minh Lan truyệnCẩm tâm tựa ngọc, hai nhân vật nữ chính Thịnh Minh Lan và La Thập Nhất Nương đều là thứ nữ. Đấu với họ đa số cũng là thứ nữ, nô tỳ, hoặc là con gái của thương gia có địa vị thấp. Chỉ có Kiều Liên Phòng trong Cẩm tâm tựa ngọc yêu nam chính Từ Lệnh Nghi sâu đậm, thân là đích nữ thế gia lại cam tâm làm thiếp.

image
Minh Lan truyện là một tượng đài

Khoảng cách thân phận với các nương nương trong phim cung đấu đã đặt ra vấn đề khó khăn cho việc xây dựng tình tiết “đấu”. Các nương nương trong cung dù địa vị không cao, vẫn có cơ hội một ngày nào đó bay lên cành cao thành phượng hoàng. Còn trong trạch viện, làm thiếp có nghĩa là mãi làm thiếp, dù cố gắng tranh đấu hơn nữa, vẫn không có cơ hội trở mình. Trường hợp đặc biệt như Kiều Liên Phòng rất hiếm thấy trong tiểu thuyết trạch đấu. “Khiếm khuyết bẩm sinh” trong các quy tắc đã khiến động lực “đấu” trong phim trạch đấu bay màu mấy phần.

Dù đều là lập bẫy phá bẫy, các nương nương trong phim cung đấu luôn có sự tiếp sức của gia tộc hùng hậu phía sau, địa vị của họ trong cung cao hay thấp cũng có liên quan chặt chẽ đến sự thăng trầm của gia tộc ở ngoài cung. Vì thế, phim cung đấu thường có thể kéo theo sự biến động của triều chính, còn trạch đấu thì bị giới hạn trong “gia đấu”, rõ ràng không đủ khí thế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Trạch tử có làm nhà được không? Lưu ý quan trọng về Trạch Tử

Phim trạch đấu được dàn dựng như thế nào?

Sau khi phim cung đấu bị “đánh vào lãnh cung”, muốn tiếp tục chinh phục khán giả nữ “thích đấu”, thể loại phim trạch đấu trở thành một trong những lựa chọn ít ỏi. Để dàn dựng một bộ phim hay, phải suy nghĩ đến nhiều yếu tố, áp dụng kinh nghiệm làm phim cung đấu vào phim trạch đấu là điều không khả thi.

Trước tiên, nhà làm phim phải nghĩ đến động lực “đấu” là gì? Trạch đấu không phải cung đấu. Cung đấu có sự thúc đẩy của gia tộc, trạch đấu thì ý chí cá nhân là chính. Vì thế phải tìm ra nguồn động lực đáng tin để “đấu” rồi dựa theo đó mở ra cốt truyện, mới có thể làm cho khán giả hiểu nhân vật và câu chuyện.

 

Trong phim Cẩm tâm tựa ngọc, động lực “đấu” của La Thập Nhất Nương không rõ ràng, nên khán giả khó cảm nhận được “ý chí chiến đấu” của cô, hơn nữa hình tượng của cô lại là nhí nhảnh hoạt bát, đánh mất sự trầm tĩnh điềm đạm của nữ chính trong phim trạch đấu. Còn nữ chính Minh Lan trong phim Minh Lan truyện có động lực là trả thù cho mẹ, vì thế nhẫn nhịn chịu đựng cũng phải trở thành người chiến thắng trong gia tộc.

image
La Thập Nhất Nương có nhiều đối thủ không phải dạng vừa

Sau khi đem bối cảnh câu chuyện đặt vào gia đình phong kiến, phim trạch đấu lại xuất hiện một vấn đề: trạch đấu cần có tình yêu không? Trong đề tài phim “đấu”, tình yêu đẹp không phải mạch chính của câu chuyện. Nhưng phim Minh Lan truyệnCẩm tâm tựa ngọc đều cố tình biến nam chính thành người đàn ông yêu thương thê tử như kiểu “Em là tình yêu duy nhất kiếp này của anh”, rõ ràng nhà làm phim muốn xây dựng tình yêu của nam nữ nhân vật chính thành câu chuyện tình lãng mạn, tiếc là “ham nhưng làm không tới”.

Trạch đấu có rủi ro, dàn dựng phải thận trọng

Phim cung đấu bị hạn chế, trạch đấu thì nhất định an toàn? Chỉ cần là “đấu” trong thời cổ đại, thì khó tránh nghệ thuật hóa lịch sử và xây dựng các tình tiết mưu sâu kế độc.

Trong phim trạch đấu, nhiều tình tiết được xây dựng tập trung vào việc đấu đá tranh giành địa vị của những người phụ nữ trong gia đình. So sánh giữa phim cung đấu và trạch đấu, nội dung chính của hai thể loại này đều là các nhân vật bày kế hãm hại lẫn nhau. Nếu loại bỏ hết những tình tiết này, cũng làm mất đi sức hấp dẫn của thể loại phim “đấu”. Nhưng do có những quy định hạn chế, phim trạch đấu đành tự bảo vệ bản thân. Trong sắp đặt tình tiết, nhà chế tác không còn tập trung vào “đấu”, thay vào đó dùng cách thực tế hơn miêu tả nhân vật, dùng hình tượng nhân vật tròn trịa hơn thay cho nữ chính “thông minh hơn người”.

image
Dàn diễn viên Minh Lan truyện

Đồng thời, nhà chế tác cũng tìm được điểm khai thác ngoài “đấu”. Nhà sản xuất Hầu Hồng Lượng của bộ phim Minh Lan truyện từng bày tỏ với truyền thông, Minh Lan truyện là bộ phim văn võ thời cổ đại, dùng “trạch đấu” để khái quát câu chuyện. “Đấu” chỉ là tình tiết phim, chứ không phải toàn bộ nội dung câu chuyện.

So với cung đấu, phim trạch đấu có ưu thế là đề tài an toàn hơn. Phụ nữ không còn bị mắc kẹt trong cung suốt đời, những việc có thể làm trong trạch viện cũng nhiều hơn. Gọi là làm nội trợ, không chỉ là quản lý thiếp thất, còn nắm quyền quản lý tài chính trong nhà, trong nhiều bộ phim trạch đấu nữ chính còn làm kinh doanh, những nội dung này có thể khiến hình thức “đấu” trong phim trạch đấu được mở rộng hơn.

image
Dàn diễn viên Cẩm tâm tựa ngọc

Hơn nữa, do câu chuyện thường tập trung vào một gia tộc, phim trạch đấu thường không mô tả quá nhiều những cuộc tranh đấu trong cung cũng như sự thay đổi triều đại. Không dính dáng nhiều đến lịch sử là một trong những cách tự bảo vệ mình của phim trạch đấu. Nhưng trước mắt, phim trạch đấu vẫn chưa tạo thành trào lưu lớn, ngoài những bộ phim đã phát sóng và mới nhất là Cẩm tâm tựa ngọc, hiện tại phim trạch đấu được dàn dựng chỉ có hai tác phẩm Tinh hán xán lạn: hạnh thậm chí taiMộ nam chi. Vì thế, phim trạch đấu muốn tạo thành trào lưu sẽ có độ khó nhất định. Song, có một điều chắc chắn là trong khoảng thời gian tới, do sự vắng bóng của cung đấu, phim trạch đấu nhất định sẽ tìm được chỗ đứng trên thị trường phim truyền hình.

image
Mộ nam chi sắp ra mắt
Sáu tháng trước, các bộ phim Diên hy công lược, Như Ý truyện rớt đài, thời đại cung đấu chính thức đặt dấu chấm hết. Mà cách lựa chọn đề tài của thị trường phim ảnh luôn là “trên có chính sách, dưới có đối sách”. Chỉ cần khán giả vẫn còn “tinh thần chiến đấu”, thì thị trường phim ảnh sẽ còn “chinh chiến” không ngừng. Không đấu trong cung, vậy thì đấu trong trạch viện, thể loại phim trạch đấu đã trở thành đối tượng được nhiều nhà làm phim lựa chọn. Nhưng, trạch đấu thật sự có thể giành lấy lượng lớn khán giả nữ mà phim cung đấu để lại không? Đáp án vẫn chưa rõ ràng.

Trịnh Nghi

NHIỀU BẠN CŨNG XEM: Âm trạch là gì

Các câu hỏi về phim trạch đấu là gì?

Phim Trạch đấu là gì?
  • Trong phim trạch đấu, nhiều tình tiết được xây dựng tập trung vào việc đấu đá tranh giành địa vị của những người phụ nữ trong gia đình.
Top 3 Phim Trạch Đấu Nổi Tiếng Hiện Nay
  • Cẩm tâm tựa ngọc
  • Như Ý truyện
  • Minh Lan truyện
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trạch đấu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trạch đấu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trạch đấu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trạch đấu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phim trạch đấu

 Các hình ảnh về trạch đấu đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về trạch đấu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về phim trạch đấu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/KEY: phim trạch đấu là gì, phim trạch đấu, trạch đấu là gì, chung cực đấu la, cẩm tú vị ương thuyết minh, phim cẩm tâm tựa ngọc thuyết minh, xem phim cẩm tâm tựa ngọc, not me truyện full, xem phim độc nữ quân vị kiến, vaophim com, quyền lực vương triều, danh sách phim bộ hay, phim cuộc chiến gia tộc, nguyên tác như ý truyện, chung hán lương, mộ nam chi tập 3, mộ nam chi tập 7, như ý truyện, xem phim diên hi công lược, cẩm tâm tựa ngọc, xuyên nhanh chi kiều thê, xem phim cẩm tâm tựa ngọc tập 1, nội dung hậu cung như ý truyện, mộ nam chi truyện full
Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934 108 566