"Hồi sinh" quần áo bị cháy xém khi ủi 1

“Hồi sinh” quần áo bị cháy xém khi ủi

Bài viết “Hồi sinh” quần áo bị cháy xém khi ủi thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu “Hồi sinh” quần áo bị cháy xém khi ủi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “”Hồi sinh” quần áo bị cháy xém khi ủi”

Clip về “Hồi sinh” quần áo bị cháy xém khi ủi


Xem nhanh
Ủi quần áo tưởng dễ mà không dễ chút nào. Nếu bạn gặp vấn đề cháy/bóng như trong ảnh thì đừng lo lắng nhé, cùng Nhà ơi! tìm cách khắc phục khi ủi đồ bị cháy, chữa cháy vết bóng gây mất thẩm mỹ, ngoài ra mình cũng sẽ biết được các nguyên nhân để phòng tránh, và 1 số cách khắc phục nha!

0:00 intro
0:09 Các nguyên nhân gây cháy/bóng quần áo khi ủi
0:41 Cách xử lí khi gặp sự cố với từng loại vải
1:34 Phòng bệnh hơn chữa bệnh - các mẹo để quần áo bền hơn

Đăng ký kênh Nhà ơi!
https://bit.ly/3fV0ciJ
Ghé thăm các nhà khác của Nhà ơi!:
Group Facebook: 👉 https://bit.ly/3mBAocL
TikTok: 👉 https://bit.ly/3s3DYxu

#NhaOi #Meo #UiQuanAo
#banui #meovat #meovatcuocsong

Bạn bất cẩn, lơ là trong việc ủi đồ khiến quần áo bị cháy. mặc khác, đừng vội vứt chúng đi, có cách giải quyết cả đấy! Các cách sau đây sẽ giúp bạn khắc phục vết cháy.

Xem nhénh

Quần áo có chất liệu sợi bông

Khi quần áo được làm từ chất liệu sợi bông bị cháy, bạn nên tắt bàn ủi ngay. Sau đó rắc một ít muối lên vết cháy, vò cho thấm vào rồi đem đi phơi nắng ít phút. Cuối cùng giặt sạch quần áo, vết đấy sẽ Giảm hẳn hoặc biến mất tùy vào tình trạng cháy.

dùng muối chữa vết cháy của bàn ủi trên sợi bông

dùng muối chữa vết cháy trên sợi bông

✅ Mọi người cũng xem : chồng 2000 vợ 1985 sinh con năm nào tốt

Đồ nỉ

Với đồ nỉ thì hơi khó một chút. Bạn phải giặt và cọ xát thường xuyên lần lớp vải ở khu vực có vết cháy, lớp nhung ở khu vực vải này sẽ từ từ mất, làm lộ ra lớp vải bên dưới. Ngay lúc này, bạn lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới.

Đồ nỉ hơi khó để chữa vết cháy do bàn ủi, nên ban cần kiên nhẫn nha!

Đồ nỉ hơi khó để chữa vết cháy, nên ban cần kiên nhẫn nha!

Khi lớp lông nhung mới xuất hiện, bạn lấy một chiếc khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi ủi lên. Hãy nhớ ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khăn khô thì lấy ra, ngừng ủi. Và tèn ten ten vết cháy đi đâu mất rồi!

Quần áo bằng lụa

Đây là loại vải mỏng nên rất khó ủi và dễ cháy. Thế nên để “cứu nguy” cho quần áo bằng lụa,  bạn hãy lấy một ít dung dịch xút NAOH (hay xút vảy – Caustic Soda) hòa cùng nước thành dạng hơi đặc đặc như cháo rồi thoa nó lên vết cháy.

Để vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại, tự bong ra, khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi, vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất trên quần áo lụa của bạn.

dùng dung dịch xút NAOH để chữa vết cháy khi sử dụng bàn ủi

Với dung dịch xút NAOH  không lo vết cháy trên quần áo lụa nữa rồi

Bạn cứ để vậy đến khi dung dịch khô lại, tự bong ra rồi cạo lớp khô đó đi. Vết cháy sẽ đi theo bột rời xa quần áo lụa của bạn.

Vải quần áo bằng sợi hóa học

Nếu đã lỡ làm cháy, bạn dùng một chiếc khăn ướt có sợi mềm và nhỏ phủ lên bề mặt vết cháy. Sau đó, ủi đi ủi lại phần đó thì vết cháy sẽ không còn. Nếu vết cháy trong vòng nặng, chỉ trong vài phút là bạn có thể giải quyết được ngay.

Chữa cháy của bàn ủi trên vải sợi hóa học với khăn ướt

Chữa cháy vải sợi hóa học với khăn ướt

✅ Mọi người cũng xem : biển số xe đuôi 00 có ý nghĩa gì

Vết cháy trên áo khoác vải dày

Nếu vết cháy có trên vải dày thì bạn hãy dùng miếng giấy nhám loại tốt, mịn đặt lên phần cháy. Tiếp theo, dùng bàn chải nhỏ để chà lên sẽ khiến vết cháy tiêu tan.

Áo khoác dày nên tránh sử dụng bàn ủi ủi đi ủi lại thường xuyên lần

Vải dày nên chữa bằng giấy nhám

tuy nhiên, bạn nhớ nhé! Áo khoác dày không nên giặt ủi quá nhiều vì chúng sẽ dễ hao mòn vải, phai màu…

Bài: Minh ThùyCác câu hỏi về ủi quần áo bị cháy là điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ủi quần áo bị cháy là điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ủi quần áo bị cháy là điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ủi quần áo bị cháy là điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ủi quần áo bị cháy là điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ủi quần áo bị cháy là điềm gì


Các hình ảnh về ủi quần áo bị cháy là điềm gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ủi quần áo bị cháy là điềm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về ủi quần áo bị cháy là điềm gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566