fbpx
Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm 2023 Quý Mão 1

Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm 2023 Quý Mão

Bài viết Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm 2023 Quý Mão thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm 2023 Quý Mão trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm 2023 Quý Mão”

Clip về Văn khấn Giao thừa ngoài trời năm 2023 Quý MãoBài cúng Giao thừa ngoài trời 2023

Cúng Giao thừa ngoài trời 2023

 • 1. Mâm cúng Giao thừa ngoài trời 2023
 • 2. Cúng giao thừa ngoài trời trước hay trong nhà trước?
 • 3. Cúng Giao thừa 2023 vào giờ nào
 • 4. Bài cúng Giao thừa ngoài trời Quý Mão 2023
 • 5. Lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa gồm những gì?

Cúng Giao thừa ngoài trời là một phong tục truyền thống đã có từ rất lâu đời trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Để chuẩn bị cho nghi lễ cúng Giao thừa ngoài trời 2023, Hoatieu xin phép chia sẻ đến bạn đọc nội dung bài khấn Giao thừa ngoài trời, văn khấn giao thừa ngoài trời chuẩn nhất để các bạn đọc tham khảo dùng khi làm lễ cúng Giao thừa ngoài trời Tết Quý Mão 2023 sắp tới.

Sau đây là nội dung chi tiết bài cúng đêm Giao thừa ngoài trời chuẩn nhất theo Văn hóa cổ truyền Việt Nam – NXB Văn hóa Thông tin. Thân mời các bạn cùng tham khảo.

Cúng giao thừa là một lễ cúng quan trọng trong đêm Trừ tịch. Đây là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chính Vì vậy lễ cúng giao thừa được các gia đình chuẩn bị rất đầy đủ và tươm tất để dâng lên thần linh và tổ tiên. Lễ cúng giao thừa 2023 bao gồm lễ cúng giao thừa trong nhà và lễ cúng giao thừa ngoài trời. Nhân dịp năm mới 2023 và đón Tết nguyên đán Quý Mão, Hoatieu xin phép chia sẻ đến bạn đọc lời khấn cúng giao thừa, bài cúng giao thừa ngoài trời năm Quý Mão 2023 chuẩn nhất cùng với các nghi lễ cúng giao thừa ngoài sân. Mời các bạn cùng tham khảo.

✅ Mọi người cũng xem : những nốt ruồi xui xẻo ở nữ giới

1. Mâm cúng Giao thừa ngoài trời 2023

Chuẩn bị đồ cúng giao thừa, các gia đình làm 2 mâm cúng – cúng quan thần và gia tiên. Trong đó, mâm cúng quan thần sẽ được đặt ở ngoài trời, nhằm tiễn người nhà trời đã cai quản hạ giới và đón vị mới xuống tiếp tục công việc này nên thường thể hiện lòng thành kính. Theo dân gian, gia chủ cần thực hiện việc cúng bái bên ngoài trời trước khi làm lễ cúng giao thừa trong nhà.

Mâm cỗ cúng giao thừa truyền thống gồm có các lễ vật: Thủ lợn hoặc gà luộc, bánh chưng, mứt kẹo, trầu cau, hoa, quả, nước hoặc rượu và vàng mã. Trên hương án có bình hương, hai ngọn đèn dầu hoặc hai ngọn nến.

Mâm cỗ cúng ngoài trời đêm giao thừa bao gồm:

 • Mâm ngũ quả
 • Hương (nên là 3 cây nhang to)
 • Hoa
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Muối gạo
 • Trà rượu
 • Quần áo mũ nón thần linh
 • Thủ lợn luộc
 • Gà trống luộc
 • Xôi
 • Bánh Chưng

Bài Văn khấn cúng giao thừa ngoài sân ngắn gọn đầy đủ cho mọi người tham khảo/SÁNG TẠO VIỆT

Mô tả video

Sau đây là bài văn khấn cúng giao thừa ngoài trời , mình biên soạn lại ngắn gọn dễ nhớ cho mọi người tham khảo, chúc mọi người năm mới vạn sự như ý và thành công trong cuộc sống n👉Nếu thấy video hữu ích xin hãy Like và chia sẻ cho các bạn tham khảo nhé n👉Đăng ký kênh Youtube miễn phí và nhấn chuông để nhận thông báo xem video mới nhất n👉Xin chân thành cảm ơnnMọi người cần góp ý và chia sẻ về lĩnh vực điện,điện cơ ,Điện công nghiệp…nBản quyền thuộc về kênh Sáng Tạo Việt nVui lòng không reup dưới mọi hình thứcn #văn_khấn_cúng_giao_thừa_ngoài_trời_2022

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1984 xăm hình gì

2. Cúng giao thừa ngoài trời trước hay trong nhà trước?

Theo quan niệm dân gian, lễ cúng Giao thừa ngoài trời sẽ được thực hiện trước lễ cúng Giao thừa trong nhà với quan niệm Tống cựu ngênh tân để đón quan Hành khiển của năm mới 2023 và tiễn quan Hành khiển của năm cũ 2022.

ĐÚNG NHẤT: 2 BÀI VĂN KHẤN CÚNG GIAO THỪA 2022 – TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI. ĐÚNG VÀ Ý NGHĨA NHẤT.

Mô tả video

2 Bài văn khấn cúng đêm giao thừa. ncúng trong nhà và cúng ngoài trời.n- Lễ cúng giao thừa hay còn được gọi là lễ cúng trừ tịch nhằm tiễn các vị Thần linh năm cũ và đón chào các vị Thần linh của năm mới. Chính vì thế, nghi thức cúng giao thừa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt Nam với quan niệm nghênh đón tài thần, cầu một năm bình an, may mắn.nNgười Việt thường làm hai mâm cỗ cúng giao thừa ngoài trời và trong nhà.n- Xin mời quý vị cùng tham khảo.

YouTube video

3. Cúng Giao thừa 2023 vào giờ nào

Cúng giao thừa ngoài trời

Giao thừa là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đây được coi là thời khắc thiêng liêng bởi theo quan niệm truyền thống đó là khi đất trời giao hòa, âm dương gặp gỡ, mọi điều xấu được rũ bỏ, dành chỗ cho những điều tốt đẹp bừng lên. Vạn vật từ đó mà bừng lên sức sống mới, nguồn năng lượng mới để sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

“Cúng giao thừa vào mấy giờ, cúng giao thừa ngoài trời vào thời điểm nào” – rất thường xuyên người có thắc mắc này. Theo các chuyên gia phong thủy, lễ cúng giao thừa được cử hành vào giờ Tý (từ 23 giờ ngày 30 tết đến 1 giờ mồng 1 tết).

Thầy Dặn CÁCH CÚNG GIAO THỪA 2020 Đầy Đủ Nhất Cho Cả Năm May Mắn, Bình An -Thầy Thích Trúc Thái Minh

Mô tả video

✍ Kính mong quý Phật tử ủng hộ và mang Phật Pháp đến với tất cả mọi người bằng cách bấm LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH (Subscribe) tại đây: https://bit.ly/2QYFy5Sn- Chúc Quý Phật Tử Luôn An Lạc Hạnh Phúc và Thành Công Trên Con Đường Tu Học Phật Pháp. Nam Mô A Di Đà Phật 🙏🙏🙏nnĐể Theo Dõi Được Nhiều Thông Tin Về Chùa Ba Vàng Và Bài Giảng Của Thầy Thích Thái Trúc Minh Kính Mời Quý Phật Tử Vào 2 Kênh Để Đón Xem nKênh : Chùa Ba VàngnLink : http://bit.ly/chuabavang1nnKênh :Thầy Thích Trúc Thái MinhnLink kênh: http://bit.ly/thaythichtructhaiminh2019nn#thaythichtructhaiminh #buddha #thichtrucminh #giangphap #chuabavang #thuyetphap #phatphap #buddhathichtructhaiminh

YouTube video

4. Bài cúng Giao thừa ngoài trời Quý Mão 2023

Nam mô A Di Đà Phật ( Ba lần ) .

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Kính lạy:

– Đức đương lai hạ sinh Di Lặc Tôn Phật.

– Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị tôn Thần.

– Ngài Cựu niên Ngụy Vương Hành khiển, Mộc Tinh hành binh chi thần, Tiêu Tào phán quan.

– Ngài đương niên Trịnh Vương Hành khiển, Thạch Tinh hành binh chi thần, Liễu Tào phán quan.

– Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương.

– Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Nay là giờ phút Giao thừa năm ………….

Chúng con là :………………

Ngụ tại :………………….

Phút thiêng Giao thừa vừa tới, năm cũ qua đi, đón mừng năm mới, Tam Dương khai Thái, vạn tượng canh tân. Nay Ngài Thái tuế chí đức tôn Thần trên vâng lệnh Thượng Đế giám sát vạn dân, dưới bảo hộ sinh linh tảo trừ yêu nghiệt. Quan cũ về Triều để khuyết, lưu Phúc, lưu Ân. Quan mới xuống thay, thể đức hiếu sinh, ban Tài tiếp Lộc. Nhân buổi tân Xuân, chúng con thành tâm sửa biện hương hoa vật phẩm, nghi lễ cúng trần, dâng lên trước Án. Cúng dâng Phật Thánh, dâng hiến Tôn Thần, đốt nén Tâm hương dốc lòng bái thỉnh.

Chúng con kính mời: Ngài Cựu niên đương cai Chu Vương Hành Khiển, Thiên Ôn hành binh chi thần, Lý Tào phán quan, Ngài đương niên Triệu Vương Hành Khiển, Tam Thập lục thương hành binh chi thần, Khúc Tào phán quan. Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương. Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Ngài Phúc Đức chính Thần. Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long mạch tài Thần. Ngài Bản Gia Táo Quân. Các ngày Địa Chúa Long mạch Tôn Thần và tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này. Cúi xin phép giáng lâm trước Án, thụ hưởng lễ vật .

Nguyện cho chúng con: Minh niên khang thái, trú dạ cát tường. Độ cho chúng con mọi duyên thuận lợi, công việc hanh thông. Người người được chữ bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc. Âm phù – Dương trợ, sở nguyện tòng tâm. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng.

Dãi tấm lòng thành, Cúi xin chứng giám .

Cẩn cáo

Nghi Thức Cúng GIAO THỪA 2022 NHÂM DẦN Trong Nhà & Ngoài Trời|Văn Khấn Giao Thừa Đón Tài Lộc May Mắn

Mô tả video

Nghi Thức Cúng GIAO THỪA 2022 NHÂM DẦN Trong Nhà Và Ngoài Trời | Văn Khấn Giao Thừa Đón Tài Lộc May Mắn #cunggiaothuannnCúng giao thừa là nghi lễ quan trọng của người Việt Nam trước khi Tết Nguyên Đán chính thức bắt đầu. Văn khấn Lễ giao thừa còn được gọi là văn khấn lễ Trừ Tịch, được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ Tân Sửu 2021 và chuyển sang năm mới Nhâm Dần 2022. Giây phút giao thời giữa năm cũ và năm mới luôn mang lại cảm giác thiêng liêng trong mỗi chúng ta. Ngoài việc cúng giao thừa trong nhà, mỗi gia đình thường chuẩn bị thêm mâm cúng giao thừa ngoài trời để cúng chào đón các vị quan hành khiển, hành binh và phán quan năm mới. n==================================nAN LẠC TỪ TÂM YOUTUBE CHANNEL!nAn Lạc Từ Tâm là kênh chia sẻ kiến thức về Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ Việt Nam, tín ngưỡng Trần Triều và các tín ngưỡng bản địa của người Việt với mục đích góp phần hoằng dương các tín ngưỡng bản địa, giữ gìn sự trong sáng của tín ngưỡng dân tộc.n© Bản quyền thuộc về StarMedia n© Copyright by StarMedian☞ Please do not ReupnLiên hệ: starmedia07contact@gmail.comnChân thành cảm ơn!n#cunggiaothua #giaothua2022 #tetnhamdan2022 #tet #tetnguyendan #thocung #phongtucvietnam #anlactutam #tamlinh

YouTube video

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1990 vợ 1973 sinh con năm nào tốt

5. Lễ cúng ngoài trời đêm giao thừa gồm những gì?

Để tiến hành cúng giao thừa ngoài trời, mâm cúng gồm các lễ vật: hương, đèn/nến, trà, tửu, hoa, quả, cỗ chay hoặc cỗ mặn tùy điều kiện của gia đình. Mâm cúng giao thừa ngoài trời không cần quá cầu kì như mâm cúng giao thừa trong nhà nhưng cần phải được chuẩn bị với lòng thành, chế biến sạch sẽ và trình bày gọn gàng.

Vào đúng giờ Tý (23 giờ ngày 30 Tết), các gia đình đặt mâm cúng trước cửa nhà. Nếu gia đình ở chung cư, đặt mâm cúng ở ban công hoặc tại sảnh lớn của tòa nhà mình ở. Sau khi đặt ngay ngắn mâm cúng, gia chủ tiến hành nghi thức cúng tiễn đưa thần cũ, đón thần mới, hy vọng về một năm mới an khang, thịnh vượng.

Mâm cúng giao thừa trong nhà cũng bao gồm những lễ vật như mâm cúng ngoài trời. ngoài ra còn có mâm ngũ quà, trầu cau, tiền vàng, bánh kẹo, mứt tết. Mâm cỗ mặn sẽ đặt bên dưới bàn thờ hoặc ở bàn khác, không bày lên bàn thờ.

Sau khi cung kính bày lễ, đặt xong mâm cúng, người tuổi tác lên cao nhất trong gia đình ăn mặc chỉnh tề, xúc miệng rượu thơm, đốt đèn nến, thắp hương thơm và thành kính lễ Giao thừa trong nhà, khấn thần linh và mời tiền nhân về ăn Tết cùng con cháu.

Lễ cúng giao thừa cần hoàn thành trước 1 giờ ngày mùng 1 Tết. Các gia đình nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để lễ cúng diễn ra thong thả, đúng nghi thức và cùng hướng đến một năm mới Nhâm Dần nhiều phúc lộc, bình an.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.Các câu hỏi về văn khấn giao thừa ngoài trời


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn giao thừa ngoài trời hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn giao thừa ngoài trời ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn giao thừa ngoài trời Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn giao thừa ngoài trời rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn giao thừa ngoài trời


Các hình ảnh về văn khấn giao thừa ngoài trời đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về văn khấn giao thừa ngoài trời tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về văn khấn giao thừa ngoài trời từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566