fbpx
Cách làm lễ xin chặt cây - Nhà Thờ Họ - Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam 1

Cách làm lễ xin chặt cây – Nhà Thờ Họ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Bài viết Cách làm lễ xin chặt cây – Nhà Thờ Họ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Cách làm lễ xin chặt cây – Nhà Thờ Họ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm lễ xin chặt cây – Nhà Thờ Họ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam”

Clip về Cách làm lễ xin chặt cây – Nhà Thờ Họ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam


Xem nhanh
📍 Lịch giảng pháp thường kỳ của Thầy Thích Trúc Thái Minh - Trụ Trì Chùa Ba Vàng vào các ngày 8, 14 và 30 âm lịch hàng tháng sẽ được phát trực tiếp trên các kênh:
✔ Facebook: www.facebook.com/chuabavang.com.vn
✔ Website: www.chuabavang.com.vn
✔ Youtube: https://www.youtube.com/c/ChuaBaVangQN/?sub_confirmation=1


Chùa Ba Vàng
Trung tâm tôn giáo
Quang Trung, Tp Uông BÍ, Quảng Ninh, Uông Bí 1111
Truy cập Trang Facebook

Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh:
https://www.youtube.com/ThayThichTrucThaiMinh…
Hoặc:
✔ Website:www.thaythichtructhaiminh.com
👉Để được biết thêm nhiều tin tức, các hoạt động Phật sự của Chùa Ba Vàng và Thầy Thích Trúc Thái Minh xin mời vào:
✔ Website: www.chuabavang.com.vn

Có những cây cổ thụ, những cây thế độc mộc Nếu bạn nghĩ chặt cây là việc rất là thông thường, thì chặt bỏ không phải làm lễ cúng xin phép chặt cây, thì hãy đọc ngay bài viết này để tránh kẻ phản bội rước vào thân .

Vì sao cần làm lễ tết xin phép chặt cây

Những cây cổ thụ chắn trước nhà cần phải chặt bỏ để lấy lối đi

Cây nướng là lột lộ cho sự sinh trưởng tăng trưởng, cây càng xanh tươi mát ấm gia đình càng thịnh vượng. Đặc biệt, những cây lâu năm, cây cổ thụ là cây có thời hạn sống khá dài, nó đã quy tụ được rất nhiều nguồn năng lượng như: nguồn năng lượng địa phương từ trường, nguồn năng lượng ngoài hành tinh, nguồn năng lượng. lượng địa sinh học, và những loại nguồn năng lượng có linh khí khác nhéu … và nó sẽ tự động tạo ra các nguồn năng lượng mới bảo vệ sự thật không thay đổi cân đối các nguồn năng lượng ở khu vực xung quanh cây cối. không chỉ vậy, có người còn cho rằng, những cây lâu năm to lớn, tán rộng, còn là nơi trú ngụ của những vong hồn, âm khí nhiều, chặt cây như phá bỏ nhà ở của những vong hồn . Thôi nên, khi nào có dự tính chặt chẽ về cây bạn nên rất là cẩn trọng. Đa phần nếu thông thường bạn thấy phiền, phức tạp thì hoàn toàn có thể bỏ qua. tuy nhiên, cẩn thận vô máy hiện nay, mơ có khả năng va chạm với những nguồn năng lượng gây xung đột, hoặc nhà phát minh của những vong hồn, động chạm tới thần linh quản lý thì rất mệt .Nếu yêu cầu phải muốn thì bạn nên làm lễ ngủ xin phép chặt cây để xin thần linh quản lý khu vực đó cũng như những vong hồn rời cây đến tìm nơi trú ngụ khác. Sau đó khai triển theo việc chặt bỏ từng phần của cây, trước hết chặt cành, cành cành nhỏ để lại phần thân. Trước khi bắt đầu phần gốc, hãy nhớ quan sát những hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong nhà nếu có thời hạn hoàn toàn có thể mong đợi không quá 1 tuần, không có gì không bình thường thì liên tục khám phá, nếu không có thời hạn thì bạn vẫn hoàn toàn có khả năng liên tục chặt chẽ .

✅✅✅ Xem thêm: Có nên trồng cây bồ đề trước nhà

Chuẩn bị lễ cúng xin phép chặt hạ cây cũng rất đơn thuần ai cũng làm được. Gia chủ không cần sắm lễ mặn như : cúng xin phép lộc làm ăn, xin phép đỗ thi tuyển tại nhà, xin phép sửa nhà, xin phép chuyển bàn thờ cúng … mà lễ cúng xin phép chặt cây chỉ cần thành tâm và những vật sau :

 • 01 vòng đồng,
 • 02 chén đồng,
 • 01 cành xoan tượng trưng,
 • 01 sạp đựng lễ vật,
 • 01 cột rượu;
 • 01 con heo đực
 • rượu cần,
 • trầu cau,
 • thuốc lá,
 • cơm,
 • gạo,
 • đèn cầy,
 • bông gòn…
 • Các lễ vật: rượu; heo đực, trầu cau, thuốc lá,đèn cầy, cơm, gạo, đặt trên sập tre … Cạnh mâm lễ, cắm một cành xoan, rồi treo lên đó chiếc vòng đồng và một miếng bông để biểu thị sự linh thiêng nơi thần linh trú ngụ.

Lưu ý : các lễ vật được bày để thực hiện nghi lễ cách gốc cây khoảng 10m.

✅✅✅ Xem thêm: Nên trồng cây gì quanh nhà thờ họ

Hướng dẫn cách cúng xin chặt cây

Nghi thức làm lễ cúng chặt cây khá đơn thuần, bạn hoàn toàn có khả năng mượn thầy cúng để họ đại diện thay mặt làm lễ cúng thần Rừng, thần Núi, thần Sông, cầu xin phép những vị thần được cho phép gia chủ được chặt hạ cây. Nghi thức cũng tương tự như như nghi thức đốn cây của người Ê ĐÊ. Các bước triển khai lần lượt theo thứ tự sau :

Bước 1 : Xem giờ đẹp ngày đẹpBước 2 : Chuẩn bị lễ cúng

Bước 3: Vào ngày đẹp giờ đẹp khi chuẩn bị đầy đủ lễ thì tiến hành cúng. Mở đầu khấn gọi tổ tiên, ông bà và các vị thần về chứng giám cho việc xin đốn, chặt cây của gia chủ.

Bước 4 : Mang chén gạo và chén rượu trộn với huyết ( máu ) con vật dâng cúng đến gần gốc cây, rượu trộn huyết được bôi ở gốc cây, còn chén gạo sẽ được rải xung quanh gốc cây và đi ngược chiều kim đồng hồ đeo tay .Bước 5 : Người thực thi nghi thức ngồi vào vị trí đối lập với mâm lễ khởi đầu khấn thần. Lưu ý khấn mời những thần về hưởng lễ vật mừng cho gia chủ trước, sau đó mới bôi tiết heo lên lên lòng bàn tay trái và đeo vòng đồng vào tay phải của gia chủ .Bước 6 : Nghi lễ kết thúc, những thành viên trong mái ấm gia đình, khách mời và họ hàng đến dự sẽ cùng uống rượu cần theo nghi thức Mnăm ring và ăn bữa cơm thân thương cùng gia chủ. Vào ngày hôm đó, mọi người sẽ không chặt cây ngay mà dành nguyên một ngày để vui với cây trước khi cây bị chặt hạ .

Việc chặt hạ cây sẽ triển khai vào ngày hôm sau, và cây chỉ được chặt khi có sự chấp thuận đồng ý của thần linh, tức là khi rìu chặt vào gốc cây nhát tiên phong sẽ không bị rớt ra ngoài .

Trên đây là bài viết lễ xin phép chặt cây do nhà thờ họ tổng hợp. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của công ty chúng tôi. Nếu quý chủ đầu tư muốn thiết kế nhà thờ họ cũng muốn xây dựng các công trình tâm linh khác có thể liên lạc với Chúng Tôi theo số điện thoại 0977. 703. 776 hoặc hòm thư điện tử thietkenhéthohodep@gmail.com các kiến trúc sư của công ty chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

5/5 – ( 3 bầu chọn )Các câu hỏi về văn khấn thần cây


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn thần cây hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn thần cây ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn thần cây Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn thần cây rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn thần cây


Các hình ảnh về văn khấn thần cây đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về văn khấn thần cây tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về văn khấn thần cây từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
0/5 (0 Reviews)

0934 108 566