fbpx

Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên?

Bài viết Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên? thuộc chủ đề về Tử Vi thời  gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm
nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên?”

Clip về Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên?

LẤY MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE

Diên niên: Thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt; củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao,
với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, giảm bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với phái yếu có bạn đời tốt. Nếu Diên niên không may có khu vệ sinh, phòng kho ,… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Xem thêm: quan tao là gì

Trong Bát trạch có tất cả 8 hướng và Cung Diên niên là môt trong các hướng đó. 8 hướng trong Bát trạch được chia làm 2 gồm 4 hướng xấu và 4 hướng tốt. Diên Niên thuộc nhóm hướng tốt. Vậy ý nghĩa của cung Diên Niên là gì? cách xác định hướng Diên niên theo tuổi như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ xuất hiện trong bài viết dưới đây.

Cung Diên Niên là gì? Hướng dẫn cách xác định cung Diên Niên

Định nghĩa Cung Diên Niên

Cung Diên niên hay còn gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao tương đương tốt trong các mối quan hệ khác. cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, giảm bớt kẻ địch, riêng với phái yếu có bạn tình tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tất cả mọi người.

Xem thêm: Lục Sát là gì? Cách hóa giải hướng Lục Sát mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Trường hợp Diên niên trở nên xấu

Cung Diên niên là một sao tốt. tuy nhiên trường hợp sao Diên niên không may có khu vệ sinh, phòng kho… các điều tốt đó biến thành xấu, thường hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Hướng dẫn cách xác định hướng tuổi Diên niên

Để xác định hướng Diên niên theo tuổi, ta dựa vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh.Từ số cuối cùng ta có thể xác định được cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số. cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm
sinh
Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Một người là nam sinh năm 1993. Ta sẽ lấy 1 + 9 + 9 + 3 = 22. Rồi lấy 2+ 2= 4. Nam mệnh có số tạo thành cuối cùng là 4 sẽ có cung mệnh, cung phi hay quái mệnh là Đoài.

Xem thêm: cung cấn nghĩa là gì

Từ khi quái mệnh là Đoài, căn cứ vào các hướng ta có thể biết được hướng Diên niên ở hướng nào. Các phương vị trong không gian được bát quái miêu tả, biểu diễn hướng Diên Niên được biểu diễn trong bảng như sau:

Cung Hướng Diên Niên
Ly Bắc
Khảm Nam
Đoài Đông Bắc
Chấn Đông Nam
Tốn Đông
Cấn Tây
Càn Tây Nam
Khôn Tây Bắc

Xem thêm: sinh con thuộc cung thiên y

Diên niên là gì? Cách xác định diên niên trong hôn nhân

Như vậy dựa vào bảng trên ta xác định được hướng Diên niên của Nam tuổi 1993 là hướng Đông Bắc.

Xem thêm: Phục vị là gì? Ý nghĩa phục vị trong nhà ở và hôn nhân

Qua đây ta thấy được rằng cung Diên niên là một sao tốt, rất có lợi. Vậy nên khi làm những công việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà có khả năng chọn hướng Diên Niên để mang lại may mắn. Hi vọng các thông tin trên sẽ giúp quý ban đọc hiểu phần nào về Diên Niên một trong 8
hướng của Bát Trạch. cũng như cách xác định hướng tốt Diên niên này theo tuổi của mình.

Khi làm những công việc trọng đại của đời người người ta thường muốn ứng vào những cung may mắn như Diên Niên. Vậy Diên Niên là gì? Cách tính như thế nào? Ý nghĩa trong phong thủy, hôn nhân ra sao?. Câu hỏi này sẽ được BLOG NVC trả lời ở bài viết dưới đây

Phúc đức (Diên Niên) là một cung, một sao, hay một trạng thái cát lợi trong phong thủy Bát Trạch. Chính Vì vậy Khi thực hiện một công việc trọng đại của đời người. Hầu hết mọi người đều muốn vận dụng ưu thế của nó.

Xem thêm: cung phi bát tự

Khái niệm về cung Diên Niên

Một câu hỏi được rất thường xuyên người quan tâm đó là Diên Niên là gì? Về khái niệm này theo phong thủy Bát Trạch thì Diên Niên (Phúc Đức) là 1 cung cát lợi mang theo thường xuyên ý nghĩa tốt đẹp. Dịch nghĩa theo Hán nôm thì chữ “Phúc” có nghĩa ám chỉ sự đầy đủ, sung túc, phồn thịnh và may mắn. Chữ “Đức” mang ý nghĩa là lương thiện, đạo đức, ơn nghĩa…

Cung Diên Niên trong Phong Thủy

Hai từ này khi kết hợp lại sẽ mang đến sự tốt đẹp, ám chỉ về sự đầy đủ, giàu có, đa dạng, thịnh vượng, thiện lương, có đạo đức, hiền hậu, nhân từ…Sách Phong thủy viết: Phúc đức còn gọi là Diên niên thuộc Kim tinh, là cát tinh thứ hai. Gặp được sao này thì tài vận rất tốt, sống thọ, khỏe mạnh, vợ chồng hòa khí… Sao này chính là sao Vũ khúc vốn là đệ nhất tài tinh trong Phong thủy.

Theo Phong thủy Bát trạch mỗi một tuổi và nam hay nữ có một cung mệnh, quái mệnh hay cung phi khác nhéu. Các quái mệnh này chính là 1 trong bát quái. Được xác định bằng cách cộng các số của năm sinh lại, tạo ra số cuối cùng có một chữ số, từ đó xác định được cung mệnh hay quái mệnh.

Từ việc xác định được quái mệnh, sự phối hợp giữa quái mệnh và các phương vị không gian sẽ tạo nên sự tốt xấu, cát hung khác nhau. Phúc đức (Diên Niên) là một trạng thái tốt, và cách xác định Phúc đức (Hướng Diên Niên là gì) như sau

– Quái mệnh Càn gặp hướng Tây Nam

– Quái mệnh Khôn gặp hướng Tây Bắc

– Quái mệnh Đoài gặp hướng Đông Bắc

– Quái mệnh Cấn gặp hướng Tây

– Quái mệnh Ly gặp hướng Bắc

– Quái mệnh Khảm gặp hướng Nam

– Quái mệnh Tốn gặp hướng Đông

– Quái mệnh Chấn gặp hướng Đông Nam

Xem thêm: Hướng Thiên Y Là Gì

Những trường hợp kể trên chính là gặp sao Phúc đức (Diên Niên), cung Diên Niên hay trạng thái Phúc đức trong Phong thủy. Ví dụ như sau: Nam mệnh sinh năm 1987 sẽ có quái mệnh là Tốn, nếu nhà anh này quay về hướng Đông chính là gặp Diên Niên(Phúc Đức).

Diên Niên là gì? Xây nhà theo hướng Diên Niên là tốt hay xấu?

Ý nghĩa cung Diên Niên trong Phong Thủy và Hôn Nhân

một trong số những nội dung được rất thường xuyên người quan tâm đó là cung Diên Niên có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy? Điều này Chúng Tôi đã tìm hiểu qua nhiều tài liệu, sách cổ. Thì cho thấy Diên Niên chù yếu được vận dụng trong 2 Trường hợp đó là đánh giá cát hung hướng nhà ở trong phong thủy và cát hung gia đạo trong hôn nhân.

LẤY MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE

Hướng Diên Niên đánh giá cát hung nhà ở

Thứ nhất: Đánh giá tình trạng cát hung của căn nhà và định hướng việc thiết kế xây dựng nhà ở thì ý nghĩa Diên Niên trong phong thủy là gì?

Vì sao Diên Niên là một đại cát tinh trong Phong thủy nên ngoài việc chọn hướng nhà có sao này người ta còn khuyến khích việc tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn… tại những phương vị có sao này. Vũ khúc hay Phúc đức là một tài tinh nhưng cũng là quan tinh, nếu gặp được bối cảnh trên thì gia đạo hòa thuận, hạnh phúc, tài vận và quan vận đều hưng thịnh. Ngược lại, nếu theo hướng Diên Niên mà bố trí nhà kho, phòng vệ sinh, chuồng gia súc thì chẳng những không gặp may mắn, còn suy giảm tài vận, danh vọng không có, dễ mang tiếng xấu, vợ chồng mâu thuẫn, sức khỏe kém, dễ mắc các vấn đề rắc rối với pháp luật.

Xem thêm: cung điền trạch trên mặt

Tuy nhiên, khi bàn về Phong thủy chúng ta không thể chỉ dựa vào góc độ lý khí mà cần phải xem xét mối quan hệ tổng thể giữa lý khí và hình thể. Với tư cách là một môn khoa học về môi trường sống, nên những vấn đề Phong thủy mang lại hướng tới một mục tiêu duy nhất đó là bảo vệ sức khỏe và tăng cường vận khí cho con người.

Trong thực tế, việc xây dựng luôn luôn phải thiết kế, bố trí cho nó hài hòa với môi trường xung quanh, nhất là với địa hình, nhiều khi phương vị cát lợi mà không phù hợp với hoàn cảnh thì cũng không chắc đã là tốt. Ví dụ, ở khu vực miền núi và trung du nhà cửa luôn tọa sơn kiến thủy, không mấy ai thiết kế ngược lại. Hoặc là ở thành phố người ta luôn tận dụng ưu thế mặt đường để thuận tiện cho việc kinh doanh và đi lại, di chuyển, sinh hoạt.

Một điều đáng lưu ý nữa đó chính là kim độ la kinh cùng với nguyên vận tạo nên tinh bàn Huyền không lý khí cát lợi thì vượng khí mới mạnh mẽ. Ngày nay, tình trạng tài nguyên, môi trường bị hủy hoại và ô nhiễm nặng nề, nên thiết kế theo hướng cát lợi là việc làm một lần, còn việc giữ gìn, bảo vệ môi trường cần phải được tiến hành thường xuyên. Môi trường có đảm bảo, không khí xuất hiện trong lành, nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát mới giúp cho con người khỏe
mạnh, tinh thần phấn chấn, hào hứng, cuộc sống và công việc mới thăng hoa lên đỉnh cao, sự sáng tạo dồi dào, vi diệu, từ đó cuộc sống, tài vận ngày càng phong thịnh, sung túc và hạnh phúc. Do vậy mà ý nghĩa hướng Diên Niên rất quan trọng.

Xem thêm: Hướng Ngũ Quỷ Là Gì

Diên Niên đánh giá cát hung trong gia đạo, hôn nhân

Thứ hai: Vấn đề đánh giá cát hung trong gia đạo và định hướng chọn tuổi hợp hôn nhân vậy Diên Niên trong tử vi ảnh hưởng gì đến hôn nhân. Nếu như quái mệnh của nam mệnh và quái mệnh của nữ mệnh tạo thành trạng thái Diên Niên, hay gặp sao Phúc đức (Diên Niên), cung Diên Niên thì người đó sẽ có đời sống gia đạo thuận hòa, hạnh phúc tới đầu bạc răng long, làm ăn ngày càng phát đạt và con cháu hiển hách, vẻ vang.

nhiều tài liệu cổ xưa để lại như vậy, tiêu biểu là sách Bát Trạch Lữ Tài. Và cũng thường xuyên thầy căn cứ vào đó để đánh giá. Có những bi kịch xuất hiện khiến người ta dở khóc, dở cười, khi một đôi bạn trẻ quen nhau tha thiết, nhưng gia đình đi xem bói thấy nói rằng cả hai không hợp tuổi, từ đó dẫn tới hoang mang, thậm chí lo lắng, chia ly trong tiếc nuối tủi hờn.

Thực tế, gia đạo có hài hòa hạnh phúc hay không phụ thuộc vào rất thường xuyên yếu tố. Tôi sẽ đề cập sâu về đề tài này trong các bài viết về Tử vi đẩu số.Nếu như, sự kết hợp của nam và nữ gặp được Phúc đức (Diên Niên), nó tạo nên giá trị động viên, cổ vũ và niềm tin lớn lao. Đây cũng là một động lực cần thiết. mặc khác, chúng ta cần thận trọng, tránh tình trạng võ đoán, cẩu thả, dẫn đến sai lầm ngày càng sai lầm.

Các câu hỏi về sinh con thuộc cung diên niên là năm nào?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cung diên niên trong hôn nhân, hướng diên niên là gì, diên niên trong hôn nhân hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé!

Các Hình Ảnh Về cung diên niên trong hôn nhân

Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên?
Diên Niên là gì? Cách xác định cung Diên Niên?

Diên Niên là gì? Xây nhà theo hướng Diên Niên là tốt hay xấu?

Các hình ảnh về diên niên là gì trong hôn nhân, vợ chồng diên niên, vợ chồng cung diên niên đang được Blog NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé!

Xem thêm dữ liệu, về diên niên là gì trong hôn nhân tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về diên niên là gì trong hôn nhân, vợ chồng diên niên từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

KEY: sinh con thuộc cung diên niên, cung diên niên năm nào, năm sinh con thuộc cung phục vị hoặc diên niên, tuổi nào thuộc cung diên niên, cung diên niên la năm nào, sinh con cung diên niên, cung diên niên là gì, sinh con thuộc cung diên niên là năm nào, sinh con năm nào thuộc cung diên niên, chọn năm sinh con thuộc cung diên niên, cung diên niên là sinh năm nào, cung diên diên năm nào, cung mệnh diên niên là gì, diên niên là gì, sinh con năm nào thuộc cung phục vị, sinh con thuộc cung phục vị, sinh con thuộc cung sinh khí la năm nào, cách tính cung diên niên, chọn năm sinh con thuộc cung phục vị, cung diên diên, vợ chồng cung diên niên là gì, vợ chồng thuộc cung diên niên, cung mệnh vợ chồng diên niên, sinh con thuộc cung phúc đức, sinh con năm nào thuộc cung sinh khí.

LẤY MÃ GIẢM GIÁ SHOPEE

Loading

Hằng Nguyễn

0934 108 566